รับลมเย็นๆจากชั้นดาดฟ้า ที่ Monde แหล่งแฮงค์เอาท์แห่งใหม่ใจกลางกรุง
  1. รับลมเย็นๆจากชั้นดาดฟ้า ที่ Monde แหล่งแฮงค์เอาท์แห่งใหม่ใจกลางกรุง

รับลมเย็นๆจากชั้นดาดฟ้า ที่ Monde แหล่งแฮงค์เอาท์แห่งใหม่ใจกลางกรุง

Monde แหล่งแฮงค์เอาท์แห่งใหม่ภายใต้คอนเซ็ป dining on the grass ที่ที่จะให้คุณได้ทานอาหารอร่อยแบบหลากหลายทั้งไทย, อิตาลี่ และญี่ปุ่น ที่ถูกรังสรรค์จากเชฟฝีมือเยี
writerProfile
11 ก.ย. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Monde
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Monde
Monde
Monde
Monde
Monde

หากคุณกำลังมองหาแหล่งแฮงค์เอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง ขอแนะนำให้แวะมาที่ร้าน “Monde” ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 39 ชั้น 5 อาคาร Taka Town แหล่งแฮงค์เอาท์น้องใหม่ภายใต้คอนเซ็ป “Dining on grass” ที่ที่จะให้คุณได้นั่งทานอาหารอร่อยๆ บนโซฟาตัวใหญ่ที่ถูกปูด้วยพื้นหญ้าสีเขียวแบบชิลล์ๆ พร้อมนั่งรับลมเย็นๆที่โชยมาบนชั้นดาดฟ้า เปรียบดั่งสถานที่พักผ่อนชั้นเลิศใจกลางกรุงเทพ เพิ่มบรรยากาศชิลล์เข้าไปอีกด้วยดนตรีสดแนว Acoustic guitar เล่นให้ฟังในทุกๆวัน สำหรับขาแดนซ์ก็ยังมีดีเจมาเปิดเพลงมันส์ๆให้ดิ้นกันแบบสุดเหวี่ยงในวันเสาร์-อาทิตย์อีกด้วย

ในส่วนของอาหารนั้นก็มีให้เลือกทานแบบหลากหลายทั้ง ไทย, อิตาเลี่ยน และญี่ปุ่น ซึ่งทุกจานถูกรังสรรค์จากเชฟฝีมือเยี่ยม คัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดีเพื่อให้ลูกค้าได้ทานแต่อาหารที่ดีที่สุดในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ สำหรับเครื่องดื่มก็มีให้เลือกแบบหลากหลายไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ค็อกเทล, เบียร์, เหล้า และไวน์ พร้อมโปรโมชั่นดีๆสำหรับลูกค้าทุกท่าน หรือหากใครไม่รู้จะดื่มอะไรหรือเพิ่งเริ่มต้นกับการดื่มพนักงานของทางร้านก็สามารถแนะนำท่านได้ เพราะทุกคนล้วนมีความรู้เรื่องไวน์ สามารถตอบโจทย์ได้ว่าคุณอยากดื่มไวน์แบบไหน นอกจากนี้ยังมีชิชาเกรดเยี่ยมพร้อมให้บริการ

ลาบหมูทอด
ลาบหมูทอด
ลาบหมูทอด
ลาบหมูทอด

ประเดิมกันด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยรองท้องกันก่อนกับ “ลาบหมูทอด” (ราคา 220 บาท) อาหารอีสานขึ้นชื่ออย่างลาบ ถูกนำมาประยุกต์โดยการนำหมูสันนอกมาสับละเอียด จากนั้นจึงปรุงกันแบบสดๆจานต่อจานเพื่อคงความสด แล้วนำมาปั้นเป็นลูกๆให้พอดีคำ สุดท้ายจึงนำไปทอดจนกรอบนอก แต่ด้านในชุ่มฉ่ำ เวลาทานจะสัมผัสได้ถึงรสชาติเผ็ดร้อนนิดๆแต่หอมเครื่องเทศอบอวลไปทั่วปาก เป็นเมนูจานแรกที่เรียกน้ำย่อยเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับจานถัดไปได้เป็นอย่างดี

