หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา! “ห้องอาหารมาลัย” เสิร์ฟความอิ่มให้แบบ 24 ชั่วโมง!
  1. หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา! “ห้องอาหารมาลัย” เสิร์ฟความอิ่มให้แบบ 24 ชั่วโมง!

หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา! “ห้องอาหารมาลัย” เสิร์ฟความอิ่มให้แบบ 24 ชั่วโมง!

“ห้องอาหารมาลัย” ร้านข้าวต้มที่ไม่ได้มีดีแค่ข้าวต้ม แถมเปิดให้เต็มอิ่มฟินได้แบบ 24 ชั่วโมงอีกต่างหาก
writerProfile
11 ก.ย. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ห้องอาหารมาลัย งามดูพลี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

“ข้าวต้ม” อีกเมนูสุดคลาสสิกของคนไทย ทานง่าย แถมเข้ากับอาหารไทยแบบสุดๆ วันนี้เราจะพาทุกคนมาทานข้าวต้มรอบดึกสุดคลาสสิกที่ ห้องอาหารมาลัย ร้านข้าวต้มที่เคียงคู่มากันโรงแรมมาเลเซียมาเกือบห้าสิบปี! ทางร้านไม่ได้มีดีแค่เมนูข้าวต้มเท่านั้น แต่ความดีงามยังรวมไปถึงอาหารจีน อาหารฝรั่ง สเต๊ก แซนด์วิช อาหารตามสั่ง หรือจะเป็นพวก ลาบ ส้มตำ อีสานแซ่บก็ยังมีค่ะ!

ตัวร้านตั้งอยู่ที่โรงแรมมาเลเซีย ซอยงามดูพลี เข้าซอยมาจะเห็นป้ายใหญ่เด่นชัดเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงเลย เข้ามาจอดรถกันเรียบร้อยแล้ว ให้เดินตรงเข้ามาในตัวโรงแรมแล้วเลี้ยวขวาค่ะ ก็จะเจอกับ ห้องอาหารมาลัย

ห้องอาหารมาลัย
Lorem ipsum dolor sit amet
เข้ามาในร้านจะพบกับบรรยากาศสุดคลาสสิก ดูวินเทจไปบ้าง ด้วยความที่ ห้องอาหารมาลัย เปิดเคียงคู่กับโรงแรมมาเลเซียตั้งแต่สมัยโรงแรมเปิดเลยค่ะ จะเรียกว่าเป็นห้องอาหารเก่าแก่ก็ว่าได้ แถมด้านในยังมีห้องคาราโอเกะที่สามารถจองเป็นห้องจัดเลี้ยงย่อมๆ ก็ได้เช่นกัน

มาดูในส่วนของอาหารกันบ้างค่ะ วันนี้เรากับเพื่อนๆ เตรียมท้องมาจัดเต็มที่นี่เลย จะได้ลองกันหลายๆ อย่างค่ะ เริ่มด้วยอาหารทานเล่นอย่าง ปอเปี๊ยะป๊อปอาย (100 บาท) แค่ชื่อก็น่าสั่งแล้วใช่ไหมคะ ก็ตามชื่อเลยค่ะ เป็นปอเปี๊ยะทอดไส้ผักขมชีส จิ้มทานเพลินๆ กับซอสมายองเนสผสมกับวาซาบิ

ปอเปี๊ยะป๊อปอาย
ปอเปี๊ยะป๊อปอาย
Lorem ipsum dolor sit amet
ต่อด้วย เกี๊ยวห่อชีสเนื้อปู (150 บาท) หน้าตาเหมือนเกี๊ยวทอดธรรมดาเลยค่ะ แต่ความพิเศษคือมีเนื้อปูเน้นๆ เนี่ยแหล่ะ แถมทานตอนร้อนๆ ชีสยืดๆ นี่สุดติ่งกระดิ่งแมวจริงๆ

คอหมูคั่วพริกเกลือ (170 บาท) เป็นอีกหนึ่งจานทีทานเล่นเพลินมากค่ะ เนื้อคอหมูเน้นๆ คั่วกับพริก กระเทียม แถมยังมีกลิ่นของพริกปาปริก้าเข้าไปยั่วน้ำลายอีก สั่งมาทานเป็นกับแกล้มกับเบียร์เย็นๆ นี่คือเลิศค่ะ

