10 หนังที่สาวๆ รักที่สุดตลอดกาล

10 หนังที่สาวๆ รักที่สุดตลอดกาล

ดูกี่ครั้งก็ยังฟิน ดูกี่ทีก็ยังหลงรัก ดูกี่รอบก็ยังร้องไห้ รวมหนังที่สาวๆ รักมากกกก ที่สุด ตลอดกาล ให้ดูกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ
13 มิ.ย. 2019 · โดย

วันว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไร เรามาหาหนังรักให้มันชุ่มฉ่ำหัวใจกันดีกว่าค่าสาว ๆ ทั้งหนังไทย ซีรี่ย์เกาหลี หนังฝรั่ง หลากหลายแนวให้สาว ๆ ไปเลือกฟินกันได้ เรียกได้ว่ามีหลายอารมณ์มาก ๆ แต่ละเรื่องน่าลุ้น น่ารักทั้งนั้นเลยยยย ความรักของพระเอกนางเอกแต่ละเรื่องคือเราต้องเอาใจช่วยเขาเลยล่ะ วันนี้ Wongnai Beauty คัดหนังรักตลอดกาลที่สาว ๆ ควรดูมาให้ พร้อมแล้วไปฟินกันดีกว่า บางเรื่องฟินจนจิกหมอน บางเรื่องต้องแอบมีน้ำตาซึมกันบ้างล่ะ !

Titanic

Titanic
Titanic

พูดถึงหนังรักตลอดกาล แกว่าจะขาดเรื่องนี้ไปได้หรออออ ไม่มีทาง ! Titanic หนังเล่าเรื่องราวของเรือที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาในสมัยนั้น โดยเล่าผ่านมุมมองตัวละครอย่างโรสแล้วเพิ่มเรื่องราวความรักเข้าไปได้อย่างกินใจ ยังแอบสอดแทรกความแตกต่างของชนชั้นเข้าไปด้วย เป็นเรื่องราวของโรสหญิงสาวที่มาจากชนชั้นสูงที่ได้มาพบรักกับแจ็คชายหนุ่มที่มาจากชนชั้นต่ำกว่า โรสเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตของแจ็คบนเรือรำนั้น จึงไม่แปลกที่เธออยากจะมีอิสระบ้าง ฉากที่แจ็คพาโรสไปยืนกางแขนตรงหัวเรือที่ยังติดตาตรึงใจทุกคนจนถึงตอนนี้ ถือเป็นฉากที่โรสปล่อยตัวปล่อยใจโบยบินไปหาอิสระภาพ ครบรสมากค่ะสาว ๆ สำหรับเรื่องนี้ ทั้งเรื่องรัก และความลุ้นไปกับการล่มของเรือ Titanic ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ดูแล้วอินมากกกกก ฉากโรแมนติกหวาบหวิวก็ฟินจิกหมอนสุดดดดด !

Source : 1, 2

Love rosie

Love rosie
Love rosie

เรื่องนี้คือดีมาก ดีมากกกกกกกกก ดูกี่ทีก็ฟินทุกครั้ง เป็นเรื่องราวของ “โรซี่ ดันน์” และ “ อเล็กซ์ สจ็วต” ที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็กและวาดฝันไว้ด้วยกันว่าจะเข้ามหาลัยในที่เดียวกัน แต่จากปาตี้โรซี่ท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงปล่อยให้อเล็กซ์ไปเรียนต่อเพียงคนเดียว ทั้งคู่ได้แยกย้ายจากกันไปมีชีวิตของตัวเอง เมื่อเวลาผ่านไป ของโรซี่และอเล็กซ์กลับมาพบกันอีกครั้ง มันกลายเป็นเรื่องราวและข้อพิสูจน์ความเป็นคู่แท้ของสองคนนี้ว่าจะลงเอยกันอย่างไร หนังเล่นกับอารมณ์คนดูอย่างเรา ๆ ได้ดีมากค่าทุกคน มีทั้งลุ้นทั้งเศร้า บางทีกำลังเศร้า เอ้า มีเรื่องดี ๆ อีกแล้วอะไรแบบนี้ บางทีเหมือนจะแฮปปี้ เอ้า มีเรื่องเกิดขึ้นอีกแล้ว เอาเป็นว่าลองไปดูกันได้ อิ่มใจมากกกกกกก

