รวมกล้องฟิล์มน่าซื้อ ราคาน่าคบ ในงบแค่หลักพัน!
  1. รวมกล้องฟิล์มน่าซื้อ ราคาน่าคบ ในงบแค่หลักพัน!

รวมกล้องฟิล์มน่าซื้อ ราคาน่าคบ ในงบแค่หลักพัน!

นาทีนี้กล้องอะไรจะฮิตในหมู่วัยรุ่นไปกว่า ‘กล้องฟิล์ม’ ที่มีงบแค่หลักพันก็สามารถได้กล้องฟิล์มดี ๆ มาถ่ายรูปเล่นกันได้แล้ว จะมีรุ่นไหนน่าซื้อบ้างมาดูกัน
writerProfile
13 มิ.ย. 2022 · โดย

เป็นที่ฮอตฮิตกันเหลือเกินกับ ‘กล้องฟิล์ม’ ที่กระแสยังมีมาอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าแรงดีไม่มีตก และด้วยกระแสที่มาแรงทำให้กล้องฟิล์มราคาพุ่งสูงขึ้น สาวกกล้องฟิล์มก็คงจะหน้างอไปตาม ๆ กัน แต่จริง ๆ แล้วกล้องฟิล์มราคาถูกที่ทั้งใช้งานได้ดีและดีไซน์น่ารัก ๆ ก็มีเหมือนกันนะเออ วันนี้ Wongnai จึงได้รวบรวม กล้องฟิล์มน่าซื้อ ราคาน่าคบ ในงบแค่หลักพัน! มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกชมกัน ว่าตัวไหนกันนะที่เหมาะกับเรา ทั้งราคา ฟังก์ชันการใช้งาน และดีไซน์ของตัวเครื่อง งั้นอย่ารอช้า มาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่า~

รวมกล้องฟิล์มน่าซื้อ งบหลักพัน

KODAK EKTAR H35 

สด ๆ ร้อน ๆ ในปี 2022 ไม่น่าเชื่อว่าจะมีกล้องฟิล์มตัวใหม่ถือกำเนิดมาในยุคนี้! กับกล้องฟิล์มตัวใหม่ของ Kodak นั่นก็คือ KODAK EKTAR H35 Half Frame Film Camera โดยเป็นกล้องแบบ Half Frame มีแฟลชในตัวและน้ำหนักที่เบา ทำให้พกพาสะดวกและใช้งานง่ายมากแม้จะเป็นมือใหม่! และยิ่งในยุคที่กล้องฟิล์มราคาพุ่งแบบนี้ ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก เพราะความตั้งใจของเขาคือต้องการลดการใช้ฟิล์มเนื่องจาก และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งหมดมี 4 สี คือ สีดำ, สีน้ำตาล, สีเซจ (สีเขียวตุ่น) และสีแซนด์ (สีน้ำตาลเหลือง)

ลักษณะจำเพาะ :

     - รูปแบบของฟิล์มเป็นแบบ 35mm.

     - น้ำหนักเบา พกพาง่าย โดยมีน้ำหนักเพียง 100 (g)

     - การใช้งานเป็นระบบ Manual

     - เป็น Half Frame ทำให้ลดการใช้ปริมาณฟิล์ม

ราคา : 2,250 บาท

เหมาะกับใคร : ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์ของกล้องฟิล์ม ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ที่จะได้เรียนรู้พื้นฐานการถ่ายภาพเอง หรือผู้ที่ใช้เป็นแต่เดิมอยู่แล้ว เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับทุกคน

Source : 1

Kodak Film Camera ULTRA F9

ในช่วงปลายปี 2021 ที่ผ่านมา Kodak ก็ได้ออกกล้องฟิล์มตัวใหม่มาให้สาวกกล้องฟิล์มได้ชื่นใจกัน นั่นก็คือเจ้าตัวนี้เลย Kodak Film Camera ULTRA F9 มาพร้อมดีไซน์หนังคาดกล้องสองสีให้เลือก คือ Black & Yellow และ Silver & Green หน้าตาน่ารักแบบนี้ ต้องไปตำกันแล้วทุกคนน!

ลักษณะจำเพาะ :

     - รูปแบบของฟิล์มเป็นแบบ 35mm.

