เปลี่ยนลุคเป็นสาวชิค! รองเท้าส้นสูงสีดำ แบรนด์หรูใส่แล้วเชิ่ดดดด!
  1. เปลี่ยนลุคเป็นสาวชิค! รองเท้าส้นสูงสีดำ แบรนด์หรูใส่แล้วเชิ่ดดดด!

เปลี่ยนลุคเป็นสาวชิค! รองเท้าส้นสูงสีดำ แบรนด์หรูใส่แล้วเชิ่ดดดด!

พอมาถึงวัยทำงาน สาว ๆ อยากเราควรมีรองเท้าส้นสูงดี ๆ จากแบรนด์หรูสักหนึ่งคู่เอาไว้ออกงานที่ต้องดูภูมิฐานหน่อย โดยเฉพาะรองเท้าส้นสูงสีดำเรียบหรูที่ใส่ยังไงก็รอด!
writerProfile
5 มิ.ย. 2023 · โดย

หนึ่งในแฟชั่นรองเท้าที่สาว ๆ ต้องมีติดตู้เอาไว้เลย เมื่อได้ก้าวเข้าสู่วัยทำงานที่จะต้องพบปะผู้คน ออกงานสังคมต่าง ๆ มากขึ้น ก็ต้องเปลี่ยนลุคแฟชั่นให้ดูภูมิฐานและน่าเชื่อถือมากขึ้นไปด้วย ดังนั้นรองเท้าส้นสูงจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราว่าจำเป็นมาก ๆ สำหรับการแต่งตัวเลยค่ะ แต่ถ้าใครไม่ถนัดจริง ๆ และไม่ค่อยอินกับรองเท้าส้นสูงเท่าไหร่นัก อยากจะมีรองเท้าส้นสูงติดไว้สักหนึ่งคู่ก็พอ เราขอแนะนำเป็นรองเท้าส้นสูงสีดำที่ให้ลุคเรียบหรูแต่ดูดีมีสไตล์เลยค่ะ เพราะรองเท้าส้นสูงสีดำสามารถแมตช์ได้ง่าย เข้าได้กับหลายลุค แถมยังเป็นแฟชั่นไอเทมที่คลาสสิก ใส่ไปได้นาน ๆ แบบไม่ต้องกลัวว่าจะตกเทรนด์เลยด้วย เอาล่ะ วันนี้เราได้จัดลิสต์รองเท้าส้นสูงสีดำจากแบรนด์หรูมาทั้ง 8 คู่ด้วยกัน เชิญสาว ๆ ช้อปตามอัธยาศัยได้เลย!

รองเท้าส้นสูงสีดำ

Christian Louboutin Kate 85 mm Pumps

เริ่มด้วยแบรนด์รองเท้าส้นสูงสุดหรูในตำนาน เอาจริง ๆ Christian Louboutin ถือเป็นแบรนด์รองเท้าส้นสูงที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝัน เพราะฉะนั้นถ้าจะให้ช้อปรองเท้าส้นสูงสีดำสักคู่ แบรนด์นี้จะต้องอยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ ในดวงใจอย่างแน่นอน น้องคนนี้เป็นรองเท้าส้นสูงสีดำรุ่น Kate ส้นรองเท้ามีความเรียวแหลมคล้ายส้นเข็ม สูงกำลังพอดี ๆ ประมาณ 85 มม. ความพิเศษคือรองเท้าคู่นี้ทำจากผ้ากำมะหยี่ค่ะ แมตทีเรียลนี้ช่วยส่งเสริมให้สีดำมีความลึกลับและน่าค้นหามากขึ้น แถมยังช่วยให้รองเท้าส้นสูงสีดำคู่นี้มีความเซ็กซี่และหรูหรามากขึ้นด้วยนะคะ อีกอย่างที่เป็น Signature ของแบรนด์นี้เค้าเลยคือส้นรองเท้าสีแดงสด เวลาเดินก็จะเห็นส้นสีแดงโดดเดานอยู่ตลอด ซึ่งเราว่าตัดกันกับสีดำได้ดีทีเดียวค่ะ

