“Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต เมนูหวานฉ่ำ ขั้นสุดของสายหวาน!
  1. “Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต เมนูหวานฉ่ำ ขั้นสุดของสายหวาน!

“Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต เมนูหวานฉ่ำ ขั้นสุดของสายหวาน!

ไม่ต้องรอซัมเมอร์ก็ใจละลายไปกับเมนูมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองได้ตลอดทั้งปี ที่ร้าน “Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต ที่พร้อมรังสรรค์เมนูหวานให้โดนใจทุกคน!
writerProfile
12 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Mango Yellow Cafe สวนน้ำบลูทรี (เชิงทะเล)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/857973537965885/

#วงในบอกมา

  • ทุกเมนูมะม่วงของร้าน “Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต จะใช้เป็นมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองเกรดส่งออกเท่านั้น
  • เมล็ดกาแฟนำเข้าจากหลายประเทศ เป็นสูตรคั่วเฉพาะของร้าน ปลูกจากดินภูเขาไฟ
  • เมนูห้ามพลาด “Strawberry Souffle Pancake Set” ทางร้านเลือกทำแบบ Slow cook เพื่อให้ได้เนื้อ Souffle ชุ่มนุ่มฟูไม่เหมือนใคร
เมนูต่าง ๆ ของร้าน Mango Yellow Cafe คาเฟ่ภูเก็ต
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต

อากาศดี ๆ แบบนี้เป็นใจให้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ออกตามหาร้านคาเฟ่บรรยากาศดีเหมาะสำหรับนั่งเมาธ์มอยกับเพื่อน ๆ แบบสุด ๆ เลยค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีต้องมีเมนูของหวานแบบฉ่ำ ๆ พร้อมเสิร์ฟด้วย วันนี้เลยได้โอกาสแวะมาเช็คอินเก๋ ๆ กันที่ร้าน “Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต ร้านที่มีจุดเด่นคือมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ที่รังสรรค์เป็นเมนูไหนก็น่ากินไปทุกอย่าง แต่งานนี้จะเด็ดมัดใจเราไว้ได้มากแค่ไหนต้องตามไปดูกัน

บรรยากาศร้าน Mango Yellow Cafe คาเฟ่ภูเก็ต
บรรยากาศโซนด้านนอกของร้าน “Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต

ร้าน “Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต ตั้งอยู่ใน Blue Tree Phuket โซน Shopping Village โซนนี้เข้าฟรีไม่ต้องเสียค่าผ่านประตู มีที่จอดรถสะดวกสบายสุด ๆ ที่นี่มาพร้อมบรรยากาศร้านสวย ๆ สไตล์ทรอปิคอล ที่จะถ่ายรูปมุมไหนก็ปังทุกมุม โดยจุดเริ่มต้นของร้านก็มาจากการที่เจ้าของร้านมีธุรกิจขายของฝากโดยการผลิตมะม่วงอบแห้งอยู่แล้ว เลยอยากนำเสนอมะม่วงออกมาในรูปแบบอื่น ๆ ดูบ้าง โดยทุกเมนูในร้านจะคัดสรรส่วนผสมที่ค่อนข้างพรีเมียม แต่ขายในราคาจับต้องได้ และเลือกที่จะขายหลากหลายเมนูเพื่อตอบโจทย์ของทุกคนที่มาร้านนี้นั่นเอง

บรรยากาศร้าน Mango Yellow Cafe คาเฟ่ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต

Menu

เริ่มต้นที่เมนูไฮไลต์ของร้าน “Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ตกันเลยค่ะ “Mango Bingsu” (ราคา 269 บาท) ตัวบิงซูเป็นสูตรเฉพาะของร้านที่ทำเองคิดเอง ลองผิดลองถูกมาอย่างยาวนาน ปรับสูตรจนได้รสชาติที่โดนใจ หอมมัน กินคู่เครื่องเคียงสุดปังอย่างมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองชิ้นโต ข้าวเหนียวมูนนึ่งสดจากร้านดังในภูเก็ต ซอสน้ำมะม่วงที่เคี่ยวเอง ซอสนม น้ำกะทิ On Top ด้วยไอศกรีมรสมะม่วง และสามารถเปลี่ยนรสไอศกรีมได้ตามต้องการอีกด้วย

