กลิ่นหอมกรุ่น กับเนื้อเค้กแสนชุ่มฉ่ำ ไปด้วยกันที่ Mai Bakery in garden
  1. กลิ่นหอมกรุ่น กับเนื้อเค้กแสนชุ่มฉ่ำ ไปด้วยกันที่ Mai Bakery in garden

กลิ่นหอมกรุ่น กับเนื้อเค้กแสนชุ่มฉ่ำ ไปด้วยกันที่ Mai Bakery in garden

หอมกรุ่นกลิ่นเบเกอรี่อบร้อนๆจากเตา พร้อมทานเค้กเนื้อนุ่มอันแสนชุ่มฉ่ำไปด้วยรสชาติแห่งความสุข ได้ทุกวันไม่ซ้ำใครกับ "Mai Bakery in garden"
[Ad] • 1 ธ.ค. 2015 · โดย
Banana Crumble

[เชียงใหม่] "Banana Crumble" อัลมอนด์คลุกเคล้ากับเนยสด เสิร์ฟพร้อมกับกล้วยคาราเมล และไอศกรีมโฮมเมดสดชื่นๆ อ่านต่อได้ที่ //www.wongnai.com/articles/mai-bakery-cm

Posted by wongnai.com on 1 ธันวาคม 2015

หากพูดถึงร้านเค้กที่มีฝีมืออยู่ในอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่แล้วแน่นอนว่าจะต้องมีชื่อของ Mai Bakery in garden อยู่ในลิสต์ของหลายๆ คนอย่างแน่นอน ด้วยประสบการณ์ในการทำขนมเค้ก และเบเกอรี่ต่างๆ ที่จัดจ้านไม่แพ้ใคร จึงทำให้เมนูต่างๆ ของทางร้านนั้นครองใจชาวเชียงใหม่ได้อย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้

เมื่อมาถึงร้านก็สามารถสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นจากต้นไม้ที่ปลูกอยู่ในร้าน ที่รายล้อมเราอยู่ตลอดทางเดิน ตั้งแต่หน้าร้านผ่านสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม พร้อมรับลมเย็นๆ จากธรรมชาติ และสิ่งแรกก่อนที่จะก้าวเข้าภายในตัวบ้านไม้ก็คือ ต้องถอดรองเท้า ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นอิ่มเอมใจเสมือนเป็นแขกมาเยือน แล้วเลือกชมเค้กในตู้แช่ที่เรียงรายอยู่เต็มตู้อย่างน่ากินได้ด้วยตัวเอง ชอบชิ้นไหนก็บอกพนักงานได้เลย หลังจากนั้นก็เลือกมุมที่ชอบ เพียงไม่กี่นาทีเค้กหวานๆ ก็จะมาวางอยู่บนโต๊ะให้เราได้กินกัน

พูดถึงร้าน Mai Bakery in garden แน่นอนว่าของขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของร้านก็หนีไม่พ้นเมนูเค้กอย่างแน่นอน โดยในเรื่องของเมนูเค้กนั้นที่ร้านไหม เบเกอรี่ เค้าก็มีให้เลือกมากมายหลายสิบเมนู อาทิ ช็อกโกแลตฟัจด์ ทีรามิสุ ไวท์ช็อกโกแลต ใบเตยมะพร้าวอ่อน เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีเค้กเด่นๆที่เป็นจำพวกเค้กผลไม้สดอย่าง เค้กส้ม (75 บาท) ที่หอมหวานถึงกลิ่นส้มจากทั้งตัวเนื้อเค้กนุ่มๆ สีส้ม ครีมหอมนุ่มนวล และเนื้อส้มสายน้ำผึ่งพันธุ์ดีที่วางเรียงรายอยู่บนหน้าเค้ก เครปสตรอว์เบอร์รี (75 บาท) แป้งเครปนุ่มๆ วางตัวสลับกันครีมเนื้อนุ่มสีขาว หวานฉ่ำด้วยแยมตรอว์เบอร์รีทั้งตรงกลางและข้างบน และ เครปมะม่วง (75 บาท) ที่หวานฉ่ำรสมะม่วง กันเนื้อครีมนุ่มๆ ไม่แพ้กัน

เค้กส้ม

เครปสตรอว์เบอร์รี

เครปมะม่วง

เรียกได้ว่าเป็นสองเมนูสุดเจ๋งที่ไม่เหมือนกับที่ไหนกับเมนู Mango Crumble (95 บาท) และ Banana Crumble (95 บาท) ที่นำเอาเนื้อสัมผัสกรุบกรอบของอัลมอนด์คลุกเคล้ากับเนยสด แล้วอบร้อนจนเป็นสีเหลืองทองเสิร์ฟพร้อมกับกล้วยคาราเมล หรือ มะม่วงราดด้วยซอสมะม่วง และจับคู่กับไอศกรีมเจลาโต้ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ

