แมตช์ลุคแต่งตัวกับหูฟังเก๋ ๆ ทำทรงสาวชิคแฟชั่นสไตล์ Y2K
  1. แมตช์ลุคแต่งตัวกับหูฟังเก๋ ๆ ทำทรงสาวชิคแฟชั่นสไตล์ Y2K

แมตช์ลุคแต่งตัวกับหูฟังเก๋ ๆ ทำทรงสาวชิคแฟชั่นสไตล์ Y2K

ช่วงนี้เทรนด์แฟชั่นสไตล์ Y2K ยังคงมาแรงไม่หยุด เพิ่มเติมด้วยไอเทมเสริมที่ช่วยอัปลุคให้ดูชิค ดูเท่ขึ้นไปอีก! มาดูไอเดียแมตช์การแต่งตัวกับหูฟังเก๋ ๆ สไตล์ Y2K กัน
writerProfile
4 ก.ย. 2023 · โดย

สาวแฟชั่นลุค Y2K ที่อยากจะอัปลุคการแต่งตัวให้จัดจ้าน มีสไตล์มากขึ้น เราขอแนะนำไอเทมสุดฮิตที่ฮอตมาก ๆ ในช่วงนี้ จะเป็นไอเทมชิ้นไหนไปไม่ได้นอกจากหูฟังเท่ ๆ เก๋ ๆ สักหนึ่งคู่ เพราะนอกจากหูฟังจะเอาไว้ฟังเพลงเพลิน ๆ แล้วนั้น ยังสามารถใช้เป็น Fashion Accessories เก๋กรุบได้ด้วยนะ สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยเห็นแฟชั่นสไตล์ Y2K ที่แมตช์มาพร้อมกับหูฟังคู่ใหญ่ วันนี้เราจะมาแชร์ไอเดียการแต่งตัวกับหูฟังสไตล์ Y2K กันค่าาาา ใครยังคิดไม่ออกว่าจะ Mix & Match ออกมายังไง หยิบเสื้อผ้าตามเรฟเราแล้วแต่งตามได้เลยจ่ะสาว ๆ 

เสื้อสเวตเตอร์แขนยาวสบาย ๆ กับหูฟังเท่ ๆ

แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K

เริ่มจากลุคที่ชิล ๆ สบาย ๆ มากที่สุดอย่างการหยิบสเวตเตอร์ตัวโคร่ง ๆ ง่าย ๆ มาแมตช์กับท่อนล่างสบาย ๆ ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะถ้าให้พูดถึงแฟชั่นสไตล์ Y2K ก็ต้องนึกแฟชั่นเสื้อผ้าลุคสปอร์ต ๆ อย่างเสื้อสเวตเตอร์ลายเท่ ๆ สักหนึ่ง กับกางเกงตัวโคร่ง ๆ อีกหนึ่ง จะเป็นกางเกงวอร์มผ้านุ่มนิ่มก็ได้ กางเกงคาร์โก้ดีไซน์เก๋ ๆ เท่ ๆ สักตัวก็ดี แล้วที่สำคัญคือหูฟังคู่ใหญ่สีขาว ๆ เงิน ๆ ที่เข้ากันได้ดี๊ดีกับลุคแฟชั่นชิล ๆ เพราะจะช่วยเพิ่มความพิเศษให้กับลุคชุดวอร์มง่าย ๆ ได้ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ แถมยังถ่ายรูปทำคอนเทนต์สาวชิคชิลฟังเพลงก่อนนอนสไตล์ Y2K อะไรแบบนี้ ลองไปแต่งตามกันดูได้นะคะ เชื่อว่าสาว ๆ สามารถแมตช์ตามได้ง่าย ๆ เลยยยย

เสื้อยืดตัวเก่งให้ลุคสาวเท่ ๆ เหมาะกับหูฟัง

แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K

ยังคงอยู่ที่ลุคชิล ๆ กับการหยิบเสื้อผ้าในตู้ชิ้นที่ง่าย ๆ มาแมตช์ให้เข้ากับหูฟังคู่ใหญ่ อย่างการหยิบเสื้อยืดตัวเก่งมาแมตช์ในสไตล์ของตัวเอง สามารถแมตช์กับกางเกงผ้าขายาวชิล ๆ หรือจะเป็นกระโปรงผ้ายืดทรงสอบเปรี้ยว ๆ กางเกงคาร์โก้ผ้าร่มตัวโคร่ง ๆ สุดเก๋ บอกเลยว่าลุคเสื้อยืดตัวเก่งนี่แหละแมตช์ลุค Y2K ได้ปังที่สุดดดด! ทั้งเสื้อยืดตัวโคร่งและเสื้อยืดครอปพอดีตัวแซ่บ ๆ ยิ่งพอหยิบหูฟังเก๋ ๆ สไตล์ Y2K มาแมตช์ให้เข้ากันยิ่งเริ่ดมากกกก จะเป็นหูฟังสีขาวหรือสีดำเรียบ ๆ เท่ ๆ ก็สามารถเลือกสีที่เข้ากับลุคแต่งตัวเราได้เลยค่ะ แค่นี้ก็ได้ลุคสาวเท่ที่มาพร้อมหูฟังสไตล์ Y2K กรุบกริบแล้วจ้าาาา

