"สดเนื้อๆ สุขเน้นๆ" ปิ้งย่างแสนอร่อยกับ มิยาบิ
"สดเนื้อๆ สุขเน้นๆ" ปิ้งย่างแสนอร่อยกับ มิยาบิ

"สดเนื้อๆ สุขเน้นๆ" ปิ้งย่างแสนอร่อยกับ มิยาบิ

สดเนื้อๆ สุขเน้นๆ คือสโลแกนติดปากของร้าน yakiniku ชื่อดังอย่าง Miyabi Grill ที่หากพูดถึงเรื่องบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแบบจัดเต็มแล้วละก็ ชื่อเสียงเรียงนามขอ
[Ad] • 13 ม.ค. 2012 · โดย

สดเนื้อๆ สุขเน้นๆ คือสโลแกนติดปากของร้าน yakiniku ชื่อดังอย่าง Miyabi Grill ที่หากพูดถึงเรื่องบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแบบจัดเต็มแล้วละก็ ชื่อเสียงเรียงนามของ Miyabi จะโดดเด้งขึ้นมาในความคิดทันที ด้วยอาหารที่คัดสรรคุณภาพ รักษาความสดใหม่และการตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นที่น่าสนใจ

หน้าร้านมิยาบิ

แค่เห็นหน้าร้านก็หิวแล้ว ><สำหรับ Miyabi Grill สาขาเดอะมอลล์ท่าพระ เป็นร้านในลำดับที่สองจากสามสาขาที่วางตำแหน่งได้อย่างเหมาะเจาะลงตัวใจกลางย่านช็อปปิ้งฝั่งตะวันตกของกรุงเทพ (สาขาแรกขยับขยายจากสยามแสควร์ซอย 4 มายังหัวถนนอังรีดูนังต์ ใกล้กับโคคาสุกี้ สาขาที่สามตั้งอยู่ซีคอนแสควร์ ) มิยาบิกริลล์เกิดจากความชื่นชอบในความสนุกสนานและกลิ่นรสอันหอมหวานของบรรยากาศในการปิ้งย่างแบบญี่ปุ่นของคุณเต (เตชิต หร่มระฤก) จึงทำการชักชวนผองเพื่อนผู้ชื่นชอบในการคีบตะเกียบปิ้งย่างเช่นเดียวกันตั้งเป็นร้านมิยาบิ ที่นิยามเป็นคำในภาษาไทยได้ว่า ความสง่างาม

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศร้านการตกแต่งภายในร้านเป็นแบบโมเดิร์นที่มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นร่วมสมัย คุมโทนทั้งหมดด้วยสีดำและขับความโดดเด่นด้วยสีน้ำตาลส้มของเนื้อไม้ที่ดูกลมกลืนและช่วยดึงความรู้สึกอบอุ่นในความเข้มขรึมได้ไม่ยาก เมื่อสายตาสะดุดเข้ากับลวดสลิงเส้นบางที่จัดวางเป็นคู่ๆ ตลอดแนวขึงพาดสู่เพดาน ทำหน้าที่จัดแบ่งโซนให้ร้านเป็นสัดส่วน กลับยิ่งส่งให้บรรยากาศภายในดูโปร่งโล่งสบายมากยิ่งขึ้น ยิ่งบวกกับการจัดตกแต่งที่เน้นพื้นที่ว่างเป็นหลัก ยิ่งทำให้รู้สึกกว้างขวางและน่านั่งเป็นอย่างมาก

