โซ้ยหมดครก! จกหนักจัดเต็ม 6 เมนูอีสานรสแซ่บที่ร้าน “มะกอตำครองเมือง”
โซ้ยหมดครก! จกหนักจัดเต็ม 6 เมนูอีสานรสแซ่บที่ร้าน “มะกอตำครองเมือง”

โซ้ยหมดครก! จกหนักจัดเต็ม 6 เมนูอีสานรสแซ่บที่ร้าน “มะกอตำครองเมือง”

เห็นแล้วเปรี้ยวปาก! ลุยพระราม 3 จัดเต็มเมนูอีสาน อาหารทะเลและจิ้มจุ่มรสแซ่บโดยแม่ครัวพ่อครัวมือฉมัง “มะกอตำครองเมือง” ทุกรสชาติรีเควสได้หมด!
[Ad] • 31 ต.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1919493084735274/

“อยากได้รสชาติไหน ป้าจัดให้ได้ค่ะ” เสียงของคุณป้าแม่ครัวที่ยืนตำส้มตำรัว ๆ หน้าร้าน มันช่างเร้าใจจริง ๆ พี่สาวที่รู้จักกันแนะนำร้าน “มะกอตำครองเมือง” ย่านพระราม 3 มาให้น้องหลุมดำค่ะ ถ้าใครชอบทานอาหารอีสานและอาหารทะเลควรมาโดนร้านนี้อย่างแรง สามารถสังเกตร้านได้จากมาสคอตประจำร้านอย่าง “หน้ากากมะละกอ” สุดเท่ได้ค่ะ

หน้าร้าน “มะกอตำครองเมือง”
ร้าน “มะกอตำครองเมือง” 
บรรยากศร้าน “มะกอตำครองเมือง”
คอนเซปต์ร้าน “มะกอตำครองเมือง” คือ สด สะอาด เครื่องถึง! บรรยากาศร้านเป็นสไตล์ครอบครัว ชิลล์ ๆ มาทานได้ทุกวันได้ค่ะ

ระหว่างที่เลือกโต๊ะ น้องหลุมดำก็เจอคุณลุงเจ้าของร้าน เลยได้มีโอกาสคุยเกี่ยวกับร้านคร่าว ๆ คุณลุงเล่าถึงจุดเริ่มต้นของร้านว่า “ส่วนตัวชอบอาหารอีสานและพื้นฐานเป็นคนทำอาหารอยู่แล้ว ผมคลุกคลีกับมันมานานกว่า 10 ปี ตัวร้านนี้เพิ่งเปิดมาสี่เดือนก็จริง แต่ประสบการณ์ทำงานของพ่อครัวแม่ครัวในร้านแต่ละคนมีมากกว่า 20 ปี ไม่ว่าจะเป็น มือตำของร้าน “ป้าสวย” ที่รู้ช่วงจังหวะการใส่เครื่องปรุงเป็นอย่างดี หรือพ่อครัวหัวกะทิที่มีประสบการณ์การเป็นเชฟโรงแรม และรีสอร์ตชื่อดัง ที่สำคัญผมซีเรียสในเรื่องความสะอาดและรสชาติ อยากทำอาหารรสชาติเหมือนที่ทานกันเองในครอบครัว”

บรรยากาศร้าน “มะกอตำครองเมือง”
บรรยากาศร้าน “มะกอตำครองเมือง” 

แค่ฟังคุณลุงเล่าท้องก็ร้องแล้วค่ะ และแน่นอนว่าเมนูซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ “ตำปูไข่ดอง” (250.-) ทีเด็ดคือน้ำปรุงรส ที่มีกลิ่นหอมของสมุนไพรแทรกเข้าไป เพื่อลดกลิ่นคาวของวัตถุดิบ รสชาติจะไม่เหมือร้านไหน ๆ ลองแล้วก็เปรี้ยวปาก ดีมากจริง ๆ ไข่ปูให้เน้น ๆ ไม่เหม็นคาวเลยค่ะ ฟินนนน~

เมนู “ตำปูไข่ดอง” ของร้าน “มะกอตำครองเมือง”
“ตำปูไข่ดอง” 
เมนู ของร้าน “มะกอตำครองเมือง”
ป้าสวยมือตำบอกน้องหลุมดำว่า “การกะจังหวะการใส่ การตำ มันดูเหมือนเป็นเรื่องที่ง่าย ๆ ถ้ามองแค่ภายนอก แต่มันมีขั้นตอนอยู่นะ ว่าต้องใส่อันไหนก่อนหลัง ถึงจะดึงกลิ่นและรสชาติออกมาได้ดีที่สุด”

ตามมาด้วยอาหารทะเลที่ทางร้านรับประกันความสด ส่งตรงมาจากมหาชัย “กุ้งอบวุ้นเส้น” (250.-) พ่อครัวบอกว่าเป็นสูตรเดียวกับภัตตาคาร แค่เปิดหม้อมาก็ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศ วุ้นเส้นเด้งใช้ได้ กุ้งก็สด ตัวใหญ่แน่นหม้อ มีมันกุ้งด้วย โอ้ย ปลื้มมม แค่เดินผ่านก็ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศยั่วน้ำลายยยย ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสักนิด อือหือออ ไม่ควรพลาดค่ะ!

