Miyabi โดนใจคอปิ้งย่าง กับเช็ตพรีเมี่ยมอร่อยเกินคุ้ม !!
  1. Miyabi โดนใจคอปิ้งย่าง กับเช็ตพรีเมี่ยมอร่อยเกินคุ้ม !!

Miyabi โดนใจคอปิ้งย่าง กับเช็ตพรีเมี่ยมอร่อยเกินคุ้ม !!

เมื่อพูดถึงร้านเนื้อย่างคงไม่มีใครไม่รู้จักร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ชื่อดังอย่าง “Miyabi” แน่นอน ปัจจุบันมีหลายสาขาให้ได้เลือกทานตามความสะดวก
[Ad] • 3 ต.ค. 2013 · โดย

เมื่อพูดถึงร้านเนื้อย่างคงไม่มีใครไม่รู้จักร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ชื่อดังอย่าง “Miyabi” แน่นอน ปัจจุบันมีหลายสาขาให้ได้เลือกทานตามความสะดวก ทำให้ Miyabi เป็นอีกหนึ่งร้านที่คอปิ้งย่างทั้งหลายอาจได้ลิ้มลองกันมาแล้ว โดยในครั้งนี้ได้เดินทางมาถึงมิยาบิ สาขาซีคอนสแควร์ ซึ่งเรียกได้ว่าสาขานี้เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุด การตกแต่งของร้านจะตกแต่งไปในสไตล์ Modern Japanese ผสมผสานระหว่างโต๊ะไม้ของญี่ปุ่นและความเรียบง่ายทำให้ดูทันสมัย ทำให้รู้สึกสะดุดตา และชวนให้น่าเข้า ภายในร้านกว้างขวาง และมีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายแบบด้วยกัน ไฮไลท์อยู่ที่โต๊ะกลม ที่หากมาสังสรรค์กับเพื่อนนั่งโต๊ะนี้รับรองได้ว่าคุยกันสนุกและทั่วถึงแน่นอน

มาดูกฎในการรับประทานอาหารกันบ้าง ลูกค้าทุกท่านมีเวลาในการทานอาหาร 1.30 ชั่วโมง ทางร้านจะมีให้เลือกทาน 2 รูปแบบด้วยกันอย่างแรกคือ

“บุฟเฟ่ต์แบบธรรมดา” ราคา 369 บาท ก็จะมีเนื้อหมู ,เนื้อไก่ , เนื้อวัว, ผักต่างๆ ,ข้าวปั้นและข้าวห่อสาหร่าย ,เครื่องดื่มและของหวาน ให้เลือกทานด้วยกัน

“บุฟเฟ่ต์แบบ premium” ซึ่งจะบวกเพิ่มจากแบบธรรมดา 99 บาท เป็น 468 บาท ซึ่งจะมีหมวดซีฟู๊ดเพิ่มขึ้นมาอย่าง กุ้่งแม่น้ำ ,ปลาแซลมอน ,ปลาเก๋าราดซอสโคจูจัง ,ปลาไข่ ,ปลาหมึก ,ซีฟู๊ดต้มยำหม้อไฟ นอกจากนั้นยังมี เนื้อแกะนิวซีแลนด์ และหมูโทโร่เนื้อหมูคุณภาพดีอีกด้วย ราคา Net ไม่มีบวกเพิ่ม ราคานี้รวมเครื่องดื่มแล้วเสิร์ฟได้ตลอดยกเว้นเบียร์ แน่นอนว่ามากันทั้งทีต้องจัดชุด premium มาลอง เพราะดูจากปริมาณหมวดอาหารที่เพิ่มขึ้นมานั้น เรียกได้ว่าคุ้มแน่นอน

“เนื้อหมูหลากชนิด”ถาดสีแดงจะเป็นเนื้อหมูเรียงจากด้านซ้ายไปขวาจะเป็น เบคอนรมควัน ,หมูหมักมิโสะ ,สันนอก ,หมูรวม ,หมูหมักมิยาบิ และหมูหมักซอสพริกไทยดำ เมนูแนะนำจากทางร้านจะเป็นหมูหมักซอสมิยาบิสูตรเฉพาะของร้าน ซึ่งเป็นหมูสันไหล่จะไม่ค่อยมันมาก ติดมันเพียงนิดหน่อยเอา นำไปย่างไฟเข้าปากแล้วรู้สึกได้ว่านุ่มและได้รสกลมกล่อมและความหอมจากผลไม้จากน้ำซอสสุดๆ

ที่เห็นธงนิวซีแลนด์ปักอยู่นั่นคือ “เนื้อแกะ” ที่ส่งตรงมาจากนิวซีแลนด์ ซึ่งหากใครได้ลองแล้วจะสัมผัสได้ถึงรสชาติของเนื้อแกะที่นุ่มลิ้นสุดๆ เรียกได้ว่าต้องรีบสั่งเพิ่มอีกจานเลยทีเดียว ส่วน”เห็ดออเรนจิ” ก็อร่อยไม่แพ้กันนำไฟย่างบนไฟให้สุก แล้วจะรู้สึกได้ถึงความหอม มัน และกรุบๆเคี้ยวเพลิน

“เนื้อหมักมิโสะ”เนื้อหมักมิโสะเป็นอีกเมนูหนึ่งที่หลายๆคนทานแล้วน่าจะติดใจ เมื่อนำไปย่างแล้วจะหอมกลิ่นมิโซะ และได้รสชาติเค็มๆมันๆ ซึ่งเป็นรสชาติถูกปากของคนไทยอย่างเราอยู่แล้ว

