ชี้เป้า 8 บลัชออนสีนู้ด ปัดแก้มลุคหรูหรา เทรนด์แต่งหน้าปี 2023
  1. ชี้เป้า 8 บลัชออนสีนู้ด ปัดแก้มลุคหรูหรา เทรนด์แต่งหน้าปี 2023

ชี้เป้า 8 บลัชออนสีนู้ด ปัดแก้มลุคหรูหรา เทรนด์แต่งหน้าปี 2023

ใครกำลังมองหาบลัชออนตลับใหม่ เราขอแนะนำน้อง ๆ บลัชออนสีนู้ดโทนสุภาพที่ดูธรรมชาติ คือสวยแบบเนียน ๆ แต่มีความหรูหรา จะมีแบรนด์ไหนชิ้นไหนบ้างตามไปดูกัน!
writerProfile
15 มี.ค. 2023 · โดย

ฮัลโหลวววว สาว ๆ วันนี้ Wongnai Beauty มาพร้อมกับเครื่องสำอางนำเทรนด์แต่งหน้าปี 2023 นั่นก็คือออ! บลัชออนสีนู้ดสวย ๆ เรียบ ๆ ซึ่งเป็นสีเรียบง่ายแต่ให้ลุคที่ดูหรูหราและดูภูมิฐาน แถมยังเป็นสีที่สุภาพ คือใช้ง่าย ใช้ได้ทุกวัน และบอกเลยว่าเป็นสีบลัชออนที่มาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้ ใครที่ยังไม่มีบลัชออนสีนี้อยู่บนโต๊ะเครื่องสำอาง บอกเลยว่าพลาดมากนะคะ! แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวเรามาเลือกช้อปไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยยย สำหรับบลัชออนสีนู้ดแต่ละชิ้นที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้คือมีแต่รุ่นฮิต ๆ สีปัง ๆ ปัดแล้วฉ่ำมงมากกก ตามไปดูกันเลยจ้าาา~

ิพีห้ นื

GUCCI Blush De Beauté สี Rosy Beige

ขอเปิดประเดิมด้วยบลัชออนที่เลอค่ามาตั้งแต่ Packaging หรูกราจากแบรนด์ GUCCI น้องคนนี้เป็นบลัชออนที่ทางแบรนด์เค้าออกแบบมาให้สามารถปัดแก้มได้และแต่งตาได้ด้วยในตลับเดียว เราสามารถเลเยอร์สีเพื่อเพิ่มความเข้มตามต้องการได้ ถ้าใครจะใช้บล็อกตาก็ได้ทำได้ แต่ถ้าใช้ปัดแก้มแนะนำให้แตะน้อย ๆ ก็พอค่ะ เพราะเม็ดสีเค้าค่อนข้างแน่น ติดทนนาน เกลี่ยง่าย ดูเผิน ๆ เหมือนจะเป็นบลัชออนสีแมตต์แต่ความจริงน้องเค้ามีชิมเมอร์เล็ก ๆ ซ่อนอยู่ เพราะฉะนั้นลุคที่ได้ออกมาจะมีความฉ่ำโกลว์น้อย ๆ ส่วนสีที่เราแนะนำมีชื่อสีว่า Rosy Beige เป็นสีกุหลาบที่ติดน้ำตาลนิด ๆ ออกนู้ด ๆ ที่สีกลาง ๆ และสามารถบิ๊วให้เข้มขึ้นเพื่อใช้แทนคอนทัวร์แบบเบา ๆ ได้เหมือนกันนะ