เปาะเปี๊ยะแฮมชีส
เปาะเปี๊ยะแฮมชีส
เปาะเปี๊ยะแฮมชีส
เปาะเปี๊ยะแฮมชีส

“เปาะเปี๊ยะแฮมชีส” (ราคา 220 บาท) เปาะเปี๊ยะแฮมชีสของที่นี่ไม่ได้มีดีแค่แฮมกับชีสเท่านั้น เพราะเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การใส่เห็ดหอม ซึ่งเป็นเห็ดหอมสดที่นำไปผัดจนสุก ทำให้เวลาทานจะสัมผัสได้ถึง texture ความเป็นเนื้อเป็นหนังมากกว่าเปาะเปี๊ยะแฮมชีสทั่วไป ด้วยรสชาติเรียบๆแต่อร่อย ทำให้เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งของว่างทานเล่นที่จะเข้าไปอยู่ในใจของคุณได้ง่ายๆ

ยำวุ้นเส้นทะเล
ยำวุ้นเส้นทะเล

จัดจ้านถึงใจกับ “ยำวุ้นเส้นทะเล” (ราคา 220 บาท) รวบรวมแต่ของดีและเด็ดจากทะเลมาไว้ในจานนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งเนื้อเด้งกรอบตัวโต, ปลาหมึกสดกรอบ อีกทั้งยังมีหอยแมลงภูนิวซีแลนด์ มาให้คุณทานแบบจุใจ สำหรับวุ้นเส้นนั้นก็เหนียวนุ่มซึ่งเข้ากันได้ดีกับน้ำยำรสชาติเด็ดที่ทางร้านทำขึ้นมาเป็นพิเศษแบบสดๆ หากใครมีรสชาติน้ำยำในใจก็สามารถคอมเมนต์บอกกับทางร้านได้ เพราะทางร้านจัดให้ได้ทุกรส !

Smoke Salmon & Rocket Salad
Smoke Salmon & Rocket Salad
Smoke Salmon & Rocket Salad
Smoke Salmon & Rocket Salad

“Smoke Salmon & Rocket Salad” (ราคา 260 บาท) แซลมอนสีส้มสดถูกนำไปรมควันจนส่งกลิ่นหอม จากนั้นจึงนำมาห่อเข้ากับผักร็อคเก็ตสดกรอบ ด้วยความสดและมันของปลาแซลมอน เมื่อทานคู่กับผักร็อคเก็ตจะช่วยกลบความมันได้เป็นอย่างดี ราดด้วยวาซาบิเดรสซิ่งที่นอกจากจะช่วยตัดความขมของผักร็อคเก็ตออกไปแล้ว ยังถือเป็นส่วนผสมสำคัญที่ช่วยชูรสชาติของจานนี้ได้เป็นอย่างดี

ปลากระพงซอส Caper White Wine
ปลากระพงซอส Caper White Wine
ปลากระพงซอส Caper White Wine
ปลากระพงซอส Caper White Wine

“ปลากระพงซอส Caper White Wine” (ราคา 380 บาท) สเต็กปลากระพงชิ้นใหญ่ ที่ทางร้านคัดสรรแต่ปลากระพงที่ตกด้วยเบ็ดเท่านั้น ซึ่งข้อดีของการตกด้วยเบ็ดจะทำให้เนื้อปลาไม่ช้ำ เนียน สลวย แล้วจึงนำมากริลล์จนได้ที่ จากนั้นจึงราดด้วยซอส Caper White Wine ที่จุดเด่นอยุ่ที่ลูกเคเปอร์ที่รับประทานแล้วจะให้รสชาติมันๆ เคี้ยวเพลิน แทรกด้วยรสเค็มอมเปรี้ยวของน้ำดอง แถมด้วยรสชาติเฉพาะตัวที่หาอะไรมาเหมือนได้ยาก

