แบบนี้ต้องมู! 10 สถานที่ขอพรความรัก ปีนี้ต้องมีคู่ไม่อยากอยู่บนคานแล้ว
  1. แบบนี้ต้องมู! 10 สถานที่ขอพรความรัก ปีนี้ต้องมีคู่ไม่อยากอยู่บนคานแล้ว

แบบนี้ต้องมู! 10 สถานที่ขอพรความรัก ปีนี้ต้องมีคู่ไม่อยากอยู่บนคานแล้ว

เป็นโสดมาตั้งนานอยากสมหวังได้ออกเดตกับเขาบ้าง มาดูสถานที่ขอพรความรักที่ไปแล้วยังไงมงต้องลงกันค่ะ จดไว้เลยว่าอยากได้แบบไหนตอนขอจะได้ไม่พลาด!
writerProfile
4 ธ.ค. 2023 · โดย

เชื่อว่าในยุคนี้แค่ปัดแอปอย่างเดียวมันไม่ทันใจแล้วจ้า อีกอย่างคนเรามันมีสเปคอยากได้แบบไหนก็ต้องเสี่ยงดวงมูกันหน่อยย ก่อนอื่นลิสต์ไว้ก่อนได้เลยว่าอยากได้คนแบบไหน นิสัยใจคอยังไง ไม่รู้ว่าตรงปกไหมแต่ที่แน่ ๆ มันต้องได้แน่นอน วันนี้เรารวมสถานที่มูขอพรความรักมาฝากแล้วจ้าา ปีนี้ถ้ามันเหงาก็ต้องหาทางลงจากคานกันได้แล้ววว

ศาลพระสทาศิวะ หน้าลาน Central World

รวมสถานที่ขอพรความรักที่มีไหน ไปขอพรแล้วได้แฟนบ้าง

ต้องบอกว่าถ้าอยากขอพรกับ พระสทาศิวะ หรือ พระศิวะ 5 เศียร ที่คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่าเป็นพระตรีมูรติ นี่คือข้อมูลจากนักวิชาการด้านประวัติศาสตร์และโบราณคดี หากจะไปขอพรเราขอได้ไม่ใช่แค่เรื่องของความรักอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่สามารถขอพรได้กับทุกเรื่องเลย แค่มีจิตตั้งมั่นจะทำให้สุขสมหวังตามปราถนาทุกประการเลยค่ะ

ของถวายแนะนำ : เน้นของที่เป็นสีแดง ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ น้ำแดง ผลไม้สีแดง ไปจนถึงธูปและเทียนสีแดง

เวลาขอพรความรัก : 21.30 น.ของวันพฤหัสบดี

ศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์

รวมสถานที่ขอพรความรักที่มีไหน ไปขอพรแล้วได้แฟนบ้าง

ศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ เป็นอีกสถานที่ที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพรความรัก นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการงาน ความสำเร็จต่าง ๆ ในชีวิตก็มีคนมาสักการะเยอะไม่ต่างกันเลยค่ะ มีความเชื่อว่าใครที่ได้มาสักการะ ณ ศาลแห่งนี้ คำขอพรทุกเรื่องจะเป็นจริงสมหวังดั่งใจหมายทุกอย่างเลย ฉะนั้นถ้าเรามีจิตตั้งมั่นก็ต้องมีคู่แน่นอน!

ของถวายแนะนำ : เน้นเป็นผลไม้ที่ไม่ปอกเปลือก ทั้งแอปเปิล สาลี่ กล้วย และพวงมาลัยดอกดาวเรืองหรือจะเป็นดอกไม้สดก็ได้นะคะ แต่ห้ามถวานเนื้อสัตว์เด็ดขาดเตือนแล้วนะ

เวลาขอพรความรัก : 6.00-22.00 น. ไม่มีเวลาพิเศษไปได้เลย

พระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ

รวมสถานที่ขอพรความรักที่มีไหน ไปขอพรแล้วได้แฟนบ้าง

สถานที่สักการะขอพรความรักแห่งนี้เป็นเทวีแห่งความรักที่สมบรูณ์แบบมาก ๆ เลยค่ะ อีกทั้งยังด้วยบันดาลโชคดีและความมั่งคั่งให้แก่ผู้คนที่มาสักการะ สำหรับคนที่ไปขอพรเรื่องความรักจะได้รับความสุข สมหวัง มีชีวิตคู่ที่ดี ไปจนถึงการได้เจอรักแท้ที่ซื่อสัตย์กับเราเพียงคนเดียว โรแมนติกมากกกกใช่ไหมคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องมีความตั้งใจที่จะเพื่อขอคู่ด้วยนะคะ

