เล่นน้ำสงกรานต์แบบตัวมารดา! 8 รองเท้ายางกันน้ำ เปียกแค่ไหนก็ไม่หวั่น
  1. เล่นน้ำสงกรานต์แบบตัวมารดา! 8 รองเท้ายางกันน้ำ เปียกแค่ไหนก็ไม่หวั่น

เล่นน้ำสงกรานต์แบบตัวมารดา! 8 รองเท้ายางกันน้ำ เปียกแค่ไหนก็ไม่หวั่น

สงกรานต์นี้สาว ๆ คนไหนอยากเล่นน้ำสงกรานต์แบบตัวมัม ต้องรีบหารองเท้ายางกันน้ำสไตล์ตัวแม่ จาก 8 แบรนด์หรูที่เราคัดมาแล้วว่าปัง ปัง ปัง!
writerProfile
29 มี.ค. 2023 · โดย

สงกรานต์ปีนี้จะให้สาวสายแฟชั่นอย่างเราจะเล่นน้ำธรรมดา ๆ ได้ยังไง มาเล่นน้ำสงกรานต์แบบตัวมัมกันด้วยไอเทมสายแฟที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้! กับรองเท้ายางกันน้ำจากแบรนด์หรูที่เราคัดมาแล้วว่าปังว่าเริ่ดที่สุดดดด! และนอกจากรองเท้ายางจะเป็นไอเทมที่มาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้แล้ว ยังเหมาะม๊ากกมากกกับช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ เพราะเราสามารถเล่นน้ำสงกรานต์ได้แบบชิล ๆ กับรองเท้ายางกันน้ำที่ไม่ต้องกลัวเปียกเลอะเทอะ ปีนี้มาเล่นน้ำสงกรานต์แบบตัวมัมด้วยรองเท้ายางกันน้ำสุดหรูตามลิสต์นี้เลยจ้าาา~

รองเท้ายางกันน้ำ

Bottega Veneta Puddle Ankle Boot

ขอเริ่มด้วยรองเท้ายางกันน้ำจากแบรนด์ Bottega Veneta ที่ถือว่ามาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้ น้องเค้าเป็นรองเท้าที่ทำจากยางแบบ 100% เป็นทรงรองเท้าบู๊ทความสูงอยู่ที่ประมาณเหนือข้อเท้ามานิดนึง เป็นความสูงที่กำลังพอดี ๆ ส้นรองเท้าหนาประมาณ 6 ซม. มีความโค้งเว้าไปตามอุ้งเท้าทำให้ใส่สบาย เดินแล้วไม่เมื่อย ส่วนเรื่องของดีไซน์จะมีความเรียบง่าย ไม่ได้มีลวดลายอะไรนอกเหนือจากลายเส้นเป็น Curve ตามรูปเท้าเล็กน้อย ส่วนสีที่เราแนะนำมีชื่อสีว่า Wisteria เป็นสีม่วงพาสเทลน่ารัก ๆ ใส่แล้วมีความคิ้วท์สุด ๆ

ราคา : 28,400 บาท
พิกัด : Bottega Veneta

Balenciaga Pool Crocs™ Slide Sandal

สำหรับน้องเค้านี้เค้ามาในรูปแบบของรองเท้าแตะยางใส่ง่าย ๆ ใส่ได้ใน Everyday Look หน้าตาอาจจะดูคุ้น ๆ เพราะน้องเค้าเป็นรองเท้าแตะที่อยู่ในคอลเลกชั่น Balenciaga x Crocs™ เลยมีความเป็นเอกลักษณ์ของ Crocs™ ผสมผสานอยู่พอสมควรเลยแหละ น้องเป็นรองเท้าแตะยางที่มีแพลตฟอร์มหนาประมาณ 5 mm. เป็นรองเท้าแตะแบบสวมง่าย ๆ ไม่ได้มีที่รัดส้นใด ๆ ดีไซน์จะมีความโฉบเฉี่ยว ดูทะมัดทะแมง และมีความเท่ ๆ ชิค ๆ ที่ส้นรองเท้าจะมีปุ่มเล็ก ๆ กระจายตัวอยู่ที่ฝ่าเท้า เหมือนได้กดจุดไปด้วยเลย ฟิน ๆ

