หมูทอดแม่แดง ร้านหมูทอดรสเข้มที่ครองใจนักชิมกว่า 10 ปี!
  1. หมูทอดแม่แดง ร้านหมูทอดรสเข้มที่ครองใจนักชิมกว่า 10 ปี!

หมูทอดแม่แดง ร้านหมูทอดรสเข้มที่ครองใจนักชิมกว่า 10 ปี!

ด้วยความพิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำอย่างจริงใจ ร้าน “หมูทอดแม่แดง” จึงครองใจคนรักหมูทอดได้ยาวนานกว่า 10 ปี! เตรียมกระเพาะให้ว่าง แล้วไปหม่ำหมูทอดรสเข้มให้พุงกางกัน
writerProfile
3 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวหมูทอดแม่แดง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/406400166694984/

#วงในบอกมา

  • สูตรหมัก “หมูเนื้อนุ่ม” และ “หมูสามชั้น” รสชาติเข้มข้นถึงใจ ที่เกิดจากการดัดแปลงจากสูตรหมัก “หมูแดดเดียว”
  • ทางร้านมีเทคนิคการทอดคือ การวางเนื้อหมูไว้ขอบกระทะใบใหญ่ ทอดในน้ำมันที่ร้อนอุณหภูมิปานกลางเพื่อให้หมูทอดไม่ติดกัน และไม่อมน้ำมัน แถมยังคงความกรอบได้นานถึง 2 ชั่วโมง
  • ร้าน “หมูทอดแม่แดง” เปิดคอร์สเรียนทอดหมูสำหรับคนที่สนใจนำไปประกอบอาชีพ
เมนูร้านหมูทอดแม่แดง
บอกเลยคนรัก “หมูทอด” ไม่ควรพลาด!

“น้อย แต่ “มาก” ส่วนตัวเราชื่นชอบประโยคนี้อยู่แล้ว เพราะเชื่อว่าสิ่งใด ๆ ก็ตาม ถ้าเราทำอย่างจริงจัง และใส่ใจทุกขั้นตอน แม้ว่าสิ่งนั้นจะเป็นสิ่งธรรมดาสามัญ หรือเราจะทำสิ่งนั้นแค่อย่างเดียวในชีวิต แต่เชื่อเถอะว่าเวลา และพลังกายใจที่ทุ่มเทไปจะไม่เสียเปล่าอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับ “หมูทอดแม่แดง” ร้านหมูทอดย่านรามอินทราที่แม้มี “หมูทอด” เพียง 2 เมนูเท่านั้น แต่ขอบอกว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และครองใจเหล่านักชิมได้ยาวนานกว่า 10 ปี!

เมนูร้านหมูทอดแม่แดง
“หมูทอด” ของร้าน “หมูทอดแม่แดง” ที่ครองใจนักชิมอย่างยาวนาน

เราตรงดิ่งมายังซอยรามอินทรา 67 พิกัดที่ตั้งของร้าน “หมูทอดแม่แดง” จุดมุ่งหมายที่เราจะมาเยือนในวันนี้ โดยหน้าร้านเป็นรถเข็นเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่หน้าห้องแถว 1 ห้องสำหรับให้คนมานั่งลิ้มลองหมูทอดรสชาติเข้มข้นภายในบรรยากาศเรียบง่ายและเป็นกันเอง ซึ่งก็มีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย แถมเรายังสังเกตว่ามีลูกค้าสั่งซื้อหมูทอดกลับบ้านก็เยอะไม่แพ้กัน รวมถึงยังมีออร์เดอร์ข้าวหมูทอดทีเดียวเกือบ 30 กล่องให้ทางร้านได้ครึกครื้นกันอีกเท่าตัว

บรรยากาศร้านหมูทอดแม่แดง
ร้านเล็ก ๆ แต่คนมาไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน

เรารอโอกาสที่ “คุณไกรยุทธ ด้วงช่วย” เจ้าของร้านที่พอจะปลีกตัวมาพูดคุยกับเราได้หลังจากตั้งใจหมักหมูในชามใบใหญ่ที่คลุกเคล้าด้วยสูตรเด็ดเคล็ดลับของร้าน โดยคุณไกรยุทธบอกว่าเพียงครึ่งชั่วโมงรสชาติเข้มข้นก็ซึมซาบเข้าสู่เนื้อหมูได้เป็นอย่างดี โดยสูตรหมักสำหรับ 2 เมนูของร้าน “หมูทอดเนื้อนุ่ม” และ “หมูสามชั้นทอดกรอบ”​ มาจากสูตรหมัก “หมูแดดเดียว” ที่เป็นเมนูแรกเริ่มของร้านนั่นเอง

