[รีวิว] เมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่ ร้านลับน่านั่ง สไตล์วินเทจ
  1. [รีวิว] เมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่ ร้านลับน่านั่ง สไตล์วินเทจ

[รีวิว] เมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่ ร้านลับน่านั่ง สไตล์วินเทจ

ร้านลับที่ซ่อนอยู่ในคลินิกย่านกิมหยง เมื่อเข้าไปจะได้สัมผัสกับความวินเทจ ภาพวาดฝาผนังที่จะพาเราย้อนเวลาไปพร้อมกับกาแฟดี ๆ และอาหาร ‘เมืองสมบัติคาเฟ่’ หาดใหญ่
Ad ·
สนับสนุนโดย Muangsombut Cafe เมืองสมบัติ คาเฟ่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/wongnaihatyai/videos/2570103196560859/

#วงในบอกมา

  • ร้านลับใจกลางเมืองหาดใหญ่ อยู่บนชั้น 2 ของเมืองสมบัติคลินิกเวชกรรม
  • มีจุดถ่ายรูปมากมาย ภาพวาดฝาผนัง รวมประวัติศาสตร์หาดใหญ่ไว้ที่นี่
  • ห้ามพลาด “สตรอว์เบอร์รีมัทฉะลาเต้” เมนู Signature ของร้าน
ภาพวาดฝาผนัง เมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
“ภาพวาดฝาผนัง เมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่”

ชาว Wongnai ทั้งหลายให้ไวค่ะ ไปบุกห้องแห่งความลับที่ใหม่ใจกลางเมืองกัน ชื่อว่า “เมืองสมบัติคาเฟ่” เปิดแล้ววันนี้ ร้านจะตั้งอยู่บนชั้น 2 ของเมืองสมบัติคลินิกเวชกรรม ตรงข้ามห้างโอเดียน หาดใหญ่ มีทางเข้าเล็ก ๆ อยู่ข้างคลินิก ดูลึกลับนิดนึง มาลุ้นพร้อมกันว่าภายในจะเป็นยังไง ><

ร้านเมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
“ร้านเมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่”

กว่าจะเดินถึงตัวร้านนานมากค่ะ มัวแต่แวะถ่ายรูปรัว ๆ เพราะตามผนังของร้านมีการตกแต่งด้วยภาพวาด วาดด้วยมือทั้งหมด นอกจากความสวยงามแล้ว ศิลปะเหล่านี้ยังสื่อถึงความเป็นมาและประวัติศาสตร์สำคัญของหาดใหญ่อีกด้วย

ร้านเมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
“เมืองหาดใหญ่เป็นเมืองแห่งการค้าขายจริง ๆ”
ร้านเมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
“มุมถ่ายรูปเพียบ ไม่เช็กอินไม่ได้แล้ว”

 

เห็นทางเข้าแคบ ๆ ก็คิดว่าจะเป็นร้านกาแฟหาดใหญ่ร้านเล็ก ๆ แต่เมื่อขึ้นมาแล้วว้าวมาก! เพราะร้านตกแต่งสวย กว้างขวาง ไม่ว่าจะมาอ่านหนังสือ หรือนัดคุยกับเพื่อนสมัยประถมก็เหมาะสมเหลือหลาย เพราะที่นี่รีโนเวทใหม่ทั้งตึก แต่ยังใช้โครงสร้างเดิมเพื่อคงความวินเทจ ร้านนี้คงจะเป็นอีกหนึ่งที่ ที่มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

บรรยากาศภายในร้านเมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
“บรรยากาศภายในร้านเมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่”

MENU

ตื่นตาไปกับบรรยากาศร้านแล้วมาลองดูเมนูกันบ้าง เริ่มต้นด้วยการจิบกาแฟร้อน ๆ ปลุกร่างกายให้ตื่นด้วย “ลาเต้ร้อน” (ราคา 65 บาท) มีการวาดลาเต้อาร์ตด้วยสวยงาม มืออาชีพมาก ๆ หรือจะเลือกเป็น “คาราเมลมัคคิอาโต้ร้อน” (ราคา 70 บาท) คาราเมลหอม ๆ ฟองนมละมุน ๆ น่าจะถูกใจคอกาแฟแน่นอน

ลาเต้ร้อน เมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
“ลาเต้ร้อน”
คาราเมลมัคคิอาโต้ร้อน เมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
  “คาราเมลมัคคิอาโต้ร้อน”

ทั้ง 2 แก้วนี้เป็นเมนูสุดพิเศษของทางร้าน ได้แก่ “สตรอว์เบอร์รีคอฟฟี่” (ราคา 85 บาท) ใช้ไซรัปที่นำเข้ามาจากต่างประเทศบวกกับเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100% หรืออีกเมนูคือ “สตรอว์เบอร์รีมัทฉะลาเต้” (ราคา 95 บาท) ไซรัปสตรอว์เบอร์รีและยอดใบชาญี่ปุ่นผสมกัน จนเกิดเป็นเมนูพิเศษนี้ขึ้นมา 2 แก้วนี้เป็นความเข้มที่หอมหวาน เข้ากันอย่างลงตัว

สตรอว์เบอร์รีคอฟฟี่ และสตรอว์เบอร์รีมัจฉะลาเต้ ร้านเมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
“สตรอว์เบอร์รีคอฟฟี่ และสตรอว์เบอร์รีมัทฉะลาเต้”