     - ระยะโฟกัสคือ 1 เมตรเป็นต้นไป

     - เน้นการถ่ายแบบ point and shoot เหมาะกับมือใหม่

     - ขึ้นชัตเตอร์และกรอฟิล์มด้วยมือ

     - น้ำหนักเบาเพียง 170 (g)

ราคา : 1,390 บาท

เหมาะกับใคร : ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์ของกล้องฟิล์ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือมือใหม่ เพราะการใช้งานไม่ยุ่งยาก

Source : 1

Agfa Photo Analogue Photo Camera

กล้องฟิล์ม Agfa Photo Analogue Photo Camera 35mm เป็นกล้องฟิล์มสไตล์คลาสสิก การใช้งานก็แสนง่าย ใส่ฟิล์มปุ๊บก็ถ่ายได้ปั๊บ มาพร้อมกับสีสันสดใสมีให้เลือกสองสี คือ สีแดง และสีน้ำตาล แถมราคาก็น่ารักมาก ๆ ใช้ถ่ายก็ได้ ใส่คล้องคอเป็นพรอพก็สวย!

ลักษณะจำเพาะ :

     - กล้องฟิล์มขนาด 35mm

     - เน้นการถ่ายแบบ point and shoot เหมาะกับมือใหม่

     - มีแฟลชในตัว

     - น้ำหนักเบาเพียง 120 (g) สีสวยสดใสถือได้สบายมือ

ราคา : 1,400 บาท

เหมาะกับใคร : เหมาะกับมือใหม่ที่อยากลองใช้กล้องฟิล์ม อยากมีกล้องน่ารัก ๆ สะสมไว้ ใช้ง่าย ราคาสบายกระเป๋า

Source : 1

MINOLTA HI MATIC SD

กล้องฟิล์มรุ่น MINOLTA HI MATIC SD เป็นกล้อง Compact กึ่ง Auto ใช้งานง่ายมาก มาพร้อมแฟลชในตัว แค่ใส่ฟิล์ม เล็งปรับโฟกัส ก็กดถ่ายได้เลย ดีไซน์ตัวเครื่องนี่จัดว่าหล่อมาก หลังกดชัตเตอร์ก็ต้องกรอฟิล์มเอง เรียกได้ว่าให้อารมณ์ถ่ายกล้องฟิล์มสุด ๆ แบบนี้ต้องมีสักเครื่องแล้วมั้ยยย

ลักษณะจำเพาะ :

     - กล้องฟิล์มขนาด 35mm

     - โฟกัสด้วย Zone Focus มีระยะให้เลือก 4 ช่วง

     - บอดี้สวย คลาสสิก ดูหล่อเท่มากก

     - มีแฟลชในตัว

ราคา : 1,300 บาท

เหมาะกับใคร : ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในเสน่ห์ของกล้องฟิล์ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือมือใหม่ เพราะการใช้งานไม่ยุ่งยาก แถมดีไซน์เท่ จับถนัดมือ

Source : 1

Pentax PC35AF

กล้องฟิล์มรุ่น Pentax PC35AF เป็นกล้อง Compact มาในดีไซน์ที่ดำเข้ม เท่ระเบิด กล้องรุ่นนี้กำเนิดขึ้นในปี 1982 ซึ่งถ้าเทียบกับกล้องรุ่น ๆ เดียวกันในยุคนั้นก็ถือว่าโหดพอตัวเลย ความคมชัดของภาพที่ได้คือสุดยอด ใช้งานก็ง่ายมาก ต้องมีไว้ซักตัวแล้วแหละ!

ลักษณะจำเพาะ :

     - ใช้เลนส์ Pentax lens 35mm f/2.8

     - มีโหมดชดเชยแสง

     - เป็นกล้องระบบ Auto Focus

     - เป็นกล้องรุ่น 80s ที่ได้ภาพคมชัดเกือบเทียบเท่ากล้องรุ่น 90s

     - ต้องใช้มือหมุนเพื่อขึ้นฟิล์ม คล้าย ๆ กล้องฟิล์มที่ใช้แล้วทิ้ง

ราคา : 3,500 บาท

เหมาะกับใคร : ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพฟิล์ม ชอบสะสมกล้องเก่า ๆ หรืออยากทดลองใช้กล้องฟิล์ม ตัวนี้ถอว่าตอบโจทย์มากเพราะฟังก์ชันครบครัน

