5 วิธีเก็บเงินง่าย ๆ สำหรับคนออมเงินไม่เก่ง ทำตามได้จริง !
  1. 5 วิธีเก็บเงินง่าย ๆ สำหรับคนออมเงินไม่เก่ง ทำตามได้จริง !

5 วิธีเก็บเงินง่าย ๆ สำหรับคนออมเงินไม่เก่ง ทำตามได้จริง !

บอกต่อวิธีเก็บเงินแบบง่าย ใครออมเงินไม่เป็น เก็บเงินไม่เก่ง เรามีวิธีลัดให้ค่ะ เก็บเงินวันละนิดก็ออมได้เหมือนกัน ลองแวะมาดูวิธีเก็บเงินแบบง่ายกันหน่อยดีกว่า
writerProfile
17 ก.ค. 2020 · โดย

อยากเก็บเงินสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต บอกเลยค่ะทำไม่ยาก ใช้วิธีเก็บออมวันละนิด วันละหน่อยไปเรื่อย ๆ ก็ออมได้เยอะเหมือนกันนะ ใครอยากจะมีเงินเก็บเอาไว้สร้างเนื้อสร้างตัว ซื้อของแบรนด์เนม ซื้อรถ ซื้อคอนโดกับเค้าบ้าง อย่ารอช้า! วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวม 5 วิธีเก็บเงินแบบง่าย ๆ สำหรับคนออมเงินไม่เก่งมาให้แล้วจ้าาา

5 วิธีเก็บเงินง่าย ๆ ฉบับคนหัดออม

เก็บเงิน

อะ ! นี่เลย 5 วิธีเก็บเงินแบบง่าย ๆ ถึงง่ายมากกก ใครอยากชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนพี่น้องมาทำด้วยกันก็ย่อมได้ เวลาเราอยากเก็บเงินต้องมีคู่แข่ง หรือแรงบันดาลใจไม่ต่างกับเวลาอยากลดน้ำหนักเลยค่ะ เพราะยิ่งมีคนเก็บเงินด้วยสิยิ่งดี พอตอนนับเงินทีแล้วเราเก็บเงินได้มากกว่า ก็จะอวดได้อย่างภาคภูมิใจ นอกเรื่องมาพอละสาว ๆ ที่เห็นหัวข้ออาจจะมีอาการงง ๆ เล็กน้อย เราไปดูรายละเอียดแต่ละข้อกันเลยดีกว่าว่าเป็นยังไงบ้าง

วิธีที่ 1 แบงค์ 50 คือเงินต้องห้าม !

เก็บเงิน


เราว่าทุกคนต้องเคยคิดจะทำวิธีเก็บเงินแบบนี้ เพราะแบงค์ 50 เป็นของหายากกก เวลาเจอแล้วใช้ทีต้องมีเงินทอนติดมือกลับมาตลอด เราขอแนะนำให้สาว ๆ เปลี่ยนพฤติกรรมจากการหยิบแบงค์ 50 ที่มีมาใช้ เป็นหยิบแบงค์ 50 ในกระเป๋าไปหยอดกระปุกดีกว่าค่ะ รับรองว่าเก็บแบบนี้ไม่นาน ได้แตะเงินหมื่นในไม่ช้าแน่นอน

Tips : สาว ๆ ที่อยากเก็บเงินด้วยวิธีนี้ แนะนำให้เก็บอาทิตย์ต่ออาทิตย์ คือเก็บครบอาทิตย์ก็เอาไปเข้าบัญชีทันที หากใครทำแบบนี้สม่ำเสมอรับรองว่าเงินไม่ไหลออกนอกบัญชีแน่นอน

เหมาะกับใคร : วิธีนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการเก็บเงินด่วนระดับปานกลาง ไม่รีบมากเงินงอกเร็ว

วิธีที่ 2 แยกกระปุกเก็บเงิน 5 กระปุก

เก็บเงิน


ตามมาด้วยวิธีเบสิกสำหรับคนอยากเก็บเงิน สำหรับวิธีนี้คนที่มีเป้าหมายในชีวิตคงจะชอบ เพราะก่อนเราจะเก็บเงินเราต้องเริ่มลิสต์ก่อน ว่าอยากจะใช้เงินไปกับอะไรบ้าง อย่างเราอยากไปเที่ยว อยากช้อปปิ้ง อยากแบ่งเอาไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน อยากเก็บเงินสำหรับซื้อของขวัญให้คนสำคัญ และอยากมีเงินสำรองใช้ในอนาคต ทั้งหมดคือ 5 กระปุก เราก็ไปหากระปุกมาทำป้ายชื่อตามหัวข้อวางเรียงกัน จากนั้นก็หยอดเงินตามที่เราคิดไว้ เดือนไหนอยากให้กระปุกไหนเยอะกว่าก็ปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม

Tips : เผื่อใครอยากทำให้กระปุกทุกใบมีเงินเท่า ๆ กันล่ะก็ ให้เอาเงินเก็บที่เรามีนับเป็น 100% แล้วหาร 5 ไปเลยค่ะ แค่นี้เงินในกระปุกทุกใบของเราก็เท่ากันแล้ว

เหมาะกับใคร : อันนี้ใช้ได้กับสาว ๆ ที่อยากเก็บเงินระยะยาว ไม่เร่งรีบมีเป้าหมายในการใช้เงินที่ชัดเจน