Source : 1, 2

Beauty and the Beast

Beauty and the Beast
Beauty and the Beast

เหมือนกลับไปเป็นเด็กสาวอีกครั้งเลยค่ะ เรียกได้ว่าเด็กผู้หญิงทุกคนต้องมีความหลงไหลไปกับตระกูลดิสนีย์แน่นอนเพราะทำให้เราเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของจินตนาการ เจ้าหญิง เจ้าชาย แล้วใครจะนึกถึงเนี้ยทุกคน ว่าการ์ตูนที่เราดูในวัยเด็กจะกลับกลายมาเป็นภาพยนตร์ลงจอให้เราได้ดูอีกครั้ง หนังเรื่องนี้พูดถึง เบล กับ เจ้าชายอสูร ซึ่งเบลสาวในหมู่บ้านที่ต้องเข้าไปในปราสาทของเจ้าชายอสูร เพื่อแลกกับการช่วยชีวิตของพ่อที่ไปขโมยดอกกุหลาบในปราสาทของเจ้าชายอสูร จนโดนเจ้าชายอสูรกักขังไว้ แล้วเรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็เริ่มขึ้น เรื่องนี้ยังสื่อถึงการที่คนเราที่ดีออกมาจากข้างในไม่ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะเป็นอย่างไร รักจากหัวใจ แกโรแมนติกคือเลิฟมากกกกก ! ความรู้สึกวัยเด็กย้อนกลับมาหมดเลย ไปหาดูเลยสาว ๆ

Source : 1, 2

Notting Hill 

Notting Hill
Notting Hill

ย้อนกลับไปในปี 1999 กันหน่อยค่ะสาว ๆ ถ้าจะพูดถึงความตลอดกาลก็คงไม่พูดถึงเรื่องนี้ไม่ได้แน่นอน ในหนังเล่าถึงเรื่องการตกหลุมรักของนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง แอนนา สก็อตต์ กับวิลเลียม แท็กเกอร์ เจ้าของร้านหนังสือ The Travel Book Co. ในย่านน็อตติ้งฮิลล์ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งทั้งคู่กลายเป็นข่าวใหญ่ขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ และต่างคนต้องปรับตัวกับการพบเจอสังคมของอีกฝ่ายหนึ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง หนังมีความอ้อยอิ่งตามประสาวิถีชีวิตคนทั่วไปแต่ดึงเอา"ความอบอุ่น" ออกมาได้ดีมาก ประโยคกินใจก็คงหนีไม่พ้นประโยคที่นางเอกได้กล่าวไว้ “After all, I’m just a girl, standing in front of a boy, asking him to love her.” คือดีสุด ๆ

Source : 1, 2

About Time

About Time
About Time

หนังรักโรแมนติกที่ทำให้ผู้ที่ชมรู้สึกชุ่มช่ำหัวใจ คือภาพยนตร์ตลกเกี่ยวกับความรักและการเดินทางข้ามกาลเวลา เรื่องราวของ Tim Lake ที่ค้นพบว่าเขาสามารถเดินทางไปตามกาลเวลาได้ โดยคุณพ่อของเขาก็ยอมรับว่าผู้ชายทุกคนในครอบครัวของเขามักจะมีความสามารถทะลุผ่านกาลเวลา เขาไม่อาจเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ได้ แต่เขาสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดกับชีวิตตัวเองได้ ดังนั้นเขาเลยตัดสินใจใช้ความได้เปรียบตรงนี้พยายามเอาชนะใจของเธอให้ได้อีกครั้งซึ่งในที่สุดแล้วมันก็คือการค้นพบว่า การใช้ชีวิตให้ดีที่สุดนั้นอาจไม่ต้องการการเดินทางข้ามกาลเวลาเลยก็ได้ 