ของถวายแนะนำ : มีแอปเปิลแดง น้ำมะพร้าว และดอกบัวสีชมพู

เวลาขอพรความรัก : 10.00-18.00 น. ไม่มีเวลาพิเศษไปได้เลย

ศาลพระตรีมูรติ หน้าตึก Empire Tower

รวมสถานที่ขอพรความรักที่มีไหน ไปขอพรแล้วได้แฟนบ้าง

นอกจากสถานที่ศักดิ์เรื่องการขอพรความรักต่าง ๆ ที่แล้ว ศาลพระตรีมูรติ หน้าตึก Empire Tower ก็เป็นอีกสถานที่ที่เชื่อกันว่าท่านสามารถดลบันดาลให้คนที่โสดได้พบเจอกับความรักที่สุขสมหวัง หรือคนที่มีคู่แล้วมีปัญหาลองไปสักการะท่านได้นะคะ เพราะว่าท่านจะช่วยให้คู่รักรักกันมากขึ้นกว่าเดิม ถือว่าไปเป็นเรื่องพิงใจทั้งคนมีคู่และไม่มีคู่เลยค่ะ

ของถวายแนะนำ : ผลไม้ พวงมาลัย หรือดอกไม้ที่เป็นชื่อมงคล ห้ามถวายของคาว ของกวานที่ทำจากไข่ทุกชนิด

เวลาขอพรความรัก : 24 ชั่วโมง ไม่มีเวลาพิเศษไปได้เลย

พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม

รวมสถานที่ขอพรความรักที่มีไหน ไปขอพรแล้วได้แฟนบ้าง

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนไปสักการะเพื่อขอพรความรักและทำให้ความรักสมหวังต้องไปสักการะ พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม เลยค่ะ ที่นี่ไหว้แล้วไม่ใช่ได้แค่ความรักที่ขอพรอย่างเดียวนะคะ ทั้งการเงิน การงาน และความสำเร็จก็สามารถขอพรได้ด้วย ใครที่มีเวลาแล้วอยากขอพรความรักแนะนำเลยค่ะ เพราะเราจะได้เจอเนื้อคู่แน่นอน

ของถวายแนะนำ : น้ำแดง น้ำเปล่า น้ำอ้อย ผลไม้และธัญพืชต่าง ๆ รวมไปถึงพวงมาลัยดาวเรือง ดอกบัว หรือดอกไม้ที่มีสีเหลืองและสีแดง

เวลาขอพรความรัก : 

  • 6.00-20.00 น. วันจันทร์-วันพฤหัสดี
  • 6.00-21.00 น. วันศุกร์
  • 6.00-20.30 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์

ศาลเจ้าแม่ประดู่ เยาวราช

รวมสถานที่ขอพรความรักที่มีไหน ไปขอพรแล้วได้แฟนบ้าง

ศาลเจ้าแม่ประดู่ เยาวราช เป็นอีกสถานที่ขอพรความรักที่เชื่อกันว่าจะช่วยให้ความรักสุขสมหวังตามความปราถนาทุกประการ ใครที่ยังไม่เคยไปขอความรักแนะนำว่าลองไปสักการะขอพรที่นี่ก่อนได้ค่ะ คนที่มีคู่ก็จะทำให้รักกันมากขึ้น ส่วนคนโสดก็จะได้พบเจอกับคนที่จะเข้ามาเป็นแฟน ถ้าไม่เชื่อลองไปขอพรความรักก่อนได้นะคะ

ของถวายแนะนำ : ผลไม้รสหวาน 5 ชนิด ธูปเทียนแดงที่เป็นคู่มาถวาย 

เวลาขอพรความรัก : 8.00-17.00 น.ไม่มีเวลาพิเศษไปได้เลย

พระกฤษณะและพระแม่ราธา วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า

รวมสถานที่ขอพรความรักที่มีไหน ไปขอพรแล้วได้แฟนบ้าง

หากใครอยากสมหวังเรื่องของความรักหรืออยากพบเจอคนดี ๆ มีคนรู้ใจที่จริงใจ ซื่อสัตย์ ให้ไปขอพรความรักกับพระกฤษณะและพระแม่ราธา วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า ได้เลยค่ะ เราจะได้รับความสมหวังจากที่ขอทุกประการ ฉะนั้นอยากได้ความรักแบบไหนเตรียมรายละเอียดก่อนไปขอพรความรักให้ดีเลยน้า

ของถวายแนะนำ : พวงมาลัย ดอกไม้สด หรือดอกกุหลาบสีขาว

เวลาขอพรความรัก : 

  • วันจันทร์ถึงวันพฤหัส ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 8.30 – 12.00 น./ ช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 17.00 – 20.30 น.
  • วันศุกร์ ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 8.30 – 12.00 น./ ช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 17.00 – 20.00 น. 
  • วันเสาร์-อาทิตย์ รวมทั้งวันหยุดต่างๆ เปิดให้เข้าได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 – 20.30 น.

