“Mongni Cafe” คาเฟ่มินิมอลขอนแก่น ชานมไต้หวันสุดฟินกับครัวซองต์!
  1. “Mongni Cafe” คาเฟ่มินิมอลขอนแก่น ชานมไต้หวันสุดฟินกับครัวซองต์!

“Mongni Cafe” คาเฟ่มินิมอลขอนแก่น ชานมไต้หวันสุดฟินกับครัวซองต์!

สุดปังกับคาเฟ่น่านั่งสไตล์มินิมอล "Mongni Cafe" เมนูชานมไต้หวันสูตรต้นตำหรับ เสิร์ฟพร้อมครัวซองต์ร้อน ๆ อบใหม่ทุกวัน
writerProfile
5 เม.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Mongni Cafe หน้าเมืองขอนแก่น
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ตกบ่ายมาแล้วน้ำตาลตก หมดเรี่ยวหมดแรง ทำอะไรก็ไม่สดชื่นเหมือนกันไหมคะคุณ อยากจะหาอะไรเย็น ๆ หวาน ๆ มารับมือกับอากาศสุดร้อนระอุของขอนแก่น แต่ได้ไปนั่งคาเฟ่ทั้งที่ สายโซเชียลอย่างแม่ก็ต้องอยากได้คาเฟ่มินิมอลน่ารัก ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันซักหนึ่งกรุบใช่ไหม วันนี้ทีมงาน LINE MAN Wongnai จะพาซุผู้ซุคนไปพบ ไปพ้อกับร้าน “Mongni Cafe” ต้นตำหรับชานมไต้หวันที่ถูกปากคนไทย ถูกใจเยาวรุ่นอย่างชาวเราแน่นอน 

หน้าร้าน Mongni Cafe ขอนแก่น
 บรรยากาศหน้าร้าน “Mongni Cafe” สังเกตง่าย ๆ คือโลโก้สุดน่ารัก

ขับรถบนถนนมิตรภาพ เส้นไปจังหวัดอุดรธานี ร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงมหาวิทยาลัยขอนแก่น คาเฟ่ขอนแก่นสีขาวแถบเหลือง เห็นสัญลักษณ์เป็นน้องแก้วชานมไข่มุกตัวโตพร้อมป้ายชื่อร้านเห็นเด่นชัด พอเข้ามาภายในร้านก็เจอการตกแต่งสไตล์มินิมอล มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น แม่ลองไปนั่งมุมนั้นมุมนี้ดูแล้ว บอกเลยว่าถ่ายรูปตรงไหนก็สวยแน่นอน

ทางร้านเล่าให้ฟังว่า ร้านนี้เกิดจากการที่ตัวเจ้าของร้านได้ไปชิมชานมที่ประเทศใต้หวันด้วยตัวเอง แล้วรู้สึกว่าปังอยู่นะเนี่ย เลยอยากนำมาให้คนไทยได้กิน แต่จากประสบการณ์ที่เคยทำคาเฟ่ที่ประเทศไทยมาก่อน จึงได้ดัดแปลงรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น ผลทำให้ลูกค้าหลายคนที่ได้ลองชิมชื่นชอบมาก จนกลายเป็นที่นิยมสุด ๆ เกิดเสียงเรียกร้องจนต้องเปิดสาขาเพิ่มทั้งในขอนแก่นและต่างจังหวัด ฟังแค่นี้ก็ยืนยันได้เลยว่านางเด็ดแค่ไหน 

บรรยากาศร้าน Mongni Cafe ขอนแก่น
บรรยากาศสุดชิลภายในร้าน นั่งมุมไหนก็ถ่ายรูปสวย

แน่นอนว่าใครมาที่ร้าน Mongni Cafe ก็ต้องลองชิมเมนูเด็ดของร้านก่อนเลย คือเมนู “ชานมไต้หวัน” (35 บาท) ชานมที่ดัดแปลงสูตรจากชานมของใต้หวันเพื่อให้ถูกปากคนไทย หอม หวาน ละมุนในทุก ๆ คำที่ลิ้นได้สัมผัส บวกกับไข่มุกนุ่มหนึบสูตรพิเศษจากทางร้าน เพิ่มความฟินในการเคี้ยวอย่างหนุบหนับ สามารถเลือกระดับความหวานได้ตามใจชอบ แซ่บจนต้องสั่งเพิ่มเลยแม่

เมนูไข่มุก ร้าน Mongni Cafe ขอนแก่น
             ไข่มุกสุดหนึบหนับ  
เมนูนมหมีปั่น ร้าน Mongni Cafe ขอนแก่น
 นมหมีปั่น หอม มัน เข้มข้น