ราคา : 28,000 บาท
พิกัด : Christian Louboutin

Dior J'adior Slingback Pump

รองเท้าส้นสูงสีดำทรง Pump คู่นี้คือ J'Adior slingback Pump ถือว่าเป็นรองเท้าส้นสูงรุ่นฮิตที่โด่งดังมาก ๆ ของแบรนด์ Dior เค้าเลยนะคะ น้องเป็นรองเท้าส้นสูงที่ทำจากผ้าสีดำสนิทมี Texture ความถัก ๆ เล็กน้อยเลยดูน่ารักและมีดีเทล ความพิเศษอยู่ที่สายรัดส้นเท้าที่เป็นริบบิ้นผ้าฝ้าย J'ADIOR' ที่เป็นสีขาวปักด้วยตัวหนังสือสีดำ ประดับด้วยโบว์เส้นแบนที่ถูกผูกน่ารัก ๆ ไว้ด้านข้างของรองเท้า ทรงรองเท้าส้นสูงสีดำมีลักษณะแบบหัวแหลมด้านหน้า ส่วนส้นก็มีความเฉียงรับกับส้นเท้าสูงประมาณ 6.5 cm ไม่ได้สูงมาก เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่สันทัดกับการใส่รองเท้าส้นสูงสักเท่าไหร่ รองเท้าส้นสูงสีดำคู่นี้ถือว่าเป็นรองเท้าส้นสูงที่มีความน่ารักสไตล์ลูกคุณหนู ใส่ออกงานได้สบาย ๆ น่ารัก ๆ เลยค่ะ

ราคา : 38,000 บาท
พิกัด : Dior

Chanel Slingbacks Cotton Tweed Fabric

รองเท้าส้นสูงสีดำทรง Slingbacks อีกคู่ แต่คราวนี้มาจากแบรนด์ Chanel ค่ะ แค่เห็นดีไซน์รองเท้าผ่าน ๆ ก็รู้เลยว่ามาจากแบรนด์ Chanel แน่นอน เพราะแมตทีเรียลที่ใช้ในรองเท้าส้นสูงคู่นี้คือผ้าฝ้ายทวีตที่ถูกถักทอจากเส้นด้ายสีขาวและดำ เป็น Signature โดดเด่นจากแบรนด์ Chanel เค้าเลยค่ะ เรามักจะเห็นเทคนิคผ้าทวีตแบบนี้จากกระเป๋าและเสื้อผ้าต่าง ๆ จากทางแบรนด์ แต่รองเท้าคู่นี้ก็ถูกใช้เทคนิคนี้เช่นเดียวกัน น้องเป็นรองเท้าส้นสูงสีดำรัดส้นเท้าด้านหลังเก๋ ๆ หัวรองเท้าด้านหน้ามีความแหลมและมน ดูซอฟต์ ๆ หน่อย ส่วนดีไซน์รองเท้าด้านข้างก็เป็นแบบเว้าเรียวไปตามรูปเท้าเรียว ๆ ตัวส้นรองเท้าเป็นทรงสี่เหลี่ยมที่มีความหนาและมั่นคง สูงประมาณ 65 mm ถือว่าเป็นรองเท้าส้นสูงที่ใส่ง่ายอีกคู่หนึ่งเลยค่ะ

ราคา : 38,000 บาท
พิกัด : Chanel

Versace La Medusa Patent Leather Pumps

ขอแนะนำรองเท้าส้นสูงสีดำที่มีความหรูหราและ Formal ขึ้นมาอีกหนึ่งระดับ เป็นรองเท้าส้นสูงสีดำหนังลูกวัว 100% ที่ถูกขัดเงามาได้แววววาวสะดุดตามาก ๆ พื้นรองเท้าจะเป็น Nappa Leather 100% ส่วนด้านหน้ารองเท้าถูกประดับด้วยโลหะสีทองสลักเป็นรูป Medusa ซึ่งเป็น Signature ของแบรนด์ Versace เลยค่ะ ซึ่งขอบอกเลยว่าพอสีทองจาก Medusa ตัดกับสีดำที่มีความแวววาวจากรองเท้าหนังแล้ว ยิ่งทำให้ดูหรูหราและมีความภูมิฐานมาก ๆ เลย ถือเป็นรองเท้าส้นสูงสีดำที่ให้ลุคเซ็กซี่เย้ายวน สามารถแมตช์ได้หลากหลายโอกาส จะใส่ไปทำงานออฟฟิศสไตล์สาวผู้บริหาร Working Woman แล้วใส่ลากยาวไปถึงลุคดินเนอร์ร้านอาหาร Fine Dining ก็ยังได้ เป็นรองเท้าส้นสูงสีดำที่ให้ลุคโดดเด่นและมีความคลาสสิกสุด ๆ