ราคา : 2,310 บาท
พิกัด : GUCCI

TARTE Amazonian Clay 12-Hour Blush สี Risque - Peachy Nude

บลัชออนรุ่นฮิตจากแบรนด์ฮิตอย่าง TARTE เรียกได้ว่าถ้าใครที่ชอบเครื่องสำอางจะต้องมีบลัชออนรุ่นนี้อย่างน้อย 1 สี แต่สีที่เราหยิบมาแนะนำวันนี้เป็นบลัชออนสีนู้ดชื่อว่า Peachy Nude น้องเค้าเป็นสีนู้ดที่ติดส้ม ๆ เบจ ๆ หน่อย สีไม่จัดให้ลุคที่ดูธรรมชาติ แถมยังเป็นเนื้อแมตต์กลืนไปกับผิว ทำให้สามารถปัดได้ง่าย ๆ ปัดแก้มได้ทุกวันแบบไม่ต้องคิดมาก ส่วนเรื่องความติดทนไม่ต้องพูดถึงเพราะชื่อรุ่นเค้าก็บอกอยู่แล้วว่า 12-Hour ที่ทางแบรนด์เคลมว่าสีสวยติดทนด้วยส่วนผสมจากโคลนขาวธรรมชาติ ติดนานถึง 12 ชั่วโมงไปเลยจ่ะ ยังไม่พอ น้องเค้าช่วยดูดซับความมันส่วนเกินด้วยนะ พิกเมนต์ก็คือแน่นมากกกก แนะนำให้แตะ ๆ นิดเดียวแล้วค่อยปัดแก้ม สวยธรรมชาติแน่นอนค่ะ!

ราคา : 1,270 บาท
พิกัด : TARTE

NARS Blush สี Behave

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องสำอางที่ดังมาก ๆ เรื่องบลัชออนเนื้อสีแน่น ติดทนนาน กับ NARS เป็นบลัชออนที่ได้รับรางวัล Best of Sephora's Best Blush ถึง 3 ปีซ้อน เพราะเค้าว่าเป็นบลัชที่เหมาะกับการแต่งหน้ามากกก มือใหม่มือโปรก็ใช้ได้ง่าย ๆ เม็ดสีบลัชออนมีความเนียนเป็นธรรมชาติ ติดแน่นทนนานทั้งวัน แตะ ๆ นิดหน่อยแล้วปัด ๆ ก็คือปังละ ส่วนบลัชออนสีนู้ดที่เราขอแนะนำมีชื่อสีว่า Behave จะเป็นสีโทนนู้ด ๆ ที่ติดชมพูบาง ๆ มีกลิตเตอร์สีทองผสมอยู่ในพิกเมนต์ด้วย ทำให้ปัดแล้วดูสดใสแต่ยังดูสุภาพหรูหรา คือปัดแก้มแล้วจะไม่ใช้ไฮไลต์ทับที่โหนกแก้มก็ยังได้เลยค่ะ เป็นบลัชออนสีนู้ดอีกหนึ่งสีที่ควรมีติดไว้นะ

ราคา : 1,500 บาท
พิกัด : NARS

PATRICK TA Monochrome Moment Velvet Blush สี She's Sincere

แบรนด์เครื่องสำอางที่มาแรงมากในช่วงนี้ ใครชอบแต่งหน้าสายฝ. ต้องรู้จักน้องคนนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะบลัชออนสีนู้ดของ PATRICK TA น้องเป็นบลัชออนที่ให้ลุคธรรมชาติเนียนไปกับผิว เนื้อบลัชออนมีความเนียนนุ่มเกลี่ยง่ายมาก ๆ เบลนด์ไปกับผิวได้ดี มีความชุ่มชื้นไม่ตกร่อง ให้ลุคผิวเนียน ๆ แวววาว มีความโกลว์นิด ๆ และสำหรับสี She's Sincere ก็เป็นบลัชออนสีนู้ดสุดฮิต เป็นสีนู้ดชมพู ๆ ส้ม ๆ ที่ติดน้ำตาล ออกเป็นโทนตุ่น ๆ หน่อย ปัดแก้มแล้วดูละมุนผู้ดีมากกก ถือว่าเป็นสีที่ใช้ง่ายเพราะเข้าได้กับทุกสีผิว รอบแรกเวลาปัดสีจะอ่อน ๆ หน่อย แต่ถ้าใครอยากได้เฉดที่เข้มขึ้นก็ให้ปัดเพิ่มทับอีกยังได้ลุคที่ธรรมชาติอยู่นะ

