"Mellow" ร้านอาหารบรรยากาศดี จุดแฮงก์เอาต์สุดชิกใจกลางทองหล่อ!
  1. "Mellow" ร้านอาหารบรรยากาศดี จุดแฮงก์เอาต์สุดชิกใจกลางทองหล่อ!

"Mellow" ร้านอาหารบรรยากาศดี จุดแฮงก์เอาต์สุดชิกใจกลางทองหล่อ!

ชวนเช็กอินที่ร้าน “Mellow” ร้านอาหารบรรยากาศดีใจกลางทองหล่อ แหล่งแฮงก์เอาต์สุดชิกหลังเลิกงาน พร้อมโปรโมชั่นดี ๆ "กินข้าวกันมั๊ย" จากบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์
writerProfile
20 ก.พ. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Mellow Restaurant & Bar Penny's Balcony ทองหล่อ 16
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2119064954778085/

“ทองหล่อ” เป็นอีกหนึ่งย่านที่ก้าวเท้าเข้ามาจะเจอกับร้านอาหารเรียงรายเต็มไปหมด! และเป็นที่รู้กันว่าใครอยากหาร้านนั่งชิลล์ ร้านแฮงก์เอาต์หลังเลิกงาน ให้มาย่านทองหล่อ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน! ซึ่งวันนี้ bellyishungry ขอชี้เป้าร้านเด็ด จะพาทุกคนไปนั่งชิลล์กันที่ร้าน “Mellow” นั่นเอง~

หน้าร้าน Mellow
หน้าร้าน Mellow

“Mellow” ร้านอาหารย่านทองหล่อตั้งอยู่ในโครงการ Penny’s Balcony ทองหล่อ 16 ตัวร้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์ ด้วยอิฐแดงที่ให้ความรู้สึกเรียบเท่ และมีกระจกรายล้อม ได้ความรู้สึกอบอุ่น สบาย ๆ โปร่งโล่ง และไม่อึดอัด ในช่วงกลางวันทางร้านเน้นบริการด้านอาหาร ส่วนช่วงเย็นจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่แวะมาจับเข่าคุยชิลล์ ๆ ในบรรยากาศแบบบาร์ แถมสามารถมองเห็นวิวบรรยากาศทองหล่อยามค่ำคืนได้ชัดเจนอีกด้วย

บรรยากาศร้าน Mellow
บรรยากาศร้าน

เมนูอาหารของทางร้าน ต่างก็ถูกคัดสรรค์มาอย่างประณีต โดนเฉพาะเรื่องของวัตถุดิบพื้นบ้านที่สื่อกลิ่นอายของความเป็นเอเชียออกมา ให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงรสชาติและความสดของวัตถุดิบต่าง ๆ อย่างชัดเจน

เริ่มต้นจานเบา ๆ แบบสาวรักสุขภาพกับเมนู “Pomegranate & Prawn Salad” (320 บาท) ไฮไลต์อยู่ตรงน้ำสลัดค่ะ ได้รสชาติแบบไลต์ ๆ กลิ่นหอมและรสเปรี้ยวแบบสดชื่นจากยุซุและเลมอน แถมมีกุ้งเนื้อเด้งชิ้นโตเพิ่มโปรตีน เรียกน้ำย่อยได้อย่างดีทีเดียวเลย!

Pomegranate & Prawn Salad Mellow
เนื้อกุ้งเด้งมาก ๆ

จานนี้แนะนำให้ลองจริง ๆ “Homemade Tofu Foie Gras Sauce” (250 บาท) เต้าหู้ขาวชุบแป้งบาง ๆ แล้วนำไปทอดแบบ pan-fried ให้ด้านนอกพอเป็นสีเหลืองทองสวย เสิร์ฟคู่กับฟัวกราส์ชิ้นโต ทีเด็ดอยู่ที่ซอสทรัฟเฟิลค่ะ คือหอมมาก! หอมแบบกรุ่น ๆ ขึ้นปลายจมูก เขาทำออกมาได้ดีมากจริง ๆ ทุกอย่างมันเสริมรสชาติกันและกันจนหยุดกินไม่ได้เลย

