แม่บ๊วย ร้านอาหารเก่าแก่สุพรรณบุรี ใครไม่เคยกินถือว่าพลาด!
  1. แม่บ๊วย ร้านอาหารเก่าแก่สุพรรณบุรี ใครไม่เคยกินถือว่าพลาด!

แม่บ๊วย ร้านอาหารเก่าแก่สุพรรณบุรี ใครไม่เคยกินถือว่าพลาด!

แวะซื้อของฝาก และเอมสุขกับอาหารรสมือแม่ ที่ใส่ใจทุกรสชาติ กับร้านอาหารสุพรรณบุรีรสเด็ด คนสุพรรณต้องรู้จัก @แม่บ๊วย สุพรรรณบุรี
Ad ·
สนับสนุนโดย แม่บ๊วย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/2216250365341642/

#วงในบอกมา

  • “แม่บ๊วย” คือชื่อของคุณยายเจ้าของร้านรุ่นแรกที่ย้ายถิ่นฐานมาจากประเทศจีน
  • “ขนมสาลี่” เป็นสูตรของอากงที่ส่งต่อรสชาติมาจากประเทศจีน
  • “ต้มยำปลาม้า” ใช้ปลาม้าในการปรุง เป็นซึ่งปลาประจำอำเภอซึ่งจะมีเนื้อสัมผัสและรสชาติเป็นเอกลักษณ์
ภาพรวม “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี
มื้อนี้ขอจัดหนักเลยละกัน!

ขึ้นชื่อว่า อาหารรสมือแม่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นแม่คนไหนก็ตาม อาหารที่ปรุงออกมา รสชาติมันก็ต้องสุดแสนพิเศษสำหรับลูก ๆ อยู่แล้ว และหนึ่งในร้านอาหารสุพรรณบุรีที่สืบทอดเจตนารมณ์รสชาติของคุณแม่ มาตั้งแต่รุ่นอากงจากประเทศจีน จนเป็นหนึ่งในร้านอาหารเก่าแก่สุพรรณบุรี ที่แขกไปใครมาต่างก็ต้องรู้จักกับร้าน “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี

บรรยากาศร้าน “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี
บรรยากาศหน้าร้าน “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี
บรรยากาศร้าน “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี
ลูกค้าต่างแวะเวียนเข้ามาของซื้อฝากกันไม่ขาดสาย

“คิดถึงบ้าน มาร้านแม่บ๊วย” คอนเซปต์ประจำร้าน “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี ที่ใครได้ยินต่างก็รู้สึกอุ่นใจ เชื่อว่าหลายคนที่มาเยือนเมืองเหน่อสุพรรณ ก็ต้องมีของดีเมืองสุพรรณติดไม้ติดมือไปฝากครอบครัว หรือญาติพี่น้องกันบ้าง ซึ่งของขึ้นชื่อที่ต้องมีติดตัวไปฝาก อย่างขนมสาลี่แม่บ๊วย ก็คงเป็นอย่างแรกที่ต้องขึ้นมาในลิสต์อยู่แล้ว และวันนี้เราจะมาบอกว่าร้าน “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี ไม่ได้มีเพียงร้านขายของฝาก แต่ยังเป็นร้านอาหารสบาย ๆ ในห้องแอร์เย็นฉ่ำ แถมยังกว้างขวางอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ทีเดียวสามารถฝากท้องตัวเองให้อิ่มได้ และยังนำความอิ่มกลับไปให้คนทางบ้านได้อีกด้วย

บรรยากาศร้าน “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี
ภายในห้องอาหารติดแอร์ไว้ เย็นฉ่ำชื่นใจ~
บรรยากาศร้าน “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี
มีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย กว้างขวางนั่งสบายมาก

