Maker di Metro ร้านกาแฟที่ซ่อนความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการไว้ในทุกอณู
  1. Maker di Metro ร้านกาแฟที่ซ่อนความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการไว้ในทุกอณู

Maker di Metro ร้านกาแฟที่ซ่อนความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการไว้ในทุกอณู

เมื่อสถาปนิกหนุ่มผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เปิดร้านกาแฟที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ จึงบังเกิดร้านกาแฟที่มีรายละเอียดเล็กน้อยๆ
[Ad] • 11 ต.ค. 2012 · โดย

เมื่อสถาปนิกหนุ่มผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ เปิดร้านกาแฟที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟ จึงบังเกิดร้านกาแฟที่มีรายละเอียดเล็กน้อยๆ ซ่อนอยู่ในทุกๆ อณูของร้าน ตั้งแต่ฝาผนัง โต๊ะ เก้าอี้ ไปจนถึงเมนูของว่างและเครื่องดื่ม ที่ผ่านการคิดมาแล้วว่า จะจัดวางสิ่งเหล่านี้อย่างไรให้โชว์ความสวยงามในตัวเองออกมาได้มากที่สุด ดังนั้นเครื่องดื่มทุกแก้ว และขนมทุกอย่างของร้าน Maker di Metro จึงไม่ได้มีเพียงความอร่อยให้ลิ้มรสด้วยลิ้นเท่านั้น แต่ยังมีความสวยงามให้ลิ้มรสด้วยสายตาไปในเวลาเดียวกันอีกด้วย

Green Apple Soda, Yellow Passion Soda, Red Strawberry Soda และ Blue Curacao Sodaไม่ว่าจะเป็นสีสันสวยงามของเครื่องดื่มยอดฮิตของร้านอย่าง "อิตาเลียนโซดา" (แก้วละ 90 บาท) ที่ไม่ได้เป็นเพียงน้ำหวานสีสวยใส่โซดาทั่วๆ ไปเท่านั้น แต่เป็นเครื่องดื่มที่เป็นเหมือนอัญมณีสีสวยให้ดื่มไปชื่นชมความงามของมันไปในคราวเดียวกัน ซึ่งความสวยงามที่ว่า ได้มาจากการพยายามมองหาจุดเด่นของเครื่องดื่มเมนูนี้ ซึ่งก็คือนานาสีสันที่สวยสดใส และฟองอันฟูฟ่องของโซดา ที่เป็นเหมือนดังปุยเมฆล่องลอยอยู่บนทะเลน้ำหวานสีสวยเบื้องล่าง เป็นการพรีเซนต์เครื่องดื่มธรรมดาแก้วหนึ่งด้วยภาชนะที่โชว์ความสวยงามของมันได้อย่างเต็มที่นั่นเอง อิตาเลียนโซดาของ Maker di Metro มีให้เลือกทั้งหมด 4 รสชาติ คือ Blue Curacao Soda, Red Strawberry Soda, Yellow Passion Soda และ Green Apple Soda ซึ่งแต่ละแก้วก็มีรสชาติเฉพาะของตัวเอง

Stack Sandwich ชีสละลายจนเยิ้มผสมเป็นเนื้อเดียวกับมายองเนส ยิ่งทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้นหรือแม้กระทั่ง "Stack Sandwich" (ราคา 90 บาท) ที่ประกอบด้วยแซนวิชแฮมชีส และเลย์สแต็กซ์ ที่ดูเผินๆ ก็คือแซนวิชธรรมดาๆ แต่ที่ทำให้มันไม่ธรรมดา ก็คือการตกแต่งและจัดวางให้แซนวิชโชว์ความหยาดเยิ้มของชีสที่อุ่นให้ร้อนจะละลายและจับตัวไหลย้อยลงมายั่วยวนใจให้อยากหยิบขึ้นมาเข้าปากสักชิ้นโดยไว ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้แซนวิชแฮมชีสจานนี้ดูน่ากินกว่าแซนวิชทั่วไป ส่วนใครที่ไม่ชอบแฮมชีส ลองสั่งแซนวิชทูน่าชีสมาแทนก็ได้ หรือจะสั่งแบบมิกซ์รวมกันทั้งสองแบบก็ได้

Chocball ลูกกลมๆ ที่รอระเบิดความอร่อย

ซอสช็อกโกแลตเหนียวข้น ช่วยเสริมทัพความอร่อยให้ Chocballหรือการประยุกต์เครื่องมือที่ใช้ทำขนมชนิดหนึ่ง มาทำขนมอีกชนิดนึงได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นผลมาจากการไม่ปิดกั้นจินตนาการอันบรรเจิดนั่นเอง ขนมที่ว่าก็คือ "Chocball" (ราคา 90 บาท) ที่เกิดจากการเอาเครื่องทำทาโกะยากิมาประยุกต์ใส่แป้งขนมที่กับผสมช็อกโกแลต และเสริม texture ให้เคี้ยวสนุกยิ่งขึ้นด้วยช็อกโกแลตชิพที่ผสมเป็นเนื้อกับตัวแป้ง และเกิดเป็นช็อกโกแลตบอลทรงกลมๆ เหมือนลูกบอล ราดทับด้วยซอสช็อกโกแลตเข้มข้นหวานมันอีกที และพอเคี้ยวไปโดนส่วนที่เป็นช็อกโกแลตชิปด้านใน ก็จะเหมือนระเบิดของความอร่อยที่ฝังอยู่ในตัวขนมได้ระเบิดออกมาเป็นขนมที่กืนได้เพลินๆ และอดทึ่งในความคิดสร้างสรรค์ไม่ได้

