ถือตะเกียบให้มั่น! เตรียมตัวฟินไปกับมากิเลิศรส @ Maki on 5th
  1. ถือตะเกียบให้มั่น! เตรียมตัวฟินไปกับมากิเลิศรส @ Maki on 5th

ถือตะเกียบให้มั่น! เตรียมตัวฟินไปกับมากิเลิศรส @ Maki on 5th

Hidden Gem แห่งทองหล่อ สำหรับสาวกอาหารญี่ปุ่น และนักดื่มทั้งหลาย ให้ได้ดื่มด่ำไปกับมากิเลิศรส พร้อมจิบเบียร์ราคาเบาๆ ในบรรยากาศเงียบสงบ ที่ร้าน Maki on 5th
Ad ·
สนับสนุนโดย Maki On Fifth
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ทำงานมาเหนื่อยๆ จะมีอะไรดีกว่าได้นั่งจิบเบียร์ กินอาหารฟินๆ ในบรรยากาศอันเงียบสงบกับเพื่อนๆ หลังเลิกงานล่ะ วันนี้เราแนะนำให้รู้จักกับร้าน Maki on 5th Hidden Gem แห่งซอยทองหล่อ ร้านตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 5 ชั้นสามของโครงการ no.88 บรรยากาศร้านจะเป็นส่วนผสมระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและตะวันออก ให้ความรู้สึกแนวดาร์คๆ ดูเป็นผู้ใหญ่หน่อย และยังมีโซนเรือนกระจกสวยๆ อีกด้วย

บรรยากาศร้าน maki on 5th
บรรยากาศร้าน maki on 5th

อาหารที่ร้านจะเน้นสไตล์มากิฟิวชั่น มีความหลากหลายทำโดยเชฟที่มีประสบการณ์นับสิบปี ที่ซ่อนทีเด็ดและสูตรลับเฉพาะตัวเอาไว้มากมายให้เพื่อนๆ ได้มาลิ้มลองกัน โดยที่ร้านได้มีการเพิ่มเมนูจากเดิม โดยเน้นที่เมนูทานเล่นมากขึ้น เพื่อให้มีความหลากหลาย

เมนูวันนี้ที่เราสั่งมาคือ “Poseidon On Fire” (190.-) พรีเซนเทชั่นมาแบบอลังมากค่ะ มีการจุดไฟเผามารอบๆ ถ้วย ที่เสิร์ฟ โดยในเมนูนี้จะรวมเจ้าแห่งท้องทะเลเอาไว้ทั้ง กุ้ง หอยเชล ปู เสริมรสชาติด้วยซอสสไปซี่มาโย สมกับชื่อโพไซดอนจริงๆ ค่ะ

เมนูอาหารร้าน maki on 5th

ตามด้วยเมนูเบาๆ “Seafood Salad” (290.-) สลัดซีฟู้ดที่มีทั้งกุ้ง แซลมอน ไข่ปลา และเนื้อปู ราดด้วยน้ำสลัดงานแบบญี่ปุ่น ชอบที่มีอัลมอนด์สไลด์ด้วย ทำให้ได้ความกรอบและหอมของแอลมอนด์เวลากินค่ะ

เมนูอาหารร้าน maki on 5th
เมนูอาหารร้าน maki on 5th

มาดูเมนูหลักกันดีกว่าเริ่มที่ “Scorpion King” (6 ชิ้น 390.-) มากิซูชิที่สอดไส้ด้วยปูนิ่มทอดกรอบแบบกินได้ทั้งตัว เสริมด้วยเนื้อปู ไข่กุ้ง เพิ่มความกลมกล่อมด้วยอโวคาโดและแตงกวา มาพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ไว้จิ้มตัดเลี่ยน

เมนูอาหารร้าน maki on 5th
เมนูอาหารร้าน maki on 5th

สำหรับสาวๆ ก็มีเมนูสวยๆ อย่าง “Beauty n the Leaf” (8 ชิ้น 450.-) มากิไส้ปลาดิบอย่างแซลมอนและหอยเชลล์ โรยด้วยไข่กุ้ง ทำมาเป็นรูปใบไม้จัดเรียงมาอย่างสวยงาม จานนี้รสชาติจะออกเปรี้ยวปลายนิดๆ น่าจะถูกใจสาวๆ ทั้งหลายค่ะ