วันนี้มาร้าน “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี ทั้งทีขอฝากเนื้อฝากตัวเป็นลูกชายของแม่บ๊วยผ่านรสชาติอาหาร ขอเริ่มต้นแบบจัดหนักตามสไตล์ของเราด้วยเมนู “กุ้งแม่น้ำเผา” (ราคากิโลกรัมละ 1800 บาท) กุ้งแม่น้ำคัดมาสด ๆ จากบ่อกุ้ง ไซส์บิ๊กเนื้อแน่น นำไปย่างบนเตาเผาร้อน ๆ จนสุกเนื้อเด้งฉ่ำ หอมกรุ่นกำลังดี และไฮไลต์ของเรื่องมันกุ้ง ก็คงต้องให้ภาพมันบรรยายเองว่า มันกุ้งทะลักล้นออกมาแค่ไหน เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด แซ่บซี้ดตามแบบฉบับของร้าน

กุ้งเผา “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี
"กุ้งแม่น้ำเผา" มันกุ้งทะลักมาแบบนี้กลืนน้ำลายดังเอื้อก

ไม่กินกุ้งร้าน “แม่บ๊วย” สุพรรณบุรี ถือว่ามาไม่ถึงร้าน งั้นต้องยืดกระเพาะให้กว้างพร้อมรับมือเมนู “กุ้งทอดเกลือ” (ราคากิโลกรัมละ 1800 บาท) กุ้งแม่น้ำคัดไซส์ นำลงไปทอดกับเกลือ จนเปลือกกรอบสามารถกินได้ และเนื้อกุ้งยังคงความเด้งฉ่ำหวานอยู่ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษรสชาติกลมกล่อม ตรึงใจใครหลายคนมานักต่อนัก และยังไม่พอต้องต่อด้วย “กุ้งผัดผักกาดขาว” (ราคา 400 บาท) เมนูผัดสไตล์จีนที่ส่งต่อรสมือจากอากง กุ้งขาวเนื้อเด้งเต็มคำ ให้มาแบบไม่หวงของ ลงไปผัดเข้ากับผักกาดขาว และเสริมกลิ่นหอมที่ใครต่างก็ต้องยอมแพ้กับจานนี้ด้วยมันกุ้ง รสชาติกินแล้วแอบคิดถึงฝีมือการทำกับข้าวของแม่เหมือนกัน

กุ้งทอดกระเทียม “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี
ให้กุ้งตัวโต ๆ มาเต็มจานเลยคร้าบ~
กุ้งผัดผักกาดขาว “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี
“กุ้งผัดผักกาดขาว”

“หมี่กรอบกุ้งสด” (ราคา 100 บาท) หมี่กรอบที่ทางร้านทำเอง จึงกรอบเพลินอยู่นาน ปรุงรสชาติกำลังดีหวานนิดเปรี้ยวหน่อย ท็อปด้วยความกรอบลั่นแบบจัดเต็ม จากกุ้งขาวชิ้นโตทอดจนกรุบกรอบ และแคบหมูคู่ดูโอ้ที่มาคู่กัน ต่อเนื่องความกรอบลั่นด้วยเมนู “ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม” (ราคา 180 บาท) ปลาเนื้ออ่อนให้มาทั้งตัว ทอดจนสีเหลืองทอง เนื้อกรุบกรอบกินเพลิน เสริมทัพรสชาติด้วยการนำไปผัดกับกระเทียม รสออกทางเค็มมันลงตัว

หมี่กรอบผัดกุ้ง แม่บ๊วย
ร้านนี้ไม่เคยหวงกุ้ง จัดเต็มทุกจานสายกุ้งไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ 
ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม แม่บ๊วย
"ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม" กรุบกรอบกินเพลินสุด ๆ

ก่อนที่จะอิ่มเสียก่อนถ้าไม่ได้กินเมนูนี้จะเสียใจเป็นอย่างมาก ต่อกับ “ปลาม้านึ่งซีอิ๊ว” (ราคา 300 บาท) ปลาม้าตัวโต นึ่งเข้ากับซีอิ๊ว ขิง และเห็ด ให้สุกเนื้อปลาเด้งนุ่ม หวานฉ่ำ ตามมายังหอมกลิ่นขิงที่ชวนให้กระเพาะตื่นตัว มาติด ๆ แบบไม่หยุดยั้งกับเมนู “ปลาคังลวกจิ้ม” (ราคา 200 บาท) เนื้อปลาลวกเนื้อเด้งแน่นสู้ฟัน ไม่มีกลิ่นคาวแต่อย่างใด ท็อปมาด้วยกระเทียมเจียวที่หอมเตะจมูก เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด ยิ่งจิ้มยิ่งชูรสชาติได้อย่างดี