คอหมูคั่วพริกเกลือ
คอหมูคั่วพริกเกลือ
Lorem ipsum dolor sit amet
ไม่ควรพลาดกับ ลาบหมูทอด (150 บาท) ปกติเราจะเจอแต่ลาบหมูทอดที่เป็นก้อนกลมๆ แต่ของร้านนี้จะเป็นเนื้อหมูสับชิ้นเล็กๆ เลยค่ะ ทานกรุบๆ กับข้าวต้มนี่เข้ากั๊นเข้ากัน
Lorem ipsum dolor sit amet
ใครชอบทานหอยไม่ควรพลาด หอยแมลงภู่ชิลีอบหม้อดิน (180 บาท) หอยแมลงภู่สดอบหม้อดิน เสิร์ฟมาในหม้อไฟ ได้กลิ่นหอมจากสมุนไพรนานาชนิด จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดของทานร้าน แซ่บอย่าบอกใคร

คอเนื้อต้องลองค่ะ สเต๊กเนื้อริบอายซอสน้ำตก (290 บาท) เนื้อริบอายเสิร์ฟมาแบบไม่สุกมาก หั่นมาขนาดพอดีคำ เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บเผ็ดกำลังดี

สเต๊กเนื้อริบอายซอสน้ำตก
สเต๊กเนื้อริบอายซอสน้ำตก
Lorem ipsum dolor sit amet
อีกจานที่ไม่ควรพลาด อกเป็ดซอสมะขาม (290 บาท) อกเป็ดรมควัน ราดด้วยซอสมะขามสูตรลับเฉพาะ มาพร้อมกับ mashed potatoes ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

ปลากะพงผัดกะทิสด 5 รส (380 บาท) ปลากะพงตัวใหญ่นำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยกะทิห้ารส รสชาติออกแนวแพนงค่ะ แต่รสจัดจ้านและได้ความหอมมันจากกะทิมากว่า ขอบอกว่าเครื่องแกงจัดจ้านจริงๆ

ปลากะพงผัดกะทิสด 5 รส
Lorem ipsum dolor sit amet
เย็นตาโฟผัดแห้งกะทะร้อน (220 บาท) เกาเหลาเย็นตาโฟผัดแห้งรสจัดจ้าน เครื่องเคราใส่มาจัดเต็มแบบไม่ยั้ง แต่ว่าจะเป็นเลือด กุ้ง ปลาหมึก สารพัดซีฟู้ด

จบด้วยเมนูแหวกแนวนิดหนึ่งค่ะ ลองอาหารอิตาเลียนบ้าง เฟตตูชินีหมึกดำซอสครีมไข่กุ้ง (200 บาท) ถึงเป็นจานสุดท้ายที่ได้ลอง แต่ขอบอกว่าโดนใจเราไม่แพ้จานไหนๆ เลย ตัวครีมเข้มข้นมาก แต่ก็ปรุงรสมาได้แบบลงตัวสุดๆ ไม่เลี่ยนจนเกินไป ยิ่งมีไข่กุ้งมาเพิ่มความกรุบกรอบด้วยแล้ว อื้อหือ ยกนิ้วโป้งให้รัวๆ

เฟตตูชินีหมึกดำซอสครีมไข่กุ้ง
เฟตตูชินีหมึกดำซอสครีมไข่กุ้ง

ใครที่หิวตอนดึกๆ อยากหาร้านนั่งทานอาหารเป็นเรื่องเป็นราว ลองแวะมาที่ ห้องอาหารมาลัย ซอยงามดูพลี ดูนะคะ ได้ดื่มด่ำกับทั้งความคลาสสิก รับรองว่าได้แน่นท้องกลับบ้านแน่ๆ ค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ปอเปี๊ยะป๊อปอาย, เย็นตาโฟผัดแห้งกะทะร้อน, อกเป็ดซอสมะขาม

แผนที่

static-map

การติดต่อ

ห้องอาหารมาลัย งามดูพลี
Phone number : 0923343636
Line : @qpo3156e
54 ซอย งามดูพลี ถ.พระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120,สาทร