โซนด้านหน้า

โต๊ะโซนหน้าร้านสำหรับนั่งทานกันสองท่านชุดบุฟเฟ่ต์ของร้านมีให้เลือกทั้งปิ้งย่าง yakiniku ในราคา 289++ และ 249++ สำหรับ sukishabu ที่มีน้ำซุปให้เลือกสองแบบคือน้ำซุปใสและน้ำซุปดำ ความพิเศษอีกอย่างของร้านนี้คือหากต้องการทานทั้งปิ้งย่างและสุกี้พร้อมกันสามารถเลือกได้โดยจ่ายเพิ่มจากราคา 289 บาท อีก 39 บาทเท่านั้น และนอกไปจากนี้หากต้องการทานชุดซีฟู้ดในเซตก็เพียงเพิ่มอีก 39 บาท สำหรับปลาแซลมอล ปลาไข่ ปลาซาบะ ดอลลี่และดอลลี่พิงค์ เรียกได้ว่าสั่งมาทานได้เต็มที่กับช่วงเวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่งกันเลยทีเดียว ในชุดบุฟเฟ่ต์นี้มีน้ำให้เลือกสั่งกันได้สองอย่าง คือ ชาเขียวและเป๊บซี่ แต่ยังสามารถสั่งเบียร์และน้ำเปล่าแยกจากเมนูได้อีกด้วยเมื่อตั้งใจจะมาปิ้งย่างกันก็เริ่มสั่งอาหารกันได้ เมื่อพนักงานยกเตาถ่านมาจัดวางก็ได้เวลาจับตะเกียบกันแล้ว อาหารที่สั่งไว้เริ่มทยอยมาอย่างรวดเร็วด้วยระบบการรับออเดอร์ที่ใช้ pda ในการรับส่งข้อมูลจากพนักงานเสิร์ฟและพ่อครัวทำให้แต่ละออเดอร์ไม่มีตกหล่นไปไหน

"สันคอหมูเนื้อนุ่ม" ที่แต่ละชิ้นถูกสไลด์มาให้มีความหนากำลังพอดีเคี้ยว ไขมันที่แทรกตามเนื้อเมื่อจัดวางลงบนเตายิ่งเพิ่มความนุ่มน่าทานมากยิ่งขึ้น

"หมูสามชั้น" ที่จัดเรียงอย่างสวยงาม เตรียมลงเตาปิ้ง

"เนื้อหมูสันนอก" สีชมพูอ่อนแซมขอบด้วยริ้วไขมันบางๆ ให้ความรู้สึกที่นุ่มลิ้นจนต้องรีบคีบชิ้นต่อไปลงเตาปิ้งสำหรับน้ำจิ้มของที่นี่มีมาให้ลองทานทีเดียวสามแบบด้วยกันคือ น้ำจิ้มซีฟู้ดอันจัดจ้านด้วยรสเปรี้ยวเผ็ดนำตามด้วยความหวานที่กำลังดี ต่อมาคือน้ำจิ้มทาร์ทาร์ซอสที่เข้มข้นหวานมันจากส่วนผสมแบบมายองเนสเพิ่มรสชาดให้เนื้อปลาหวานมันยิ่งขึ้น และสุดท้ายคือน้ำจิ้มมิยาบิสูตรเฉพาะของที่นี่ที่ทานแกล้มไปกับทุกเมนูได้ด้วยรสหวานมันเค็มที่ผสมกันอย่างลงตัว

"เนื้อบริสเก็ต" ส่วนหน้าอกวัวนำเข้าจากออสเตรเลียแต่ละชิ้นแล่มาขนาดพอดีเคี้ยว เป็นเมนูที่ถูกถามถึงมากที่สุดด้วยความเหนียวนุ่มที่กำลังพอดี

"เนื้อน่องลาย" ที่มากับริ้วไขมันบางๆ รสชาดน่าลิ้มลองเมื่อทานคู่ไปกับน้ำจิ้มมิยาบิสูตรพิเศษของทางร้านคั่นจังหวะการปิ้งๆ ย่างๆ เล็กน้อยด้วยเมนูพร้อมทานที่บรรจงจัดวางมาอย่างสวยงาม กับกุ้งเทมปุระชิ้นโตที่แป้งภายนอกฟูกรอบกรุบส่งให้เนื้อกุ้งด้านในหวานกรอบมากยิ่งขึ้นหรือจะเป็นชุดข้าวปั้นซูชิรวมหลากหลายหน้าทำกันสดๆ จัดเรียงสีสรรได้น่าทาน