ราคา : 38,000 บาท
พิกัด : Versace

adidas X Gucci Women's Horsebit Shoe

ดรอปความ Formal ลงมาหน่อย แต่เพิ่มดีกรีความสนุกขึ้นแบบ 100% ด้วยรองเท้าส้นสูงสีดำจากคอลเลกชั่น Adidas X Gucci ใน Chapter ที่ 2 นี้ ซึ่งดีไซน์ของรองเท้าส้นสูงสีดำคู่นี้ก็ได้ดึงเอกลักษณ์ความเป็น Adidas กับดีเทลลาย 3 แถบ ด้วยการใช้ขนเฟอร์สลับสีขาวดำกลายเป็น 3 แถบโดดเด่นด้านหน้ารองเท้า ท็อปด้วยอะไหล่โลโก้ Horsebit สีทองเด่นที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ Gucci ได้อย่างลงตัว ดีไซน์รองเท้าส้นสูงคู่นี้มาจากแรงบันดาลใจจากความทรงจำในยุค 80 และ 90 ของครีเอทีฟไดเรกเตอร์ จึงมีการนำสัญลักษณ์ Horsebit ของแบรนด์ผสมผสานกับโลโก้ adidas จนเกิดเป็นลุคแฟชั่น Hybrid ที่มีความโดดเด่นลงตัวสุด ๆ ส้นรองเท้ามีความแหลมและเรียวลง สูงประมาณ 95 มม. ตัวบอดี้รองเท้าและพื้นรองเท้าทำจากหนังนุ่มนิ่ม

ราคา : 40,000 บาท
พิกัด : Adidas X Gucci

Prada Brushed Leather Slingback Pumps

อีกหนึ่งรองเท้าส้นสูงสีดำทรง Slingback Pumps ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 90s เป็นรองเท้าส้นสูงที่มีความ Sport สูงมากกกก ด้วยดีไซน์รองเท้าที่มีความโฉบเฉี่ยว มีความเป็นรูปทรงเรขาคณิต หัวรองเท้าทรงสามเหลี่ยมแหลม ๆ บอกกับแมตทีเรียลที่ใช้ทำรองเท้าเป็นหนังกลับขัดเงาผสมผสานกับส้นรองเท้าที่เป็นยางลายข้าวหลามตัดสีดำเหมือนกัน ด้านหน้ารองเท้าประดับด้วยโลโก้สามเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งถูกบุนวมให้มีความนุ่มนิ่มเล็กน้อย พร้อมพิมพ์ชื่อแบรนด์ PRADA ทับลงไปอย่างโดดเด่น ส้นรองเท้าทรงลูกน้ำที่เป็นแบบส้นเตี้ย ถือเป็นรองเท้าส้นสูงสีดำที่มีความชิค ๆ เก๋ ๆ สไตล์สาวแฟชั่น บวกกับมีความสปอร์ตนิด ๆ ทำให้เป็นรองเท้าที่ใส่ได้หลายโอกาส ทั้งใส่ในลุคชิล ๆ หรือจะใส่ออกงานก็ยังเอาอยู่นะ