Mango Crumble

Banana Crumble

Banoffee Crepe (95 บาท) แป้งเครปแผ่นบางที่กลับมีความยืดหยุ่น เหนียวนุ่มเมื่อเคี้ยวอยู่ในปาก สอดไส้ด้วยกล้วยหอมราดด้วยคาราเมลซอส และวานิลลาครีม จากนั้นจึงพับให้ได้รูปแล้วราดทับลงไปอีกครั้งหนึ่งด้วยคาราเมลซอส และช็อกโกแลตซอส ครีมสด และไอศกรีมโฮมเมดเย็นๆ

บานอฟฟี่เครป

เหนียบหนึบเคี้ยวสนุกเต็มรสช็อกโกแลตกับเมนู Brownieบราวนี่เนื้อแน่นหอมหวาน กับรสชาติของช็อกโกแลตแบบเน้นๆ เต็มคำ ที่ไม่มีส่วนผสมของผลไม้ที่ทำให้เสียรสชาติช็อกโกแลต ในราคา 45 บาท หากใครที่ติดอกติดใจหรืออยากซื้อเป็นของฝาก ก็มีแบบเป็นแพ็คชิ้นใหญ่ๆ ราคา 250 บาท สามารถเก็บในตู้เย็นช่องธรรมดาได้เป็นเดือน อยากทานเมื่อไหร่ก็ตัดแบ่งออกมาทานได้ ถ้าอยากให้เนื้อนุ่มๆ ก็นำไปอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที ก็ยังคงมีรสชาติที่เข้มข้นของช็อกโกแลตเอาไว้ แต่หากอยากได้ความหอมมันเพิ่มขึ้นมาอีกก็ขอแนะนำเป็น Brownie Cheese (75 บาท) ที่เพิ่มเนื้อครีมชีสมาไว้ข้างบนหน้าบราวนี่ช็อกโกแลตเข้มข้น ให้รู้สึกหวาน หอม มัน มากกว่าเดินขึ้นไปอีก !!

Cheese Brownie

Brownie

Chocolate Lava (95 บาท) แป้งช็อกโกแลตนุ่มๆ ร้อนๆ หอมๆ ของที่ร้านไหม เบเกอรี่นั้นบอกได้เลยว่า โอบอุ้มช็อกโกแลตเข้มข้นเอาไว้ภายในแบบเต็มเปี่ยม ซึ่งพร้อมจะไหลทะลักทันทีที่เปิดเนื้อข้างในออกมา กินพร้อมไอศกรีมเย็นๆ และครีมสดรสนุ่มละมุนลิ้นที่เสิร์ฟมาพร้อมกันในจาน

Chocolate Lava

เครปกล้วยหอม แป้งเครปนุ่มๆ ที่ข้างในอัดแน่นไปด้วยเนื้อ "วานิลลาครีม" อันเป็นสูตรเฉพาะของร้านโดยการนำเอาไข่ นม แป้ง เนย มาตีให้เข้ากันฟูขึ้น และเนียนเป็นเนื้อเดียว พร้อมราดด้วยคาราเมลซอส จึงทำให้ทุกสัมผัสภายในปากนั้นมีรสชาติหวานนุ่มชวนฝัน

เครปกล้วยหอม

นอกจากเมนูที่เราได้นำเสนอไปแล้วนั้น ที่ร้านไหม เบเกอรี่ ก็ยังคงมีเมนูเค้ก และเบเกอรี่อื่นๆ อีกหลายเมนูที่รอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเองอยู่ เพราะฉะนั้นหากคิดถึงเรื่องเบเกอรี่หอมหวาน และขนมเค้กเนื้อนุ่มชุ่มชื่นเมื่อไร คิดถึงที่นี่เถอะเพราะเราเชื่อว่าที่ร้านแห่งนี้จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอนติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารจากทางร้านเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage //www.facebook.com/maibakery หรือโทร. 053-412-675

เมนูห้ามพลาด

Mango Crumble, Banana Crumble, Banoffee Crepe, Brownie, Brownie Cheese, Chocolate Lava, เครปกล้วยหอม, เค้กส้ม, เครปสตรอว์เบอร์รี, เครปมะม่วง

แผนที่

จากสี่แยกศาลเด็กให้มุ่งหน้ามาสี่แยกข่วงสิงห์ ชิดเลนซ็ายมาเรื่อยๆ ผ่าน Tesco Lotus คำเที่ยง มาจนถึง TOYOTA SURE ให้เลี้ยวเข้าซอยแล้วตามป้ายร้านได้เลย จะอยู่ในพื้นที่เดียวกับหอพักธนายงค์เฮือนเฮาอพาร์ทเมนท์
map

การติดต่อ

บรรยากาศภายในร้าน @ Mai Bakery in Garden
Phone number : 053-412-675 , 081-530-4129
5/1 ทางคู่ขนานถนน สายอ.แม่ริม เชียงใหม่-ลำปาง ตำบล ช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่