[รีวิว] ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส อาหารใต้แท้ ริมแม่น้ำบางนรา
  1. [รีวิว] ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส อาหารใต้แท้ ริมแม่น้ำบางนรา

[รีวิว] ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส อาหารใต้แท้ ริมแม่น้ำบางนรา

ร้านอาหารนราธิวาสสุดเก๋า ชื่อเสียงยาวนาน แต่รสชาติยังไม่เก่าไปตามกาลเวลา ทั้งอาหารไทย จีน และอาหารใต้ กับบรรยากาศริมน้ำบางนรา ‘ภัตตาคารมังกรทอง’ จ.นราธิวาส
[Ad] • 21 พ.ย. 2018 · โดย

#วงในบอกมา

Video at https://www.facebook.com/wongnaihatyai/videos/563417050766197/
  • ภัตตาคารมังกรทองเป็นร้านอาหารเก่าแก่อยู่คู่ จ.นราธิวาสมายาวนานกว่า 33 ปี
  • บรรยากาศดีที่สุดริมแม่น้ำบางนรา กินอาหารและชมความงามของ “เรือกอและ” วิถีชีวิตของชาวนราธิวาส
  • เมนูเด็ดห้ามพลาด “ปลากุเลาตากใบ” ที่มีความหอมเป็นพิเศษต่างจากที่อื่น

เดินทางมาไกลถึงปลายด้ามขวาน จ.นราธิวาส จังหวัดที่มีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรม เป็นที่สนอกสนใจของเหล่านักเดินทางแบ็กแพ็กเกอร์ทั้งหลายที่ตะลุยสุดขอบประเทศกันมาทั่วทุกสารทิศ นอกจากการไปได้ไปเชยชมความงดงามของบ้านเมือง วัฒนธรรม และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเช็กอินให้ได้คือร้านเด็ดประจำท้องถิ่น วันนี้ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ ขอแนะนำร้านอาหารนราธิวาสเก่าแก่มีชื่อเสียงยาวนานอยู่คู่กับจังหวัดนราธิวาส ‘ภัตตาคารมังกรทอง’ ถ้าอยากรู้จักแล้วก็รีบตาม Wongnai กันมาเลย

ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส
“บรรยากาศด้านหน้าภัตตาคารมังกรทอง”

“ภัตตาคารมังกรทอง” แรกเริ่มเดิมทีที่แห่งนี้เคยเป็นบ้านมาก่อน หลังจากนั้นได้ปรับปรุงให้กลายเป็นร้านอาหารอย่างที่คุ้นหูคุ้นตาพี่น้องชาวนราธิวาสในทุกวันนี้นั่นแหละค่ะ ทำให้ที่นี่มีบรรยากาศของร้านที่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง ร้านตกแต่งแนวจีนร่วมสมัย มีกลิ่นอายของความเป็นจีนไว้ เพื่อต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ทั้งชาวไทย ชาวจีน และคนใต้ในพื้นถิ่นเอง อีกทั้งภัตตาคารมังกรทองยังเป็นร้านอาหารจีนร้านแรกในจังหวัดนราธิวาสที่อยู่คู่กันมาเป็นเวลากว่า 33 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 อีกด้วยค่ะ

ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส
“บรรยากาศภายในร้าน”

พื้นที่ของร้านมีหลายโซน มีห้องสำหรับจัดงานเลี้ยงซึ่งสามารถรองรับคนได้จำนวนมาก และไฮไลตของที่นี่คือโซนวิวแม่น้ำบางนรา เป็นระเบียงโล่ง โปร่ง ยื่นลงไปริมแม่น้ำ ลมพัดเย็นสบาย ยิ่งเป็นตอนเย็นแสงอ่อน ๆตอนพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า การได้กินอาหารดี ๆ กับคนที่เรารักหรือครอบครัวแล้วล่ะก็...เป็นความรู้สึกที่พิเศษมากทีเดียว

ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส
“บรรยากาศริมแม่น้ำ”

