คุ้มกว่านี้มีอีกไหม? ซูชิและซาชิมิเกรดพรีเมียมในราคาที่จริงใจ "MAGURO"
  1. คุ้มกว่านี้มีอีกไหม? ซูชิและซาชิมิเกรดพรีเมียมในราคาที่จริงใจ "MAGURO"

คุ้มกว่านี้มีอีกไหม? ซูชิและซาชิมิเกรดพรีเมียมในราคาที่จริงใจ "MAGURO"

ไม่ว่าจะเป็น ซาชิมิ ซูชิ หรือ แม้แต่ซิกเนเจอร์โรลล์ ทางร้านก็ล้วนเฟ้นหาแต่วัตถุดิบคุณภาพ Premium แต่ขายในราคายุติธรรมเพื่อความพึงพอใจของคนรักซูชิทั่วประเทศ
[Ad] • 14 ก.ย. 2015 · โดย

คุณภาพของวัตถุดิบ เปรียบเสมือนหัวใจหลักของร้านซูชิ จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ร้านซูชิหลายต่อหลายร้านมีราคาอาหารที่แพงหูฉี่ ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าวัตถุดิบสดๆจากต่างแดนอย่างสม่ำเสมอ หรือการเก็บถนอมวัตถุดิบให้สดใหม่อยู่เสมอ สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่าย วันนี้วงในจะทำให้ทุกคนฉีกความเชื่อแบบเดิมๆ ทิ้ง การที่จะ Enjoy กับ ซูชิและซาชิมิที่ใช้วัตถุดิบ ระดับพรีเมียม ไม่จำเป็นต้องงบหนา เมื่อมาถึงร้าน "MAGURO" !

บรรยากาศหน้าร้าน พอเข้ามาในร้านก็จะสัมผัสได้ถึงความสบายใจ จากสไตล์การแต่งร้าน ที่จะออกแนว Traditional Japanese ผนวกกับสไตล์ Loft เข้าไปด้วย ทางร้านอยากให้ลูกค้าทุกๆ คน ที่เข้ามาทานได้สัมผัสกับความเรียบง่าย ปลอดโปร่ง และเป็นกันเอง ราวกับว่ามาสังสรรค์ นั่งชิลล์อยู่บ้าน ฉีกกรอบความคิดเดิมๆ ที่ว่าการกินซูชิจะต้องนั่งอยู่ในบรรยากาศของญี่ปุ่นเท่านั้น

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้าน

"MAGURO" ก็คือปลาทูน่า ซึ่งถือเป็น King of Fish เป็นปลาที่คนญี่ปุ่นนิยมรับประทานกันเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น เพราะเนื้อมีรสชาติเข้มข้น ด้วยความที่เจ้าของเป็นคนที่ชอบกินซูชิที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ซึ่งการที่จะได้ทานปลาดิบสดๆ เกรดพรีเมียมที่ร้านดีๆ ส่วนใหญ่ก็ต้องใช้งบประมาณที่สูงพอสมควร (2,000-3,000 บาท ต่อหัว) ทางเจ้าของจึงคิดว่า ถ้ามีร้านที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงๆ และอร่อยในราคาที่ reasonable หรือ ยุติธรรม ก็คงจะยอดเยี่ยมไปเลยทีเดียว นี่จึงเป็นแรงบันดาลใจในการตั้งร้าน "MAGURO" ที่มี Concept ว่า "ไม่ตั้งราคาสูงๆ เพื่อทำส่วนลดเยอะๆ แต่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีที่สุด ในราคาที่ยุติธรรมที่สุด"

ส่วนปลาดิบของทางร้านก็เป็นปลาคุณภาพเกรดพรีเมียมขนานแท้ ปลาสดมีเข้ามาจากหลายแหล่งที่เป็นแหล่งปลาคุณภาพดีเยี่ยมของโลก ทั้งในฝั่งญี่ปุ่นอย่างตลาด Tsukiji Hokkaido Osaka ส่วนฝั่งตะวันตกจะมีทั้ง Spain และ Norway

