“Mr.Latte” ร้านกาแฟเมืองทองธานี มาดเท่สไตล์ลอฟต์ รสเข้มสุดใจ
  1. “Mr.Latte” ร้านกาแฟเมืองทองธานี มาดเท่สไตล์ลอฟต์ รสเข้มสุดใจ

“Mr.Latte” ร้านกาแฟเมืองทองธานี มาดเท่สไตล์ลอฟต์ รสเข้มสุดใจ

เข้มได้ใจ ใครก็ชอบ! “Mr.Latte” ร้านกาแฟเมืองทองธานี บรรยากาศดี พร้อมฟรี WIFI ทุกเมนูเข้มข้นสะใจ วัตถุดิบพรีเมียม พร้อมเมนูชาเขียว ที่มีใบชาให้เลือกถึง 4 แบบ!
writerProfile
7 ก.พ. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Mr Latte เมืองทองธานี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/961952677327546/

#วงในบอกมา

  • ทางร้าน “Mr.Latte” มีคอนเซปต์ คือ ความเท่ เข้มขรึม จึงสื่อผ่านทุกเมนูภายในร้าน โดยเน้นรสชาติเข้มข้นและไม่หวานจนเกินไป
  • ทางร้านมีชาเขียวให้เลือกดื่ม 4 แบบ ตามความเข้มข้น คือ Standard, Classic, Premium และ Hojicha โดยทุกชนิดนำเข้าจากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด
  • เมนู “Thai Tea” ของทางร้านจะเป็นการ Mixed หรือผสมผสานใบชาจาก 3 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซียและอินโดนีเซีย จึงทำให้ชาไทยของทางร้านมีรสชาติและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์
หลากหลายเมนู ของร้าน Mr.Latte
หลากหลายเมนูเครื่องดื่มสุดเข้มข้นของร้านกาแฟ Mr.Latte

สำหรับชาวเมืองทองธานีที่รักการดื่มกาแฟ และกำลังมองหาร้านกาแฟดี ๆ สักแห่งเพื่อนั่งชิลล์ นั่งทำงาน นั่งเมาธ์มอย หรือนัดพบปะกับเพื่อน ๆ คงแอบโอดครวญในใจอยู่ใช่ไหมล่ะคะว่าต้องฝ่ารถติดเข้าเมืองทุกที กว่าจะถึงที่หมายก็เหนื่อยล้าพอตัว วันนี้มีข่าวดีมากระจายค่ะเพราะแพรค้นพบร้านกาแฟเมืองทองธานี “Mr.Latte” แห่งใหม่ ที่บรรยากาศดี กว้างขวาง แถมยังเสิร์ฟหลากหลายเมนูคุณภาพด้วยวัตถุดิบพรีเมียมแบบเน้น ๆ ว่าแล้วขอรีบเข้าร้านไปสั่งเครื่องดื่มรอเลยดีกว่า เพราะวันนี้แพรนัดเจอชาวแก๊งที่นี่เพียบ!

บรรยากาศหน้าร้าน ของร้าน Mr.Latte
บรรยากาศหน้าร้านกาแฟ Mr.Latte
บรรยากาศภายใน ของร้าน Mr.Latte
บรรยากาศชั้น 1 ของร้านกาแฟ Mr.Latte

สำหรับร้านกาแฟ “Mr.Latte” จะเน้นหนักที่การตกแต่งโทนสีดำสไตล์ลอฟต์ โดยดึงคาแรคเตอร์จากตัวเจ้าของร้านและหุ้นส่วนที่เป็นผู้ชาย ซึ่งต้องการสื่อถึงความขรึม เท่ และคอนเซปต์ “ความเข้ม” ผ่านเครื่องดื่มทุกตัว จึงทำให้ทุกเมนูของที่นี่มีรสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์

บรรยากาศภายใน ของร้าน Mr.Latte
ทางร้านกาแฟ Mr.Latte เปิดให้บริการ 2 ชั้น ด้านล่างเป็นในส่วนพื้นที่ขายและนั่งชิลล์ ๆ ส่วนทางด้านบนจะเป็นโซน Co-Working Space ที่สำคัญ WI-FI ฟรีด้วยจ้า