วิธีที่ 3 หักเศษเงินเดือนเข้าบัญชี

เก็บเงิน


คิดไม่ถึงใช่ไหมคะ ว่าเราจะนำเสนอวิธีนี้ ว่าแล้วสาวคนไหนอยากมีเงินเก็บเร็ว ๆ หยิบวิธีนี้ไปใช้ได้เลยค่ะ เวลาเงินออกทุก ๆ สิ้นเดือนไม่ว่าเศษจะเป็นหลักสิบ หลักร้อย หรือหลักพัน ให้สาว ๆ ทุกคนหักเศษทั้งหมดที่มี โอนเข้าบัญชีเงินเก็บได้เลยค่ะ ใครทำแบบนี้ได้ทุกเดือนล่ะก็ไม่เกิน 2 ปีเงินในบัญชีครึ่งแสนแน่นอน ว่าแล้วเช็กหน่อยดีกว่าว่าเดือนนี้ฝากเงินไปหรือยังงง

Tips : ใครอยากทำวิธีนี้ต้องมั่นใจแล้วว่าอยู่ไหว ไม่เดือดร้อนตัวเอง เพราะเราแนะนำให้หักเศษเงินเดือนหลักร้อยขึ้นไป เงินในบัญชีจะได้งอกเร็ว ๆ 

เหมาะกับใคร : วิธีนี้ใช้ได้กับคนที่อยากเก็บเงินระยะสั้น หรือจะพูดง่าย ๆ คืออยากมีเงินก้อนเร็ว ๆ

วิธีที่ 4 ออมเงินก่อนช้อป 10%

เก็บเงิน


ถึงเวลาของสาวสายช้อปแล้วค่ะ บอกเลยไม่ว่าจะช้อปปิ้งปกติ หรือช้อปปิ้งออนไลน์ก็เก็บเงินได้ วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ ก่อนเราจะช้อปปิ้งสาว ๆ ต้องแบ่งเงินเอาไว้อยู่แล้วว่าใช้จ่ายได้แค่ไหน เท่าไหร่ถึงจะพอ ทีนี้เราก็หัก 10% จากเงินทั้งหมดที่เราจะเอาไปช้อปปิ้งมาหยอดกระปุก อย่างมีเงิน 1,000 บาท สำหรับซื้อของ ก็หักมาหยอดกระปุก 100 บาท เท่านั้นเอง ถ้าใครทำแบบนี้ได้ทุกครั้งรับรองเงินเต็มกระปุกไวแน่นอน

Tips : สาว ๆ ที่ช้อปปิ้งออนไลน์คงไม่มีจำนวนเงินที่ใช้แบบตายตัว ให้เปลี่ยนจากหักทันที เป็นโอนเงินไปจำนวนเท่าไหร่ ก็หัก 10% มาหยอดกระปุกได้เลย 

เหมาะกับใคร : ไม่ต้องเดาเลยจ้าา วิธีนี้เหมาะกับสาวนักช้อปสุด ๆ สามารถใช้ได้ในระยะยาว ยิ่งใครช้อปมากยิ่งรวยเร็วนะบอกเลย

วิธีที่ 5 เลขที่ชอบนำโชค

เก็บเงิน


มีใครชอบใช้โชคกับทุก ๆ อย่างที่เราจะทำบ้างคะ อะ ! ไม่ต้องถึงกับใช้โชคก็ได้ แค่มีตัวเลขที่ชอบในใจก็พอ บอกเลยวิธีทำก็ง่ายแสนง่ายยย เพราะตัวเลขมีตั้งแต่ 0-9 ในธนบัตรทุกใบมีตัวเลขอยู่ด้านข้าง (ถ้าเป็นแบบเก่าจะอยู่ด้านล่าง) ทีนี้เราเลือกเลยค่ะว่าเราชอบเลขไหน ถ้าเราชอบเลข 7 วันนี้กลับมาบ้านก็เปิดกระเป๋าดูแบงค์เลย ว่ามีแบงค์ใบไหนลงท้ายด้วยเลข 7 บ้าง ไม่ว่าจะแบงค์ 20 50 หรือ 100 ถ้ามีเลข 7 เอาไปหยอดกระปุกได้เล้ยยย

Tips : สำหรับวิธีนี้เราอยากให้สาว ๆ เช็กตัวเลขดี ๆ ทุกใบแบบไม่หลอกตัวเองว่ามีแค่ใบเดียว แล้วหยิบไปหยอดกระปุกให้หมด แต่หากวันไหนเลขที่ชอบมีใบเดียวจริง ๆ ก็หยอดไปตามนั้นได้เลยจ้า

เหมาะกับใคร : ใช้ได้กับคนที่อยากเก็บเงินแบบเร่งด่วน  ในระยะเวลาสั้น ๆ 

ไหน ๆ เราก็พูดถึงวิธีเก็บเงินกันไปแล้ว เผื่อใครอยากได้ตัวช่วยสำหรับบันทึกรายรับ-รายจ่ายระหว่างวัน เราขอนำเสนอบทความ ที่จะทำให้เราสบายไปสิบอย่างกับ แนะนำ 8 แอพเก็บเงิน ทำรายรับ-รายจ่าย จัดการเรื่องการเงินง่าย ๆ ทางนี้เลยจ้าาา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เลือก "สีกระเป๋าสตางค์" เสริมดวงตามวันเกิด 2563

How to รวยขึ้นจากวิธีเก็บเงินแบบแปลก ๆ (แต่ได้ผล!)

เก็บเงินเท่านี้ ซื้อเครื่องสำอางอะไรได้บ้างใน 1 เดือน!!