เรามาประเดิมกันด้วย “7 Oceans Sashimi” (1290 บาท) เป็นการรวมตัวระหว่างปลา 7 ชนิดจากญี่ปุ่นและตะวันตก ไม่ว่าจะเป็น หอยโฮตาเตะเนื้อเด้งหวานฉ่ำ หรือ ปลาฮามาจิคัดพิเศษจากฮอกไกโด ปลาแซลมอนจากนอร์เวย์เนื้อแน่นชุ่มฉ่ำ แซลมอนโทโร่เนื้อแซลมอนส่วนท้องที่มีความมัน ละลายในปาก รวมถึง ส่วนเนื้อแดง (Akami) ที่ได้จากปลา Tuna สด รสหวาน เนื้อนุ่ม และยังมีเอนงาวะรสเข้มข้น และ ไข่ปลาแซลมอนที่ให้แบบไม่กลัวขาดทุน ทุกอย่างหั่นแบบชิ้นหนาสุดๆ เพื่อรสชาติที่เต็มปากเต็มคำอีกด้วย

“7 Oceans Sashimi”

“7 Oceans Sashimi”

จัดหนักกันต่อด้วย ชุด “MAGURO Signature Set” (650 บาท) มาแบบอลังการงานสร้าง มีซูชิ นิกิริ ซิกเนเจอร์ประจำร้านถึง 5 แบบ ที่ผ่านการอาบูริ หรือ เบิร์นด้วยไฟที่แรงกำลังดี จนตัวหน้าได้รับการ Caramelization อย่างสวยงาม ส่งกลิ่นหอมตั้งแต่ ซูชิบาร์ไปจนถึงโต๊ะอาหาร มีทั้ง "เอนกาวะ" เนื้อแน่นรสเข้มท็อปด้วยไข่ปลาบิน "ปลาซาบะลนไฟ" เนื้อแน่นสูตรพิเศษเฉพาะของร้าน ที่ไม่มีความเปรี้ยวและคาวเลย ต่อด้วย "Foie-Nago" (ฟัวนาโกะ) หรือ Conger Eel (ปลาไหลน้ำเค็ม) ห่อฟัวกราส์ชั้นดี จุดเด่นของซูชิตัวนี้ก็คือ รสอ่อนๆและรสสัมผัสเนียนนุ่มของ Anago จะเข้ากันดีกับฟัวกราส์ (ตับห่านคุณภาพดีเยี่ยมจากฝรั่งเศสยี่ห้อ RougiE) ที่เข้มข้นสร้างความสมดุลย์ระหว่างรสชาติที่ดีงาม และ ยังมี "หอยโฮตาเตะ" จากฮอกไกโด ซึ่งเมื่อโดนอาบูริ ก็จะมีรสชาติที่หวานขึ้น กับ "ปลาแซลมอน" อย่างดีจากนอร์เวย์ช่วยสร้างสีสันและความเต็มอิ่มให้กับเซตนี้ ปิดท้ายด้วย "หอยนางรมสดๆ Oyster Shot" จากฮอกไกโด เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซอสพอนสึรสชาติเปรี้ยวโอชา หอมสดชื่น

“MAGURO Signature Set”

“MAGURO Signature Set”

สำหรับใครที่ติดใจกับรสชาติและรสสัมผัสอันแสนนุ่มละมุนของอานาโกะก็สามารถจัดหนักกับ “Anago Horizon” (320 บาท) ที่ใช้ปลาไหลคองเกอร์ทั้งตัวที่ผ่านการอาบูริจนสุกกำลังดี เสิร์ฟบนข้าวปั้นซูชิพร้อมซอสปลาไหลรสกลมกล่อม

“Anago Horizon”

ยังไม่พอซิกเนเจอร์โรลล์ของทางร้านก็เด็ดไม่แพ้กัน สำหรับใครที่ชอบรสชาติที่หนักแน่น เข้มข้นให้สั่ง “Foie Gras Lemon Roll” (380 บาท) ฟัวกราส์เกรดพรีเมียม ส่งตรงจากฝรั่งเศสห่อในข้าวและสาหร่ายโรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอนและ เกล็ดเทมปุระเพื่อเสริมรสชาติและ Texture เวลารับประทานจะได้ความหอม นุ่ม จากฟัวกราส์ และมีกลิ่นเลมอนอ่อนๆ ให้ความสดชื่นมาตัดความมันจากฟัวกราส์ ทำให้โรลล์นี้เป็นประสบการณ์ระดับ Gastronomic ที่สมบูรณ์แบบ ในราคาแค่ 380 บาท!

