มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย เชียงใหม่ 40 ปี ที่ส่งต่อรสมือแม่
  1. มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย เชียงใหม่ 40 ปี ที่ส่งต่อรสมือแม่

มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย เชียงใหม่ 40 ปี ที่ส่งต่อรสมือแม่

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรเด็ดของแม่มาลี มัดใจชาวเชียงใหม่มายาวนานกว่า 40 ปี ที่ร้าน “มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย” เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย มาลีก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย (สูตรไทยโบราณ) 89 พลาซ่า
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • รสชาติอาหารทุกอย่างภายในร้านคือสูตรตำรับรสมือของคุณแม่มาลีที่ส่งต่อมา 40 ปี 
  • วัตถุดิบเครื่องปรุงในร้าน จะทำสดใหม่วันต่อวัน
  • “ก๋วยเตี๋ยวแห้งต้มยำใส่ไข่” เป็นเมนูเด็ดเมื่อมาร้านแล้วไม่ควรพลาด
เมนูรวม มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
วันนี้จะขอจัดเต็มหน่อยละกัน~

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “รสมือแม่” คือรสชาติที่ลูก ๆ ทุกคนต้องยกนิ้วให้ ไม่ว่าจะกินเมื่อไร เป็นต้องมีหมดเกลี้ยงเสมอ วันนี้เองทีมงาน Wongnai เชียงใหม่ ก็จะพาไปรู้จักกับร้าน ที่เริ่มจากครัวที่ทำกินเองภายในบ้านโดยคุณแม่ จนวันหนึ่งก็ได้นำรสมือคุณแม่เปิดร้านขายดู ซึ่งพอเริ่มขายก็ทำให้ ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน คุณแม่เริ่มมีลูก ๆ เพิ่มมาขึ้นจากการติดใจในรสชาติอาหารที่ขาย ไม่พูดพร่ำทำเพลงขอแนะนำเลยกับร้าน “มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย” เชียงใหม่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ที่เสิร์ฟความเด็ด มัดใจชาวเชียงใหม่ยาวนานกว่า 40 ปี

หน้าร้าน  มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
วันนี้แวะมาฝากท้องที่ “มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย” เชียงใหม่ ที่จอดรถมีเพียบเลย!

พอพูดร้าน “มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย” เชียงใหม่ เชื่อว่าต้องมีชาวเชียงใหม่ไม่น้อยเลย ที่ต้องคุ้นหูหรือรู้จักกับร้านนี้ จากการขยับขยายกิจการ กระจายสาขาไปทั่วเมืองเชียงใหม่กว่า 7 สาขา นั่นก็คือการตอกย้ำถึงรสชาติ ที่ถูกปากชาวเชียงใหม่เป็นอย่างแน่แท้ ไม่ว่าจะสาขาไหนเรารับประกันได้เลยว่า รสชาตินั้นคือรสมือของแม่มาลีอย่างแท้จริง ที่มีความเข้มข้นถึงเครื่องตำรับก๋วยเตี๋ยวโบราณสุโขทัย โดยตัวร้านไม่ว่าจะสาขาไหนจะสังเกตได้ชัดเจนคือ ร้านจะปกคลุมด้วยสีแดง ตรงป้ายจะมีคำว่า “มาลี” ตั้งเด่นเห็นได้ชัด ภายในร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย และบรรยากาศร้านโล่งโปร่งสบายทุกสาขาเลย

บรรยากาศภายในร้าน  มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
ลวกเตี๋ยวกันอย่างขะมักเขม้น
 ภายในร้าน มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
ลูกค้าแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย

ส่วนตัวเมนูเองเราอยากจะแนะนำว่า ถ้ามาร้าน “มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย” เชียงใหม่ ไม่ควรพลาดคือ “ก๋วยเตี๋ยวยำแห้งใส่ไข่” (ราคา 55 บาท) เส้นเล็กคุณภาพดี ลวกแบบพอดีสัมผัสนุ่มหนึบ จากนั้นลงไปคลุกเคล้าต่อกับน้ำมันกระเทียมเจียว ที่หอมเด่นเป็นพิเศษ ปรุงด้วยพริกและถั่วป่นคั่วเอง รสชาติและความหอมกรุ่นฟุ้งทั่วทั้งชาม ท็อปด้วยกระดูกอ่อนส่วนใบพายหมูเน้น ๆ และคู่บุญมาด้วยไข่ต้มยางมะตูม ก่อนจะกินแนะนำว่าบีบมะนาวเพิ่มเข้าไปสักนิด มีเบิ้ลสองแน่นอน