ขอเริ่มความชิลล์นี้ด้วยเมนูเปิดร้านอีกทั้งยังเป็นเมนูซิกเนเจอร์ “Mr.Indy” (75 บาท) เสิร์ฟมาเป็นเลเยอร์สวยงาม จนต้องแชะภาพก่อนดื่มสักหน่อย แก้วนี้คือนิยามของความแตกต่างแต่ลงตัวด้วยเอกลักษณ์เฉพาะ ความเข้มของกาแฟ ขั้นด้วยนมสดและโกโก้เข้มข้น รสสัมผัสแรกที่ดื่มคือความเข้มจากกาแฟและโกโก้ รวมไปถึงรสชาตินมที่ช่วยเพิ่มความละมุนจนเข้ากันอย่างลงตัว

Mr.Indy ของร้าน Mr.Latte
Mr.Indy

ต่อด้วยเมนูที่สายช็อกโกแลตต้องโดนให้ได้ “Mr.Black” (ร้อน 70 บาท เย็น 85 บาท และ ปั่น 95 บาท) ทางร้านเลือกใช้ผงโกโก้สีดำสุดเข้มข้น นำมาฝนด้วยมือ ซึ่งจะทำให้เนื้อโกโก้ฟูขึ้นและรสชาติเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม ใครที่ชอบรสชาติเข้ม ๆ ต้องถูกใจแน่นอนค่ะ เพราะแก้วนี้ดื่มเพียงอึกแรก ก็รู้สึกได้ถึงความเข้มและขมกำลังดีของช็อกโกแลต ที่แม้กลืนไปแล้วรสสัมผัสก็ยังคงติดที่ปลายลิ้นอยู่

Mr.Black ของร้าน Mr.Latte
Mr.Black
Mr.Black ของร้าน Mr.Latte
ใครชอบความเข้ม บอกเลยต้องแก้วนี้ !

ต่อด้วยเมนูธรรมดา ที่เมื่อลิ้มลองแล้วรสชาติไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน! “Thai Tea” (ร้อน 60 บาท เย็น 65 บาท และ ปั่น 75 บาท) ความพิเศษของชาไทยที่นี่จะเป็นการ Mixed หรือ ผสมผสานใบชาจาก 3 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ชงผ่านเครื่องชงเอสเปรสโซเพื่อดึงเอาจุดเด่นเฉพาะตัวของรสสัมผัส รสชาติ และกลิ่นหอม เพื่อให้ได้รสชาติที่หวานมันแต่เต็มไปด้วยสัมผัสที่ละมุนลิ้น อีกทั้งกลิ่นหอม ๆ ของใบชาในขณะดื่ม

Thai Tea  ของร้าน Mr.Latte
Thai Tea

มากันที่เมนูชาเขียวกันบ้าง ขอบอกเลยว่าเหล่า Greentea Lover จะต้องกดไลก์รัว! เพราะร้านนี้นำเข้าชาเขียวจาก ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยมีกรรมวิธีการชงแบบพิเศษคือฝนชาเขียวจนแตกละเอียดจากนั้นจึงนำมาชง โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกความเข้มข้นของชาเขียวได้เองตามความชอบ ซึ่งทางร้านกาแฟ Mr.Latte มีชาเขียวให้เลือกดื่มกันมากถึง 4 แบบ คือ Standard, Classic, Premium และ Hojicha

ชาเขียว ของร้าน Mr.Latte
เอาใจ Greentea Lover ด้วยชาเขียวให้เลือกสรรถึง 4 แบบ

“Standard” (ร้อน 50 บาท เย็น 65 บาท และปั่น 75 บาท) สำหรับชาเขียวชนิดนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ชอบรสชาติเข้มๆ ของชาเขียวเน้น ๆ เพราะผลิตจากใบแก่ของชาเขียว

