“ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน” ร้านอาหารอีสานย่านดินแดง แซ่บสะท้านโดนใจ!
  1. “ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน” ร้านอาหารอีสานย่านดินแดง แซ่บสะท้านโดนใจ!

“ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน” ร้านอาหารอีสานย่านดินแดง แซ่บสะท้านโดนใจ!

เตรียมท้องพร้อมซี้ด! ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน ร้านอาหารอีสานรสแซ่บจัดจ้าน รับประกันกลมกล่อมทุกเมนู ทั้งคอหมูย่าง ส้มตำ ต้มแซ่บ ฯลฯ มาทั้งทีจัดหนักให้เต็มโต๊ะ!
writerProfile
4 ส.ค. 2020 · โดย
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/229721431487840/

#วงในบอกมา

  • “คอหมูย่าง” เมนูอันดับหนึ่ง รับประกันว่ารสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ ฟินทุกคำที่ได้กิน!
  • “ข้าวผัดปู” อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่สั่งแทบทุกโต๊ะ ด้วยความหอมของกลิ่นกระทะ และรสชาติกลมกล่อมลงตัวในจานเดียว
  • ไม่อยากยืนรอต้องโทรจองก่อน เพราะโต๊ะเต็มตั้งแต่ร้านเปิด!
แซ่บสะท้าน! “ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน” ร้านอาหารอีสานย่านดินแดงเจ้าเด็ด
แซ่บสะท้าน! “ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน” ร้านอาหารอีสานย่านดินแดงเจ้าเด็ด

แซ่บสะท้าน! “ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน” ร้านอาหารอีสานย่านดินแดงเจ้าเด็ด ไม่ว่าใกล้ไกลทุกคนก็หลั่งไหลมากิน เรียกได้ว่าพูดถึงกันปากต่อปาก ใครล่ะจะอดใจไหว ยังไงวันนี้ก็ต้องได้ลิ้มลอง แอบส่องเมนูน่าลองก่อนออกจากบ้าน ต้องจัดเต็มให้ครบทั้งเมนูตํา ย่าง ต้ม ผัด แกง ทอด จัดไป! ถ้าพร้อมแล้วเราไปลุยกันโล้ดดด ~

“ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน”
ร้านอาหารอีสานย่านดินแดงเจ้าเด็ด ไม่ว่าใกล้ไกลทุกคนก็หลั่งไหลมากิน

“ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน” ร้านอาหารอีสานที่เปิดมายาวนานกว่า 35 ปี ตั้งแต่รุ่นพ่อ วันนี้ Wongnai ขออาสาพาไปกินที่สาขาแรกตั้งอยู่ย่านดินแดง บริเวณร้านกว้างขวางมีที่จอดรถให้ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ จะนั่งแบบแอร์เย็นฉ่ำหรือรับลมโกรกธรรมชาติ ก็มีให้เลือกได้ตามใจ เหมาะแก่การมากินข้าวกับเพื่อนฝูง พบปะสังสรรค์อย่างมาก

“ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน”
จะนั่งแบบแอร์เย็นฉ่ำหรือรับลมโกรกธรรมชาติ ก็มีให้เลือกได้ตามใจ

ย่านดินแดงเป็นสาขาแรกของ “ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน” ตั้งแต่รุ่นพ่อ ต่อมา คุณแจง-จิตต์จิณา ปะวะโข (เจ้าของร้าน) ได้สืบทอดกิจการและขยายสาขาไปยังย่านวิภาวดี เพื่อส่งต่อมื้อคุณภาพให้คนเข้าถึงง่ายมากขึ้น โดยยังคงรสชาติต้นตำรับไว้ไม่มีเปลี่ยน

“ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน”
ส่งต่อมื้อคุณภาพ คงรสชาติต้นตำรับไว้ไม่มีเปลี่ยน

ท้องร้องแล้วเรามาเริ่มสั่งกันเลย...ไม่ได้สั่งเหมือนมาไม่ถึง! “คอหมูย่าง” (80 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ เป็นความธรรมดาที่พิเศษ เข้มเข้ม กล่อมกล่อมเข้าเนื้อตั้งแต่ชิ้นแรกถึงชิ้นสุดท้าย ตัวเนื้อหมูนุ่ม ยิ่งได้กินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ บอกเลยว่าต้องยกนิ้วให้!

ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน
“คอหมูย่าง” (80 บาท)เมนูซิกเนเจอร์ เข้มเข้ม กล่อมกล่อมเข้าเนื้อตั้งแต่ชิ้นแรก

ทำไม “คอหมูย่าง” ถึงเป็นเมนูอันดับ 1 คุณแจง-จิตต์จิณา ปะวะโข (เจ้าของร้าน) ได้เล่าว่า “สำคัญตั้งแต่การเลือกหมู ทางร้านเราจะใช้ส่วนคอหมูที่มีมันแทรกพอดี นำไปหมักอย่างน้อย 3 ชั่วโมง ถึงจะนำมาย่างขาย ที่สำคัญเราจะย่างสดใหม่ตามออร์เดอร์ ไม่มีการย่างทิ้งไว้เด็ดขาด”  ไม่แปลกใจว่าทำไมเนื้อถึงฉ่ำ แถมรสชาติกลมกล่อมพร้อมรับประทาน

ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน
สำคัญตั้งแต่การเลือกหมู ทางร้านเราจะใช้ส่วนคอหมูที่มีมันแทรกพอดี 

ถึงจะเป็นร้านอาหารอีสานรสแซ่บจัดจ้าน แต่เมนูขายดีของเขาคือ “ข้าวผัดปู” (100-200 บาท) เมนูเด็ดที่สั่งแทบทุกโต๊ะ ข้าวเป็นเม็ดเรียงสวย พร้อมปูสดเป็นก้อน ๆ แน่นจาน! เอกลักษณ์คือการผัดไฟแรง แห้ง และหอมกลิ่นกระทะ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี จะกินเปล่า ๆ เป็นอาหารจานเดียว หรือกินคู่กับเมนูอื่น ๆ ก็เข้ากันเป็นอย่างดี

ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน
“ข้าวผัดปู” (100-200 บาท) เมนูเด็ดที่สั่งแทบทุกโต๊ะ
ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน
ปูสดเป็นก้อน ๆ แน่นจาน! 

