หมูทอดลุงต๋อย หมูทอดเสียบไม้ กินแล้วเบรกแตก 10 ไม้ ก็ไม่พอ
  1. หมูทอดลุงต๋อย หมูทอดเสียบไม้ กินแล้วเบรกแตก 10 ไม้ ก็ไม่พอ

หมูทอดลุงต๋อย หมูทอดเสียบไม้ กินแล้วเบรกแตก 10 ไม้ ก็ไม่พอ

วันนี้พามากินหมูทอดเสียบไม้ “หมูทอดลุงต๋อย” ร้านเด็ดย่านรามคำแหง กินแล้วหยุดไม่ได้จริง ๆ 10 ไม้ก็ไม่พอ สายกินห้ามพลาด!
writerProfile
21 มี.ค. 2023 · โดย

ต้องบอกเลยว่า หมูทอด เป็นเมนูที่กินง่ายที่สุด และเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนอย่างแน่นอน รวมถึงเราด้วย วันนี้ Wongnai ขอพามากินหมูทอดเสียบไม้ ร้านเด็ดย่านรามคำแหง “หมูทอดลุงต๋อย” หมูทอดหอม ๆ รสชาติดี พอได้ลองกินแล้วหยุดไม่ได้ 10 ไม้ก็ไม่พอ ลูกค้าที่เคยซื้อต่างกลับมาซื้อซ้ำ จาก 1 ไม้ 2 ไม้ เป็น 10 ไม้ ตามมาล้วงเคล็ดลับจากลุงต๋อยกัน ทำอย่างไรให้ลูกค้าติดใจในรสชาติของหมูทอด จนต้องกลับมาซื้อซ้ำ

หมูทอดลุงต๋อย

“หมูทอดลุงต๋อย” มีที่มาอย่างไร?

ก่อนหน้าที่ลุงจะมาขายหมูทอดเนี่ย ลุงขายทุเรียนมาก่อน แล้วเป็นหนี้เขาเยอะเลย ทุเรียนหนึ่งปีมันจะมีแค่ครั้งเดียวใช่ไหม แต่หมูเนี่ยมันมีทุกวัน ลุงไม่มีอาชีพอื่นแล้ว ก็เลยลองมาขายหมูทอด ก็ทำมาเรื่อย ๆ ครั้งแรกก็ทำขาย 10 กิโลกรัมก่อน จาก 10 กิโลกรัมก็กลายมาเป็น 20 กิโลกรัม พอ 20 กิโลกรัมก็กลายเป็น 30 กิโลกรัม ตอนแรกก็คิดว่าจะขยายสาขาไปที่สะพานควาย ทีนี้ลูกน้องเขาบอกว่า มีทำเลดีอยู่ที่หนึ่งก็คือตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ลองขาย 20 กิโลกรัม แป๊บเดียวขายหมดเลย จาก 20 กิโลกรัมเลยกลายเป็น 300 กิโลกรัม จากวันนั้นถึงวันนี้ “หมูทอดลุงต๋อย” ก็ขายมาแล้วประมาณ 9 ปี

หมูทอดลุงต๋อย
ลุงต๋อย บรรยาย ประภาภักดิ์ เจ้าของร้านหมูทอดลุงต๋อย

จุดเด่นของร้าน “หมูทอดลุงต๋อย”

หมูทอดร้านลุงใช้สันคอหมูแท้ ๆ ไม่ผสมส่วนอื่น สันคอหมูองค์ประกอบของมัน ห้ามเอาส่วนอื่นมาใส่เลยนะ ไม่ว่าสันหลังหรือมัน อย่างลุงให้สูตรลูกน้องไปเนี่ย ที่เขาไม่โตเพราะเขาไม่ซื่อสัตย์ ไปเอาของถูก ๆ มาปน แต่ถ้าเป็นมันของหมูที่ติดมากับสันคอเนี่ย เป็นมันที่แทรกมา พอเครื่องปรุงซึมเข้าไป จะทำให้รสชาติของหมูทอดมันดี เพราะฉะนั้นเราต้องซื่อสัตย์ต่อของของเรา ต่อคุณภาพของร้านเรา ลูกค้าก็จะมากินตลอด และที่สำคัญก็คือการทอด หลังจากเครื่องปรุงมันแทรกเข้าไปในสันคอแล้ว พอเราทอด ส่วนที่เป็นมันของหมูจะออกมา พอออกมามันก็จะมาเกาะตามขอบหม้อที่เราทอด แล้วเราก็เช็ดมัน ส่วนเครื่องปรุงมันก็ยังคงอยู่ที่เนื้อหมู ทีเด็ดมันอยู่ตรงนี้แหละ