Source : 1, 2

Love Actually 

Love Actually
Love Actually

เรียกได้ว่าเป็นหนังที่จะต้องเปิดในเทศกาลคริสต์มาสเลยก็ว่าได้ บรรยากาศในหนังคืออบอวนไปด้วยกลิ่นไอของความเป็นคริสต์มาส อบอุ่นมาก ๆ หนังเรื่องนี้ทำให้เห็นว่าความรักปรากฏอยู่ในทุกแห่งหน ในคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่นายกรัฐมนตรีหนุ่มคนใหม่ที่เพิ่งเริ่มงานเป็นวันแรก ตกหลุมรักเลขาสาวจอมเปิ่นที่เพิ่งเข้าทำงานเป็นวันแรกเหมือนกัน เจมี นักเขียนหนุ่มเพิ่งจะพบว่าภรรยาเป็นชู้กับน้องชายของตน จึงหลบไปรักษาแผลใจที่บ้านพักริมทะเลสาบ และพบรักกับหญิงสาวคนทำงานบ้านซึ่งพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ หญิงสาวที่แต่งงานแล้วผู้ซึ่งกำลังสงสัยว่าสามีของเธอกำลังปันใจให้กับเลขาหน้าห้องทำงาน หรือกระทั่งความรักของเด็กชายผู้ซึ่งกำลังพบรักครั้งแรกกับเด็กหญิงเพื่อนร่วมโรงเรียนที่ไม่เคยแม้แต่จะคุยกัน และพ่อม่ายที่ประสบปัญหาการเข้าถึงลูกชายผู้เพิ่งจะสูญเสียแม่ไป เรื่องราวของแต่ละคนในลอนดอนจึงบังเกิดขึ้นด้วยความมหัศจรรย์ที่มีรสชาติทั้งหวานและขม ตามแต่จะบังเกิดขึ้นในทุกหัวใจที่มีรัก หลากหลายมาก ๆ เลยค่า

Source : 1, 2

10 Things I hate about you 

10 Things I hate about you
10 Things I hate about you

เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่ครองใจวัยรุ่นหลาย ๆ คนสมัยนั้นเลยจ้า เริ่มต้นที่ Cameron หนุ่มน้อยหน้าหวานเพิ่งย้ายมาใหม่ เผอิญไปตกหลุมรักสาวในฝันอย่าง Bianca ที่กำลังอยู่ในภวังค์ของการค้นหาความหมายคำว่า "รัก" แต่เธอกลับโดนกฎคุณพ่อจอมโอเว่อร์ สั่งว่าพี่สาวเธอไม่เที่ยว เธอก็ห้ามเที่ยว , พี่สาวเธอไม่มีแฟน เธอก็ห้ามมี และความที่ Kat เป็นตัวของตัวเอง และไม่ชอบทำตามใคร จึงเป็นเรื่องยุ่งที่เธอไม่ยอมมีแฟน และออกเดทกับใครง่ายๆซักที Cameron จึงต้องจัดแจงวางแผนกับเพื่อนซี้ เพื่อจ้างหนุ่มแบดบอยหัวรั้นที่สุดของโรงเรียนมาพิชิตใจ Kat ให้จงได้ หนังก็อุดมไปด้วยประเด็นของการเป็นวัยรุ่นยิบย่อย ไม่ว่าจะเรื่องช่วงการเปลี่ยนแปลงเพื่อค้นหาความเป็นตัวของตัวเอง ความรัก การตัดสินใจ และมุมมองความห่วงใยของผู้ปกครอง ตามประสาหนัง High School ที่มีให้ใช้กันทั่วไปแต่เรียกได้ว่าเป็นความวุ่นวายของความสัมพันธ์ที่น่าติดตามมาก ๆ เลยค่ะ