Source : 1

Vibe 501F

กล้องฟิล์ม Vibe 501F ถือว่าเป็นตัวฮิตสำหรับมือใหม่อยากลองถ่ายภาพฟิล์ม เหมาะสำหรับถ่ายภาพทั่ว ๆ ไปในสภาวะแสงปกติ ขนาดกระทัดรัดพอดีมือ พกไปไหนก็สะดวก ดีไซน์เท่ ๆ แข็งแรง ทนทาน มี 5 สีให้เลือกสรร ทั้งสีดำ สีเงิน สีเขียว สีแชมเปญ หรือสายน่ารักก็แอบกระซิบว่ามีสีชมพูด้วยน้าา

ลักษณะจำเพาะ :

     - กล้องฟิล์มขนาด 35mm

     - มีระยะโฟกัส 1 เมตรขึ้นไป

     - ใช้งานง่าย ดีไซน์สวย

     - มีแฟลชในตัว

ราคา : 1,169 บาท

เหมาะกับใคร : เหมาะกับมือใหม่อยากทดลองใช้กล้องฟิล์ม ชอบสะสมกล้องดีไซน์เท่ ๆ คลาสสิก ให้อารมณ์กล้องฟิล์มสมัยก่อน

Source : 1

ILFORD SPRITE 35-II

กล้องฟิล์ม ILFORD SPRITE 35-II กล้องฟิล์มที่มือใหม่ต้องมี! ดีไซน์หลัก ๆ คือถอดแบบมาจากกล้องยุค 1960 เน้นการใช้งานง่าย ให้ผู้เริ่มใช้สามารถสนุกไปกับมันได้แบบไม่ต้องซีเรียส เพียงใส่ฟิล์ม กดถ่าย แล้วก็เลื่อนฟิล์ม เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ! มีให้เลือกสองสีเบสิค คือ สีดำ และสีเงิน ไปจับจองกันค่าา

ลักษณะจำเพาะ :

     - กล้องฟิล์มขนาด 35mm

     - แฟลชในตัว ระยะเวลาชาร์จแฟลชประมาณ 15 วินาที

     - เป็นกล้องแบบ point and shoot เหมาะกับมือใหม่

ราคา : 1,290 บาท

เหมาะกับใคร : ผู้เริ่มต้นใช้กล้องฟิล์ม อยากสะสม หรือใช้เป็นพร็อพในการถ่ายรูปแต่งตัวก็ดูเก๋

Source : 1

Lomo LC-A

กล้องฟิล์ม Lomo LC-A ตัวนี้ จัดว่าเป็นกล้องฟิล์มในตำนาน! โดยบ้านเกิดของมันอยู่ที่โซเวียต ในตอนนั้นสหภาพโซเวียตได้มีคำสั่งว่าให้ผลิตกล้องที่ลอกเลียนกล้อง Compact ของญี่ปุ่นโดยใช้ต้นทุนให้ถูกที่สุด เจ้าตัวนี้เลยกำเนิดขึ้นมานั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นกล้องประจำสายลับรัสเซียเลยก็ว่าได้ กล้องตัวนี้ถือว่าเป็นกล้องที่จิ๋วแต่แจ๋ว เป็นกล้องที่ถ่ายง่ายมาก เล็งแล้วก็กดถ่ายได้เลยทันที ภาพที่ได้จะมีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ และคอนทราสจัดสุด ๆ

ลักษณะจำเพาะ :

     - เป็นกล้องแบบกะระยะ พร้อมเลนส์ 32mm, F2.8

     - เป็นกล้องสาย Lomography

     - น้ำหนักเพียง 250 (g)

     - โฟกัสโซนเลือกได้ 4 ระดับ แสดงเป็นสัญลักษณ์ในช่องมอง

ราคา : 3,990 บาท

เหมาะกับใคร : ผู้ที่มีประสบการณ์หน่อย เนื่องจากต้องใช้ความรู้ในการกะระยะ สำหรับมือใหม่อาจจะยุ่งยากหน่อย แต่ไม่เกินความสามารถแน่นอนจ้า

Source : 1

เป็นอย่างไรบ้างคะกับกล้องฟิล์มในงบแค่หลักพันที่ Wongnai เอามาฝากเพื่อน ดีไซน์น่ารัก ฟังก์ชันการใช้งานก็ปัง ๆ ทั้งนั้น แถมหาซื้อง่ายด้วย เรียกได้ว่าเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่ถ้าเลือกได้แล้วก็อย่าลืมไปสอยกันมาเก็บไว้น้า เพื่อน ๆ จะได้มีรูปสวย ๆ ชิค ๆ ที่มีเสน่ห์ตามสไตล์กล้องฟิล์มเก็บไว้กันนน

บทความเกี่ยวกับกล้องฟิล์มที่อยากแนะนำ