รวมไอเท็มมีส่วนผสมจากน้ำแร่ + วิธีบำรุงผิวให้หน้าใสสดชื่น!
  1. รวมไอเท็มมีส่วนผสมจากน้ำแร่ + วิธีบำรุงผิวให้หน้าใสสดชื่น!

รวมไอเท็มมีส่วนผสมจากน้ำแร่ + วิธีบำรุงผิวให้หน้าใสสดชื่น!

ใครบอกว่าน้ำแร่เป็นได้แค่สเปรย์ฉีดหน้ากับน้ำดื่ม ความจริงมันทำให้เราสวยขึ้นได้มากกว่านั้น! เพราะน้ำแร่ผสมได้ในแทบทุกอย่าง มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง :D
24 มิ.ย. 2016 · โดย

ทุกคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าน้ำแร่ หรือการดื่มน้ำแร่มันมีประโยชน์เยอะแยะเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นช่วยให้กระดูกมีสุขภาพดี

ลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจ ช่วยย่อยอาหาร ช่วยรักษาประสิทธิภาพการทำงานของกล้ามเนื้อ โหยเยอะะะ!

แล้วสาวๆก็คงจะเคยใช้สเปรย์น้ำแร่กันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่รู้มั้ยว่า น้ำแร่ ทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงามได้มากกว่าที่คิด

เพราะน้ำแร่ดีกับผิวมาก! คือมันมี Silica สูง ช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้ผิว ลดการเกิดริ้วรอย เป็นเหตุผลที่ทำให้สาวๆหลายคน

ซื้อน้ำแร่มาใช้ทั้งดื่ม แล้วก็บำรุงผิวด้วย แถมถ้าลองสังเกตดู สปาดีๆส่วนใหญ่หลายที่ก็จะมีคอร์สที่ใช้น้ำแร่อยู่ในคอร์สด้วยไง :D

เราก็เลยจะมาบอกขั้นตอนว่าต้องบำรุงยังไงบ้างหน้าถึงจะใส แล้วก็แนะนำพวกผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำแร่เป็นส่วนผสมที่จะช่วยให้ผิวเราสดชื่นขึ้นด้วย! ♡

ทำความสะอาดผิวให้ดีก่อน

- e.l.f. Mineral Face Cleanser -

ตัวนี้เราไปอ่านรีวิวเจอมาว่ามันเหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่ชอบอะไรที่มีกลิ่นแรง เพราะบางคนบอกว่ามันแทบไม่มีกลิ่นเลย บางคนก็บอกว่ากลิ่นเบาๆเหมือนคลีนเซอร์ทั่วไป ประเด็นคือไม่ได้แค่ทำความสะอาดผิวธรรมดา มันทำให้หน้านุ่ม แบบไม่แห้งตึง ถึงจะออกจากบ้านแบบลืมทาครีมหน้าก็ยังนิ่มด้วยอ่ะ!วิธีใช้ : ผสมคลีนเซอร์กับน้ำนิดหน่อย แล้วนวดเบาๆบนมือก่อน จนมันเริ่มกลายเป็นโฟม ล้างลงบนหน้าที่เปียก แล้วล้างออก

บำรุงขั้นแรกด้วย Essence

ต่อมาก็บำรุงด้วยเซรั่ม

เป็น Essence สูตรน้ำ ที่เค้าบอกว่าช่วยให้ผิวชุ่มชื่นได้ 12 ชั่วโมง ซึ่งความ Essence จะดีตรงที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมลงผิวได้เร็ว ทำให้ผิวชุ่มชื่นเนียนนุ่มไม่ลอกเป็นขุย ฟื้นฟูผิวให้กระจ่างสดใส และที่สำคัญคือมีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติ ที่อุดมด้วยแร่ธาตุ และวิตามินวิธีใช้ : ปั๊มลงบนฝ่ามือ ถูฝ่ามือไปมา 3-4 รอบเพื่อเป็นการอุ่น Essence ลูบลงบนหน้าและคอจากด้านในไปด้านนอก โดยเฉพาะบริเวณที่แห้ง ปริมาณ 20 ml. ราคาเต็ม 1,290 บาท

- SHO Skincare -

(Ad) คือเครื่องสำอางหรือเวชสำอางส่วนใหญ่ในไทยใช้น้ำเป็นส่วนผสมหลัก จะใช้น้ำแร่ธรรมชาติเป็นส่วนผสมบ้างก็เฉพาะในสินค้าระดับพรีเมี่ยม
แต่ก็จะผสมแค่นิดเดียว เพราะน้ำแร่ธรรมชาติต้นทุนสูง แต่น้ำแร่ใน เซรั่ม SHO เป็นน้ำแร่ธรรมชาติจากประเทศเกาหลีใต้
ที่ได้รับการยอมรับจาก องค์การอนามัยโลก ว่าเป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งความพิเศษของมันก็คือเป็นน้ำแร่ธรรมชาติ
ที่มีแร่ธาตุมากกว่า 10 ชนิด ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น ผิวของเราก็จะสุขภาพดีขึ้น ปัญหาผิวก็ลดลง :) เช่น ช่วยให้รูขุมขนกระชับ ริ้วรอยลดลง
ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น และจุดด่างดำจางลง ถ้าใช้เป็นประจำยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวเหมือนผิวเด็กได้นานขึ้นด้วย