Source : 1, 2

The Classic 

The Classic
The Classic

ถ้าถามว่าหนังเกาหลีเรื่องไหนดีที่สุด รับรองได้ว่าต้องมีชื่อ The Classic ติดอันดับอยู่ในทุกสำนัก กลายเป็น Must-Watch ของติ่งเกาหลีไปแล้ว เรียกได้ว่าเป็น ภาพยนตร์คลาสสิคอีกหนึ่งเรื่องที่สวยงามทั้งภาพและเนื้อหาความรักในวันแรก จวบวันสุดท้ายของชีวิต เรื่องดำเนินในวันที่ Jin Hae พบความรักของแม่ที่ถูกเก็บซ่อนอยู่ในกล่องไม้ที่ไปพบเข้าโดยบังเอิญ ในหน้ากระดาษเป็นตัวอักษรจากลายมือของแม่ ที่เล่าเรื่องราวความรักระหว่างแม่ของเธอ กับชายคนที่รัก แต่เขาคนนั้นไม่ใช่พ่อของเธอ แต่กลับกลายเป็น "เพื่อนของพ่อเธอ" ต่างหาก เรื่องราวความรักของแม่ ดำเนินไปพร้อม ๆ กับความรักของลูกสาว Jin Hae เองก็มีความรักที่เก็บซ่อนไว้ในใจไม่ต่างจากแม่ เพราะเขาเป็นผู้ชายที่เพื่อนเธอแอบชอบเช่นกัน ความรักของ 2 ยุค ที่เนื้อหาความรักไม่แตกต่างมากนัก เกี่ยวคล้องจากอดีตถึงปัจจุบัน รักครั้งแรกของรุ่นแม่ไม่อาจสมหวังได้ ในขณะที่ความรักของลูกนั้น ยังมีเวลาเพียงพอที่จะสานต่อให้เป็นจริง โอ้ยยยย อะไรจะดราม่าขนาดนี้ ต้องไปดูแล้วจ้า

Source : 1, 2

แฟนฉัน

แฟนฉัน
แฟนฉัน

จิตใจตรงกันผูกพันรักใหม่ โอ้โหหห เรื่องนี้ตลอดกาลไหมล่ะ มาถึงหนังไทยตลอดกาลกันบ้างจ้า เจี๊ยบกับน้อยหน่ายืนหนึ่งมาแน่นอนอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ สาว ๆ คงเคยมีโมเม้นวัยเด็กแบบในเรื่องแฟนฉันแน่ ๆ ดูแล้วเข้าถึงสุด ๆ โดดยางเอย ปั่นจักรยานเอย กินน้ำอัดลมถุงเอย ใครไม่เคยก็บ้าแล้วววว เรียกได้ว่าถ้าอยากย้อนวัยไปสัมผัสความรู้สึกวัยเด็กอีกครั้ง ก็ต้องดูแฟนฉันแล้วล่ะ

Source : 1, 2

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก
สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

น้องน้ำกับพี่โชนนนน ไหนสาว ๆ คนไหนไม่เคยแอบรักรุ่นพี่บ้าง เชื่อเถ้อะ ต้องมีแอบปลื้มในใจกันบ้างแหละ ส่วนคนที่แอบรักแบบจัดหนักจัดเต็ม ยังไงเรื่องนี้ต้องยกให้เป็นที่ 1 ในใจ ใสใสวัยป๊อปปี้เลิฟสุด ๆ เด็กสาวมัธยมต้นแอบรักรุ่นพี่สุดฮอต พยายามเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นในทุก ๆ ด้าน เพื่อให้รุ่นพี่มาสนใจ นึกย้อนไปแล้วจั๊กจี้หัวใจจริง ๆ ทั้งฟิน ทั้งเขิน

Source : 1, 2

Cover source : 1, 2, 3