Must Have Items ที่ใช้ได้ทุกวัน ช่วยผิวแพ้ง่าย ให้แข็งแรงขึ้น
 1. Must Have Items ที่ใช้ได้ทุกวัน ช่วยผิวแพ้ง่าย ให้แข็งแรงขึ้น

Must Have Items ที่ใช้ได้ทุกวัน ช่วยผิวแพ้ง่าย ให้แข็งแรงขึ้น

ถ้าจะรอดูแลผิวตอนอากาศหนาวๆ อาจต้องรอถึงสิ้นปี แต่ผิวแพ้ง่ายเกิดได้ทุกวันนะ! ยิ่งผิวไม่แข็งแรง ยิ่งต้องดูแล ถ้าอยากรู้ว่าต้องใช้ครีมบำรุงแบบไหน ยังไง มาดูกันค่ะ
[Ad] • 16 ธ.ค. 2016 · โดย

ใครผิวแพ้ง่ายเหมือนเราบ้าง? ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด จะลองอะไรใหม่ ๆ ก็กลัว เพราะแพ้ทีนึงนี่มาครบเลย ทั้งคัน ทั้งแสบ แถมหน้าแดง เป็นผื่นอีก จะแต่งหน้ากลบก็กลัวว่าจะแพ้หนักกว่าเดิม จะซื้อครีมบำรุงทีนึงก็ต้องเลือกดีๆ เลย เพราะถ้าใช้แล้วแพ้ขึ้นมานี่แก้ยากมาก! ย้ำว่า ยากมาก! คนเคยแพ้เหมือนกันคงเข้าใจ :'(

เราก็เลยอยากแชร์ MUST HAVE ITEMS ที่เราขาดไม่ได้เลยเด็ดขาด! ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน ไปต่างจังหวัด หรือไปต่างประเทศก็ต้องพกไปด้วยตลอด เรียกว่าเป็นครีมบำรุงที่เซฟสุดละ เพราะมั่นใจว่าใช้ยังไงก็ไม่แพ้ แถมมันยังช่วยบำรุงผิวแพ้ง่ายของเราให้รู้สึกแข็งแรงขึ้นได้ด้วยนี่แหละ ทำให้เราช้อปเครื่องสำอางออกใหม่ แล้วก็แต่งหน้าได้แบบสบายใจ เรียกว่าชีวิตดี เพราะไม่ต้องกลัวหน้าจะพังง่าย ๆ แล้ว ♡

ใครมีแพลนไปเที่ยวช่วงสิ้นปี แต่ยังไม่รู้ว่าจะพกอะไรไปเจอกับอากาศที่เปลี่ยนตลอด ทั้งร้อน ทั้งหนาวดี แล้วก็มีผิวแพ้ง่ายเหมือนกัน เรามีเคล็ดลับที่พิสูจน์แล้วมาบอกค่า รับรองพร้อม! ;)

แต่ก่อนจะไปดูว่าใช้อะไรถึงจะดี เราไปดูเหตุผล + วิธีดูแลตัวเองกันก่อนดีกว่า ว่าทำไมผิวถึงแพ้ง่าย เราจะได้เลี่ยงไว้ แล้วก็ดูแลตัวเองได้ถูกวิธีไง

line

ทำไมผิวถึงแพ้ง่าย?


"ถ้าผิวแข็งแรง อะไรๆ ก็ดี" จะหน้าสดก็ยังสวย แต่งหน้าก็ติดทน ถ้าอยากใช้อะไรใหม่ๆ ก็จะได้กล้าลองใช้ แล้วก็มั่นใจได้มากขึ้นด้วย เพราะถ้าดูแลดีๆ ผิวแพ้ง่ายก็แข็งแรงขึ้นได้ แต่บางทีเหตุผลที่ทำให้เรามีผิวแพ้ง่ายอาจใกล้ตัวมากก็ได้ มาลองดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

