[รีวิว] Mongni Cafe ร้านชานมไข่มุกขอนแก่น ที่มาพร้อมไข่มุกลาวาสูตรเด็ด
  1. [รีวิว] Mongni Cafe ร้านชานมไข่มุกขอนแก่น ที่มาพร้อมไข่มุกลาวาสูตรเด็ด

[รีวิว] Mongni Cafe ร้านชานมไข่มุกขอนแก่น ที่มาพร้อมไข่มุกลาวาสูตรเด็ด

ส่งตรงความฟินจากไต้หวันที่ “Mongni Cafe” ร้านชานมไข่มุกขอนแก่น ที่ใช้ใบชาเกรดพรีเมียม พร้อมไข่มุกลาวาหวานหนึบสูตรไต้หวันแท้ ๆ !
28 ส.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/watch/?v=345113886393893

วงในบอกมา

  • ชื่อร้าน “Mongni” ออกเสียงว่า “หม่องนี่” บ่งบอกที่มาของร้านที่มาจากแดนอีสานนั่นเอง
  • นอกจากชานมแล้ว ทางร้านยังมีเมนูขนมที่โกอินเตอร์ไปดังไกลถึงไต้หวันอย่าง “ขนมปังเนยหนึบ” ด้วยนะ
  • วิธีดื่มชานมหม่องนี่ ถ้าจะดื่มให้ถูกต้อง ต้องดูดไข่มุกอุ่น ๆ หวาน ๆ ก่อน เพื่อชิมตัวไข่มุกลาวา แล้วค่อยคนปรับระดับความหวานของตัวชาจ้า

ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มที่ฮิตและปังที่สุดในตอนนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น “ชานมไข่มุก” โดยวันนี้เราจะพามาที่ร้าน “Mongni Cafe” ร้านชานมไข่มุกขอนแก่น ที่ฮอตฮิตจนขยายแฟรนไชส์ไปแล้วหลายจังหวัด ! Mongni cafe เดิมทีเป็นร้านคาเฟ่ธรรมดา ๆ ในย่านกังสดาล ม.ขอนแก่น

Mongni cafe

ต่อมาชานมไข่มุกกำลังดังในช่วงนั้นพอดี ทางร้านจึงได้เดินทางไปไต้หวัน เพื่อไปลองชิมไข่มุกลาวา และได้นำมาดัดแปลงสูตร จนได้นำไปออกบูธของทางร้าน แถมได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ลูกค้าต่างชื่นชอบและติดใจ จึงมีการเรียกร้องให้นำมาขายที่ Mongni Cafe ทำให้ชานมไข่มุกลาวา ถือกำเนิดขึ้นในชื่อติดปากว่า “ชานมหม่องนี่” นั่นเอง

เมนูของร้าน mongni cafe

Mongni Cafe มีสไตล์การตกแต่งแบบโทนสีเหลืองสดใส มีโลโก้ที่เป็นเอกลักษณ์และจำง่าย ความพิเศษไม่เหมือนใครอยู่ที่ตัวไข่มุกหวานอุ่น กับน้ำที่รสจืดทั้งหมด โดยไข่มุกลาวาที่เป็นไข่มุกสูตรเฉพาะของทางร้าน Mongni Cafe ที่นำมาเคี่ยวกับน้ำตาล ทำให้มีรสชาติหอมหวานและมีกลิ่นไหม้นิด ๆ อันเป็นเสน่ห์ของไข่มุกลาวา แล้วนำมาใส่ในเครื่องดื่มเพื่อชูรสหวานขึ้นมานั่นเอง!

ร้าน mongni cafe

ประเดิมแก้วแรกด้วยเมนูขายดีอันดับ 1 “นมสดฮอกไกโดไข่มุกลาวา” (35 บาท) เดิมทีนมฮอกไกโดตัวนี้เป็นนมสูตรพิเศษที่มีขายในคาเฟ่อยู่แล้ว โดยนมจะไม่หวานมาก แต่มีความหอมมันอยู่ในตัว เมื่อนำมาดื่มคู่กับไข่มุกลาวา ก็ช่วยทำให้รสชาตินมหวานมากขึ้น และยังมีเมนูฮิตอีกตัวคือ “ชานมไต้หวัน” (35 บาท) ใบชาที่ร้านนำเข้าจากไต้หวันโดยตรงเลยค่ะ!