ราคา : 21,300 บาท
พิกัด : Balenciaga

Bottega Veneta Slider

ต่อมาขอแนะนำรองเท้าแตะยางจากแบรนด์ Bottega Veneta อีกหนึ่งคู่ น้องคนนี้โดดเด่นด้วยสีเขียว Parakeet ที่เป็น Signature ของแบรนด์เค้ามาแต่ไกล แมตช์กับดีไซน์รองเท้าที่มี Texture เป็นลายตรงตัดสลับกันไปสวย ๆ เริ่ด ๆ อีกหนึ่งความปังคือตัว Insole รองเท้าเค้าดีไซน์ตามหลัก Ergonomic ทำให้ใส่สบาย ใส่ได้นาน ๆ ไม่มีเมื่อย ตัวรองเท้าทำจากยาง 100% เป็นรองเท้าแตะที่ปิดนิ้วเท้าด้านหน้า ทำให้ดูเรียบร้อยและมีความทางการกว่ารองเท้าแตะยางทั่ว ๆ ไป เป็นรองเท้ายางที่ใส่ได้หลายโอกาสเลยค่ะ

ราคา : 20,600 บาท
พิกัด : Bottega Veneta

Balenciaga Trooper Rubber Boot

ขอขยับมาแนะนำรองเท้ายางทรงบู๊ทดีไซน์แบบ Chunky อีกสักคู่ น้องเป็นรองเท้าบู๊ทยางที่มีความชิคมากกก เหมาะสำหรับสายแฟชั่นอย่างเราเป็นที่สุด ด้วยดีไซน์ที่มีความ Sharp ชัดเจนแต่ Smooth ด้วยแมตทีเรียลยางที่ไร้รอยต่อ ทำให้มีความเนียนและกลมกลืนมาก ๆ ส่วนส้นรองเท้าบู๊ทมีความหนาอยู่พอสมควร เพิ่มส่วนสูง ๆ ให้สาว ๆ ตัวเล็กได้ดีทีเดียวค่ะ เห็นน้องเป็นทรงโฉบเฉี่ยวแบบนี้แต่ความจริงแล้วน้องเค้ามีสัมผัสที่นุ่มนิ่มและยืดหยุ่นอยู่พอสมควรเลยนะ ใครชอบรองเท้าบู๊ทยางเท่ ๆ น้องคนนี้เหมาะทีเดียวเลยค่ะ

ราคา : 28,000 บาท
พิกัด : Balenciaga

Prada Rubber Booties

อีกหนึ่งรองเท้าบู๊ทยางดีไซน์โมเดิร์นดูทันสมัยจากแบรนด์หรูอย่าง Prada น้องคนนี้เป็นรองเท้าบู๊ทยางสีขาวคลีน ๆ ที่มีความยืดหยุ่นมาก ๆ แถมมีน้ำหนักเบา ใส่ง่าย ใส่สบาย แมตช์ได้หลายลุคทีเดียว ใครที่ชอบแต่งตัวแนวมินิมอลคลีน ๆ น้องคนนี้ตอบโจทย์มากนะ ดีไซน์มีความเรียบง่าย ทำจากยางเรียบเนียนไร้รอยต่อ ส่วนตัวส้นรองเท้าจะทำจากหนังทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน ด้านข้างมีโลโก้สามเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Prada ปั๊มอยู่แบบเนียน ๆ เป็นรองเท้ายางอีกคู่ที่สาวสายแฟชั่นต้องช้อปเก็บไว้เลยนะ!