 1. ผิวขาดความชุ่มชื้น ไม่ว่าจะจากอากาศร้อน อากาศหนาว หรือแม้แต่ที่ ๆ มีความชื้นต่ำ อย่างเช่นการอยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวัน ก็จะทำให้ผิวเราขาดสมดุลย์ สูญเสียน้ำและความชุ่มชื้น ผิวก็แห้ง อ่อนแอลง ทำให้ปัจจัยภายนอกเข้ามากระตุ้นให้เกิดการแพ้ได้ค่ะ

 2. ปัจจัยภายนอกต่างๆ เช่น แสงแดด ฝุ่น ควัน เป็นต้น ซึ่งรังสีจากแสงแดด ทำให้ผิวเกิดอนุมูลอิสระ ทำร้ายผิว ส่วนฝุ่น ควัน ก็สามารถมากระตุ้นทำให้ผิวที่ไม่แข็งแรงเกิดการแพ้ได้

line

Step 2MUST HAVE ITEMS ☆

Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care (1,300 บาท)

Eucerin Ultra Sensitive Soothing Care
ไม่มีสารกันเสีย พาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์
Eucerin Ultra Sensitive Soothing Care
หัวปั๊มสุญญากาศที่ช่วยป้องกันอากาศ แบคทีเรียปนเปื้อน
จะหยิบมาใช้ตอนไหนก็สบายใจ :D

Eucerin UltraSENSITIVE Soothing care เป็นครีมบำรุงที่ออกมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเลย เพราะมันช่วยลดอาการแพ้ได้ทันที แถมยังลดอาการระคายเคืองผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควันที่เราต้องเจอทุกวัน แล้วก็ช่วยให้ผิวเราแข็งแรงขึ้นด้วย 

 • ประเภท : มอยซ์เจอไรส์เซอร์
 • เนื้อครีม : เนื้อเจลสีขาว บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงไม่ทำให้อุดตันผิว เรียกว่าไม่มันเลยก็ได้ :)
 • กลิ่น : ไม่มีกลิ่น

Eucerin Ultra Sensitive Soothing Care
เนื้อเจลสีขาว ให้ความรู้สึกบางเบา
Eucerin Ultra Sensitive Soothing Care
เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ
Eucerin Ultra Sensitive Soothing Care
มาลองทดสอบกันค่ะ ว่ามันจะมีความมันที่ทำให้อุดตันผิวมั้ย
Eucerin Ultra Sensitive Soothing Care
ผลคือครีมซึมได้ดีมาก แทบไม่มีความมันติดกระดาษมาเลย :)
 • ความรู้สึกหลังใช้ : เราไปเที่ยวเพิ่งกลับมา ผิวแอบแดงๆ รู้สึกคันยิบๆ แสบหน้านิดหน่อย เพราะไปเจออากาศหนาวมากกกก! เลยลองใช้ตัวนี้ดู พอทาแล้วรู้สึกสบายผิว รู้สึกผิวชุ่มชื่นขึ้นประมาณนึงเลยค่ะ อาการแสบหน้าก็ลดลง ชัดเจนสุด ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทาเลย แอบตกใจ.. คือรู้สึกดีอ่ะ 555 ก็เลยใช้ตัวเดียวทั้งเช้า - เย็นเลย :)
 • ผลหลังใช้ 1 สัปดาห์ : ที่เห็นชัดมากเลยคือรอยแดงบนผิว สิวอุดตัน ผด แล้วก็อาการคันๆ หน้าลดลง คือชอบมากจนรีบไปบอกต่อเพื่อนหลายคนเลย ♡ รู้สึกว่าเป็นครีมบำรุงที่เน้นดูแลผิวจริงๆ จบในตัวเดียว ไม่เสียเงินเยอะ ไม่ต้องเสียเวลาทาหลายตัว
 • สรุปคะแนน Eucerin UltraSENSITIVE Soothing Care : ★ ★ ★ ★ ★ 

line

Eucerin Lipo-Balance (750 บาท)