เส้นเล็กแห้ง มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
เมนูเด็ดมาแล้วต้องสั่ง!
เส้นเล็กแห้ง มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
บีบมะนาวไปแล้ว ก็จัดกระดูกอ่อนเน้น ๆ ไปเลยจ้า

ในส่วนของเย็นตาโฟนั้นรสชาติดีไม่มีตกเหมือนกัน ต่อไปยาว ๆ กับเมนู “เส้นใหญ่เย็นตาโฟทะเล” (ราคา 65 บาท) เส้นใหญ่เกรดพรีเมียม สัมผัสนุ่มละมุนเคี้ยวเพลิน ท็อปมาด้วยเครื่องทะเลแน่น ๆ ราวกับยกทะเลทั้งหาดมากองอยู่ตรงหน้า ราดด้วยซอสเย็นตาโฟรสเข้มข้น หอมกลิ่นเต้าหู้ยี้กำลังดี ชามนี้เด็ดจนแทบไม่ต้องปรุงเลย และถ้าใครอยากจะลองกินเป็นเกี๊ยวก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน กับเมนู “เกี๊ยวกุ้งต้มยำ” (ราคา 55 บาท) เนื้อกุ้งสดเด้ง ๆ ห่อหุ้มด้วยแป้งเกี๊ยว ลวกจนสุกขึ้นเงา แป้งเกี๊ยวสีเหลืองไข่สวยงาม ปรุงรสต้มยำแล้วร้อนน้ำซุปกระดูกหมูร้อน ๆ ไป รสต้มยำเข้มข้นจนต้องฝากตัวเป็นลูกแม่มาลีอีกคนหนึ่งเลย

โฟ มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
ซอสเย็นตาโฟเข้มข้น แถมยังเครื่องแน่นชามอีกด้วย
เกี๊ยว เส้นเล็กแห้ง มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
เกี๊ยวกุ้งเนื้อเด้ง เครื่องยังจัดเต็มเหมือนเดิม

“ข้าวคลุกกะปิหมูหวาน” (ราคา 55 บาท) ข้าวสวยหอมมะลิหุงขึ้นหม้อเรียงเม็ด นำไปผัดเข้ากับกะปิชั้นดีจากปักษ์ใต้ ความนุ่มของข้าวบวกกับรสชาติของกะปินั้น มันลงตัวอย่างบอกไม่ถูก มาพร้อมเครื่องเคียงจัดเต็มทั้งหมูหวานส่วนสันไร้มัน พริกสด และหอมแดงสด กินเข้ากันคำเดียวรสชาติสุดจะหยั่งถึง ถ้าอยากจะได้ไว้ซดซุปให้คล่องคอ ก็แนะนำเป็น “ซุปกระดูกมังกร” (ราคา 70 บาท) น้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกส่วนสันหลังมังกร รสหวานกลมกล่อมด้วยกระดูกสันหลังมังกร กระดูกส่วนที่ถูกตุ๋นไป สัมผัสจึงเนื้อเปื่อยนุ่มละมุนลิ้น และร้านก็ให้กระดูกมาชิ้นบิ๊กเบิ้มมาแบบไม่หวงของ สั่งมากินคนเดียวมีจุกกันบ้างล่ะ

ข้าวคลุกกะปิ มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
"ข้าวคลุกกะปิ" สูตรโบราณ รสเด็ดถึงใจ
ซุปกระดูก มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
กระดูกชิ้นโตขนาดนี้ สั่งมาชามเดียวมีจุกบ้างล่ะ 

มาร้าน “มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย” เชียงใหม่ จะพลาดเมนูนี้เป็นไม่ได้ กับเมนู “ผัดไทยกุ้งสด” (ราคา 55 บาท) ผัดไทยสูตรโบราณจากสุโขทัยที่แม่มาลีฟูมฟักรสชาติมาอย่างดี ความเข้มข้นครบรสในจานนี้ ซึมแทรกไปอยู่ส่วนประกอบ ท็อปมากับกุ้งตัวโตเนื้อเด้งสู้ลิ้น รสมือนี้ต้องขอยอมเลย ถ้าใครยังไม่จุใจก็สั่งเบิ้ลสองต่อกับ “ผัดไทยหมู” (ราคา 55 บาท) จานนี้ก็จัดเต็มไม่แพ้กันเลย หมูหมักที่ให้มาแบบไม่กั๊ก ลงมาผัดให้รสชาติของน้ำมะขามเปียกสูตรเด็ดของร้าน เคลือบอยู่ทุกอณูของจาน ผัดไฟแรงจนส่งหอมกลิ่นของเตาไฟ ใครกินจุ ยังต้องขอยอมแพ้กับจานนี้เลย เพราะให้มาพูนจาน!

