ปูไข่เน้นๆ ซีฟู้ดจัดเต็ม ที่ "ลุงเก้งซีฟู้ดส์ คลองโคน" สมุทรสงคราม
  1. ปูไข่เน้นๆ ซีฟู้ดจัดเต็ม ที่ "ลุงเก้งซีฟู้ดส์ คลองโคน" สมุทรสงคราม

ปูไข่เน้นๆ ซีฟู้ดจัดเต็ม ที่ "ลุงเก้งซีฟู้ดส์ คลองโคน" สมุทรสงคราม

อยากกินอาหารทะเลสด ๆ ไม่ต้องไปไหนไกลเพราะมาแค่ จ.สมุทรสงคราม ก็ได้ฟินกับเมนูซีฟู้ดสุดเด็ดที่ร้าน "ลุงเก้งซีฟู้ดส์ คลองโคน" สมุทรสงคราม เต็มอิ่มกับซีฟู้ดคุณภาพดี
[Ad] • 6 ต.ค. 2018 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารซีฟู้ดบรรยากาศดีติดริมน้ำคลองโคน
  • วัตถุดิบส่งตรงจากทะเล สดใหม่ทุกวัน
  •  “ปูไข่” คัดสรรมาแต่ปูไข่แน่น ๆ เมนูเด็ดที่ต้องสั่งทุกโต๊ะที่สำคัญ มีทุกวัน!

ช่วงเวลาของวันหยุดพักผ่อนแบบนี้ ทีมงาน Wongnai ขอพาทุกคนมาฟินกับอาหารทะเลสุดว้าว ที่เหล่าบรรดาสาวกปูไข่และอาหารทะเลสด ๆ ต้องห้ามพลาด เพราะวันนี้เราจะไปกันที่ร้าน “ลุงเก้งซีฟู้ดส์ คลองโคน” จ.สมุทรสงคราม ร้านเด็ดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสดและซีฟู้ดคุณภาพดี และอาหารท้องถิ่นรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม จนกลายเป็นร้านประจำของใครหลายคนไปแล้ว

ร้าน “ลุงเก้งซีฟู้ดส์ คลองโคน” สมุทรสงคราม
เห็นป้ายสีเหลืองใหญ่ ๆ แบบนี้ รับรองมาถูกร้านแน่นอนค่ะ

ร้าน “ลุงเก้งซีฟู้ดส์ คลองโคน” สมุทรสงคราม ตั้งอยู่ที่ ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ติดกับวัดคลองโคน ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ บรรยากาศของร้านเป็นเรือนไม้ที่ยื่นออกไปในคลองโคน ชมวิถีชาวบ้านไปพร้อม ๆ กับการทานอาหารที่นี่ก็ฟินไปอีกแบบค่ะ ทานอาหารเสร็จใครอยากไปปลูกป่า นั่งเรือเล่นแถวนี้ก็มีเรือบริการด้วยค่ะ เที่ยวได้ตั้งแต่เช้ายันเย็น ก่อนกลับบ้านก็แวะทานอาหารกันอีกรอบได้สบาย ๆ เลยค่ะ

ร้าน “ลุงเก้งซีฟู้ดส์ คลองโคน” สมุทรสงคราม
บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

อาหารส่วนใหญ่ของที่ร้าน “ลุงเก้งซีฟู้ดส์ คลองโคน” สมุทรสงคราม จะเป็นซีฟู้ดที่นำมาปรุงเป็นเมนูต่าง ๆ ตามต้องการ และมีเมนูเด็ด ๆ เฉพาะตัวหลายอย่าง จะมีอะไรบ้างตามเราไปดูกันเลยค่ะ

Menu

เริ่มกันด้วยเมนูเด็ดของร้านอย่าง “ปูไข่นึ่งนมสด” (ราคา 900.- / 1,200.- ตามขนาด) ปูไข่เน้น ๆ เลือกมาเฉพาะไข่แน่น ๆ ต้องบอกว่าปูไข่ของที่นี่สดมากค่ะ กัดเข้าไปคำแรกก็ตกหลุมรักเลยค่ะ ปูไข่เนื้อแน่นนำไปนึ่งกับนมสด เป็นสูตรเฉพาะลุงเก้งซีฟู้ดส์เค้าเลยละค่ะ หวานฉ่ำไม่แห้งจนเกินไป เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บซี้ดกลมกล่อม เด็ดจนต้องยกนิ้วให้เลยจ้า

ปูไข่นึ่งนมสด
เป็นสีส้มที่น่าทานที่สุดเลยค่า
ปูไข่นึ่งนมสด
ปูไข่สดใหม่ทุกวัน
ปูไข่นึ่งนมสด
ปูไข่เน้น ๆ ตักแบบเต็ม ๆ ช้อน

มาต่อกันที่เมนู “กุ้งแม่น้ำเผา” (ราคา 4 ตัวกิโลกรัม 1,200.-) กุ้งตัวโตส่งตรงมาจากอินเดียและพม่า กุ้งแม่น้ำสด ใหม่ ตัวใหญ่บึ้ม มันเยิ้ม คัดกุ้งตัวเมียก้ามเล็กคุณภาพดีเห็น ๆ ตักน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บราดลงไปสักนิด เล่นเอาหมดจานแบบไม่รู้ตัวเลยค่ะ