ลองชิมเมนูกาแฟอีกสักแก้วเพราะแก้วนี้ “อเมริกาโนน้ำตาลมะพร้าว” (ราคา 85 บาท) ใครจะคิดว่าน้ำตาลมะพร้าวจะเข้ากับกาแฟได้ ความหอมนี้ ต้องลองเองจริง ๆ และตามใจสายชีส 1 แก้วด้วยเมนู “มะม่วงโซดาชีส” (ราคา 85 บาท) ชีสหอมหวน ได้เนื้อมะม่วงสด ๆ ด้วยเด้อ หวาน ฉ่ำ ชอบเลย

อเมริกาโนน้ำตาลมะพร้าว เมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
“อเมริกาโนน้ำตาลมะพร้าว”
 มะม่วงโซดาชีส เมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
 “มะม่วงโซดาชีส”

ขนมและของกินเล่นก็มีนะ “บราวนี” (ราคา 1 ชิ้น 35 บาท, 2 ชิ้น 55 บาท) บราวนีเนื้อแน่น สีสันและรสชาติที่เข้มข้น โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์กรุบกรอบ ตัดเป็นสี่เหลี่ยม เนื้อบราวนีมันวาว บนภาชนะสี่เหลี่ยมที่ทำจากไม้ราดซอสช็อกโกแลต แลดูเข้ากันเป็นที่สุด ทางร้านอุ่นมาให้ร้อน ๆ กินคู่กับกาแฟก็ดูจะเข้ากันได้ไม่น้อย

บราวนี ร้านเมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
“บราวนี”

“พายสับปะรด” และ “พายบลูเบอร์รี” พายที่ถูกอบมาอย่างดีทำให้แป้งพายกรอบนอกนุ่มใน ใส่ไส้มาให้แน่น ๆ ทั้งตัวแยมบลูเบอร์รีและชิ้นเนื้อสับปะรด ความหอมหวานที่กำลังดีพอเหมาะพอเจาะ หากกินคู่กับเครื่องดื่มละมุน ๆ สักแก้วก็คงจะดี

พายสับปะรด และพายบลูเบอร์รี ร้านเมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
“พายสับปะรด และพายบลูเบอร์รี”

ร้านเมืองสมบัติคาเฟ่มีเมนูของคาวด้วยนะเออ ใครมาชอปปิงแถวนี้ หาที่กินใกล้กิมหยงก็แวะมาได้เลย “ข้าวไข่ข้น” (ราคา 89 บาท) ไข่นุ่ม ๆ ละมุนลิ้น เมนูง่าย ๆ แต่คลายหิวได้ดีเลยทีเดียว หรือจะเลือกเป็นของกินเล่นอย่าง “ขนมปังหน้าหมู” (ราคา 69 บาท) ขนมปังทอดมากรอบ ๆ จิ้มน้ำจิ้มอาจาดแล้วดีมาก

ข้าวไข่ข้น เมืองสมบัติคาเฟ่
“ข้าวไข่ข้น”
ขนมปังหน้าหมู เมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
                “ขนมปังหน้าหมู”

เอาล่ะจานเด็ดจานนี้พี่ขอเพิ่ม! “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” (ราคา 89 บาท) อาจจะดูเป็นก๋วยเตี๋ยวผัดธรรมดาแต่รสชาติดีทุกอย่าง ตัวเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม คั่วมากำลังดีให้หอมกลิ่นไหม้เล็ก ๆ บอกเลยว่าลงตัว จานนี้ไม่ถึง 10 นาทีกินหมดเลย แฮะ ๆ ^^”

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ร้านเมืองสมบัติคาเฟ่ หาดใหญ่
“ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่”

โอ้ว...ความลับที่ค้นพบตอนนี้คือเราอิ่มมากจ้า! ถือเป็นคาเฟ่หาดใหญ่เปิดใหม่อีกหนึ่งแห่ง ที่อยากให้ไปลองกันนะ ทั้งการตกแต่งภายในร้านที่สวยงาม คงความโบราณต่าง ๆ เอาไว้เพื่อให้เห็นวิวัฒนาการต่าง ๆ ของเมืองหาดใหญ่ อีกทั้งยังมีภาพวาดฝาผนังมากมายหลาย ๆ มุม ให้ทุกคนได้ไปถ่ายรูปกัน เช็กอินเมืองสมบัติคาเฟ่แล้วอย่าลืม ติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยวและบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ

การเดินทาง

ตรงข้ามห้างโอเดียน หาดใหญ่ (ใกล้ตลาดกิมหยง)


เมืองสมบัติคาเฟ่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.30-19.30 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 065-351-2495
FB: MSBcafe หาดใหญ่ 

เมนูห้ามพลาด

สตรอว์เบอร์รีมัทฉะลาเต้, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่, มะม่วงโซดาชีส
เมืองสมบัติคาเฟ่
$OWNER'S MESSAGE
เมืองสมบัติคาเฟ่
หาดใหญ่
เราสร้างคาเฟ่ลับ ๆ ใจกลางเมือง บนชั้น 2 ของตึกโบราณอายุกว่า 80 ปี โดยคงโครงสร้างหลักเดิมไว้ทั้งหมด เล่าเรื่องราวสำคัญของเมืองหาดใหญ่ผ่านภาพวาดฝาผนัง พร้อมคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดในการทำเมนูอาหาร เพื่อรสชาติแสนประทับใจ พร้อมบรรยากาศไม่รู้ลืม ให้กับทุกท่านที่มาเยือน

แผนที่

ตรงข้ามห้างโอเดียน ฝั่ง ถ.ธรรมนูญวิถี ติดกับร้านดาวเทียม