ตามด้วยเมนู “นมหมีปั่น” (60 บาท) เมนูเครื่องดื่มที่ขายดีเบอร์ต้น ๆ ของร้านเลยก็ว่าได้ ด้วยความพิเศษที่นำนมหมีปั่นโดยไม่ใส่น้ำแข็ง เข้มข้นถึงใจ รับรสชาติของนมหมีได้เต็มคำ สามารถเลือกรสของนมหมีได้ตามที่ลูกค้าชอบเลย หวาน มัน ไม่มีเจือจางจนหยดสุดท้ายแน่นอน แต่ถ้าเป็นสาว ๆ สายสุขภาพต้องเมนู “Fruit Tea” (60 บาท) ชาผลไม้หอม ๆ มีรสเปรี้ยวนิดหน่อย เพิ่มความสดชื่นระหว่างวันได้ดีมากแม่ ผลไม้หลากหลายชนิดหั่นพอดีคำ กินไปเคี้ยวไปเพลิน ๆ เอามงไปหนึ่งค่ะ

เมนูFruit Tea ร้าน Mongni Cafe ขอนแก่น
Fruit Tea สุดชื่นใจ 
เมนู Korean Cream Cheese Garlic ร้าน Mongni Cafe ขอนแก่น
Korean Cream Cheese Garlic

สายเกาหลีห้ามพลาด เมนูเด็ดสุดฟินกินเข้าไปเหมือนโอปป้ามาป้อนถึงที่ “Korean Cream Cheese Garlic” (79 บาท) คำแรกที่กินเข้าไปคือได้กลิ่นหอมกระเทียมกำลังดี ตัดเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวของครีมชีสเบา ๆ กัดเข้าไปเจอความกรอบของแป้งด้านนอก ด้านในนุ่มละมุนแทรกกลิ่นเนยบาง ๆ สัมผัสดีมาก เหมาะกับคนเลิฟครีมชีสที่สุด 

เมนูชานมไต้หวัน ร้าน Mongni Cafe ขอนแก่น
ชานมไต้หวัน
เมนู Strawberry Cro-Cream ร้าน Mongni Cafe ขอนแก่น
  Strawberry Cro-Cream

เมนูสุดท้ายของวันนี้ “Strawberry Cro-Cream” (120 บาท) ปังปุริเย่มากแม่ นางคือการรวมตัวกันของ ครีมเนื้อเนียนนุ่มหวานหอมละลายในปาก ตัดด้วยรสเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รีสดลูกโต และครัวซองต์คุณภาพดีอบใหม่ แป้งกรอบนอกนุ่มในและกลิ่นเนยที่แทรกอยู่ในทุกอนู ทุกอย่างเข้ากันแบบลงตัวสุด ๆ มาแล้วต้องลองเมนูนี้นะน้องนะ 

เมนูรวม ร้าน Mongni Cafe ขอนแก่น
เมนูมีให้เลือกเยอะมากแม่ น่ากินไปหมด

โอเคนัมเบอร์วัน Mongni Cafe คาเฟ่น่านั่งขอนแก่น ที่ตอนแรกคิดว่ามีความปังแค่ชานมไต้หวัน แต่ที่ไหนได้ นางแอบซ่อนความแซ่บไว้ เมนูเบเกอรีต่าง ๆ สามารถเดินไปเลือกได้ที่โซนขนมด้านหลังร้าน อบร้อน ๆ เสิร์ฟใหม่ในทุกวัน ส่งกลิ่นหอมจนเลือกไม่ถูก อยากจะหอบเอาทุกเมนูเลยเธอ ชาวขอนแก่นที่ชื่นชอบเมนูครัวซองต์อย่าลืมมาชิมกันนะ บอกเลยว่าร้านนี้ใส่ใจคุณภาพในทุกเมนู หากไม่สะดวกมาที่ร้าน สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ส่งฟรีตามระยะทางที่กำหนดนะคะแม่มอบมงให้เลยค่ะ ถ้าไม่อยากตกข่าวร้านเปิดใหม่ หรืออยากตามหาร้านยั่วสุดปัง อย่าลืมกดติดตามเพจขอนแก่นกินอะไรดี จะได้ตามไปแซ่บกันนะเธอ

การเดินทาง

ร้าน “Mongni Cafe” ตั้งอยู่ถนนมิตรภาพ มุ่งหน้าไปจังหวัดอุดรธานี ทางซ้ายมือก่อนถึงมหาวิทยาลัยขอนแก่น

  • เปิด : ทุกวัน 09.00-20.00 น.
  • โทร : 083-666-5944

เมนูห้ามพลาด

ชานมไต้หวัน, Strawberry Cro-Cream, นมหมีปั่น

แผนที่

อยู่ใต้หอพักซัมเมอร์เพลส
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0807429240
564, 19 ในเมือง เมืองขอนแก่น ขอนแก่น,เมืองขอนแก่น