ราคา : 1,350 บาท
พิกัด : PATRICK TA

CHARLOTTE TILBURY สี Pillow Talk

ถ้าให้พูดถึงบลัชออนสีนู้ดที่ดูมีมิติที่สุดต้องขอยกให้ CHARLOTTE TILBURY เลยจ่ะ สี Pillow Talk เป็นบลัชออนสีนู้ดโทนชมพู และแชมเปญชิมเมอร์สี Soft Pink หรูหรา ปัดแก้มแล้วให้พวงแก้มที่ดูอมชมพูแบบนัว ๆ ไปเลย บลัชออนสีนู้ดตลับนี้ปัดทีแรกจะให้สีอ่อน ๆ ที่ดูระเรื่อแบบธรรมชาติ และสามารถเพิ่มระดับความเข้มได้ตามใจชอบ เพิ่มความมีชีวิตชีวา ความเปล่งปลั่งแบบดูสุขภาพดี ความพิเศษของเค้าคือเป็นบลัชออนที่มีสองสีในคลับเดียว เวลาปัดแก้มให้เริ่มจากวงด้านนอกแบบเฉียงขึ้นไปทางใบหูก่อน และค่อยแตะสีวงด้านในปัดทับหน้าแก้มเบา ๆ เพื่อเพิ่มมิติ หรือจะปัดสองสีรวมกันไปเลยก็ได้ และยังมีเทคโนโลยีแบบ Light Flex Technology ช่วยกระจายแสง ทำให้สีบลัชดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ราคา : 1,800 บาท
พิกัด : CHARLOTTE TILBURY

Bobbi Brown Brightening Blush สี Blushed Burgundy

สำหรับน้องคนนี้เป็นบลัชออนสีนู้ดที่จะมาช่วยยกระดับความกระจ่างใสให้ใบหน้าเราสว่างไสวและเงางามมากขึ้น! กับบลัชออนรุ่น Limited-Edition Brightening Blush น้องเป็นพาเลตต์บลัช 3-in-1 ที่ช่วยทำให้แก้มเปล่งประกายแบบมีมิติ ด้วย 3 เฉดสีประกายมุกที่ใช้ปัดแก้มได้ในครั้งเดียว เพราะเป็น 3 สีที่ผสมผสานกันมาแล้วอย่างลงตัว ซึ่งสีที่เราแนะนำเป็นสี Blushed Burgundy สีโทนนู้ดน้ำตาลก่ำ ๆ นัว ๆ มีความชิมเมอร์ปัง ๆ เวลาปัดแก้มแล้วมีความระยิบระยับ บวกกับผลึกมุกสีขาวกึ่งโปร่งแสงที่ช่วยขับผิวให้ดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ส่วนวิธีใช้เราขอแนะนำให้ใช้แปรงปัดเฉดสีที่เข้มสุดตรงพวงแก้ม แล้วค่อยใช้เฉดสีฝั่งที่อ่อนกว่าไล้เบา ๆ ที่จุดที่แสงตกกระทบ หรือจะใช้แปรงวนทั้ง 3 เฉดสีเข้าด้วยกันไปเลยก็ได้