องค์พระนอน วัดโพธิ์ ท่าเตียน

รวมสถานที่ขอพรความรักที่มีไหน ไปขอพรแล้วได้แฟนบ้าง

ต้องบอกว่าองค์พระนอน วัดโพธิ์ ท่าเตียนเป็นสิ่งศักดิ์ที่ขอพรความรักได้และขอให้เรื่องไม่ดีออกไปจากชีวิตเราได้ด้วย ตอนขอพรความรักให้กราบไหว้ที่ปลายเท้าขององค์พระนอน นอกจากจะสมดั่งปราถนาแล้วยังทำให้ชีวิตมีความร่มเย็นเป็นสุข มีโชคลาภเงินทอง ถ้าขอพรความรักก็จะได้คนที่มีความซื่อสัตย์จริงใจ ถ้าเจอคนไม่ดีคน ๆ นั้นก็จะอยู่ในชีวิตเราไม่นาน

ของถวายแนะนำ : ให้นำดอกบัวสีชมพูไปถวาย พร้อมกับทำบุญที่ตู้รับบริจาคเป็นจำนวนเงินที่ลงท้ายด้วยเลขคู่จะดีมาก ๆ เลยค่ะ

เวลาขอพรความรัก : วิหารนอน 8.00-18.30 น. ไม่มีเวลาพิเศษไปได้เลย

หลวงพ่อเกษร วัดท่าพระ

รวมสถานที่ขอพรความรักที่มีไหน ไปขอพรแล้วได้แฟนบ้าง

มาที่หลวงพ่อเกษร วัดท่าพระ กันต่อเลยท่านถือเป็นที่พึ่งทางใจของชาวท่าพระมายาวนาน มีพุทธคุณโดดเด่นในเรื่องของความเมตตามหานิยม เมตตามหาเสน่ห์ และเชื่อว่าขอพรความรักก็จะสมหวัง อีกทั้งยังจะได้รับความเมตตา และมีความสุขในชีวิต ไปสักการะเรื่องความรักอย่างเดียวแต่ได้รับเรื่องดี ๆ ตอบแทนกลับมาด้วยถือว่าดีเลยค่ะ

ของถวายแนะนำ : ดอกไม้สด หรือ พวงมาลัยดอกดาวเรือง เพื่อเสริมความรุ่งเรือง

เวลาขอพรความรัก : เวลา 9.30 น. และ 21.30 น. ของวันพฤหัสบดี

ศาลแม่นาค วัดมหาบุศย์ พระโขนง

รวมสถานที่ขอพรความรักที่มีไหน ไปขอพรแล้วได้แฟนบ้าง

จากตำนานเรื่องราวของความรักที่มั่นคงไม่เคยเปลี่ยนแปลง ทำให้ศาลแม่นาคเป็นสถานที่ขอพรความรักที่ศักดิ์มาก ๆ เลยค่ะ ทำให้คนที่ไปขอพรความรักจะสมหวังดั่งปราถนา ได้พบเจอเนื้อคู่ที่ดี อีกทั้งยังมีความรักที่มั่นคง ถือว่าใครที่อยากไปต้องมีใจที่อยากรักจริง ๆ จะได้มีความสุขกับความรักที่ตัวเองพรมานะคะ

ของถวายแนะนำ : คนส่วนใหญ่ที่ไปขอพรมักจะนำชุดไทย เครื่องประดับ และของเล่นเด็กมาถวาย

เวลาขอพรความรัก : 7.30-17.30 น.ไม่มีเวลาพิเศษไปได้เลย

ฮั่นแน่! รู้นะว่าต้องมีกดเซฟกันบ้างแหละ แน่นอนว่าเราไม่ได้เอามาแค่ชื่อสถานที่อย่างเดียวนะคะ ใครจะไปที่ไหนก็สามารถดูวิธีการขอพรกันได้เลยเวลาไปขอพรความรักจะได้สมหวังในเร็ววันกันถ้วนหน้านะคะ สำหรับใครเคยไปตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อขอพรความรักแล้วได้ไม่ได้ตรงปกไหม สามารถเอาคอมเมนต์แชร์บอกต่อทริคกันได้นะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