[รีวิว] “Meatopia” ร้านเนื้อวากิวพรีเมียมสไตล์ฝรั่งเศส 7 บาท / กรัม!
  1. [รีวิว] “Meatopia” ร้านเนื้อวากิวพรีเมียมสไตล์ฝรั่งเศส 7 บาท / กรัม!

[รีวิว] “Meatopia” ร้านเนื้อวากิวพรีเมียมสไตล์ฝรั่งเศส 7 บาท / กรัม!

ใครสายเนื้อ ต้อง ไม่ พลาด! มาพบความอลังการงานเนื้อวากิว กับร้าน “Meatopia” ร้านเนื้อวากิวพรีเมียมจากญี่ปุ่น ที่ท้าให้คุณมาลองเนื้อหลากหลายส่วนแบบจุใจ!
[Ad] • 16 เม.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/585985331918707

#วงในบอกมา

  • ทางร้านใช้วัตถุดิบพรีเมียมจากญี่ปุ่นมาลงจานในสไตล์ฝรั่งเศสได้น่าสนใจ!
  • เปิดโอกาสให้ได้มาลองเนื้อวากิวหลากหลายส่วน เช่น Top Blade, Flank Steak, Flap Meat, Chuck Flap และ Rib Finger!
  • ทางร้านมีแหล่งผลิตเนื้อวัวเอง โดยเป็น “เนื้อวัว เซนได” เนื้อคุณภาพจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ทำให้ราคาต่ำกว่าและควบคุมคุณภาพได้ดีเยี่ยม!
เมนูเนื้อวากิวพรีเมียม ร้าน meatopia
อลังการงานวากิว สมชื่ออาณาจักรแห่งเนื้อ "Meatopia" จริง ๆ

ได้ข่าวว่ามีร้านเนื้อวากิวมาเปิดใหม่ย่านทองหล่อ สมาชิกลัทธิทาสเนื้ออย่างเรา ๆ ก็คงต้องไม่พลาดที่จะไปโดนของใหม่! นอกจากร้านจะใหม่แล้ว เขายังเอาเนื้อวากิวมานำเสนอในรูปแบบใหม่ด้วย! โดยการนำวัตถุดิบพรีเมียมจากญี่ปุ่นมานำเสนอในสไตล์ฝรั่งเศส และที่สำคัญ ทางร้านยังใช้แหล่งผลิตเนื้อคุณภาพของตนเอง ทำให้ควบคุมคุณภาพได้เป็นอย่างดี และราคาต่ำกว่าท้องตลาดอีกด้วย! นั่นก็คือวิถีแห่งร้าน "Meatopia" ระหว่างอธิบายนี้ ขามันก็เดินมาถึงหน้าร้านซะแล้ว

ร้าน “Meatopia” ตั้งตระหง่านอยู่ในโครงการ พิมาร 49 ซอยสุขุมวิท 49 เดินเข้าร้านมาก็พบกับการตกแต่งแบบโมเดิร์น และเตาย่างที่ทำให้คนตื่นตาตื่นใจเวลาดูเนื้อชิ้นโตถูกย่างบนเตาแบบ 4DX และที่สำคัญเชฟใหญ่ของร้านนี้มีประสบการณ์ด้านอาหารที่ญี่ปุ่นมากกว่า 10 ปี และไปเป็นเชฟร้านอาหารมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาวที่ฝรั่งเศสอีก ทำให้เชื่อว่าร้านนี้จะต้องตอบสนองความต้องการของจิตวิญญาณสัตว์กินเนื้อของเราได้แน่ ๆ ว่าแล้วก็ไปดูเมนูแรกกันโลด!

หน้าร้าน meatopia
มาถึงหน้าร้านแล้ว!
บรรยากาศร้าน meatopia
บรรยากาศหรูหราสไตล์โมเดิร์น

ประเดิมความอยากด้วย “Wagyu Beef Tartare” (240 บาท) เนื้อวากิวส่วนหัวไหล่ดิบหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ท็อปด้วยไข่แดงดิบ และเคียงด้วยเครื่องเทศ 7 ชนิด ได้แก่ เคเปอร์ พริกไทย มะกอกดำ กระเทียม แตงกวาดอง เกลือ และหอมแดง กินโดยการผสมให้เข้ากัน ให้รสสัมผัสที่นุ่มลิ้นสุด ๆ จากเนื้อวากิวดิบ หอมเครื่องเทศทั้ง 7 และฉ่ำมันจากไข่แดงที่เคลือบทุกอย่างไว้ และเมนู "Uni wagyu Maki" (2 คำ 580 บาท) เนื้อวากิวม้วน ท๊อปด้วยอุนิสด ๆ คุณภาพจากญี่ปุ่นมีทั้งเเบบ ลนไฟร้อน ๆ หอมกรุ่น เเละ เเบบสด ๆ เริ่มมาดีขนาดนี้ จานต่อไปจะดีขนาดไหน!

