“มาวิน คอฟฟี่ ช็อป” ร้านกาแฟอุดรฯ ดื่มด่ำรสชาติแบบโลคอลไม่เหมือนใคร
  1. “มาวิน คอฟฟี่ ช็อป” ร้านกาแฟอุดรฯ ดื่มด่ำรสชาติแบบโลคอลไม่เหมือนใคร

“มาวิน คอฟฟี่ ช็อป” ร้านกาแฟอุดรฯ ดื่มด่ำรสชาติแบบโลคอลไม่เหมือนใคร

เติมเต็มประสบการณ์ใหม่ กับเครื่องดื่มและอาหารที่ตั้งใจรังสรรค์อย่างดี พร้อมพื้นที่ Co-Working space ที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่ม @มาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
writerProfile
27 พ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Mavin x A15 Clean Food - ร้านกาแฟมาวิน สาขาหน้า ม.ราชภัฏฯ อุดร (หลังไฮเทค)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

สำหรับคอกาแฟแล้วนั้น กิจกรรมหลักที่ขาดไม่ได้เลยในแต่ละวัน ก็ต้องเป็นการจิบกาแฟดี ๆ สักแก้ว นอกจากรสชาติที่กลมกล่อมพอดีของกาแฟที่มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของเมล็ดกาแฟเกรดคุณภาพ ก็เป็นความสดชื่นนี่แหละที่ร่างกายโหยหา ยิ่งหากมาพร้อมบรรยากาศร้านน่านั่ง สบาย ๆ ก็ยิ่งชวนให้ผ่อนคลาย เสมือนเป็นการพักผ่อนง่าย ๆ แบบไม่ต้องไปไหนไกล เมื่อทีมงาน LINE MAN Wongnai ได้มีโอกาสมาเยือนจังหวัดอุดรฯ ก็รีบมองหาร้านกาแฟอุดรฯ ดี ๆ ที่ “มาวิน คอฟฟี่ ช็อป” เพื่อแวะเติมความสดชื่นก่อนเดินทางต่อกันหน่อย

บรรยากาศร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
ร้าน “มาวิน คอฟฟี่ ช็อป” อยู่ในซอยกะเทย หลังโซนไฮเทค
บรรยากาศร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
บรรยากาศภายในร้าน “มาวิน คอฟฟี่ ช็อป”

หากถามว่าทำไมถึงมาจบที่ร้าน“มาวิน คอฟฟี่ ช็อป”ได้ ก็คงเป็นคำโปรยที่ทีมบาริสต้าบอกว่าทางร้าน “ใช้เมล็ดกาแฟท้องถิ่นจากอุดรฯ ที่คัดสรรวัตถุดิบที่มีมาตรฐานจากแหล่งปลูกคุณภาพทั้งในและต่างประเทศ และยังมีโรงคั่วกาแฟตั้งอยู่สาขาแรก (หลังโรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ) บ่งบอกถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการคั่วกาแฟ” แต่ก่อนที่จะลองดื่มกาแฟก็ขอพาชมบรรยากาศร้าน “มาวิน คอฟฟี่ ช็อป” กันก่อน ตัวร้านออกแบบเรียบง่ายแต่ดูคูลสุด ๆ สไตล์ลอฟต์ผสมความเป็นโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ส่วนภายในมีการจัดสรรพื้นที่อย่างดี ฟีลแบบ Co-Working Space มีห้องประชุมที่จุได้มากถึง 30 คน พื้นที่ทำงานสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว รวมไปถึงมุมบอร์ดเกมสำหรับชาวแก๊งด้วย

บรรยากาศร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
จะเล่นบอร์ดเกมกับชาวแก๊งก็ได้
บรรยากาศร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
จะยกกีต้าร์มาเล่นดนตรีด้านนอกร้านก็จัดไป
บรรยากาศร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
              ห้องประชุมจุได้ถึง 30 คน
บรรยากาศร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
    หรือจะมาติวเป็นกลุ่มก็มีห้องไว้บริการเช่นกัน

ขอเริ่มแก้วแรกกับ “Mavin Cold Brew” (85 บาท) แค่เปิดขวดกลิ่นกาแฟหอม ๆ ก็ลอยปะทะทันที ด้วยกาแฟสกัดเย็นที่ใช้เวลาในการสกัดนานข้ามคืน ได้รสสัมผัสนุ่มละมุน ดื่มง่ายกว่าที่คิด อีกหนึ่งแก้วที่เราชื่นชอบ “Arter Selection” (75 บาท) เครื่องดื่มที่ทางร้านคิดค้นสูตรนี้ขึ้นมาเอง ผสมผสานรสชาติของกาแฟกับโกโก้ที่มีความหวานกลมกล่อมตัดกับรสขมเล็กน้อย ปิดท้ายด้วยกลิ่นของคาราเมลหอมหวาน