แมตช์ลุคกระโปรงสาว Y2K เปรี้ยว ๆ และหูฟังคู่ใจ

แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K

สาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มความเปรี้ยวความเก๋สไตล์สาว Y2K ขึ้นไปอีกสเตป เราขอแนะนำลุคแฟชั่นสาวกระโปรงสั้นไปเลยจ้าาาา เพราะอีกหนึ่งแฟชั่นไอเทมที่ตอบโจทย์ความเป็นสาว Y2K มาก ๆ ก็คือกระโปรงสั้นพอดีตัว ใส่แล้วโชว์สัดส่วนแบบเก๋กรุบ เริ่มจากลุคสปอร์ตเกิร์ลกับเสื้อครอปแขนยาวคอปกกับกระโปรงผ้ายืดทรงเอเข้าเซต หรือจะเป็นเสื้อสเวตเตอร์ครอปกับกระโปรงคาร์โก้สีน้ำตาลอ่อน ๆ แมตช์พร้อมสร้อยมุกหวาน ๆ หรือจะเป็นเดรสผ้ายืดรัดรูปกับเสื้อเชิ้ตคลุมตัวโคล่ง หลัก ๆ คือเน้นแฟชั่นไอเทมที่เป็นผ้ายืดจะเริ่ดที่สุด แมตช์กับหูฟังคู่ใหญ่ไปอีกหนึ่งกรุบจะยิ่งเริ่ด กับสาว Y2K แซ่บ ๆ เปรี้ยว ๆ พร้อมหูฟังเก๋กรุบ

ลุคสาว Y2K เท่ ๆ กับเสื้อแจ็กเกตเท่ ๆ

แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K

ปรับลุคสาว Y2K ให้ดูเท่ดูแมนมากขึ้น ด้วยการเพิ่มแฟชั่นไอเทมที่เสริมเลเยอร์ไปอีกหนึ่งชั้น นั่นก็คือแจ็กเกตเท่ ๆ อีกสักหนึ่งชั้น จะเลือกเป็นแจ็กเกตหนังเท่ ๆ ก็เริ่ด เสื้อเบลเซอร์ขนาด Oversize เพิ่มความชิค หรือแจ็กเกตวอร์มสีดำตัวโคร่งแนวสปอร์ต เพราะแจ็กเกตเท่ ๆ นั้นแมตช์แล้วเข้ากับแฟชั่นหูฟังสไตล์ Y2K ม๊ากกมากกกก ส่วนเสื้อตัวในเราแนะนำให้เป็นเสื้อผ้าเรียบง่ายใส่สบายสไตล์มินิมอลไปเลยแล้วกัน จะเป็นเสื้อยืดสีขาวครอปโชว์เอวแซ่บ ๆ หรือเสื้อสายเดี่ยวสีขาวสบาย ๆ ก็ได้ ส่วนท่อนล่างเราขอแนะนำเป็นกางเกงยีนส์ขายาวตัวเก่ง หรือกระโปรงสั้น ๆ เรียบ ๆ เพิ่มเติมด้วยรองเท้าผ้าใบอีกสักหนึ่ง!

ลองหยิบหูฟังมาใส่ทับหมวกแก๊ปเพิ่มความ Y2K

แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K
แฟชั่นหูฟัง Y2K

สุดท้ายเราขอแนะนำทริคการแมตช์หูฟังเก๋ ๆ อีกสักหนึ่งไอเดีย เพราะลุคสาว Y2K มักจะมาพร้อมกับการใส่หมวกแก๊ปเท่ ๆ อยู่บ่อย ๆ ซึ่งถ้าจะให้เลือกระหว่างหมวกแก๊ปเท่ ๆ กับหูฟังคู่ใหญ่สไตล์ Y2K คงจะเลือกยาก เพราะฉะนั้นลองแมตช์แฟชั่นไอเทมทั้งสองอย่างนี้ไปพร้อม ๆ กันดูไปเลยดีกว่า ให้สาว ๆ ใส่หมวกแก๊ปเท่ ๆ แมตช์กับลุคแฟชั่นสไตล์ Y2K เสร็จแล้วให้ออนท็อปด้วยการใส่หูฟังทับลงไปอีกหนึ่งแมตช์ แต่เราขอแนะนำให้เลือกสีหูฟังและสีหมวกแก๊ปที่ไปด้วยกันได้ดีนะ เน้นเลือกหูฟังสีเรียบ ๆ อย่างสีขาว ดำ เทา เงิน เอาไว้ก่อนจะดีมาก ๆ แล้วค่อยเลือกหูฟังสีสันสดใสก็ได้ หรือจะเลือกใส่สีเดียวกันไปเลยก็ได้

เอาล่ะ ๆ ๆ ๆ เป็นยังไงกันบ้างคะ กับไอเดียการแต่งตัวสไตล์ Y2K ด้วยการแมตช์ลุคแฟชั่นให้เข้ากับหูฟังคู่ใหญ่ชิค ๆ เท่ ๆ เพราะต้องยอมรับจริง ๆ ว่าช่วงนี้แฟชั่นหูฟังเก๋ ๆ แบบนี้เค้ามาแรงมากจริง ๆ ยิ่งอยู่ในกระแสแฟชั่น Y2K แล้วก็ยิ่งปังเข้าไปใหญ่ ใครที่คิดไม่ออกว่าจะแมตช์ลุคแฟชั่นออกมายังไงก็ลองหยิบไอเดียของเราไปแต่งตามดูกันได้นะค้าาา

อ่านบทความแนะนำต่อได้ที่...
แมตช์แฟชั่น Denim Look สุดปัง! แต่งตัวด้วยไอเทมยีนส์เก๋กรุบ
แจกไอเดีย แฟชั่นต่างหูมาแรง คอมพลีตลุคให้ปังด้วยเครื่องประดับเริ่ด ๆ
ไอเดียแมตช์ถุงเท้ากับรองเท้าให้ปัง แฟชั่นถุงเท้าคิ้วท์ ๆ สไตล์สายแฟ!