ต่อมาเป็นแบบ “Classic” (ร้อน 60 บาท เย็น 75 บาท และปั่น 85 บาท) ผลิตจากใบชาแบบกลาง โดดเด่นที่ความละมุนของรสชาติชาเขียวแต่ยังคงไว้ในความเข้มของใบชาเล็ก ๆ ที่ปลายลิ้น

และสำหรับคนที่ชอบความนุ่ม ละมุนลิ้นขั้นสุด ขอแนะนำแบบ “Premium” (ร้อน 90 บาท เย็น 120 บาท และปั่น 135 บาท) ใบชาที่ดีที่สุดจากยอดอ่อน นำมาชงและผสมด้วยนม ดื่มเพียงอึกแรกเป็นต้องฟิน เหมือนได้บินไปนั่งจิบชาที่ไร่เลยล่ะ

และปิดท้ายด้วย “Hojicha” (ร้อน 90 บาท เย็น 120 และปั่น 135 บาท) ชาเขียวที่นำไปคั่วจนได้ที่ จุดเด่นคือกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และรสชาติเข้มจากชาเขียวที่แตกต่างจากชาเขียวชนิดอื่น ๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ชาว Greentea Lover กันสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ :)

Hojicha ของร้าน Mr.Latte
 Hojicha
Hojicha ของร้าน Mr.Latte
ความหอมและเข้มข้น เอาไปสิบเต็ม!

หลังจากได้เครื่องดื่มกันไปแล้ว ขอจัดเบเกอรีมานั่งกินคู่กันแบบสวย ๆ สักหน่อย “ทาร์ตมะม่วง” (130 บาท) แวบแรกที่เห็นน้องชิ้นนี้คือต้องการเอามาถ่ายรูปเก๋ ๆ ค่ะ แต่พอตักเข้าปากคำแรกคือว้าวสุด ๆ เพราะทางร้านใช้เนื้อมะม่วงมาทำ อีกทั้งมีชั้นของข้าวเหนียวผสมให้เคี้ยวเพลิน ๆ อีกด้วย ได้ฟีลเหมือนกินข้าวเหนียวมะม่วงในรูปลักษณ์ที่เก๋กู๊ดสุด ๆ ไปเลย

ทาร์ตมะม่วง ของร้าน Mr.Latte
ทาร์ตมะม่วง
ทาร์ตมะม่วง ของร้าน Mr.Latte
เทกซ์เจอร์ของข้าวเหนียวที่แทรกอยู่ กินคำแรกแล้วติดใจสุด ๆ

หลังจากได้ใช้เวลานั่งเมาธ์มอยกับชาวแก๊งแบบเต็มที่ไปแล้ว เห็นทีต้องแยกย้ายกันกลับบ้านแล้วล่ะค่ะ สำหรับชาวเมืองทองธานี หรือใครที่ผ่านมาแถวนี้แล้วกำลังหาร้านกาแฟดี ๆ อยู่ บอกเลยว่าต้องรีบมาที่ “Mr.latte” ร้านกาแฟเมืองทองธานีแห่งนี้โดยด่วน ทางร้านเปิดให้บริการทุกวันเวลา 10:30 - 19:00 น. มาแล้วรับรองว่าจะต้องติดใจ จนกลับมาซ้ำแน่นอน :D

การเดินทาง

ร้านกาแฟเมืองทองธานี “Mr.latte” ตั้งอยู่ที่ 58/73 ม.3 ถ.บอนด์สตรีท ตำบลคลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ก่อนถึงมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมมาธิราช (สังเกตก่อนจะข้ามสะพานคลองบางพูด) สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัวค่ะ

เมนูห้ามพลาด

Mr.Indy, Mr.Black, Greentea

แผนที่

ก่อนถึง มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมมาธิราช ก่อนข้ามสะพานคลองบางพูด

การติดต่อ

restaurantClosed
Mr Latte  เมืองทองธานี
58/73 หมู่ที่ 3 ถนน บอนด์สตรีท,ปากเกร็ด