“คุณไกรยุทธ ด้วงช่วย” เล่าให้เราฟังว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบกินหมูทอดอยู่แล้ว พอมีความคิดอยากเปิดร้านหมูทอดจึงโทรไปปรึกษาวิธีการทำจากคุณป้าที่เปิดร้านขายข้าวแกง และมาเริ่มต้นอย่างจริงจังและจริงใจ ตั้งแต่การคัดสรรเนื้อหมูคุณภาพจากตลาดสดทุกเช้า ใส่ใจขั้นตอนการหมักหมูด้วยสูตรที่ให้รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อเป็นอย่างดี ก่อนจะนำไปคลุกแป้งบาง ๆ และนำไปทอดด้วยเทคนิคที่ค้นพบด้วยตัวเองนั่นคือ การวางเนื้อหมูไว้ขอบกระทะใบใหญ่ ทอดในน้ำมันที่ร้อนอุณหภูมิปานกลางเพื่อให้หมูทอดไม่ติดกัน และไม่อมน้ำมัน แถมยังคงความกรอบได้นานถึง 2 ชั่วโมง 

บรรยากาศร้านหมูทอดแม่แดง
หมูทอดรสเข้มสีสวยได้ที่แล้ว
บรรยากาศร้านหมูทอดแม่แดง
หั่น “หมูทอด” เนื้อนุ่มฉ่ำรสเข้มข้นไม่หยุดมือ

หลังจากหมักหมูจนรสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อได้ที่แล้ว “คุณไกรยุทธ ด้วงช่วย” ก็ทอดหมูด้วยเทคนิคที่เล่าให้เราฟังอย่างตั้งอกตั้งใจ ภายในไม่กี่นาที “ข้าวหมูสามชั้นทอดกรอบ” (40-50 บาท) ก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะเรา เนื้อหมูสามชั้นรสเข้มข้นกลมกล่อมชวนกินเพลิน แถมยังกรุบกรอบไม่อมน้ำมัน จะกินเน้น ๆ หรือกินร่วมกับข้าวหอมมะลิผสมข้าวเสาไห้ก็ดีงามไม่แพ้กัน อีกจานเป็น “ข้าวหมูทอดเนื้อนุ่ม” (40-50 บาท) เนื้อหมูสันนอกนุ่ม ๆ รสชาติเข้มข้นโดนใจ เผลอแป๊บเดียวกินหมดจานไม่รู้ตัว

ข้าวหมูทอดเนื้อนุ่มของร้านหมูทอดแม่แดง
หมูทอดเนื้อนุ่มรสชาติเข้มข้น
ข้าวหมูทอดเนื้อนุ่มของร้านหมูทอดแม่แดง
ตักกินเพลินจนหมดจานไม่รู้ตัว

ส่วนใครที่รักพี่เสียดายน้อง แนะนำให้สั่ง “ข้าวหมูทอดผสม” (40-50 บาท) ที่จัดมาเอาใจทั้ง “หมูสามชั้นทอดกรอบ” และอีกจานคือ “หมูทอดเนื้อนุ่ม” ให้เราได้ประทับใจคูณสอง แต่ถ้ายังจุใจไม่พอ จะสั่ง “หมูเปล่า” (50, 60, 100 บาท) เป็นกับข้าวที่ให้ “หมูสามชั้นทอดกรอบ” หรือ “หมูทอดเนื้อนุ่ม” เน้น ๆ เต็มจานก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ทางร้านยังเสิร์ฟทุกเมนูคู่กับ “น้ำพริก” สูตรเฉพาะของร้านที่ดัดแปลงจากสูตร “น้ำพริกอีกา”​ เอาใจคนที่ชอบอาหารรสชาติจัดจ้านกันอีกด้วย

เมนูของร้านหมูทอดแม่แดง
หั่นเนื้อหมูนุ่ม ๆ รสชาติเข้มข้นกันตลอดทั้งวัน
เมนูหมูทอดเนื้อนุ่มของร้านหมูทอดแม่แดง
หมูทอดเนื้อนุ่มรสชาติเข้มข้นถึงใจ
เมนูหมูสามชั้นทอดกรอบของร้านหมูทอดแม่แดง
หมูสามชั้นทอดกรอบรสชาติเข้มข้น ไม่อมน้ำมัน