ร้าน Mavin Cold Brew ร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
   Mavin Cold Brew
เมนู After Selection ร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
Arter Selection

และตามติดมาด้วย “Mavin Signature” (75 บาท) กาแฟสูตรพิเศษที่คั่วสดจากโรงคั่วกาแฟของทางร้าน ซึ่งเราสามารถเลือกระดับความเข้มได้ด้วย ส่วนตัวเราเลยขอให้บาริสต้าจัดแบบเบา ๆ ไม่ต้องเข้มมาก เพราะมันช่างเข้ากันเหลือเกินเมื่อกินกับ “Mango Lime Cheesecake” (85 บาท) ครีมชีสแน่น ๆ ตัดด้วยความเค็มมันนิด ๆ จากตัวทาร์ต ผสมผสานด้วยความเปรี้ยวหวานจากมะม่วงและน้ำเลมอน ยิ่งกินก็ยิ่งสดชื่น แต่ถ้ายังไม่พอขอแนะนำ “Casanova Bingsu” (109 บาท) ที่เลือกเปลี่ยนรสชาติและท็อปปิงได้ หวานชื่นใจคลายร้อนได้ดี

เมนู Mavin Singnature  ร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
      Mavin Signature
เมนู Mango Lime Cheezecake ร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
     Mango Lime Cheesecake  
เมนู Casanova bingsu  ร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
 Casanova Bingsu

นอกจากของหวานแล้ว ใครอยากฝากท้องกับอาหารคาวที่ร้านก็มีบริการเหมือนกัน ด้วยเมนูอาหารหลากรายการจาก Cloud Kitchen แห่งแรกในเมืองอุดร อธิบายอย่างง่ายไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยากกินอาหารอะไรที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟ เพราะเป็นการแชร์พื้นที่ในครัวจากหลายร้านอาหารพร้อมส่งผ่านเดลิเวอรี แต่ที่เรามอง ๆ แล้วน่าสนใจมากก็คงเป็นเมนูอาหารคลีน จากพาร์ทเนอร์ร้าน CLEAN ROUTE อาหารสำหรับคนไม่อยากอ้วน อย่าง “พรีเมียมพอร์กช็อป” (169 บาท) และ “ข้าวพล่าหมู” (69 บาท)  

เมนูพรีเมียมพอร์กช็อป ร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
  พรีเมียมพอร์กช็อป
เมนูข้าวพล่าหมู ร้านมาวิน คอฟฟี่ ช็อป อุดร
  ข้าวพล่าหมู

เป็นร้านที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่มจริง ๆ ค่ะ เพราะร้าน “มาวิน คอฟฟี่ ช็อป” นั้น เป็นมากกว่าร้านกาแฟ และเป็นเหมือน Community Lifestyle ขนาดย่อมที่มีครบทั้งเครื่องดื่ม อาหาร ห้องประชุมให้เช่า ร้านขายของฝาก พื้นที่เอนกประสงค์สำหรับจัดงาน ฯลฯ ใครผ่านมาอุดรฯ ก็แวะเข้ามาจิบกาแฟและพักผ่อนกันได้ แต่ถ้าอยากชิมแต่ไม่สะดวกมาที่ร้านก็สั่งผ่าน LINE MAN ได้เลย และช่วยกดติดตามเพจ อุดรกินอะไรดี เพราะยังมีร้านกาแฟและคาเฟ่อุดรฯ ที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกเพียบเลยค่ะ

การเดินทาง

ร้าน “มาวิน คอฟฟี่ ช็อป”

  • ซอยกะเทย หลังโซนไฮเทค ข้างวัดโพธิวราราม หรือ Duck Up เก่า 
  • เปิดทุกวัน 08:30-17:30 น. พาร์ทเนอร์ร้านอาหารเปิด 11:00-23:00 น. ร้านสะดวกซักเปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  • โทร : 062-945-4777
  • แผนที่ : https://goo.gl/maps/hgX5oKR22qywoHKA6

เมนูห้ามพลาด

Arter Selection, Mavin Cold Brew, Mavin Signature

แผนที่

ข้างวัดโพธิวราราม หรือ Duck Up เก่า หลังไฮเทค ไนท์ พลาซ่า . อยู่ข้างใน ข้างหน้าจะเป็นร้านลองดองยำ กับร้านซักอบ 24 ชั่วโมง Mr.Laundorii

การติดต่อ

Mavin x A15 Clean Food - ร้านกาแฟมาวิน สาขาหน้า ม.ราชภัฏฯ อุดร (หลังไฮเทค)
Phone number : 0629454777
ซอย เทพบุรี ถนน วัดโพธิวราราม ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี,เมืองอุดรธานี