แม่ขีดฟาร์ม ร้านอาหารทะเลพิษณุโลก สด รสจัด ราคาเบา ปริมาณแน่น!
  1. แม่ขีดฟาร์ม ร้านอาหารทะเลพิษณุโลก สด รสจัด ราคาเบา ปริมาณแน่น!

แม่ขีดฟาร์ม ร้านอาหารทะเลพิษณุโลก สด รสจัด ราคาเบา ปริมาณแน่น!

อิ่มหนำพุงโต! กับหลากเมนูอาหารทะเลสด ๆ กุ้ง ปู ปลา คุณภาพเน้น ๆ ในราคาย่อมเยาแบบไม่น่าเชื่อ พร้อมเสิร์ฟอาหารอีสานแซ่บนัวลิ้นสะดุ้งที่ “แม่ขีดฟาร์ม” พิษณุโลก
Ad ·
สนับสนุนโดย แม่ขีดฟาร์ม
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้าน “แม่ขีดฟาร์ม” มีที่มาจากชื่อคุณแม่เจ้าของร้าน เพราะสูตรอาหารหลาย ๆ เมนูมาจากคุณแม่นั่นเอง
  • “แม่ขีดฟาร์ม” เน้นอาหารทะเลสด ๆ เช่น กุ้งเป็น ปูเป็น มีบ่อเลี้ยงอยู่หน้าร้าน ลงของใหม่ทุกวันแต่จะแน่น ๆ คือ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
  • ทางร้านจะไม่สต๊อกน้ำจิ้ม จะโขลกพริกสด ๆ และปั่นวันต่อวันเท่านั้น!
เมนูอาหารร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
ถ้าพร้อมแล้ว ตามรีวิวมาพร้อมกันเลยค่ะ!

วันนี้ขอเอาใจชาวพิษณุโลกที่รักอาหารทะเล! ขอพาเพื่อน ๆ เช็กอินร้าน “แม่ขีดฟาร์ม” ร้านอาหารทะเลราคากลาง ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถจับต้องได้ ความโดดเด่นของร้านนี้คือเน้นวัตถุให้ปริมาณเยอะ จัดจานอาจจะไม่งดงามมาก แต่เรื่องปริมาณอาหารนั้นขอยกนิ้วให้ เอาล่ะ ไม่รอช้า พูดให้อยากแล้วก็จัดไป ตามมาดูกันค่า!

หน้าร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
“แม่ขีดฟาร์ม” เป็นร้านอาหารทะเลร้านแรกที่อยู่ในตลาดนัดไดโนเสาร์
บรรยากาศร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
เจ้ากุ้งงงงง~

“แม่ขีดฟาร์ม” จะเน้นอาหารทะเล เช่น กุ้งสด ๆ ปูเป็น ๆ มีบ่อเลี้ยงอยู่หน้าร้านด้วยค่ะ สามารถเดินไปชมกันได้โดยจะลงของสดใหม่ทุกวันแต่จะแน่น ๆ คือ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ส่วนชื่อร้าน “แม่ขีดฟาร์ม” ก็เป็นชื่อคุณแม่ของเจ้าของร้านค่ะ เพราะสูตรอาหารหลาย ๆ เมนูก็ได้มาจากคุณแม่ เช่น น้ำยำ น้ำพล่า ส้มตำสูตรโบราณ เลยตั้งชื่อคุณแม่เสียเลย

บรรยากาศร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
บรรยากาศร้าน “แม่ขีดฟาร์ม” จะแบ่งเป็น 2 โซน คือ ห้องแอร์กับโซนนั่งด้านพาร์ก

ถามว่าราคาไม่แรงปริมาณเยอะนี่ขนาดไหน? ยกตัวอย่างง่าย ๆ คือ ลูกค้ามากัน 6 คน อิ่มจุกคํานวณแล้วจ่ายไม่เกิน 1,500 บาท แถมร้านเสิร์ฟข้าวสวยและน้ำฟรีด้วยนะคะ นอกจากอาหารทะเลแล้วยังเสิร์ฟอาหารอีสานรสชาติจัดจ้านได้ด้วย เพราะเจ้าของร้านเคยเปิดร้านส้มตำมาก่อนค่ะ

บรรยากาศร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
บรรยากาศร้าน “แม่ขีดฟาร์ม” 

เลือกทีนั่งได้เลย ก็ถึงเวลาลุย!!! เริ่มต้นกันที่ “ตำข้าวโพดไข่เค็ม” (60.-) เมนูนี้น้องหลุมรักมาก ทางร้านจะใส่มะละกอ แครอท ข้าวโพด กระเทียมกลีบเล็กไม่แกะเปลือก ความพิเศษอยู่ที่สูตรโบราณที่จะใส่ผักชีใบเลื่อยเพื่อทำให้เกิดกลิ่นหอม เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยแหละ ตามด้วยเมนูแนะนำของทางร้าน “ปูผัดผงกะหรี่” (200.-) รสชาติกลมกล่อมละมุนมาก ๆ ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งรักค่ะ ปูก็สด ตัวเบ้งเต็มจาน แถมราคาไม่แรงอย่างที่ว่าจริง ๆ สอบถามจากพี่ ๆ พนักงานเลยทราบมาว่าความกลมกล่อมที่เราได้สัมผัสนั้น...ไฮไลต์อยู่ที่ “น้ำพริกเผาสูตรพิเศษ” สูตรคุณแม่ ลองกินแล้วจะเข้าใจ!