หมูทอดลุงต๋อย
หมูทอดลุงต๋อย

เมนูเด็ด

หมูทอดลุงต๋อย

ร้านลุงขายหมูทอดเสียบไม้ ตับทอดเสียบไม้ รสชาติดี มันกินง่าย ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ลุงขายไม้ละ 10 บาท ปกติหมูทอดก็กินกับข้าวเหนียวกันใช่ไหม ลุงก็จะต้องหาข้าวเหนียวที่นุ่ม กินแล้วเข้ากับหมูทอดด้วย ข้าวเหนียวจึงเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของร้านลุง ถ้าถามว่าร้านลุงขายดีไหม ก็ถือว่าขายดีนะ แรก ๆ ลูกค้าก็ซื้อกันแค่ 1 ไม้ 2 ไม้ พอได้ลองกินแล้วติดใจในรสชาติก็มาซื้อเป็น 10 ไม้

หมูทอดลุงต๋อย
หมูทอดเสียบไม้
หมูทอดลุงต๋อย
ตับทอดเสียบไม้

เคล็ดลับที่ทำให้ลูกค้าติดใจ กินแล้วต้องกลับมาซื้อซ้ำ

คนอร์เนี่ย รสชาติมันคงที่นะ ไม่เค็มเกินไป รสชาติกลมกล่อม ก่อนหน้านี้ลุงใช้ห่อเล็ก ส่วนตอนนี้ลุงใช้เป็นแบบนี้แล้ว “ผงปรุงครบรส รสหมู คนอร์ อร่อยชัวร์” ขนาด 800 กรัม มันดี ห่อใหญ่ 1 ห่อ ใช้ผสมกับหมูได้ถึง 30 กิโลกรัม ส่วนน้ำตาลเราใส่เพื่อทำให้สีสวย และเพิ่มรสชาติให้มันหอม เราก็ใส่ตามสูตรของเราไป แต่คนอร์ อร่อยชัวร์ ต้องเป็นเครื่องปรุงหลัก เป็นตัวช่วยที่สำคัญมาก

หมูทอดลุงต๋อย
หมูทอดลุงต๋อย

ลุงใช้คนอร์มาตลอด 9 ปี ก็ถือว่านานนะ “ผงปรุงครบรส รสหมู คนอร์ อร่อยชัวร์” มีความหอมของกระเทียมไทย พริกไทยขาว พริกไทยดำ ผงละเอียดละลายง่าย เข้มข้น ซึมเข้าถึงเนื้อหมู จะผ่านไปกี่ปีคุณภาพก็เหมือนเดิมทุกอย่าง ลุงเคยเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นแล้ว มันไม่ซึมเข้าเนื้อหมู รสชาติก็ไม่ได้ กลิ่นก็ไม่หอม

หมูทอดลุงต๋อย
หมูทอดลุงต๋อย

ก่อนหน้านี้ลุงขายอยู่ท่าพระจันทร์ ธรรมศาสตร์ ลูกค้าก็มาถามว่าลุงใส่อะไรไปเนี่ย กินแล้วติดใจเลย ต้องกลับมาซื้อซ้ำ อย่างพยาบาลที่เปาโล ขนาดนั่งรถเมล์เลยไปแล้วนะ ยังต้องกลับมาซื้อหมูทอดของลุงเลย เพราะอะไรรู้ไหม ผู้หญิงเนี่ยเขากินแค่หมูทอดไม้หนึ่งกับข้าวเหนียวห่อหนึ่งก็อิ่มแล้ว แรก ๆ ก็ซื้อแค่ 2 ไม้ 3 ไม้ พอเขาติดใจในรสชาติแล้วก็ซื้อเยอะขึ้นเป็น 10 ไม้เลย สำหรับลูกค้าท่านใดที่อยากลิ้มลองรสชาติหมูทอดลุงต๋อย ก็มาที่ร้านลุงได้ ถ้าได้ลองกินแล้ว เชื่อเถอะ 10 ไม้ก็ไม่พอ กินแล้วเบรกแตก หยุดไม่อยู่อย่างแน่นอน ร้านลุงตั้งอยู่ที่รามคำแหง 2 ซอย 19 เบอร์โทร 086-786-5930 หรือสามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้เลย

หมูทอดลุงต๋อย

เพื่อน ๆ เจ้าของกิจการร้านอาหารท่านใด ที่สนใจผงปรุงครบรส คนอร์ อร่อยชัวร์ สามารถเข้ามาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย หรือหากกำลังมองหาผู้ช่วยเรื่องรสชาติอาหาร ประหยัดเวลา และต้นทุน อย่าลืม ผลิตภัณฑ์ดี ๆ จากคนอร์ ติดต่อได้ที่ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ที่มีผลิตภัณฑ์คนอร์มากมายให้ผู้ประกอบการทั้งหลายได้เลือกใช้อีกด้วยค่ะ

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า หรือปรึกษาเพิ่มเติมสำหรับการทำธุรกิจอาหารได้ที่ : Facebook มือโปรความอร่อย