Eucerin Lipo-Balance

เน้นก่อนเลยว่าอันนี้ เหมาะกับคนผิวแห้ง (ถึงแห้งมาก) + แพ้ง่าย / คนที่ทำเลเซอร์มา / คนที่หน้าลอก เพราะมันเป็นครีมบำรุงแบบเข้มข้น ที่ไม่ใช่แค่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้นธรรมดาๆ ถ้าใครหน้าลอก หรือชอบครีมแน่นๆ ให้มาซบอกตัวนี้ได้เลย ;D ที่สำคัญคือมันช่วยให้ผิวเราค่อยๆ แข็งแรงขึ้นด้วยแหละ ที่ทำให้เรามั่นใจเวลาใช้มากขึ้นเพราะมัน ได้รับคำแนะนำ + ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง ด้วย

Eucerin Lipo-Balance
Eucerin Lipo-Balance
 • ประเภท : มอยซ์เจอไรส์เซอร์
 • เนื้อครีม : เนื้อครีมสีขาวเข้มข้น ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีสี แอลกอฮอล์ น้ำหอม แล้วก็สารกันเสีย
 • กลิ่น : ไม่มีกลิ่น
 • ความรู้สึกหลังใช้ :  เราผิวผสม ช่วงหน้าผากกับแก้มจะค่อนข้างแห้ง แล้วก็ชอบคันตรงหน้าผาก มีตุ่มแดงขึ้นบ้าง เลยทาครีมเน้นๆ ตรงที่ผิวแห้ง ก็รู้สึกว่ามันซึมเข้าผิวดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้ผิวมัน แล้วก็ไม่เป็นสิว ถ้าเทียบราคากับปริมาณคือคุ้มมาก เพราะเนื้อครีมแน่น เข้มข้นมาก ใช้แค่ทีละนิดก็พอแล้ว :D จริงๆ ตัวนี้เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมากกว่า เพราะมันช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน น้ำมันในผิว balance มากขึ้น ผิวไม่กลับมาแห้ง แพ้ง่าย แต่ในถ้าเป็นผิวผสม ไม่ชัวร์ว่าใช้แล้วจะมันมั้ย คงขึ้นอยู่กับผิวแต่ละคนมากกว่า แต่เราใช้แล้วก็ไม่มันนะคะ :)
 • ผลหลังใช้ 1 สัปดาห์ : รู้สึกว่าตรงที่ผิวแห้งชุ่มชื่น อิ่มน้ำขึ้น ไม่ค่อยเป็นตุ่มแดงๆ ที่หน้าผากแล้ว ผิวดูละเอียดขึ้น แล้วก็ที่แอบดีใจคือรอยย่นตรงหน้าผากแอบดูตื้นขึ้นนิดหน่อยด้วย ♡
 • สรุปคะแนน Eucerin LIPO-BALANCE : ★ ★ ★ ★ ★ 


เราว่าทั้ง 2 ตัวเป็น การลงทุนที่คุ้มค่า นะ เพราะว่าใช้ได้นาน แค่ทาบางๆ เอง แล้วก็มั่นใจว่าจะไม่แพ้แน่ๆ แถมจบได้ในตัวเดียวด้วย ดีกว่าต้องไปซื้อครีมบำรุงหลายๆ ตัวให้เสี่ยงแพ้แบบไม่ชัวร์ว่าจะช่วยให้หน้าเราดีขึ้นรึเปล่า ใครยังไม่เคยใช้ บอกเลยว่าลองแล้วจะติดใจเหมือนเรา :D เพราะการมีผิวแพ้ง่าย การดูแลให้ผิวแข็งแรงสำคัญมาก เราว่าเริ่มได้ด้วยการเลือกครีมบำรุงผิว ที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ และก็เชื่อถือได้นี่แหละ ♡