เมนู “ตำข้าวโพดไข่เค็ม” ของร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
“ตำข้าวโพดไข่เค็ม”
เมนู “ปูผัดผงกะหรี่” ของร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
“ปูผัดผงกะหรี่”
เมนู “ตำข้าวโพดไข่เค็ม” ของร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
น้ำยำแซ่บ สดชื่นถูกใจมาก
เมนู “ปูผัดผงกะหรี่” ของร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
ปูตัวโต รสชาติเข้มข้น!

ต่อกันที่ “ฉู่ฉี่กุ้ง” (250.-) มีกุ้งให้ทั้งหมด 7 ตัว เป็นกุ้งไซส์ L ฉู่ฉี่ที่ทางร้านทำจะเป็นสูตรโบราณที่ใช้กะทิ ไม่ใช้นมสด นำมาผัดกับพริกแกงที่โขลกสด ใบโหระพา และใบมะกรูด หอมกลิ่นพริกแกงฉู่ฉี่แบบเต็มที่ เข้มข้นมาก ๆ แค่ภาพก็เย้ายวนใจเกินจะบรรยาย ระหว่างมื้อขอซดอะไรร้อน ๆ หน่อย เลยสั่ง “ต้มยำรวมทะเลน้ำใส” (250.-) รสชาติเปรี้ยวนำ ซี้ดปากเล็กน้อย ได้กลิ่นหอมและรสชาติของมันกุ้งนิด ๆ ซดแล้วคล่องคอมาก ๆ เครื่องทะเลมีทั้งกุ้ง ปู และปลากะพงสับ ถือว่าถูกใจคนทั้งโต๊ะ

เมนู “ฉู่ฉี่กุ้ง” ของร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
“ฉู่ฉี่กุ้ง”
เมนู “ต้มยำรวมทะเลน้ำใส” ของร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
“ต้มยำรวมทะเลน้ำใส”
เมนู “ฉู่ฉี่กุ้ง” ของร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
ยิ่งได้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ นะ อือหือออ
เมนู “ต้มยำรวมทะเลน้ำใส” ของร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
แนะนำให้ซดร้อน ๆ เลยค่ะ

ตบท้ายด้วย “ปลากะพง 2 หน้า” (น้ำหนัก 8 - 9 ขีด 350.-) จริง ๆ แล้วทางร้านมีให้เลือกหลายหน้านะคะ เช่น ฉู่ฉี่ ยำหอมแดง ทอดน้ำปลา ทางร้านนำเสนอ “หน้าพล่า” ที่จะมีส่วนประกอบของ พริกสด กระเทียม กะทิ รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน และอีกหน้าคือ “ทอดน้ำปลา” ไม่ใส่แแป้ง แต่เนื้อปลากรอบมากเวอร์! เสิร์ฟคู่กับน้ำยำ จุดเด่นอยู่ที่ “น้ำเชื่อม”ทางร้านใช้น้ำตาลมะพร้าวทำเป็นน้ำเชื่อม รสชาติจะลงตัวและไม่หวานโดดค่ะ

เมนู  “ปลากะพง 2 หน้า” ของร้าน “แม่ขีดฟาร์ม”
 “ปลากะพง 2 หน้า”

จบฉากมื้อนี้ได้อย่างงดงาม เรียกได้ว่าอิ่มแน่นเต็มกระเพาะ แต่ว่าราคาที่จ่ายนั้นไม่แพงอย่างที่คิด ยิ่งรู้ว่าคุณภาพที่ได้รับนั้นทางร้านคัดมาเป็นอย่างดียิ่งฟิน หน้าตาอาหารง่าย ๆ แบบนี้แหละ ไม่ต้องประดับประดาอะไรมากมาย โดนใจน้องหลุมสุดแล้ว หากใครกำลังหาร้านอาหารทะเลพิษณุโลกอยู่ มาลอง “แม่ขีดฟาร์ม” ได้เลยค่ะ :)

การเดินทาง

ร้าน “แม่ขีดฟาร์ม” อยู่ในตลาดนัดไดโนเสาร์ อยู่บนถนนสีหราชเดโชชัย และอยู่ตรงข้ามกับดิลกภัณฑ์ ร้านอยู่ทางด้านร้านอาหารโซนกุ้ง อยู่บริเวณด้านหน้าเลยค่ะ มีที่จอดรถสะดวกมาก ๆ

เมนูห้ามพลาด

ปูผัดผงกะหรี่, ตำข้าวโพดไข่เค็ม, ปลากะพง 2 หน้า
ทีมงานร้านแม่ขีดฟาร์ม
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้านแม่ขีดฟาร์ม
ถ้าอยากกินอาหารทะเลอร่อย ๆ สะอาด ถูก ปริมาณเยอะ มาที่นี่ไม่ผิดหวัง

แผนที่

อยู่ในตลาดนัดไดโนเสาร์ ร้านแรก

การติดต่อ

แม่ขีดฟาร์ม
Phone number : 062-163-6928
ตลาดนัดไดโนเสาร์,เมืองพิษณุโลก
ประเภท