กุ้งแม่น้ำเผา
กุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ ๆ

ยังอยู่กันที่เมนูกุ้งค่ะ เมนู “กุ้งอบเกลือ” (ราคา 800 / 1,000.- ต่อ 1 กิโลกรัม) กุ้งแชบ๊วยตัวโต ๆ จากทะเลธรรมชาติ เนื้อแน่นตัวใหญ่เต็มคำ นำมาอบเกลือ ได้รสชาติหวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี เสิร์ฟมาจานโต ๆ เห็นแล้วต้องร้องโอ้โหเลยค่ะ อีกเมนูเด็ดต้องเป็น “กุ้งทอดผัดพริกขี้หนู” (ราคา 250.- ) เมนูพิเศษของทางร้าน รสชาติจัดจ้านแซ่บถึงใจ กุ้งสด ๆ ผัดกับเครื่องเทศและพริกหอม รสชาติเข้มข้นมาก ๆ

กุ้งอบเกลือ
กุ้งอบเกลือ
กุ้งทอดผัดพริกขี้หนู
กุ้งทอดผัดพริกขี้หนู

ฟินกันต่อเนื่องกับเมนู “แกงส้มไข่ปลา” (ราคา 450.-) แกงส้มรสชาติจัดจ้านกลมกล่อมใส่ผักกระเฉดอ่อน ๆ และไข่ปลาขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เคี้ยวหนุบหนับมันในปาก ทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ซดน้ำแกงส้มร้อน ๆ ฟินแค่ไหนถามใจเธอดู

แกงส้มไข่ปลา
แกงส้มไข่ปลาเสิร์ฟมาแบบหม้อไฟ

มีกุ้ง มีปู มีปลาแล้ว ก็ต้องมีปลาหมึกค่ะ ไปต่อกันที่เมนู “ปลาหมึกผัดกะปิ” (ราคา 200.- ) ปลาหมึกไข่ผัดกะปิคลองโคน เข้มข้นมีรสชาติหวานนิด ๆ ได้ความกลมกล่อมของกะปิ กะปิคลองโคนจะไม่มีกลิ่นฉุนของกะปิมากนัก เป็นเมนูที่เกือบทุกโต๊ะจะต้องสั่งเลยทีเดียว แค่นี้ก็เชื่อแล้วละค่ะว่าต้องเด็ดอย่างแน่นอน

ปลาหมึกผัดกะปิ
ปลาหมึกผัดกะปิเนื้อสดเด้งในปาก

ปิดท้ายด้วยเมนู “น้ำพริกกะปิปลาทู” (ราคา 200.- ) ปลาทูทอดสดใหม่เนื้อนุ่ม ทางร้านใช้เป็นปลาทูแม่กลองหน้างอคอหักอันนี้แน่นอนสุด ๆ มาพร้อมน้ำพริกกะปิคลองโคน รสชาติกลมกล่อมแซ่บนัว ไม่เผ็ดมาก รสชาติกำลังดี ทานพร้อมผักชะครามราดกะทิสด และผักสดต่าง ๆ เข้ากันมากค่ะ

น้ำพริกกะปิปลาทู
น้ำพริกกะปิหอม ๆ กับปลาทูตัวใหญ่ ๆ

เป็นยังไงบ้างคะ ? เห็นแบบนี้แล้วอยากจะบุกไปถึงร้าน “ลุงเก้งซีฟู้ดส์ คลองโคน” สมุทรสงคราม กันตอนนี้เลยใช่ไหม ใครที่อยากมาฟินแบบนี้ก็สามารถมาได้ทุกวันค่ะ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 21.00 น. หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 062-508-7155 แล้วไปใช้เวลาพักผ่อนให้สุขใจสบายท้องกันที่ ร้าน “ลุงเก้งซีฟู้ดส์ คลองโคน” สมุทรสงคราม กันนะคะ

เมนูห้ามพลาด

ปูไข่นึ่งนมสด, กุ้งแม่น้ำเผา, ปลาหมึกผัดกะปิ, แกงส้มไข่ปลา, น้ำพริกกะปิปลาทู, กุ้งทอดผัดพริกขี้หนู
OWNER'S MESSAGE
ลุงเก้ง
เจ้าของร้าน
เรื่องปูไข่ต้องยกให้เรา ราคาเบา ๆ รับประกันความฟินแน่นอน มาง่ายใกล้วัดคลองโคน กินอาหารสบาย ๆ ชมวิถีชีวิตพื้นบ้าน ได้ที่ “ ร้านลุงเก้งซีฟู้ดส์” ทางร้านมีปูไข่ไว้ต้อนรับคุณลูกค้าทุกท่านทุกวัน ใหม่สดจากชาวบ้าน เชิญแวะมาทานอาหารกันได้ทุกวันไม่มีวันหยุดครับ

แผนที่

พระราม 2 เลี้ยวข้างปั๊ม ปตท. เข้าไป 4 กม. หน้าวัดคลองโคน
map

การติดต่อ

ลุงเก้งซีฟู้ด สมุทรสงคราม
Phone number : 062-508-7155
ถนน ทางหลวงชนบท สมุทรสาคร 3099,เมืองสมุทรสงคราม
ประเภท