ส่วน “หมูแดดเดียว” ณ เวลานี้ทางร้านจะมีพร้อมเสิร์ฟเพียงบางวัน เพราะแค่เพียง 2 เมนูหลักอย่าง “หมูสามชั้นทอดกรอบ” และ “หมูทอดเนื้อนุ่ม” ทางร้านก็ทำไม่ทันแล้ว พิสูจน์ได้จากการหมัก และทอดเนื้อหมูกันตลอดทั้งวัน เพราะคุณไกรยุทธอยากให้ลูกค้าได้ลิ้มลองหมูทอดร้อน ๆ ที่ยังคงรสชาติเข้มข้น และความกรอบได้เป็นอย่างดี

ไม่เพียงแต่การเสิร์ฟหมูทอดให้เราได้ลิ้มลองกัน เพราะร้าน “หมูทอดแม่แดง” ยังเปิดคอร์สเรียนทอดหมูด้วยเทคนิคของร้านแบบไม่หวงวิชาสำหรับคนที่อยากนำไปประกอบอาชีพ แถมเร็ว ๆ นี้ทางร้านยังมีแพลนเพิ่มสาขาพร้อมฟอร์มทีมงานเพื่อขยายตลาดออนไลน์โดยเฉพาะอีกด้วย!  

บรรยากาศร้านหมูทอดแม่แดง
คุณไกรยุทธ เจ้าของร้าน “หมูทอดแม่แดง”
บรรยากาศร้านหมูทอดแม่แดง
เพิ่มรสชาติหมูให้เข้มข้นเข้าเนื้อ

หลังจากได้พูดคุย และลิ้มลองรสชาติเมนูเด็ดของร้าน “หมูทอดแม่แดง” เราก็เข้าใจได้ว่าเหตุใดจึงครองใจเหล่านักชิมมานานกว่า 10 ปี ด้วยทั้งความใส่ใจในทุกขั้นตอน และที่สำคัญคือเคล็ดลับคู่ครัวที่ทำให้หมูทอดของร้าน “หมูทอดแม่แดง” รสชาติเข้มข้น หมักเข้าเนื้อด้วย "รสดี" ผงปรุงรสอันดับ 1 ที่อยู่ในใจทุกคนมามากกว่า 40 ปี ใครอดใจไม่ไหวอยากลองชิมรสชาติของหมูทอดที่เข้มข้นเข้าถึงเนื้อหมู กินกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือข้าวเหนียวต้องมาที่ร้านนี้เลย #HappyHouseByRosdDee #RosDeeThailand #รสดีหมักหมูเข้มข้นเข้าเนื้อ

การเดินทาง

สำหรับใครที่อยากมาลิ้มลองอาหารจานเดียวอย่างหมูทอดของ “หมูทอดแม่แดง” ร้านหมูทอดรามอินทรา ดิ่งตรงมาได้เลยที่ซอยรามอินทรา 67 จุดสังเกตคือหน้าปากซอยจะมี 7-11 และสะพานลอย หรือถ้าใครไม่มีรถยนตร์ส่วนตัว สามารถนั่งรถตู้อนุสาวรีย์-มีนบุรี (ขึ้นที่เกาะดินแดง) แล้วบอกพี่คนขับรถให้แวะจอดปากซอยรามอินทรา 67 ได้เลย!

เมนูห้ามพลาด

ข้าวหมูสามชั้นทอดกรอบ, ข้าวหมูทอดเนื้อนุ่ม, ข้าวหมูทอดผสม
คุณไกรยุทธ ด้วงช่วย
$OWNER'S MESSAGE
คุณไกรยุทธ ด้วงช่วย
Owner
อยากให้มาลองชิมหมูทอดของร้าน “หมูทอดแม่แดง” เพราะหมูทอดของเรารสชาติดีด้วยความใส่ใจและพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพราะเรามีความเชื่อว่า เรากินอย่างไรลูกค้าก็ต้องได้กินอย่างนั้นครับ

แผนที่

ซอย รามอินทรา 67

การติดต่อ

ข้าวหมูทอดแม่แดง
Phone number : 091-228-5602
ถนนรามอินทรา,บางเขน