ราคา : 42,000 บาท
พิกัด : Prada

Saint Laurent Opyum Pumps in Patent Leather

รองเท้าส้นสูงสีดำที่มีความหรูหราเหมาะกับการใส่ออกงานเป็นที่สุด เราขอแนะนำเป็นรองเท้าส้นสูงสีดำจาก Saint Laurent คู่นี้เลยค่ะ น้องเป็นรองเท้าส้นสูงทรง Pumps ทรงเรียบ ๆ เฉี่ยว ๆ มีความเรียบง่ายแต่หรูหรา ตัวรองเท้าทำจากหนังลูกวัว Calfskin 100% ที่ถูกขัดเงามาอย่าแวววาววิบวับ และดีเทลที่สำคัญอีกหนึ่งจุดที่ช่วยทำให้รองเท้าส้นสูงสีดำคู่นี้โดดเด่นมากกกก ก็คือส้นรองเท้า CASSANDRE ที่ทำจากโลหะสีทองแบบคลาสสิก เป็นโลโก้แบรนด์ YSL โดดเด่นมาก ๆ เราว่าเป็นดีเทลสำคัญที่ช่วยให้รองเท้าส้นสูงคู่นี้ดูหรูหราและดูแพงขึ้นมาแบบตะโกนเลยค่ะ ดังนั้นจึงเหมาะกับการใส่ออกงานมาก ๆ โดยเฉพาะงานกลางคืนที่มีความ Formal หน่อย ๆ ที่สำคัญคือส้นรองเท้าสามารถเลือกความสูงได้สองขนาด คือแบบส้นสูง 11 ซม. และแบบ 8.5 ซม. สาว ๆ สามารถเลือกแบบที่ถนัดได้เลยค่ะ

ราคา : 62,590 บาท
พิกัด : Saint Laurent

Bottega Veneta Comet Pump

รองเท้าส้นสูงสีดำที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนแบรนด์อื่น ๆ แบบ 100% เราขอยกให้รองเท้าส้นสูงทรง Pump จากแบรนด์ Bottega Veneta คู่นี้เลยค่ะ เพราะตัวบอดี้รองเท้าใช้เทคนิคปั๊มหนัง Intrecciato ที่มีความเป็นการสานผ้าหนังแกะนุ่มนิ่มไว้ทั้งคู่เลยค่ะ เรามักจะเป็นดีไซน์แบบนี้บนกระเป๋ารุ่น Signature ของแบรนด์ Bottega Veneta กันอยู่แล้ส แต่พอมาอยู่บนรองเท้าก็กลับทีเสน่ห์ไปอีกแบบเหมือนกันนะคะ ส่วนซับในก็ทำจากหนังแกะเช่นกัน เวลาสวมใส่ก็เลยจะมีความนุ่มนิ่มและสบายเท้าด้วย อีกหนึ่งจุดเด่นคือดีไซน์ของส้นรองเท้าที่คล้ายกับส้นเตารีดแต่ว่ามีความโค้งเว้าเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ ตัวส้นจะมีความสูงประมาณ 10 ซม. เพิ่มความสูงให้สาว ๆ ได้ค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ รองเท้าส้นสูงสีดำคู่นี้เหมาะกับสาวชิค ๆ ใส่ได้ใน Everyday Look เลยนะคะ

ราคา : 69,400 บาท
พิกัด : Bottega Veneta

เห็นรองเท้าส้นสูงสีดำจากแบรนด์หรูไปแล้วตั้งหลายคู่ สาว ๆ หลายคนคงจะเกิดความอยากจับจองมาลองใส่ด้วยตัวเองจริง ๆ กันแล้วใช่ไหมคะ เพราะความจริงแล้วรองเท้าส้นสูงสีดำเป็นแฟชั่นไอเทมที่มีดีไซน์หลากหลาย และแต่ละคู่ก็มีเสน่ห์มาก ๆ เลยค่ะ การใส่รองเท้าส้นสูงเป็นการช่วยเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดูดี ดูมีภูมิฐาน และสร้างความน่าเชื่อถือได้เหมือนกันนะ อยากให้สาว ๆ มีรองเท้าส้นสูงสีดำคู่ใจไว้สักหนึ่ง เพราะเป็น Must have fashion items! ที่ต้องมีจริง ๆ ค่ะ

อ่านบทความแนะนำต่อได้ที่...
• แจกลิสต์! กระเป๋า CHANEL ผ้าทวีตหลากสี สะพายเก๋ ๆ สไตล์ลูกคุณหนู
• เปิดคอลเลกชัน รองเท้านุ่มฟู Prada Soft Padded ให้ลุคสาวชิคแบบคิ้วท์ ๆ
• ขอนำเสนอ! รองเท้าทรง Mary Janes คิ้วท์ ๆ จากแบรนด์หรู ใส่แล้วสมฐานะ