ราคา : 26,000 บาท
พิกัด : Prada

Gucci Interlocking G Slide Sandal

รองเท้ายางกลิตเตอร์น่ารัก ๆ สไตล์ 90s จากแบรนด์ Gucci น้องคนนี้มีความโดดเด่นกว่ารองเท้ายางคู่อื่น ๆ ตรงที่แมตทีเรียลยางที่เค้าใช้เป็นเมทัลลิกสีเงินน่ารัก ๆ มีความวิบวับและโดดเด่นสุด ๆ ส่วนดีไซน์ของรองเท้าแตะยางคู่นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 90s เป็นรองเท้าแตะที่มีแพลตฟอร์มค่อนข้างหนา ส้นหนาประมาณ 1.7 นิ้ว ตัวส้นมีความหยัก ไม่ได้เรียบแบน ๆ ธรรมดานะจ๊ะ ส่วนตัวแถบคาดรองเท้าด้านบนเป็นลายปั๊มโลโก้ GG ขนาดใหญ่โดดเด่น เป็นรองเท้าแตะยางที่มีความใส่ง่าย ใส่สบาย แถมมีความเป็น Gucci แบบตะโกนนน

ราคา : 23,000 บาท
พิกัด : Gucci

Gucci GG slip-on Sandal

ขอมาแนะนำรองเท้าแตะยางที่มีความคิ้วท์จากสีสันพาสเทลน่ารัก ๆ เพราะน้องโดดเด่นด้วยสีส้มพาสเทลหรือสีส้มพีชน่ารัก ๆ แถมยังสุดปังด้วยดีไซน์รองเท้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร เพราะได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 90s มีความวินเทจอยู่พอสมควร ตัวรองเท้ามีดีเทลเป็นลาย Laser-cut เป็นโลโก้ GG motif เรียงต่อกับเป็นแพตเทิร์นเก๋ ๆ ตัวส้นรองเท้ามีความหนาประมาณ 2.2 นิ้ว เอาจริง ๆ เราว่าเป็นรองเท้าแตะยางที่มีความคิ้วท์สูงมากกกก สามารถใส่คอมพลีตลุคสไตล์สาวแฟชั่นได้เลยอะ ช่วยให้ลุคการแต่งตัวของเราโดดเด่นขึ้นเป็นกอง

ราคา : 19,000 บาท
พิกัด : Gucci

Prada Foam Rubber Sandals

มาถึงรองเท้ายางคู่สุดท้ายแล้วค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตารองเท้าแตะยางคู่นี้กันเป็นอย่างดี เพราะน้องค่อนข้างฮอตฮิตมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะน้องเค้าไม่ใช่รองเท้าแตะยางธรรมดา ๆ แต่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ด้วยเส้นสายที่สานกันของรองเท้าทำให้มีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร แถมยังมีสายรัดส้นเท้าด้านหลังอีกด้วย ส่วนส้นรองเท้าก็มีความสูงอีกแล้ว ตัวส้นสูงถึง 55 mm เลยค่ะ ช่วยเพิ่มความสูงได้เยอะทีเดียว ด้านบนรองเท้าประดับด้วยโลโก้ Prada สามเหลี่ยมเก๋ ๆ เข้ากับสีฟ้าอ่อนได้ดีมาก ๆ

ราคา : 30,000 บาท
พิกัด : Prada

เอาล่ะ ๆ ๆ หวังว่าสงกรานต์ปีนี้ สาว ๆ จะได้สอยรองเท้ายางคู่ใหม่ไว้สำหรับเล่นน้ำสงกรานต์กันแบบเก๋ ๆ ชิค ๆ กันนะคะ นอกจากจะเหมาะช่วงสงกรานต์แบบนี้แล้ว ยังเป็นรองเท้ายางที่สามารถใส่ได้ใน Everyday Look อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะยาง รองเท้าบู๊ทยาง สามารถหยิบมาใส่ได้หลายโอกาสเลยค่ะ ยิ่งช่วงนี้รองเท้าดีไซน์นี้เค้ากำลังฮอตฮิตเลยทีเดียว ถือเป็น Must have items ที่สาว ๆ ต้องมีเลยน้าาาา~

อ่านบทความที่น่าสนใจต่อได้ที่...

• มาแรงไม่ไหว! 8 แว่นกันแดด Le Specs ทำทรงคนชิคด้วยแว่นกันแดดสุดฮิต
• น่ารักจนใจเจ็บ! ส่องเคสไอโฟน Alice in Wonderland สุดคิ้วท์จาก Casetify
• ส่องไอเทมน่ารักฟรุ้งฟริ้ง Jimmy Choo x Sailor Moon Collection