นมสดฮอกไกโดไข่มุกลาวา ของร้าน mongni cafe
นมสดฮอกไกโดมัน ๆ ไข่มุกลาวาหวาน ๆ 
เมนู ร้าน mongni cafe
ไข่มุกลาวาเยิ้ม ๆ

ต่อมาคือ เมนู “Dark Choc” (35 บาท) ช็อกโกแลตแท้ที่เหมาะสำหรับสายดาร์ก ทั้งเข้มและกลมกล่อม ซอสดาร์กช็อกทำมาจากช็อกโกแลตแท้ ๆ เข้มข้นถึงใจสุด ๆ

dark Choc ของ mongni cafe
ดาร์กช็อกเข้มข้น เข้ากับนมสดและไข่มุลาวาสุด ๆ
dark Choc ของ mongni cafe
ไข่มุกอุ่น ๆ กับดาร์กช็อกหอม ๆ 

อีกเมนูที่แปลกใหม่แต่ฟินอย่าบอกใคร “Taro Milk” (50 บาท) เป็นเมนูนมสดผสมเผือกกวน โดยใช้เผือกแท้ ๆ ไม่ใช้ของสำเร็จรูปผสม ใช้ความหวานจากตัวเผือก ทำให้รสชาติกล่อมกล่อม ละมุน ดื่มได้เรื่อย ๆ

taro milk mongni cafe
ชานมเผือกหอม ๆ เข้ากันดีกับนมสดสุด ๆ
taro milk mongni cafe
ดูดเข้าไปคำแรกก็ได้รสชาติเผือกเต็ม ๆ

มาต่อกันที่ “ชานมพุดดิ้ง” (50 บาท) ชานมไต้หวันหอม ๆ สุดคลาสสิคที่ดื่มได้ไม่มีเบื่อ เพิ่มความพิเศษด้วยท็อปปิ้งพุดดิ้งนุ่ม ๆ สูตรพิเศษของทางร้าน Mongni Cafe เพิ่มกิมมิคในการกินขึ้นมาอีกระดับ

ชานมพุดดิ้งของmongni cafe
ไข่มุกลาวาเวลากินคู่กับนมสดเข้ากันสุด ๆ 
ชานมพุดดิ้งของmongni cafe
แถมพุดดิ้งจุดใจ เต็ม ๆ แก้วแบบนี้เลย !

เอาใจคนรักชาเขียวกันบ้างกับเมนู “Matcha Green Tea” (50 บาท) ผงมัทฉะสกัดจากใบชาแท้ ความหวาน 0% เรียกได้ว่าเข้มข้นสุด ๆ ดื่มแก้วเดียวตื่นเลยจ้า

ชาเขียวนมมัทฉะไข่มุกลาวา mongnicafe
ชาเขียวนมมัทฉะไข่มุกลาวา
ชาเขียวนมมัทฉะไข่มุกลาวา mongni cafe
ไข่มุกลาวาอุ่น กินพร้อมกับชาเขียวหอม ๆ

ปิดท้ายกันด้วยเมนูลาเต้น่ารัก ๆ อย่าง “Sweet Potato” (50 บาท) เป็นอีกตัวที่ฮิตติดชาร์ตเช่นกัน โดยใช้มันม่วงสกัดเข้มข้นแท้ ๆ ผสมกับนมสดเพิ่มความหวานมันกลมกล่อม พร้อมใส่ไข่มุกให้เคี้ยวเพลิน ๆ มันม่วงมีความหอมหวาน เข้มข้น รสชาติโดยรวมกลมกล่อมพอดี ไม่หวานจนเกินไป

sweet potato mongni cafe
มันม่วงหวาน ๆ เข้ากันได้ดีกับนมสด
sweet potato mongni cafe
มันม่วงแท้ ๆ ได้รสชาติมันม่วง

เรียกได้ว่าเอาใจสายหวานกันอย่างเต็มที่ จัดเต็มทุกเมนูขนาดนี้ ต้องรีบไปโดนกันด่วน ๆ ที่ “Mongni Cafe” โดยมีให้เลือก ที่ขอนแก่น 2 สาขา สาขากังสดาล ม.ขอนแก่น หรือสาขาในเมืองขอนแก่น และต่างจังหวัดอีกหลายสาขา ติดตาม “Mongni Cafe” ทุกสาขาทั่วประเทศ คลิ๊ก 

และสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังหารีวิวร้านเด็ด ๆ ในขอนแก่น ก็อย่าลืมไปกดไลค์เพจ “ขอนแก่น กินอะไรดี?” จะได้ตามไปแซ่บไปฟินกันได้ถึงที่เด้อค่าาา~

การเดินทาง

  • สาขากังสดาล อยู่ซอยข้างร้านเฮียเปียว
  • สาขาในเมือง อยู่ซอยตรงข้ามแฟรี่ (ซอยส้มตำอินเตอร์เน็ต)
  • ร้านเปิดตั้งแต่ 10 โมง ยาว ๆ ไปถึง 2 ทุ่มเลยจ้า (ติดต่อสอบถาม/แฟรนไชส์: 083-666-5944)

เมนูห้ามพลาด

นมฮอกไกโดไข่มุกลาวา, Taro milk, ชานมพุดดิ้ง

แผนที่

ใต้ตึก Summer Place

การติดต่อ

Mongni Cafe หน้าเมือง ขอนแก่น
Phone number : 083-6665944
560/3 ซอยวุฒาราม 9 ถ.หน้าเมือง ต.ในเมือง ขอนแก่น 40000,บ้านไผ่