Stick Waffleหรือกับ “Stick Waffle” (ราคา 90 บาท) ขนมวัฟเฟิลธรรมดาๆ ที่คุ้นเคย ที่เพียงแค่เปลี่ยนรูปแบบในการเสิร์ฟและการกิน จากการราดน้ำผึ้งลงบนวัฟเฟิล แล้วใช้มีดและส้อมตัดกินตามปกติ ก็เปลี่ยนมาเป็นการหั่นวัฟเฟิลเป็นชิ้นขนาดพอคำ แล้วเอาไปเสียบด้วยไม้ไอติมให้จิ้มซอสต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ส่วนซอสก็มีทั้งซอสคาราเมลหวานเค็มมัน เมเปิ้ล ไซรัปหวานอมเปรี้ยว และซอสช็อกโกแลตที่แอบขมนิดๆ อร่อยไม่เลี่ยนเอียน

Banoffee Pie ที่โปะครีมอย่างหนา

ด้านใน Banoffee Pie คือกล้วยหอมชิ้นใหญ่ๆ

Strawberry Cheese Pie กับสตรอเบอร์รี่ฉ่ำเยิ้มและนอกจากเครื่องดื่มและของว่างแล้ว Maker di Metro ยังมีเบเกอรี่อร่อยๆ ที่สร้างสรรค์รสชาติได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย ทั้ง "Banoffee Pie" (ราคา 90 บาท) ที่อัดกล้วยหอมสดๆ มาอย่างเต็มที่ และโปะครีมด้านบนมาอย่างเต็มเหนี่ยว ถูกใจคนชอบขนมที่ทำจากกล้วยหอมสุดๆ ส่วนคนรักสตรอเบอร์รี่ก็ไม่ควรพลาด "Strawberry Cheese Pie" (ราคา 55 บาท) ที่จัดเต็มมากๆ กับสตรอเบอร์รี่สดๆ ที่ราดทับมาด้วยเจลลาตินสีแดงสดใส รสหวานกำลังดี ส่วนตัวชีสพายด้านในก็รสชาติหวานเค็มมัน เปรี้ยวนิดๆ สั่งมากินแกล้มกับเครื่องดื่มร้อนๆ สักแก้ว จะเป็นความอร่อยที่ลงตัวมากๆ

Tiramisu ใส่มาสคาโปเน่ชีสหนาๆแต่ถ้าอยากได้ของหวานที่ดูเบาๆ ลงมาหน่อย สั่ง "Tiramisu" (ราคา 75 บาท) มากินคู่กับกาแฟร้อนๆ สักแก้ว ก็ดีไม่น้อย เพราะเนื้อครีมหนานุ่ม และตัวชั้นขนมที่วางสลับกันอยู่ด้านล่างให้รสหวานอมขมนุ่มๆ ของทีรามิสุช่วยให้การดื่มกาแฟกลมกล่อมลงตัวมากขึ้น

ที่นั่งด้านบนกว้างขวาง และเป็นส่วนตัว มีจอโปรเจคเตอร์ให้ใช้สำหรับจองจัดเป็นห้องประชุมได้ด้วย

เก้าอี้ดีไซน์แปลก

ที่วางขวดไวน์ดีไซน์เก๋

อีกหนึ่งโซนไวน์หลากหลายชนิดนอกจากจากเครื่องดื่มและกาแฟที่แสนอร่อยแล้ว เมื่อถึง Maker di Metro ก็อย่าลืมสังเกตการออกแบบโต๊ะ เก้าอี้ และข้าวของจิปาถะของร้าน ยิ่งถ้าใครชอบแต่งบ้าน หรือชอบดูเฟอร์นิเจอร์ไอเดียแปลกๆ ที่นี่มีให้ครบ ทั้งเก้าอี้ที่ออกแบบให้เป็นรูปแฉก และสามารถนำมาวางต่อกันได้เหมือนตัวต่อ หรือที่วางขวดไวน์แบบแขวนผนังที่เล่นเส้นสายโค้งมน และผิวสัมผัสที่วาววับ พร้อมโชว์ขวดไวน์ไปด้วยในตัว

บรรยากาศตอนพักเที่ยงที่คลาคล่ำไปด้วยคนทำงานออฟฟิศละแวกนั้น

เคาน์เตอร์ปูนเปลือยดิบๆที่ต้องมีที่วางขวดไวน์เก๋ๆ อยู่ในร้าน ก็เพราะที่ร้าน Maker di Metro มีไวน์ไว้คอยบริการด้วย นอกเหนือไปจาก Soft Drink ต่างๆ ดังนั้นนั่งดื่มชา กาแฟ กินขนมไปจนค่ำ ก็นั่งดื่มไวน์สังสรรค์กับเพื่อนๆ ต่อได้เลย

บันไดวนขึ้นสู่ชั้นบน

เก้าอี้โทนสีเข้มขรึม เข้ากับสไตล์และบรรยากาศของร้านเป็นร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเสพงานศิลปะไปพร้อมๆ กับการดื่มและการกิน จนทำให้คิดว่า หากครั้งหน้าอยากได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ก็คงต้องแวะไปที่ Maker di Metro ซะแล้วMaker di Metroที่อยู่ : ถนนเพชรบุรี (Petchbury33 [ปากซอยเพชรบุรี33])มักกะสัน , ราชเทวี , กรุงเทพมหานคร 10400โทร : 026517230//www.makerdimetro.com

แผนที่

ปากซอยเพชรบุรี 33
map

การติดต่อ

Maker di Metro
Phone number : 02-6517230
ถนน เพชรบุรี,ราชเทวี