กุ้งเทมปุระเหลืองกรอบ

ชุดซูชิรวมน่าหม่ำสุดๆกลับมาในส่วนของซีฟู้ดที่เพิ่มเข้าไป 39 บาท นำเสนออย่างแรกมาด้วย แซลมอลเนื้อแดงสดที่นำเข้าจากนอร์เวย์ รสนุ่มลิ้นกับความหอมมัน ทำให้เป็นอีกจานที่ต้องทยอยตามมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นย่างไฟหอมๆ ของปลาซาบะเนื้อแน่น กับปลาไข่ที่ต้องพิถีพิถันกันเล็กน้อยก่อนที่จะได้ลิ้มรสความหวานมันที่ทานได้แทบทั้งตัวก่อนที่ท้องปลาจะแตกจากการย่าง

ดูสีสันของแซลมอนซะก่อน

ดูก็รู้ว่าไข่เต็มตัว!

"กุ้งแก้ว" เนื้อขาวใสรสชาดกรุบกรอบ ยิ่งเมื่อทานคู่ไปกับน้ำจิ้มซีฟู้ดของร้าน Miyabi ยิ่งออกรสออกชาดเป็นพิเศษ

เนื้อปลาดอลลี่ขาวใส

ทั้งหมดนี่คือ 289 กับเพิ่มอีกเพียง 39 บาท ++

สุกแล้ว มากินกันเถอะ!

ช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ เหนือตะแกรงคือระบบดูดควันจากเตาของร้านมิยาบิ โดยเป็นแบบดูดควันลงทางด้านข้างรอบๆ ตะแกรงย่าง เราจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับการคีบย่างชิ้นเนื้อโดยไม่ต้องกังวลว่ากลิ่นควันจะติดตัว และเมื่อได้ลองทานแล้วจึงเข้าใจได้ในทันที ว่าเพราะเหตุใดมิยาบิกริลล์จึงมีสาขาขยับขยายออกไปอย่างกว้างขวางในส่วนต่างๆ ของกรุงเทพ เนื่องด้วยคุณภาพอาหารที่สดใหม่ตลอดเวลาและการบริการที่รวดเร็วน่าประทับใจ และในวันที่ 20 มกราคม มิยาบิจะทำการเปิดสาขาใหม่เป็นแห่งที่สี่ที่เดอะมอลล์บางแค และต่อไปที่เดอะมอลล์บางกะปิ อ้อ...และสำหรับแฟนๆ มิยาบินั้นต้องพลาดไม่ได้กับร้าน "มิยาบิ โจเซน" ที่สยามสแควร์ (อยู่ติดถนนอังรีดูนังต์) ที่มีอาหารให้เลือกหลากหลายมากกว่ามิยาบิทั่วไป ราคาจะอยู่ที่ 459 บาท (net) แต่ขอบอกว่าคุ้มมากเพราะ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอกเยอรมัน ปลาหมึก กุ้งแม่น้ำ หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ และพิเศษสุดๆ กับ "โจเซน set" ที่จะมีอาหารพิเศษเพิ่มขึ้นไปอีก อาทิ เนื้อ US หอยเชลล์ ปูนิ่ม ปลาดิบ เทปันยากิ ฯลฯ งานนี้เรียกว่าอิ่ม อร่อย คุ้มค่า กลับบ้านกันแน่นอนครับ สำหรับท่านที่ชื่นชอบความสนุกสนานของบรรยากาศในการปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปเยี่ยมเยือนมิยาบิกันสักครั้ง! ร้านอาหารมิยาบิกริลล์ yakiniku และ sukishabu ทุกสาขา

Miyabi Jousen สาขา สยามสแควร์

Miyabi Buffet สาขา เดอะมอลล์ ท่าพระ

Miyabi Buffet สาขา ซีคอนสแควร์

เวลาเปิดปิดวันจันทร์-ศุกร์ เปิด 11:00-21:30วันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 10:00-21:30

แผนที่

สยามติดกับถนนอังรีดูนังต์ ใกล้กับโคคาสุกี้