ผัดฉ่า แม่บ๊วย
"ปลานึ่งซีอิ๊ว" รสกลมกล่อมจนต้องขอข้าวเปล่าเพิ่ม
ปลาคังลวกจิ้ม แม่บ๊วย
"ปลาคังลวกจิ้ม" เนื้อเด้งสู้ฟัน ไร้กลิ่นคาว

ปิดท้ายในส่วนของคาวด้วยเมนูสุดซี้ดกับเมนู “ต้มยำปลาม้า” (หม้อใหญ่ราคา 250 บาท, หม้อเล็กราคา 180 บาท) ปลาม้าปลาประจำอำเภอ ที่หากินได้เฉพาะในสุพรรณบุรีเท่านั้น เชฟจะต้องอาศัยความพิถีพิถันและความชำนาญในการปรุง จึงจะได้ปลาม้าที่เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ไร้กลิ่นคาว ราดด้วยน้ำต้มยำรสเผ็ดร้อนถึงพริกถึงขิง ซดเข้าไปแต่ละทีคล่องคอสุด ๆ

ต้มยำ แม่บ๊วย
ต้มยำรสแซ่บซี้ด จี๊ดจ๊าดถึงใจ

สุดท้ายของมื้ออันแสนสุขของเรา ขอจัดเป็นของหวานเพื่อที่จะล้างปากต่อด้วยเมนูพระเอกของร้านกับ “ขนมสาลี” (ราคา 40 บาท) มีหลากรสชาติให้เลือก เนื้อเด้งหวานไม่เหมือนใคร “หม้อแกงเผือก” (ราคา 60 บาท) รสชาติหวานมัน หอมกลิ่นกะทิและเผือกผสานกันไปหนึ่ง “ครองแครงกรอบ” (ราคา 40 บาท) ครองแครงเนื้อกรุบกรอบ หวานเค็มกำลังดี ตบท้ายด้วยหอมของกลิ่นพริกไทยได้อย่างลงตัว

ของฝาก แม่บ๊วย
เมนูของหวานที่หลายคนมาลิ้มลอง ต้องมีซื้อติดไม้ติดมือกลับไปทุกคน

อิ่มหนำกันเต็มที่แล้ววันนี้ สมแล้วที่ใครมาเยือนเมืองสุพรรณบุรี ต่างก็ต้องแวะมาลิ้มลองรสมือของแม่บ๊วย ซึ่งเราบอกเลยว่าบางเมนูก็แอบทำให้คิดถึงบ้านอยู่เหมือนกัน คิดว่าถ้ารอบหน้ามีโอกาสได้มาเที่ยวสุพรรณบุรีอีก เราไม่พลาดที่จะแวะมาฝากท้องกับร้าน “แม่บ๊วย” สุพรรรณบุรี อย่างแน่นอน สุดท้ายนี้เราขอเปิดลายแทงที่นักกินเมืองสุพรรณจะต้องโหยหา กับ 15 ร้านอาหารสุพรรณบุรี เจ้าเด็ดเจ้าดังที่นักชิมต้องพิชิต!

การเดินทาง

  • ร้านอยู่ หมู่ 5 อาคาร ตลาดบางปลาม้า สุพรรณบุรี (ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอบางปลาม้า)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 17.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 035-586-416, 035-587-077

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแม่น้ำเผา, กุ้งทอดเกลือ, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม

แผนที่

ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอบางปลาม้า
static-map

การติดต่อ

4.5 ขีด
Phone number : 035-586-416,035-587-077
279 หมู่หมู่ 5 อาคาร ตลาดบางปลาม้า,บางปลาม้า
ประเภท