Homemade Tofu Foie Gras Sauce Mellow
จัดจานสวยน่ากิน
Homemade Tofu Foie Gras Sauce Mellow
เต้าหู้ละมุนมากกกกกก

แน่นอนว่ามาร้านแบบนี้ต้องลองเมนูพาสต้าซักจานแหละค่ะ “Mentaiko Linguine” (350 บาท) เส้นลิงกวีนีซึ่งมีลักษณะเป็นเส้นแบน เหมาะกับมาผัดแบบแห้ง ๆ ซอสจานนี้จะรสชาติแบบญี่ปุ่นหน่อย ๆ เข้ากันกับสาหร่ายและไข่ปลาเมนไทโกะด้านบน คือตัวไข่ปลาเมนไทโกะเนี่ยจะมีรสเค็มมันเป็นเอกลักษณ์ เวลากินให้คลุกไข่กับเส้นให้เข้ากัน พอเราม้วนเส้นขึ้นมาก็จะได้สัมผัสของไข่ปลากรุบ ๆ มันดีมาก!

Mentaiko Linguine Mellow
ชอบความที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นหน่อย ๆ
Mentaiko Linguine Mellow
เสิร์ฟกับหอยเชลล์ชิ้นโต

“Succulent Braised Beef Short Rib” (790 บาท) เนื้อส่วนซี่โครงที่นำไปหมักโค้กและสมุนไพรจนเข้าเนื้อดี และตุ๋นต่อจนเปื่อยนุ่ม เวลาหั่นเนื้อจะเห็นถึงความนุ่มและความฉ่ำของเนื้อที่ทะลักออกมา เป็นอีกหนึ่งจานเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

Succulent Braised Beef Short Rib Mellow
เนื้อฉ่ำมาก

“BBQ Pork Spareribs” (320 บาท) ซี่โครงหมูคุโรบูตะหมักซอสสูตรลับจนเข้าเนื้อ ขอบอกว่านุ่มมากกก สามารถเลาะเนื้อกินออกจากกระดูกได้แบบง่าย ๆ เลย แถมตัวซอสรสชาติเข้มข้นกำลังดี ตัวนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับ Potato Wedges และซอสดิปเนยกระเทียม

BBQ Pork Spareribs Mellow
รสชาติเข้มข้นถึงใจ
BBQ Pork Spareribs Mellow
เปื่อยขนาดเลาะเนื้อออกมาได้ง่ายเลย

ปิดท้ายด้วยของหวานขึ้นชื่อ “Black Fruit Stew with Homemade Malt Ice Cream” (220 บาท) เป็นไอศกรีมโฮมเมดหวานกำลังดีค่ะ มาพร้อมกับผลไม้ตระกูลเบอร์รีคัดพิเศษ หวานเย็นชื่นใจสุด ๆ

Black Fruit Stew with Homemade Malt Ice Cream Mellow
ปิดท้ายด้วยของหวาน
โปรโมชั่น SCB
ฟินกับหลากเมนูอาหารสุดฟินแล้ว ยังฟินกับโปรโมชั่นดี ๆ กับบัตรเดรดิต SCB ได้ส่วนลดค่าอาหารถึง 10% พร้อมรับเพิ่มคะแนนสะสม SCB Rewards เป็น 10 เท่า  เมื่อชำระเงินผ่านบัตรตั้งแต่วันนี้ - 30 มิ.ย. 61 ด้วยล่ะ!

การเดินทาง

สามารถมาลิ้มรสอาหารรสเด็ด ในร้านอาหารบรรยากาศดีใจกลางทองหล่อได้ที่ร้าน “Mellow” ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ Penny’s Balcony เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อ หรือขับรถส่วนตัวมาก็มีที่จอดรองรับค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Mentaiko Linguine, Homemade Tofu Foie Gras Sauce, Succulent Braised Beef Short Rib

แผนที่

ตั้งอยู่ที : ทองหล่อ 16 โครงการ Penny's Balcony ตรงข้าม J-Avenue

การติดต่อ

Mellow Restaurant & Bar Penny's Balcony ทองหล่อ 16
Phone number : 02-382-0065,083-068-2450,083-498-1158
72, ซอยสุขุมวิท 55, คลองตันเหนือ, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทย72 คอร์ทยาร์ด,วัฒนา