Mango Bingsu
Mango Bingsu
Mango Bingsu
ซอสนมหวานหอม

ไปต่อแบบไม่รอช้า กับเมนู “Mango Ao-Aew with Mango Pop” (ราคา 159 บาท) เมนูที่นำขนมหวานท้องถิ่นของจังหวัดภูเก็ตมารังสรรค์แบบรสชาติเฉพาะตัวของร้าน ความพิเศษคือซอสน้ำผึ้งเดือน 5 ที่ผสมดอกหอมหมื่นลี้จากทางเหนือ ให้ความหอมแบบเฉพาะตัว ทำให้รสชาติของซอสละมุนขึ้น ในตัวเมนูจะมีส่วนผสมของตัวโอ้เอ๋ว, ลูกตาล, เนื้อมะม่วง และเม็ดป๊อบที่ทำจากมะม่วง เพิ่มความสดชื่นได้อย่างดีเลยสำหรับเมนูนี้

Mango Ao-Aew with Mango Pop
Mango Ao-Aew with Mango Pop
Mango Ao-Aew with Mango Pop
ให้ความหอมแบบเฉพาะตัว

ใครว่าร้าน “Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต จะมีดีแค่เมนูมะม่วง ที่นี่ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่โดดเด่นไม่แพ้กัน อย่างเมนู “Banana Belgium Waffle” (ราคา 199 บาท) เบลเยี่ยมวอฟเฟิล ที่มีส่วนผสมของยีสต์, เนย, น้ำตาล, แป้ง ความนุ่มของตัววอฟเฟิลมาจากยีสต์ ได้ความฟูกรอบหอมเนย นุ่มใน และไม่หวานมาก เสิร์ฟคู่กับคาราเมลบัตเตอร์สก็อตซอส และคาราเมลไรซ์บานาน่า ที่ผ่านการเบิร์นไฟเพื่อให้ได้ความหอม มาพร้อมวิปครีม และไอศกรีมวานิลลาอีก 1 ลูก สายหวานจะไม่หลงรักเมนูนี้ได้ยังไงกัน มาต่อกันที่เมนู “Mix Fruits French Toast” (ราคา 219 บาท) เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้ขนมปังบริยอช ที่เหนียวนุ่มและหอมเนยกว่าขนมปังทั่วไป มาพร้อม Mix Fruit ที่มีทั้ง มะม่วง, กล้วย, กีวี เสิร์ฟพร้อมฮันนีไซรัป ละมุนจนวางช้อนไม่ลงเลยค่ะ

Banana Belguim Waffle
Banana Belgium Waffle
Mix Fruit Frence Toast
Mix Fruits French Toast

เมนูห้ามพลาดต้องหาโอกาสแวะมาลิ้มลองกันให้ได้สักครั้ง ต้องนี้เลยค่ะ “Strawberry Souffle Pancake Set” (ราคา 239 บาท) เนื้อสัมผัสฟูนุ่มเนื้อเบา วิธีทำแบบ Slow cook เพื่อความละมุน กินคู่กับไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี และเบอร์รีคอมโพสที่ทางร้านทำเองทั้งหมด มีทั้งมิกซ์เบอร์รี และสตรอว์เบอร์รี ผสมกับน้ำตาล และผิวส้ม รสชาติหวานนิดหน่อยช่วยตัดเลี่ยนได้อย่างดี เสิร์ฟพร้อมเมเปิลไซรัป และวิปครีมอย่างดี

Strawberry Souffle Pancake Set
Strawberry Souffle Pancake Set

สายดาร์กไม่ต้องน้อยใจ เมนูหวานเข้มโดนใจอยู่ตรงนี้ กับ “Classic Brownie” (ราคา 189 บาท) เด็ดด้วยช็อกโกแลต Cacao Barry เกรดพรีเมียมจากเบลเยี่ยม มีส่วนผสมหลักคือ ไข่, น้ำตาล และช็อกโกแลต กินคู่กับเบอร์รีคอมโพส สำหรับเมนูนี้ทางร้านมีความตั้งใจอยากให้ทุกคนได้สัมผัสถึงรสชาติช็อกโกแลตแท้ ๆ แบบกลมกล่อม ไม่หวานเลี่ยน และไม่แห้งจนเกินไป กินได้เรื่อย ๆ แบบไม่มีเบื่อ