ผัดไทย มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
พลีกายให้ "ผัดไทยกุ้ง"
ผัดไทย มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
ผัดไทยให้มาแบบไม่กั๊กเลย สายกินต้องขอยอมแพ้

ถ้าใครอยากกินอาหารเหนือร้านก็มีข้าวซอยให้ด้วย “ข้าวซอยไก่” (ราคา 55 บาท) น้ำพริกข้าวซอยที่นำไปผัดกับเครื่องเทศสูตรลับของร้าน ผัดจนส่งกลิ่นหอมกรุ่นถึงจะนำไปปรุงเป็นน้ำข้าวซอย รสชาติจะออกหวานมันเค็มกำลังดี มีเผ็ดนิด ๆ ตัดความเลี่ยน เคียงข้างด้วยน่องไก่ชิ้นโต สายข้าวซอยต้องโซ้ย แต่ถ้าใครอยากจะกินเป็นกระดูกอ่อนร้านก็มี “ข้าวซอยกระดูกอ่อน” (ราคา 55 บาท) ด้วยน้ำซุปข้าวซอยที่เป็นทีเด็ด ราดมาบนกระดูกอ่อนสวนใบพายหมู รสชาติของน้ำซุปข้าวซอยซุปเข้าไปอยู่ในทุกอณูของชาม ใครอยากได้ความจี๊ดจ๊าดก็บีบมะนาวลงไป มิติของรสชาติจะเพิ่มพูนขึ้นเป็นเท่าตัวเลย

ข้าวซอย มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
ซุปข้าวซอยเข้มข้นถึงรสล้านนาเจ้า
ข้าวซอย มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
ราดไปบนท็อปปิงที่ชอบ คงไม่มีอะไรที่ดีงามไปกว่านี้แล้ว

นอกจากอาหารจานหลักแล้ว ร้าน “มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย” เชียงใหม่ ก็ยังมีเมนูกินเล่นหลากหลายอย่าง ทั้ง “หมูสะเต๊ะ” (ราคา 55 บาท) เนื้อหมูสะเต๊ะหมักนมนุ่ม ๆ มาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด คือจานโปรดที่ใครหลายคนต้องสั่ง, “ลวกจิ้มรวม” (ราคา 65 บาท) ลวกจิ้มที่ให้เครื่องทะเลมาไม่ยั้งทั้งลูกชิ้นปลา, ปลาหมึก กุ้ง, “เกี๊ยวกุ้งทอดทรงเครื่อง” (ราคา 55 บาท) กรอบเพลิน กินแล้วหยุดไม่อยู่! และ “ติ่มซำ” ที่เริ่มต้น (ราคาจานละ 25 บาท)

ของกินเล่น มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
ทัพของกินเล่น กินกันเพลินไปเลยล่ะ

แม่มาลีครับ ตอนนี้คุณแม่ได้ลูกชายเพิ่มอีกคนหนึ่งแล้ว! จากรสชาติอาหารที่เด็ดดวงทุกจาน เข้าใจแล้วว่าทำไมร้าน “มาลี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย” เชียงใหม่ ถึงมีสาขากว่า 7 สาขา ทั้ง สาขาหนองหอย 89 พลาซ่าสาขาสวนดอกสาขาคันคลองสาขาหนองจ๊อมสาขาสันกลางสาขาดอนจั่น และสาขาช้างคลาน ลูกค้าแต่ละสาขาก็ต่างแวะเวียนเข้ามาชิมกันไม่ขาดสาย ถ้าใครอยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหนไม่ต้องนั่งรอ คว้ากุญแจรถแล้วตามมาลิ้มลองได้เลย ส่วนถ้าใครตามมาแล้ว แต่ยังไม่จุใจ เราก็มีแหล่งรวมร้านอาหารเชียงใหม่กับเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai แนะนำว่ากดติดตามไว้ มีอัปเดตให้ได้หิวกันตลอด

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางถนนหนองหอย เมื่อถึงแยกไฟแดงหนองหอย ให้ตรงไปประมาณ 700 เมตร ร้านจะอยู่ภายในโครงการ 89 พลาซ่า
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวันเวลา 08.30 - 16.30 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 053-334-321

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวยำแห้งใส่ไข่, เส้นใหญ่เย็นตาโฟทะเล, เกี๊ยวกุ้งต้มยำ, ข้าวคลุกกะปิหมูหวาน, ซุปกระดูกมังกร, ผัดไทยกุ้งสด

แผนที่

ร้านอยู่ในโครงการเชียงใหม่ 89 พลาซ่า

การติดต่อ