สเต็กไก่บาบีคิวซอส
สเต็กไก่บาบีคิวซอส

มาถึงเมนูน้องใหม่ของทางร้านกับอาหารสไตล์แม็กซิกัน “สเต็กไก่บาบีคิวซอส” (ราคา 380 บาท) โดดเด่นด้วยซอสบาบีคิวรสชาติออกสไปซี่นิดๆ หอมพริกไทยดำหน่อยๆ เมื่อทานคู่กับสเต็กไก่เนื้อนุ่มที่ถูกนำไปหมักเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ จากนั้นจึงนำไปย่างและนำไปอบอีกทีนึง การนำไปอบจะช่วยให้ตัวไก่มีความนุ่ม และยังคงรักษาความชุ่มชื้นของไก่อยู่ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้ทานไก่ที่เนื้อนุ่มชุ่มลิ้น ยิ่งทานคู่กับเฟรนช์ฟรายด์และสลัดสดกรอบยิ่งได้รสชาติที่อร่อยจนคุณต้องติดใจ

สปาเก็ตตี้ AOP
สปาเก็ตตี้ AOP
สปาเก็ตตี้ AOP
สปาเก็ตตี้ AOP

“สปาเก็ตตี้ AOP” (ราคา 300 บาท)หรือสปาเก็ตตี้ พริก กระเทียม เบคอน แต่เปลี่ยนจากเบคอนเป็นซีฟู้ดนานาชนิด เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานรสจัดจ้านเพราะมีรสชาติที่เผ็ดร้อน และที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของครีม ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องความอ้วน นอกจากนี้น้ำมันมะกอกที่ใช้ก็เป็นแบบ Extra Virgin ซึ่งเป็นน้ำมันที่มีคุณภาพดีที่สุด และเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยรสชาติและกลิ่นหอมของมะกอก จึงช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับสปาเก็ตตี้จานนี้ได้เป็นอย่างดี

สปาเก็ตตี้คาโบนารา
สปาเก็ตตี้คาโบนารา

“สปาเก็ตตี้คาโบนารา” (ราคา 260 บาท)พาสต้าซอสครีมสีเหลืองทองยอดฮิต ที่นอกจากหน้าตาดีแล้ว รสชาติยังอร่อยถูกใจใครหลายๆคน ด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ที่เหนียวนุ่มหนึบหนับ บวกกับซอสคาโบนาร่าที่ได้รสชาติออกครีมมี่ๆ แต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป ทานคู่กับแฮมชิ้นใหญ่และเห็ดฟางชิ้นโต แนะนำให้ทานตอนร้อนๆอร่อยเป็นที่สุด

พิซซ่าซีฟู้ด
พิซซ่าซีฟู้ด
พิซซ่าซีฟู้ด
พิซซ่าซีฟู้ด

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะยังมี “พิซซ่าซีฟู้ด” (ราคา 380 บาท) พิซซ่าอิตาเลี่ยน แป้งบางกรอบ อัดแน่นไปด้วยอาหารทะเลอย่าง กุ้ง, ปลาหมึก และหอยนิวซีแลนด์ ที่เมื่อได้ลองทานแล้วจะได้รสชาติชีสสี่เล็กๆแต่ยังไม่ลืมว่าทุกอย่างยังเป็นซีฟู้ดอยู่ เป็นการมิกซ์ที่เข้ากันอย่างลงตัวระหว่างซีฟู้ดและพิซซ่า ที่หากได้ลองแล้วจะหยุดทานไม่ได้เลย !