ต่อด้วยเมนู “ตำมั่ว” (70 บาท) นัวปลาร้า แซ่บจัดจ้านเหมือนยกพริกมาทั้งสวน เอาให้ซี้ดสมใจอยาก ที่สำคัญต้องใช้มะนาวแป้นแท้เท่านั้น ถึงจะได้รสเปรี้ยวหอมแบบนี้ ทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งคือตำซั่วที่นี่เขาใส่คอหมูย่างลงไปด้วย รับรองติดใจชัวร์

ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน
“ตำมั่ว” (70 บาท) นัวปลาร้า  รสแซ่บจัดจ้าน

“ตำข้าวโพดไข่เค็ม” (70 บาท) อีกหนึ่งตำเอาใจคนชอบรสเผ็ดกลาง ๆ ข้าวโพดหวานเต็มฝัก เคี้ยวกรุบ ๆ เพลิน ๆ เพิ่มความนัวด้วยไข่เค็มและกุ้งแห้งคัดพิเศษ โรยด้วยถั่วลิสงคั่วหอม เพิ่มความฟินเป็นสองเท่า แซ่บแบบเบา ๆ ค่ะจานนี้ :)

ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน
“ตำข้าวโพดไข่เค็ม”(70 บาท) รสเผ็ดกลาง ๆ ข้าวโพดหวานเต็มฝัก

เมนูที่ขาดไม่ได้ “ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” (80 บาท) น้ำซุปร้อน ๆ พร้อมกระดูกอ่อนแท้เคี่ยวมาเป็นอย่างดี เนื้อเปื่อยนุ่ม แทบละลายในปาก ปรุงรสได้เข้มข้นจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพร เผ็ดร้อนซดคล่องคอ จัดไปไม่ผิดหวังแน่นอน

ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน
“ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” (80 บาท) น้ำซุปร้อน ๆ ซดคลองคอ

พอได้ลองชิมหลาย ๆ เมนูแล้ว ขอบอกเลยว่าเขาใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ กรรมวิธีการทำ จนกระทั่งปรุงสุกพร้อมเสิร์ฟอาหารรสชาติเยี่ยมให้ถึงโต๊ะในทุก ๆ จาน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงเนืองแน่นไปด้วยลูกค้า ทั้งหน้าใหม่และขาประจำ แถมพนักงานเองก็บริการด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม เป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ได้มาเยือนที่นี่เลยค่ะ

ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน
ใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ กรรมวิธีการทำ จนกระทั่งปรุงสุกพร้อมเสิร์ฟอาหารรสชาติเยี่ยมให้ถึงโต๊ะ
ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน
“รสดี” ผงปรุงรสอันดับ 1 ที่อยู่ในใจทุกคนมามากกว่า 40 ปี
ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน
เข้มข้น กลมกล่อมถึงรสชาติ ไม่มีเปลี่ยน

จัดว่าเด็ดดวง! “ลุงใหญ่ ไทย-อีสาน” สุดยอดอาหารอีสานย่านดินแดง จัดจ้านร้อนแรง กลมกล่อมทุกเมนู ไม่ว่าจะเมนูตำ ย่าง ต้ม ผัด แกง หรือทอด โดยทางร้านกระซิบมาว่าเคล็ดลับที่ทำให้ลูกค้าติดใจ ทำเมนูไหนลูกค้าก็รับประทานหมดเกลี้ยงจาน ที่นี่เขาใส่ใจในทุกขั้นตอนโดยเฉพาะขั้นตอนการปรุงรส โดยเลือกใช้ “รสดี” ผลปรุงรสอันดับ 1 ที่อยู่ในใจทุกคนมามากกว่า 40 ปี ในหลากหลายเมนู รับรองได้เลยว่ามาร้านนี้ไม่มีผิดหวังเรื่องรสชาติ น่ารับประทานขนาดนี้ ต้องรีบมาลองกันเลยจ้า
#RosDeeThailand

การเดินทาง

ขับรถตรงมายังถนนดินแดง ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ใกล้กับธนาคารกรุงศรีฯ มีที่จอดรถภายในร้าน

*ถ่ายทำบทความเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2563

เมนูห้ามพลาด

คอหมูย่าง, ข้าวผัดปู, ตำมั่ว
คุณแจง-จิตต์จิณา ปะวะโข
OWNER'S MESSAGE
คุณแจง-จิตต์จิณา ปะวะโข
เจ้าของร้าน
กลมกล่อม จัดจ้านถึงใจ ไม่มีเปลี่ยน ทางร้านให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพเสมอ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบและบริการ เพราะทุกครั้งที่ลูกค้ามารับประทาน ต้องกลับบ้านพร้อมความประทับใจ เชิญแวะมาลิ้มลองกันได้ทั้งสองสาขา ดินแดงและวิภาวดีค่ะ

แผนที่

บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ใกล้ กับธนาคารกรุงศรี

การติดต่อ