“เนื้อวัวหลากหลาย”

“หมวดซีฟู๊ด”

“กุ้งแม่น้ำตัวเบ้ง”กุ้งแม่น้ำนี่ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ เมื่อนำลงไปย่างจนกุ้งกลายเป็นสีส้มไปทั้งตัวแล้ว จะส่งกลิ่นหอมน่ารับประทาน กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่นมาก แถมหวานสุดๆ

“เนื้อวัวโกเบ”เมนูนี้ไม่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์จะต้องสั่งเพิ่มในราคา 399 บาท แต่เมื่อสั่งมาแล้วรับประกันว่าอร่อยแบบบินได้และจะไม่เสียดายเงินที่จ่ายไปอย่างแน่นอน เพราะเนื้อโกเบส่งตรงมาจากญี่ปุ่น วัวทุกตัวจะถูกเลี้ยงด้วยเบียร์ทำให้เนื้อนุ่มมากถึงมากที่สุด เอาเข้าปากแล้วละลายในปากฟินกันทีเดียว

“เนื้อโกเบ”

“ซูชิหลากหลายให้เลือกสรร”นอกจากเนื้อย่างแล้วก็ยังมีข้าวปั้นและข้าวห่อสาหร่ายให้เลือกทานอีกด้วย ซึ่งมีหลากหลายให้เลือกสรรทั้ง ข้าวปั้นหน้าปลาแซลม่อน ,ข้าวปั้นหน้าไข่หวาน ,ข้าวปั้นหน้าปูอัด ,ข้าวปั้นหน้าสาหร่าย ,ข้าวปั้นหน้ากุ้ง ,ข้าวปั้นหน้าเนื้อย่างซีอิ๊ว ,ข้าวปั้นหน้าแซลม่อนชีส ,ข้าวปั้นหน้าปูอลาสก้า ,ข้าวปั้นหน้าทาโกะ ,ข้าวปั้นหน้าสลัดกุ้ง และข้าวห่อสาหร่ายแคลิฟอร์เนีย

“เทมปุระ”

“ผักต่างๆ”ทางร้านมีการจัดรูปแบบการนำเสนอให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น อย่างผักก็จะใส่ลงในตะกร้าใบเล็ก ทำให้ดูเหมือนเพิ่งเก็บขึ้นมาจากไร่สดๆ และทำให้ดูน่าทานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

“ยำปลาแซลม่อนและปูอัดคลุกไข่กุ้ง”ของทานเล่นอย่างยำปลาแซลม่อน ปรุงรสจัดจ้านด้วยน้ำยำแบบไทย ทานกับเนื้อแซลม่อนหวานๆ แล้วเข้ากันมาก และปูอัดคลุกไข่กุ้งรสชาติหวานมัน ทั้ง 2 เมนูถูกจัดให้อยู่ในแก้วไวน์เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับอาหาร ทำให้ดูแล้วหรูหราและดูน่ารับประทาน

“กุ้งหมักซอสโคจูจัง”ถูกนำเสนอในแก้วไวน์เช่นกัน กุ้งแก้วหมักซอสโคจูจัง เวลาทานให้นำไปย่างจะได้รสชาติของความหอมของน้ำซอสและความเด้งของเนื้อกุ้ง

“ต้มยำหม้อไฟ”เมนูนี้เวลาทานให้ยกทั้งถาดไปตั้งบนเตาได้เลย หากใครชอบรสจัดๆเมนูนี้ตอบโจทย์คุณได้ เพราะเป็นต้มยำรสชาติออกไทยๆ เวลาเดือดน้ำต้มยำจะซึมเข้าเนื้อกุ้ง ทำให้กุ้งมีรสชาติจัดจ้านตอบโจทย์คนชอบทานรสจัดได้อย่างดี

“ของทานเล่น”ชิกุวะสอดไส้ชีส ,กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด ,หอยเชลล์ชุบเกล็ดขนมปังทอด เป็นเมนูของทานเล่นที่ทานแล้วไม่เบื่อ

“กิมจิและถั่วแระ”

“ไอศกรีมวานิลลา”

“เยลลี่”

ถึงจะอิ่มกันแล้วแต่อย่าลืมเหลือท้องไว้เผื่อของหวานอย่าง ไอศกรีมวานิลลา โรยด้วยคอนเฟล็กทำให้มีความกรุบกรอบ ไม่หวานจนเกินไป กับเยลลี่ หอมหวานหนึบหนับทานเพลินหมดไม่รู้ตัวนอกจากจะอร่อยกันแล้ว ตอนนี้ที่มิยาบิทุกสาขา มีแคมเปญพิเศษ "ออกไปฮอกไกโดกับเต้ยกันป่ะ" เพียงกินครบ 500 บาทก็จะได้รับคูปองลุ้นไปทริปดูหมีสีน้ำตาลพันธุ์หายากที่มีแค่ฮอกไกโดเท่านั้น แถมกินอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับแท้ๆ กับน้องเต้ยแสนน่ารักด้วย นอกได้คูปองแล้ว ก็ยังได้สติ๊กเกอร์รูปหมี 1 ดวง สะสมครบ 4 แบบ แลกตุ๊กตาหมีแนวๆ ได้ 1 ตัวมี 4 แบบให้เลือกสะสม หรือจะแลกซื้อในราคาตัวละ 97 บาทเมื่อทานครบ 1000 บาท ร่วมสนุกได้จนถึงสิ้นปีนี้

แผนที่

อยู่ชั้น 4 โซนโรงหนัง
map