“Foie Gras Lemon Roll”

“Foie Gras Lemon Roll”

ต่อด้วยเมนูใหม่อย่าง “Angel & Demon Roll” (ราคาแยกจาน เลือกสั่งได้จานละ 380 บาท) ซึ่งมีต้นตอจากการเริ่มมาจากการ Aburi ตัวซอส เพื่อให้มีความแปลกใหม่ มีรสชาติที่เข้ม และ กลมกล่อมขึ้น ทางร้านจึงได้ทำซอสสูตรพิเศษเพื่อใช้สำหรับกระทะร้อนซึ่งเวลา ใส่ลงในกระทะร้อนก็จะมีกลิ่นหอมโชยขึ้นมา สำหรับ "Angel Roll" ทางร้านจะนำโรลล์กุ้งเทมปุระมาใส่ซอสเนื้อปูเข้มข้นเพื่อเสริมทั้งตัวซอสและโรลล์ให้เด่นขึ้น ส่วนตัว "Demon Roll" ทางร้านใช้ โรลล์หอยโฮตาเตะท็อปด้วยเอนกาวะ พร้อมราดซอสสไปซี่ และครีมชีส ทั้งสองเมนูนี้เป็น combination ที่แสนจะลงตัวและเป็นที่ภาคภูมิใจของทางร้านเลยทีเดียว

“Angel & Demon Roll”

“Angel Roll”

“Demon Roll”

นอกเหนือจากซาชิมิ ซูชิ และ ซิกเนเจอร์โรลล์ ทางร้านยังมีเมนู Healthy อย่าง “Shirauo Salad” (220 บาท) ผักสลัดชามใหญ่เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดงาคั่วรสกลมกล่อม ท็อปด้วยปลาเงินทอดกรอบนอกนุ่มในสีทองอร่ามฟูกรอบฉ่ำใน เป็น Combination ที่เรียบง่ายและดีเยี่ยมสุดๆ

“Shirauo Salad”

การที่จะรับประทานซูชิหรือซาชิมิเกรดพรีเมียมในงบประมาณสูงๆ หลายพันบาท อาจจะไม่ใช่สำหรับที่นี่ รีบบึ่งมาที่ร้าน "MAGURO" มาสัมผัสกับวัตถุดิบระดับพรีเมียมในราคาที่ยุติธรรมสุดๆ ตาม Concpet ของร้านที่ว่า "เราไม่ตั้งราคาสูงๆ และทำส่วนลดเยอะๆ แต่เราจะใช้วัตถุดิบคุณภาพดีที่สุด ในราคายุติธรรมและจริงใจกับลูกค้าที่สุด เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่าและมีความสุขกับอาหารอร่อยๆ" เพราะจริงๆ แล้วนี่คือร้านซูชิเปิดโดยคนรักซูชิแบบสุดจิตสุดใจ เพื่อคนรักซูชิทั่วประเทศนั่นเอง! บอกได้เลยว่า คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! ในคุณภาพวัตถุดิบเกรดพรีเมียม โดยเรทราคาเฉลี่ยต่อหัวอยู่ที่ 700-1,300 บาท

พิเศษสุดๆ! รับฟรีๆ! Sasahimi Appertizer (90 บาท) เมื่อกดปุ่ม Check-In ใน app ของ Wongnai

และภายในวันศุกร์ที่ 11 ก.ย. นี้ ทางร้านมีโปรโมชั่นรับฟรี "Foie Gras Sushi" (ราคา 190 บาท) ท่านละ 1 คำ เพียงใช้ E-Coupon จาก Line@Account กดเป็นเพื่อนกับ MAGURO แล้วรับฟรีได้เลยที่ Line ID : @magurosushi (ใส่เครื่องหมาย @ ข้างหน้าชื่อ) หรือกดที่ Link นี้จากมือถือได้เลย ==> //line.me/ti/p/%40magurosushi

เมนูห้ามพลาด

“7 Oceans Sashimi”, “MAGURO Signature Set”, “Foie Gras Lemon Roll”, “Angel & Demon Roll”

แผนที่

เลย CentralPlaza Bangna ประมาณ 1.5 กม.
map

การติดต่อ

image
Phone number : 062-556-6266
Instagram : maguro.sushi
1057/2 ถนน เดอะพาร์คแลนด์ แขวง บางนา เขต บางนา กรุงเทพมหานคร 10260 ประเทศไทย,บางนา