Classic Brownie
Classic Brownie

มาถึงเมนูเครื่องดื่มที่ต้องร้องว้าวกันเลยกับ “Mango Hawai” (ราคา 119 บาท) สมูทตี้เนื้อเนียน มีส่วนผสมของสับปะรด, พีช, มะม่วง ในอัตราส่วนเท่า ๆ กัน เป็นรสชาติซิกเนเจอร์ของร้าน On Top มาด้วยสับปะรด, พีช และมะม่วงอีกครั้ง ใน 1 แก้วใช้มะม่วงประมาณ 1 ลูกครึ่ง เลยทีเดียว มีให้ใจละลายกันต่อกับเมนู “Milk Tea Fire Sugar Boba Lava” (ราคา 79 บาท) ชานมนำเข้าจากไต้หวัน ความพิเศษคือกลิ่นของชา และความฝาดที่ไม่แรงจนเกินไป รสชาติหวานน้อยถึงรสของชาแบบเน้น ๆ ไข่มุกหนึบหนับไม่เละ On Top ด้วยครีมชีสเบิร์นไฟ ไม่ใช้ครีมชีสผง แต่ทางร้านจะตีครีมชีสแบบสด ๆ เป็นสูตรเฉพาะของร้านที่ไม่เลี่ยน และไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจ ได้ความฟินไปแบบเต็ม ๆ

Mango Hawai
Mango Hawai
Milk Tea Fire Sugar Boba Lava
Milk Tea Fire Sugar Boba Lava

ให้สิบคะแนนเต็มไปเลยค่ะ สำหรับร้าน “Mango Yellow Cafe” คาเฟ่ภูเก็ต หลากหลายเมนูของหวานที่จะมาอีกกี่ครั้งก็มีเมนูฟิน ๆ ให้ได้อิ่มหนำกันอยู่เสมอ และเพื่อน ๆ คนไหนที่ได้มาลิ้มลองรสชาติเมนูต่าง ๆ ของที่นี่แล้ว ก็สามารถแบ่งปันรีวิวกันได้ที่แอป Wongnai เลยค่ะ ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะไปชิมพร้อมรีวิวร้านอาหารภูเก็ตร้านไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก รอติดตามได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่าาา ~

  • การเดินทาง : ร้าน “Mango Yellow Cafe” ตั้งอยู่ Blue Tree Phuket ถนนศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 
  • เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 20.00 น. (เปิดทุกวัน)
  • สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 082-647-9966, 096-636-6168
  • FacebookMango Yellow Cafe Phuket
  • ID Line : mangoyellowcafe
  • IG : mangoyellowcafe_phuket

เมนูห้ามพลาด

Mango Bingsu, Strawberry Souffle Pancake Set, Classic Brownie
Mango Yellow Cafe
OWNER'S MESSAGE
Mango Yellow Cafe
คาเฟ่ภูเก็ต
จากประสบการณ์ของเรา ที่เริ่มขายสมูทตี้แบบดั้งเดิม และของหวานสาขาแรกในปี 2018 ปัจจุบันเราสร้างแบรนด์ "Mango Yellow Cafe" ขึ้นมาตอบโจทย์เพื่อให้มีเครื่องดื่ม ชา, กาแฟ, ไอศกรีม และขนมหวานอย่างครบครัน เรียกว่ามาร้านเดียวจบครบทุกอย่าง และทางเราได้กำหนดมาตฐานรสชาติ และวัตถุดิบที่สดใหม่ คัดเกรดพรีเมียม นำเข้ามาขายในราคาที่ลูกค้าทุกท่านเอื้อมถึง และมีคุณภาพทุกแก้วทุกจาน เพื่อให้ลูกค้าชาวภูเก็ตได้ลิ้มรสชาติของอร่อย และรู้จักแบรนด์ของเรามากยิ่งขึ้น

แผนที่

ก่อนถึงปั๊มน้ำมัน Ptt เชิงทะเลจะเป็นสวนน้ำบลูทรี

การติดต่อ

Mango Yellow Cafe สวนน้ำบลูทรี (เชิงทะเล)
4/2 Srisoonthorn, Cherntalay, ตำบล ศรีสุนทร อำเภอถลาง ภูเก็ต 83110 ประเทศไทย,ถลาง