ทำสีผมให้เข้ากับสีผิว ออร่าจับ

ทำสีผมให้เข้ากับสีผิว ออร่าจับ

เคยเป็นมั้ยคะ? ทำสีผมเพราะอยากจะให้หน้าสว่างสดใสขึ้น แต่ไหงกลับดูหน้าหมองขึ้นได้นะเนี่ย ก็เป็นเพราะสีผมอาจจะไม่เหมาะกับสีผิวของคุณยังไงเล่า!
writerProfile
25 ธ.ค. 2017 · โดย

ร้อยทั้งร้อยของสาวๆ น่าจะอยากให้ใบหน้าของตนเองดูสว่างสดใส เปล่งประกายดูมีออร่า หรือไม่จริง?

และหนทางที่จะทำให้ใบหน้าสวยๆ ของสาวๆ สดใสขึ้นมาได้ง่ายก็คือ “การทำสีผม” นั่นเอง

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจะทำผมได้ทุกสี หรือแม้แต่ทำผมสีเดียวกัน ก็ใช่ว่าจะสวยเหมือนกันเสมอไป

เพราะแต่ละคนนั้นล้วนแต่มีสีผิวและบุคลิกที่แตกต่างกันออกไป

เอาเป็นว่า เรามาดูกันดีกว่าว่าอันที่จริงแล้ว สีผิวแบบนี้ ควรจะคู่กับ สีผมแบบไหนกันนะ

ผิวขาวอมชมพู (White Pink)

ทำสีผม

แต่ไม่ควรทำผมสีเข้ม เพราะจะยิ่งทำให้ผิวดูซีดเข้าไปอีกและยังช่วยให้ใบหน้าสดใสดูมีเลือดฝาดการทำผมสีน้ำตาลมีประกายจะช่วยทำให้ใบหน้าไม่ดูจืดชืดจนเกินไปผิวในฝันของสาวๆ เพราะช่างดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดีซะเหลือเกิน ดำ น้ำเงิน น้ำตาลเข้มDon’t : น้ำตาลทอง น้ำตาลส้ม น้ำตาลแดง น้ำตาลอ่อน มะฮอกกานีDo :

ผิวขาวอมเหลือง (Ivory Peach)

ทำสีผม

ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้นอีกล่ะหรือถ้าอยากมีประกาย ก็ทำเป็นประกายแดงหรือประกายทองก็ได้นะผมสีเข้มๆ นี่ล่ะจะตัดกับสีผิว ทำให้ใบหน้าของคุณสว่างใสขึ้นได้หากจะทำสีผมควรทำผมในโทนสีน้ำตาลกลางถึงน้ำตาลเข้มผิวแบบนี้อาจจะทำให้ใบหน้าแลดูซีดเซียว หรือเหนื่อยล้าไม่สดใสสีอ่อนซีดหม่นDon’t : น้ำตาลกลางถึงเข้ม ประกายแดง ประกายทองDo :

ผิวสองสีหรือสีผิวน้ำผึ้ง (Golden Beige Amber)

ทำสีผม

เอาเป็นว่าทำสีไหนก็สวยละกันนะผิวสีนี้หรือสีดำและน้ำตาลเข้ม ที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูคม และสง่างามขึ้นไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลโทนอ่อน ประกายทอง ที่จะช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้นเพราะนอกจากผิวของคุณจะดูสุขภาพดีมากๆ แล้วนั้น คุณก็ยังทำสีผมได้หลากหลายอีกด้วยจะว่าไปแล้ว หากใครมีผิวสีนี้นั้นถือว่าโชคดีที่สุด น้ำตาลอ่อน น้ำตาลประกายทอง น้ำตาลเข้ม ดำDo :

ผิวสีแทนหรือผิวคล้ำเข้ม (Beige Olive)

ทำสีผม

และควรระวังผมที่สีอ่อนกว่าสีผิวของตัวเอง เพราะจะทำให้ผิวยิ่งดูคล้ำขึ้นไปควรจะเลือกสีผมให้อ่อนกว่าสีผิวซักเล็กน้อย หรืออาจเป็นสีน้ำตาลโค้ก ช็อกโกแลตหรือกาแฟ น้ำตาลอ่อน บลอนด์Don’t : สีโค้ก ช็อกโกแลตDo :

ดูสีให้เหมาะกันไปเรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างที่จะต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นคือ "ร้านทำผม" ต่อให้เลือกสีผมสวย เข้ากับบุคลิกและสีผิวแต่ไหนก็ตาม แต่ถ้าลงมือทำแล้วสีไม่ออกมาเป็นอย่างที่เลือกไว้ก็ "จบกัน" เพราะฉะนั้น ควรเลือกร้านที่ชำนาญและมีฝีมือที่ไว้ใจได้ด้วยนะจ๊ะ

หรือไปตามร้านแนะนำเหล่านี้ได้เลย รับรอง เจิด เริด เฉิดฉาย ชัวร์!Salon De Bear

ทำสีผม

Pheonix

ทำสีผม

Hairmes

ทำสีผม