เมนู Wagyu beef tartare ร้าน meatopia
เมนู Wagyu Beef Tartare เนื้อดิบนุ่มลิ้น ชุ่มฉ่ำด้วยไข่ หอมเครื่องเทศสุด ๆ
เมนู Uni wagyu Maki  ร้าน Meatopia
เมนู Uni wagyu Maki มีทั้งแบบลนไฟร้อนหอมกรุ่น และ แบบสด ๆ เอาใจสายดิบเลยจ้า

ต่อกันด้วยเมนูเส้นกับ “Pasta Peperocino Wagyu” (360 บาท) เส้นพาสตาเหนียวนุ่มผัดแห้งกับพริก กระเทียม และเบซิล ท็อปด้วยเนื้อวากิวนุ่ม ๆ ส่วน Flank steak และโรยด้วยชีสพาร์เมซาน แต่หากใครอยากหายคอแห้ง ยังมี “Pumpkin Basil Soup” (190 บาท) ซุปฟักทองรสเด็ด! ดีตรงใส่เครื่องเทศแกงกะหรี่ ทำให้หอมยั่วใจไปอีก!

เมนู Pasta Peperocino Wagyu ร้าน Meatopia
เมนู Pasta Peperocino Wagyu เส้นเหนียวนุ่ม เนื้อหอม ๆ
Pumpkin Basil Soup ร้าน meatopia
ลื่นคอไปกับเมนู Pumpkin Basil Soup

มาที่ทีเด็ดประจำร้านกับ “Wagyu Steak 5 Types” (1399 บาท) จานเด็ดรวมดาว เนื้อวากิวกว่า 5 ส่วนมาให้ได้ลองชิม ได้แก่ส่วน Flank Steak เนื้อชิ้นโต เหนียวนุ่ม, ส่วน Top Blade ติดมัน หอมหวาน, ส่วน Flap Meat ชิ้นพอดีคำ เนื้อนุ่มหอมมัน, ส่วน Chuck Flap มันน้อยที่สุด เคี้ยวสนุกปาก และทีเด็ด ส่วน Rib Finger ที่ทำมาแบบบาร์บีคิว นุ่มมาก กินพร้อมมะเขือเทศและพริกคือชนะเลิศ! จานนี้ก็ไม่ต่างอะไรจากการมีสาวสวย 5 คนมารุมบอกรักเราในคราวเดียวนั่นแหละครับ!

เมนู Wagyu steak 5 types ร้าน meatopia
เมนู Wagyu Steak 5 Types ลิ้มลองเนื้อวากิวทั้ง 5 ส่วน กินชาตินี้ฟินยันชาติหน้า!

ใครว่าหมดแล้ว? ยังครับ! เมนู “Wagyu Steak A5 Sirloin (Cut by order)” (7 บาท ต่อ 1 กรัม) เนื้อเซอร์ลอยน์วากิว ระดับ A5 เนื้อนุ่ม หอมมัน หั่นมาแบบเต็มปากเต็มคำ กัดเข้าไปสัมผัสได้ถึงไขมันที่แทรกอยู่อย่างพอดี กินคู่กับมันบดสูตรทางร้านคือเข้ากันมาก พระเจ้าช่วยลูกด้วย ใจบางเหลือเกิน

เมนู Wagyu steak A5 sirloin (Cut by order) ร้าน meatopia
เมนู Wagyu Steak A5 Sirloin (Cut by order) เนื้อนุ่ม ๆ ความฟินระดับ A5 !

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยความสดชื่นจากเมนู “Spring Roll Chacoal Wagyu Meat” (240 บาท) โรลล์ผักสอดไส้เนื้อวากิวห่อด้วยแป้งถ่านชาร์โคล! แป้งเหนียวนุ่ม ผักสดกรอบ เนื้อด้านในก็นุ่มมาก และน้ำสลัดมัสตาร์ดรสเปรี้ยวนำ เผ็ดปลายลิ้น ก็ทำให้จานนี้สดชื่นมาก ๆ อีกด้วย

เมนู Spring Roll chacoal Wagyu Meat ร้าน meatopia
เมนู Spring Roll Chacoal Wagyu Meat แป้งชาร์โคลสีดำ สดชื่นด้วยผักและน้ำสลัดมัสตาร์ดรสเปรี้ยวนำ

วันนี้ ร้าน “Meatopia” ทำให้ทาสเนื้อคนนี้ได้ขึ้นสวรรค์ไปอย่างสงบ จึงอยากจะส่งต่อร้านที่ดีงามแบบนี้ให้ทาสเนื้อทั้งหลายได้ไปลองของกัน! ทั้งเนื้อวากิวคุณภาพจากญี่ปุ่นมาลงจานในสไตล์ฝรั่งเศสด้วยเชฟมากประสบการณ์ในราคาที่เอื้อมถึง เพียงเท่านี้ก็พอจะรู้นะครับว่าต้องมาโดนให้ได้ หรือใครกำลังตามหาร้านอาหารใกล้ BTS ทองหล่อ ก็เชิญตามมาเลยครับ ร้านเปิดให้สายเนื้อมากินตั้งแต่ 17.30 น. สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-023-1129

การเดินทาง

ร้าน “Meatopia” ตั้งอยู่ที่โครงการพิมาร 49 ซอยสุขุมวิท 49 สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัวและรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อจากนั้นต่อวินมอเตอร์ไซค์ได้เลยครับ

เมนูห้ามพลาด

Wagyu beef tartare, Wagyu steak 5 types, Wagyu steak A5 sirloin (Cut by order)

เมนูห้ามพลาด

Wagyu beef tartare, Wagyu steak 5 types, Wagyu steak A5 sirloin (Cut by order)
Meatopia
OWNER'S MESSAGE
Meatopia
“อยากเชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบเนื้อทุกท่าน ให้มาลองชิมเนื้อวากิวส่วนต่าง ๆ ของเราครับ”

แผนที่

โครงการพิมาน 49 ตรงข้าม The Coffee Club
map

การติดต่อ