- วิธีใช้ให้เหมาะกับสภาพผิว -

ผิวมัน/ผิวผสม/ผิวปกติ : ใช้วันละ 2 ครั้ง (เช้า-ก่อนนอน) ตอนเช้าควรทากันแดดด้วย เพราะแสงแดดมีผลต่อประสิทธิภาพของเซรั่มผิวแห้ง/ผิวแพ้ง่าย : ใช้วันละ 1 ครั้ง (ก่อนนอน) และอาจใช้ moisturizer ด้วย (ป้องกันการแพ้และผลลัพธ์สูงสุด)ช่องทางติดต่อFacebook :SHO SkincareLine : @shoskincare (มี @ ด้วย)Website :www.shoskincare.comInstagram : shoskincare

- LANEIGE Water Bank Essence -

บำรุงด้วยเจลครีม

- Vichy Aqualia Thermal Mineral Water Gel -

อันนี้เค้าว่าเหมาะกับคนที่เป็นสิว ด้วยความที่เป็นเจล มันก็จะซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้หน้าชุ่มชื่น นุ่มนิ่มขึ้น แบบไม่ต้องกังวลเลยว่าหน้าจะมันคือจะใช้เป็นเหมือนกับ Sleeping Mask ก็ได้ ทาทิ้งเอาไว้ก่อนนอน ตื่นมาหน้าจะนุ่มชุ่มชื่นขึ้น เหมาะกับคนที่มีผิวขาดน้ำด้วย :)

ครีมกันแดดแบบผสมน้ำแร่ก็มีนะเออ!

- Shiseido Senka Mineral UV Gel SPF50 PA+++ -

ไม่ใช่แค่ดีอย่างเดียว แต่แพ็คเกจยังทำออกมาได้พกพาสะดวกด้วย เนื้อสัมผัสคล้ายน้ำ ให้ความรู้สึกบางเบา คล้ายเซรั่มอะไรประมาณนั้นคือเค้าบอกว่ามันทั้งเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว แล้วก็ไม่ทิ้งคราบขาวให้หน้าดูลอยด้วย หลังทาแล้วจะให้ความรู้สึกกึ่งแมตต์ คือไม่แห้งซะทีเดียวหลังทาไปแค่ 5 นาทีก็รู้สึกเบาสบายเหมือนไม่ได้ทาอะไรแล้ว แถมยังเป็นไพรเมอร์ได้ด้วย แต่มันไม่ได้ช่วยป้องกันรังสี UVAแล้วก็แอบมีแอลกอฮอล์ ที่อาจทำให้ผิวแห้ง มีริ้วรอยง่ายขึ้น และถ้าเป็นคนผิวแพ้ง่ายต้องลองเลือกดูดีๆนะคะ

ใช้ Cushion ที่ผสมน้ำแร่สิ

- Physicians Formula Mineral Wear Cushion Foundation -

อย่างแรกเลยที่เห็นคือแพ็คเกจน่ารักสุด! เป็นสีฟ้าสวยมากกก ในตลับจะมีพัฟมาให้หนึ่งอัน แถมยังมีแผ่นปิดกัน Cushion แห้งให้ด้วย วิธีใช้คืออยากใช้เยอะก็กดลงไปเยอะๆ แล้วก็เอามาแตะลงบนหน้า คือจะใช้พัฟแตะหรือจะใช้แปรงเกลี่ยรองพื้นก็ได้ประเด็นสำคัญคือจะใช้มันเป็น Cushion หรือรองพื้นก็ได้ แต่มันจะตอบโจทย์สาวๆที่อยากได้แบบไม่ต้องปกปิดมากนะถ้าอยากให้ปกปิดขั้นสุดก็ต้องหาตัวช่วยอื่นมาเสริมเอานะจ้ะ :P

ลองเลือกใช้แป้งฝุ่นแบบนี้ดู

- L’oreal True Match Mineral Powder Foundation -

อันนี้เหมือนกับรองพื้นที่มาในแบบแป้งฝุ่นมากกว่า มีแปรงมาให้ตลับ สีค่อนข้างออกไปโทนเข้มหน่อย
แนะนำว่าถ้าอยากได้แป้งฝุ่นที่ค่อนข้างปกปิดให้ลองตัวนี้ หรืออาจจะใช้ในวันที่ไม่อยากลงรองพื้นให้มันหนาเตอะเยอะแยะก็ได้ค่ะ :)