Menu

สูตรอาหาร และสูตรเครื่องแกงต่าง ๆ ของภัตตาคารมังกรทอง ได้ถูกคิดค้นโดยคุณมะลิวัลย์หรือป้ามะลิ ผู้ริเริ่มสร้างภัตตาคาร โดยป้ามะลิจะทำเครื่องแกงเอง ทำให้อาหารที่ได้จะมีกลิ่นหอมเครื่องแกง หอมฟุ้งชวนให้หิวกันทั้งโต๊ะ แต่ไม่ต้องกลัวว่าคนไม่กินเผ็ดจะรับไม่ได้นะคะ เพราะเครื่องแกงของที่นี่รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องก็จริงแต่ก็ไม่ได้เผ็ดจนเกินไป

s
"อาหารเต็มโต๊ะเลย"

“ปลาหมอหยองแดดเดียวทอด” 240 บาท เป็นปลาริวกิวแดดเดียวที่นำมาทอดจนมีกลิ่นหอม รสชาติมัน ๆ เค็ม ๆ ตามแบบฉบับคนใต้ กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมกับแกงส้ม คู่แท้ที่หากันจนเจอ ได้กินพร้อมกันเมื่อไหร่มีแต่คำว่าฟิน

ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส
“ปลาหมอหยองแดดเดียวทอด”

“แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว” 200 บาท แน่นอนเลยค่ะ ถ้าอยากลิ้มลองรสชาติแกงส้มถึงเครื่องเข้มข้นต้องมาลองที่ปักษ์ใต้เท่านั้น รสชาติก็ตามที่การันตีกันไว้เลยค่ะ ได้ตักคำแรกก็รู้สึกถึงความเข้มข้น เปรี้ยวเผ็ดถึงใจ ไม่หวงเครื่องแกง ปลากะพงสด ชิ้นปลาเนื้อแน่น ยอดมะพร้าวก็กรอบหวาน เมนูนี้ติดดาวค่ะ

ก


“ปลากุเลาตากใบ”
ราคาเริ่มต้นที่กิโลกรัมละ 1,500 - 1,800 บาท ปลากุเลาตากใบเป็นปลาน้ำเค็ม ที่ส่วนใหญ่จะพบค่อนข้างมากบริเวณลุ่มแม่น้ำตากใบ ซึ่งที่นี่ก็จะมีความพิเศษตรงที่มีความหอมเป็นพิเศษต่างจากที่อื่น จึงเป็นที่มาของชื่อปลากุเลาตากใบนี่เอง รสชาติของปลากุเลาตากใบจะมีความเค็มที่กำลังดี มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษเฉพาะตัว กินกับเครื่องยำแล้วได้รสชาติตัดกันอย่างลงตัว

ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส
“ปลากุเลาตากใบ”


“แกงไตปลา”
250 บาท อาหารขึ้นชื่อและเป็นเมนูเอกลักษณ์ของภาคใต้ ด้วยรสชาติเผ็ดจัดจ้านถึงใจ เข้มข้นด้วยเครื่องแกงและส่วนผสมที่ร้อนแรง เสิร์ฟพร้อมกับหมี่ลวกและไข่ยางมะตูม ช่วยลดความเผ็ดร้อนและรับประทานได้ง่ายขึ้น

ก
"แกงไตปลา"
ก
"แกงไตปลากินคู่หมี่ลวกและไข่ต้ม

    

“ยำผักกูด” 160 บาท อาหารพื้นบ้านเมนูแนะนำอีกจาน โดดเด่นเรื่องรสชาติที่จัดจ้าน ออกรสเปรี๊ยวเผ็ด หวานมัน กลมกล่อมสุด ๆ ใครชอบกินผัก ชอบกินยำ ต้องสั่งเลยค่ะ

ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส
“ยำผักกูด”


“ผัดกะปิสะตอกุ้ง”
250 บาท หรอยแรงแบบปักษ์ใต้ รสชาติเด็ดเข้มข้นสุด ๆ เนื้อกุ้งสดเด้งลิ้น สะตอสดกัดกรอบ ได้รสชาติความหวานจากหอมใหญ่หั่นชิ้นเล็กพอคำ มีกลิ่นหอมของกะปิใต้แท้ ๆ จานนี้มีรสเผ็ดเค็มเปรี้ยวหวานกลมกล่อมลงตัว ถูกใจพี่บ่าวจริง ๆ

ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส
“ผัดกะปิสะตอกุ้ง”

มาถิ่นนี้แล้ว พลาดไม่ได้ “ไก่เบตง” 250 บาท สัมผัสกับรสชาติไก่เบตงราดด้วยซีอิ๊วจนเนื้อนุ่ม ละมุนในปากแต่เนื้อไก่ยังไม่ความแน่นไม่เปื่อยจนเกินไป ได้ความหวานและความหอมของซีอิ๊ว กินเล่นก็เพลินหรือกินพร้อมข้าวสวยก็ดีงาม

ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส
“ไก่บงตง”

มาถึงเมนูที่หลายคนชื่นชอบ “ใบเหลียงผัดไข่” 180 บาท อาหารไทยตามแบบปักษ์ใต้ จานนี้สะดุดตาค่ะ สีเขียวของใบเหลียงตัดสีเหลืองของไข่เคลือบด้วยความวาวของน้ำมันที่ผัดมาหน้าตาน่ากินทีเดียว

ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส
“ใบเหลียงผัดไข่”


“น้ำแข็งใสรวมมิตร”
35 บาท อิ่มหนำกับอาหารใต้รสจัดจ้านแล้ว ต้องดับรสชาติแสบซ่าร้อนแรงของเครื่องแกงใต้กันหน่อยนะคะน้ำแข็งใสรวมมิตรเย็น ๆ ไม่หวานมาก หอมกลิ่นน้ำแดง มีเม็ดแมงลักอีกด้วย ชื่นใจพร้อมปิดจบมื้อนี้อย่างสมบูรณ์

ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส
“อยากจะกินน้ำแข็งใส”
ภัตตาคารมังกรทอง จ.นราธิวาส
 “น้ำแข็งใสรวมมิตร”


โดยรวมแล้วรสชาติถูกใจทุกเมนูเลยค่ะ สำหรับภัตตาคารมังกรทอง ควรค่าแก่การมาลองมาก ๆ อยากให้ชาว Wongnai ได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง ทั้งอาหารที่รสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับชาวปักษ์ใต้และบรรยากาศริมแม่น้ำบางนรา ทุกเมนูที่ทางร้านได้เสิร์ฟให้พวกเรา สัมผัสได้ถึงความตั้งใจที่อยากจะนำเสนอรสชาติดี ๆ เมนูเด็ด ๆ ให้พวกเราได้มีความสุขในการกินและสมกับการได้มาถึงเกือบใต้สุดแดนสยามจังหวัดนราธิวาสค่ะ

ภัตตาคารมังกรทอง เปิดบริการทุกวัน 11.00 - 22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 073-511-835
FB: ภัตตาคาร มังกรทอง นราธิวาส Mangkorntong Restaurant Narathiwat

การเดินทาง

ภัตตาคารมังกรทอง ตั้งอยู่บน ถนนภูผาภักดี ริมน้ำบางนรา อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส

อย่าลืมติดตามบทความกิน เที่ยว และบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ แล้วพบกันใหม่นะค๊า

เมนูห้ามพลาด

ปลากุเลาตากใบ, ใบเหลียงผัดไข่, ยำผักกูด
ภัตตคารมังกรทอง
OWNER'S MESSAGE
ภัตตคารมังกรทอง
จ.นราธิวาส
มาที่ร้านของเรา แนะนำเมนูปลากุเลาตากใบ ใบเหลียงผัดไข่ แกงไตปลากับเส้นหมี่คู่กับไข่ และยำผักกูด

แผนที่

ริมแม่นํ้าบางนรา อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส
map

การติดต่อ

ภัตตาคารมังกรทอง
309 4136 ตำบล บางนาค อำเภอเมืองนราธิวาส นราธิวาส 96000 ประเทศไทย,เมืองนราธิวาส