เมนูอาหารร้าน maki on 5th

อีกเมนูที่สวยไม่แพ้กันคือ “To die for” (8 ชิ้น 590.-) เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้านค่ะ ใส่ทั้งโอโทโร่ และไข่กุ้งจนล้น ท็อปด้วยไข่แดงดิบๆ เวลากินก็จิ้มไข่แดงให้แตกก่อนแล้วค่อยทานค่ะ ไม่กลัวเพราะไม่คาวเลยซักนิดเดียว แต่รสชาติจะกลมกล่อมขึ้นกว่าเดิมค่ะ

เมนูอาหารร้าน maki on 5th
เมนูอาหารร้าน maki on 5th

อีกหนึ่งจานที่จัดมาได้สวยจนไม่อยากจะกินเลยคือ “Mafia” (10 ชิ้น 380.-) มากิโรลไส้แซลมอนเทมปุระด้านนอกสุดคลุกด้วยไข่กุ้ง มาพร้อมกับซอสมาโยสูตรพิเศษที่วาดมาเป็นลวดลายสวยน่ารัดซะจนไม่กล้ากินเลย

เมนูอาหารร้าน maki on 5th

สำหรับคอเบียร์ก็มีอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำให้สั่งเป็นกลับแกล้มคือ “Shiokara” หรือปลาร้าญี่ปุ่นค่ะ ทำจากปลาหมึกที่หมักจนได้ที่ ให้มาพร้อมกับเครื่องยำแบบจัดเต็มที่สามารถขอเพิ่มได้ค่ะ ชอบรสชาติแบบไหนก็ยำกันได้เองตามใจเลย กินเป็นกลับแกล้มเข้ากันสุดๆ

เมนูอาหารร้าน maki on 5th
เมนูอาหารร้าน maki on 5th

สุดท้ายเป็นซูชิค่ะ วันนี้เราเลือกมาทั้งหมด 5 อย่างด้วยกันคือ “Suki sake” (130.-) อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ค่ะ เป็นแซลมอนสูตรลับที่ไม่เหมือนใครต้องมาลองเองค่ะ “Black Pearl” (110.-) แซลมอนเบิร์นราดด้วยซอสสูตรพิเศษจากเชฟ “Saba” (50.-) ซูชิหน้าปลาซาบะดองซึ่งที่นี่ก็ใช้วิธีการที่ไม่เหมือนใครทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นและหอมกำลังดีค่ะ “Hotate (Hokkaido)” (180.-) ซูชิหน้าหอยเชลล์ตัวใหญ่เนื้อหนึบๆ สดดีค่ะ

เมนูอาหารร้าน maki on 5th
เมนูอาหารร้าน maki on 5th
จานสุดท้ายเป็นซูชิอีกเหมือนกันคือ “Botan Ebi” (320.-) เป็นกุ้งญี่ปุ่นตัวใหญ่ เนื้อเยอะ มีความนุ่มหนึบดีค่ะ

สำหรับร้านนี้ยังมีความพิเศษอยู่อีกอย่างที่ ทางร้านจะขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าร้านอื่นๆ เนื่องจากอยากให้ที่ร้านเป็นที่ๆ ทุกคนได้มานั่งสังสรรค์ กินดื่มกันแบบสบายๆ เลยขอคงคอนเซปท์ว่าพยายามขายทุกอย่างในราคาที่เหมาะสมไม่แพงจนเกินไป และที่สำคัญที่สุดคือที่ร้าน Maki on 5th เป็นร้านแรกและร้านเดียวในไทยได้สิทธิ์ในการขาย Suntory Draft จากประเทศญี่ปุ่น ใครอยากจิบเบียร์นอกดีๆ ราคาถูก พร้อมกับทานอาหารญี่ปุ่นรสชาติดีๆ อย่าลืมแวะมาที่ร้าน Maki on 5th นะคะ

การเดินทาง

ร้าน Maki on 5th ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 5 บนชั้นสามของโครงการ no.88 ร้านอยู่ด้านในสุดเลยค่ะ ที่โครงการมีที่จอดรถให้ฟรีสำหรับลูกค้าด้วยนะคะ ใครขับรถมาไม่ต้องกลัวไม่มีที่จอดค่ะ

แผนที่

ตั้งอยู่ที : อยู่ระหว่างทองหล่อซอย 5 และ ซอย 9 โครงการ No. 88th (จุดสังเกตุ มี Max Valu) ชั้น 3 ร้านในสุด

การติดต่อ

Maki On Fifth
100/1, ซอยทองหล่อ 5, คลองตันเหนือ, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทย,วัฒนา