เมนู “กุ้งอบวุ้นเส้น” ของร้าน “มะกอตำครองเมือง”
“กุ้งอบวุ้นเส้น”
เมนู “กุ้งอบวุ้นเส้น” ของร้าน “มะกอตำครองเมือง”
“กุ้งอบวุ้นเส้น”
เมนู “กุ้งอบวุ้นเส้น” ของร้าน “มะกอตำครองเมือง”
“กุ้งอบวุ้นเส้น”

ตามมาด้วย “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม” (180.-) ทางร้านใช้หมึกกล้วยสดทั้งตัว เนื้อเด้งหนึบเหมือนอยู่ทะเลเลยจ้า ไข่เค็มก็ดี เป็นไข่เค็มไชยา รสชาติจะไม่เค็มโดด เน้นมันทานแล้วเพลินฝุด ๆ ข้าวสวยร้อน ๆ สักสองจานกำลังโอเค :)

เมนู “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม” ของร้าน “มะกอตำครองเมือง”
“ปลาหมึกผัดไข่เค็ม”

ใครชอบกุ้งแม่น้ำตัวแน่น ๆ หอมเครื่องเทศต้องลอง “กุ้งผัดพริกไทยดำ” (250.-) เพราะทางร้านมะกอตำครองเมืองใช้กุ้งแม่น้ำเป็น แน่นอนว่า “สดมากกก” บวกกับประสบการณ์การทำอาหารของพ่อครัวระดับโรงแรมห้าดาวด้วยแล้ว Perfect จริง ๆ รสชาติเข้มข้น ถึงเครื่อง ปริมาณก็จัดเต็มแบบไม่กั๊ก

เมนู  “กุ้งผัดพริกไทยดำ” ของร้าน “มะกอตำครองเมือง”
 “กุ้งผัดพริกไทยดำ” 

นอกจากอาหารอีสานและอาหารทะเลสด ๆ แล้ว ทีเด็ดที่เน้นความคุ้มค่าอย่าง “จุ่มทะเลหม้อไฟ” (220.-) ก็ได้สร้างความประทับใจให้น้องหลุมดำสุด ๆ บอกเลยว่าไม่เสียดายเงินเลยแหละ คุ้มค่ามาก ๆ ทั้ง กุ้งแม่น้ำ, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ และชุดผักจานโต พี่พนักงานเสิร์ฟมาเป็นหม้อ Hot pot เลยค่าาา ความพีคอยู่ที่น้ำซุปสูตรเด็ด หอมเครื่องเทศ รสละมุน ยกซดไม่หยุดเลยท่านผู้ชมมมม! รักหม้อนี้จนไม่อยากให้ใครมาแย่งง

เมนู  “จุ่มทะเลหม้อไฟ” ของร้าน “มะกอตำครองเมือง”
 “จุ่มทะเลหม้อไฟ” 
เมนู ของร้าน “มะกอตำครองเมือง”
มื้อนี้ถูกใจอย่างจังค่า!!!

การเดินทาง

อยากฟินสะท้านใจเหมือนน้องหลุมดำต้องไม่พลาดนะคะ >_< “มะกอตำครองเมือง” ตั้งอยู่ริมถนนพระรามสาม ตรงข้ามหมู่บ้านภักดี ใครที่เอารถยนต์มาสามารถเข้ามาจอดในซอยพระราม 3 ซอย 12 จะมีที่จอดรถของร้านค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ตำปูไข่ดอง, กุ้งผัดพริกไทยดำ, จุ่มทะเลหม้อไฟ
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้านมะกอตำครองเมือง
สด สะอาด เครื่องถึง รสชาติอร่อย! “มะกอตำครองเมือง” พร้อมเสิร์ฟอาหารอีสาน อาหารทะเล นำเข้าจากมหาชัยทุกวัน เราจริงใจกับลูกค้าทุกท่าน อยากให้ทุกท่านมีรอยยิ้มเมื่อมาทานอาหารที่ร้านของเราครับ

แผนที่

ริมถนนพระรามสาม ตรงข้ามหมู่บ้านภักดี