ราคา : 2,400 บาท
พิกัด : Bobbi Brown

LAURA MERCIER Blush Colour Infusion สี Fresco

ต่อมาเป็นบลัชออนสีนู้ดโทนกุหลาบจาก LAURA MERCIER เป็นบลัชออนเนื้อเนียนนุ่ม เนื้อมีความกระจ่างใส ปัดแก้มแล้วช่วยให้ผิวโกลว์สุขภาพดี บลัชออนรุ่นนี้เม็ดสีเค้าค่อนข้างเล็กละเอียดมาก ๆ เลยให้ความรู้สึกบางเบาและเกลี่ยง่าย แต่ว่าติดทนค่อนข้างนานอยู่นะ ปัดแล้วสบายผิวสุด ๆ โทนสีของเค้าทั้งหมดจะอยู่ในธีม Rose Glow Pearl Blend ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ ซึ่งเป็นโทนสีที่เข้าได้กับทุกโทนสีผิวเลยก็ว่าได้ ดูเผิน ๆ เหมือนจะเป็นสีโทนแมตต์แต่ว่าน้องมีความระยิบระยับเวลาส่องแดดนะจ๊ะ และสำหรับสีที่เราแนะนำคือสีที่มีชื่อว่า Fresco เป็นสีชมพูนู้ด ๆ ตุ่น ๆ ให้ลุคแบบผู้ดี ๆ ปัดแก้มแล้วดูแพงสุด ๆ ไปเลยจ่ะ

ราคา : 1,280 บาท
พิกัด : LAURA MERCIER

HOURGLASS Ambient™ Lighting Blush สี Mood Exposure

และสุดท้ายเราขอแนะนำบลัชออนสีนู้ดตัวดังแห่งยุค กับ HOURGLASS Ambient™ Lighting Blush ความโดดเด่นของบลัชออนแบรนด์นี้คือสูตรไฮบริดที่ผสานเอฟเฟกต์สะท้อนแสง หรือ Ambient™ Lighting Powder ที่เป็นแป้งสูตร Signature ของทางแบรนด์ กับเฉดสีหลากสเปกตรัม ที่ปัดแก้มแล้วให้ความรู้สึกเนียนนุ่มแบบซอฟต์โฟกัส ปัดแล้วหน้าดูมีมิติด้วย Photoluminescent Technology ที่จะช่วยให้มิติและความลึก น้องเค้ามาพร้อมเนื้อบางเบา เอาจริง ๆ ไม่ว่าใครที่ได้ลองใช้ก็ต้องชอบ ยิ่งสาว ๆ ที่ชอบบลัชออนสีนู้ดที่มีความวาว ๆ หน่อยจะต้องเลิฟ โดยโทนสีนู้ด ๆ อ่อน ๆ ที่เราขอแนะนำคือสี Mood Exposure เป็นสีนู้ดที่กลืนกับผิว สีไม่เว่อเกิน ปัดแล้วดูสุขภาพดี ฟีลแก้มใส ๆ โทนสีที่ได้ไม่ซ้ำกับแบรนด์อื่น ๆ เลยค่ะ ต้องลอง!

ราคา : 1,900 บาท
พิกัด : HOURGLASS

ป้ายยาเสร็จเรียบร้อยสำหรับบลัชออนสีนู้ดจากแบรนด์ดังรุ่นฮิต เชื่อว่าคงป้ายยาสาว ๆ นักช้อปได้หลายคนแล้วแหละ เพราะแต่ละสีบอกเลยว่ามันดือออจริง ๆ แล้วเราเชื่อว่าใครได้ช้อปไปก็ต้องได้ใช้งานแน่นอนค่ะ เพราะว่าบลัชออนสีนู้ดเป็นสีที่ค่อนข้างเซฟมาก ๆ คือใช้ง่าย ใช้แล้วรอดชัวร์ ที่สำคัญคือสามารถใช้ปัดแก้มได้ทุกวันแบบไม่ต้องคิดมาก ใครเล็งแบรนด์ไหน สีไหนไว้ ต้องรีบไปจัดมาลองด่วน ๆ เลยจ้าาา

อ่านบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ ต่อได้ที่...

• แจกลิสต์ 8 น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ฉีดหวาน ๆ ฉ่ำ ๆ สดชื่นรับวันวาเลนไทน์
• แจก 20 ลายเล็บเจ้าสาว เรียบหรูดูดี สมฐานะว่าที่เจ้าสาวคนใหม่! 
• ขาเนียนสวยด้วย "ครีมทาแก้ขาลาย" ช่วยลดรอยดำ รอยยุงกัดเสริมความมั่นใจ!