พิซซ่าคาโบนาร่า
พิซซ่าคาโบนาร่า
พิซซ่าคาโบนาร่า
พิซซ่าคาโบนาร่า

หากใครชอบพิซซ่าที่ออกแนวชีสซี่หน่อยห้ามพลาด “พิซซ่าคาโบนาร่า” (ราคา 320 บาท) เปลี่ยนจากพาสต้าคาโบนาร่าที่คุ้นเคยกันดี กลายมาเป็นพิซซ่าหน้าคาโบนาร่า ที่ประกอบด้วยวัตถุดิบหลักๆอย่างแฮมและเห็ด หรือจะสั่งสเปเชี่ยลเมนู "พิซซ่าคาโบนาร่าผักโขม" ก็อร่อยไม่แพ้กัน เวลาทานจะสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของแป้งพิซซ่า ตามด้วยชีสเยิ้มๆ ยืดๆ หอมกลิ่นชีสสุดๆ แถมด้วยการใส่ออริกาโน่ทานคู่กัน ได้รสชาติที่อร่อยจนคุณจะต้องหลงรัก

Sex on the beach
Sex on the beach

มาดื่มเครื่องดื่มพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ ! ซื้อ 1 แถม 1 เมื่อซื้อเครื่องดื่มที่ร่วมรายการ (ก่อนเวลา 22.00 น.) โปรโมชั่นดีๆแบบนี้ไม่ลองไม่ได้ซะแล้ว เริ่มแก้วแรกกันด้วย “Sex on the beach” (ราคา 250 บาท) ส่วนผสมภายในแก้วประกอบไปด้วย Vodka, Peach Schnapps, น้ำส้ม และน้ำแคนเบอร์รี่ เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นจากผลไม้ เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมและทานง่าย ทำให้แก้วนี้ถือเป็นแก้วโปรดของใครหลายๆคนเลยทีเดียว

Mojito
Mojito

“Mojito” (ราคา 250 บาท) ส่วนผสมภายในแก้วประกอบไปด้วย เหล้ารัมขาว, sugar candy, ใบสาระแหน่ และ Sweet’s Sour ได้รสชาติเปรี้ยวและหวาน จากมะนาวและน้ำตาล พร้อมกับกลิ่นหอมระเหยของใบมินต์ หรือใบสาระแหน่ ที่สามารถเติมเต็มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

Blue HawaiiBlue Hawaii
Blue Hawaii

ค็อกเทลสีฟ้าสดใสดั่งน้ำทะเล “Blue Hawaii” (ราคา 250 บาท) ส่วนผสมภายในแก้วประกอบไปด้วย เหล้ารัมขาว, เหล้ามาริบลู และ Triple Sec Blue Curacao ได้รสชาติเปรี้ยวหวาน ไม่แรงมาก ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นกระชุ่มกระชวย เหมือนอยู่ริมทะเล

Tequila Rose
Tequila Rose

“Tequila Rose” (ราคา 250 บาท) ส่วนผสมภายในแก้วประกอบไปด้วย Tequila Triple Sec และ Grenadine ค็อกเทลแก้วสีชมพูหวาน หอมกลิ่นดอกกุหลาบเบาๆ ทานแล้วรู้สึกสดชื่นแบบหอมๆ เหมาะสำหรับสาวๆเป็นที่สุด

Monde

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นสำหรับเครื่องดื่มอีกมากมายหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น Chivas Regal, Absolut Vodka, Balentine, John Jameson, Standard Cocktails, Beer Asahi, Singha และไวน์ตามลิสต์ของร้าน ทั้งหมดนี้ “เมื่อซื้อ 1 แถมฟรีไปเลยอีก 1 “ เมื่อซื้อก่อนเวลา 22.00 น. เท่านั้น ใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลล์ หรือจัดปาร์ตี้เล็กๆกับเพื่อน “Monde” สามารถตอบโจทย์ของคุณได้ ด้วยฟังค์ชั่นครบครัน แถมยังเดินทางสะดวก มีที่จอดรถมากกว่า 100 คัน ลองแวะมาที่ Monde แหล่งแฮงค์เอาท์แห่งใหม่ที่จะทำให้ปาร์ตี้เล็กๆของคุณโดดเด่นยิ่งกว่าใคร !

แผนที่

ชั้น 5 อาคาร Taka Town ตรงข้ามโอโซโน่

การติดต่อ

restaurantClosed
Monde
Phone number : 0949653654, 0850096508
555/27 ซอยสุขุมวิท 39Taka Town,วัฒนา