รวม 20 แอปแต่งรูปฟรี ปี 2024 ต้องมีติดเครื่อง เพื่อรูปสวยมีสไตล์!
  1. รวม 20 แอปแต่งรูปฟรี ปี 2024 ต้องมีติดเครื่อง เพื่อรูปสวยมีสไตล์!

รวม 20 แอปแต่งรูปฟรี ปี 2024 ต้องมีติดเครื่อง เพื่อรูปสวยมีสไตล์!

รวมแอพแต่งรูปยอดฮิตปี 2024 ดาวน์โหลดฟรี! ที่จะทำให้รูปของสาว ๆ สีสวยปังมีสไตล์ คุมโทนได้แบบง่าย ๆ จะมีแอปแต่งรูปไหนน่าสนใจบ้าง รีบตามมาดูกันด่วน ๆ !
writerProfile
21 มี.ค. 2024 · โดย

ถ้าสาว ๆ คนไหนเคยเล่นไอจีแล้วไปเจอ ไอจีที่คุมโทนสวย ๆ แล้วอยากได้แบบเค้าบ้าง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องแต่งรูปยังไง ใช้แอปอะไร วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวบรวมแอพแต่งรูปและแอปถ่ายรูปสวย ๆ มาฝากสาว ๆ กันแล้วจ้า ไม่ว่าจะรูปสไตล์ กล้องฟิล์ม รูปแนวสดใส รูปโทนสีเข้ม จะแต่งแค่สี หรือจะแต่งหน้าด้วย เราก็จัดมาให้แล้ว อยากรู้ว่ามีแอปแต่งรูปและแอปถ่ายรูปสวย ๆ อะไรบ้าง ใช้แต่งยังไง ได้รูปโทนไหน ไปชมกันเล้ย!

20 แอปแต่งรูปปี 2024 โหลดฟรี! ติดเครื่องไว้ สายแต่งรูปต้องไม่พลาด!

รวมแอปแต่งรูปที่สนใจปี 2024

VSCO

มาที่แอปแต่งรูปยอดฮิตสุดจาก VSCO กันค่ะ สาวคนไหนอยากได้รูปคุมโทนลงไอจีล่ะก็ แอพแต่งรูปนี้ควรมีเลยจ้า แอปนี้เป็นแอปที่ใช้งานง่าย สามารถเลือกปรับโทนภาพและใส่ฟิลเตอร์เองได้ ไม่ว่าจะทำให้รูปดูสว่าง ท้องฟ้าคมชัด หรืออยากรูปมืด ๆ มัว ๆ ให้อารมณ์เป็นสาวสายดาร์ก แอปนี้ก็เอาอยู่นะจ๊ะ 

Snapseed 

สาวคนไหนเป็นสายแต่งรูปต้องแอปนี้เลย ไม่ว่าจะถ่ายวิว ถ่ายคน ถ่ายของกิน เราสามารถปรับโทนสีของรูปให้เป็นไปในแบบที่เราต้องการได้ค่ะ อยากได้ความคมชัด เบลอตรงนั้นนิดตรงนี้หน่อย แอปแต่งภาพนี้สามารถทำให้เราได้ดั่งใจเลย หรือถ้าอยากจะทำให้ดูผอมลงเล็กน้อยแอปนี้ก็ทำได้นะจ๊ะ แหมม แอปดีขนาดนี้แถมยังโหลดฟรีด้วย โหลดเถอะมีแต่ได้กับได้จ้ะ

Adobe Lightroom Photo Editor

อีกหนึ่งแอปแต่งรูปสุดเบสิก ที่ต้องมีติดเครื่องอย่างแอป Lightroom แอปนี้เป็นแอปสุดโปรสำหรับสายชอบถ่ายรูปเลยล่ะ เนื่องจากในแอปเต็มไปด้วยเครื่องมือมากมาย ที่จะช่วยแต่งรูปของเราให้ดูสวยเหมือนใช้กล้องดี ๆ ถ่ายได้เลย ที่สำคัญเรายังสามารถเซฟพรีเซ็ตสวย ๆ ไว้ใช้ได้อีกด้วยน้า สุดปังมากจ้าาา

Adobe Photoshop Fix

เป็นอีกแอปในนาม Adobe ที่อยากแนะนำเลยก็คือ Adobe Photoshop Fix แอปนี้เราสามารถเปลี่ยนโทนสีรูปให้สวยขึ้นได้ ด้วยเครื่องมือเจ๋ง ๆภายในแอป ซึ่งจุดเด่นของแอปนี้ก็คือ เราสามารถรีทัชรูปของเราให้เนียนขึ้นได้! เป็นแอปแต่งรูปสุดโปรที่ต้องมีติดเครื่องไว้เลย ต้องไม่พลาด!

Photoshop Express Photo Editor

บอกเลยว่าเป็นแอปแต่งมือโปร ส่วนใหญ่โปรแกรม Photoshop เหล่ากราฟิกดีไซเนอร์จะใช้กันเป็นประจำ ซึ่งนอกจากเราจะใช้กับคอมของเราแล้ว เรายังสามารถโหลดเป็นแบบแอปมาใช้ในมือถือได้อีกด้วยน้า สะดวกสุด ๆ แอปนี้สายชอบถ่ายรูปก็ต้องมีติดเครื่องไว้เลย แต่งแล้วรูปสวยโปรสุด ๆ

มีแอปแต่งรูปฟรีอะไรบ้าง

Huji Cam

คงไม่มีใครไม่รู้จักแอปถ่ายรูป Huji Cam ใช่ไหมคะ สาว ๆ ที่ชอบรูปสไตล์ กล้องฟิล์ม ต้องแฮปปี้กับแอปถ่ายรูปนี้แน่นอน แอปพลิเคชันตัวนี้เป็นแอปถ่ายรูปสวย ๆ จากดีเวลลอปเปอร์ชาวญี่ปุ่น โทนภาพที่ได้เหมือนเราได้ย้อนเวลากลับไปถ่ายรูปด้วยกล้องใช้แล้วทิ้งในปี 1998 ลูกเล่นของแอปถ่ายรูปนี้คือ เราไม่สามารถรู้ได้ว่า เมื่อเราถ่ายไปภาพของเราจะได้ฟิล์มแบบไหน เพราะตัวฟิล์มจะเปลี่ยนแบบวนไปเรื่อย ๆ แต่รูปภาพที่ออกมาสวยมีสไตล์สมกับเป็นภาพฟิล์มแน่นอนค่า

Canva

Canva มีความพิเศษที่แตกต่างจากแอปอื่น ๆ คือ เป็นทั้งแอปในโทรศัพท์มือถือ และยังเป็นทั้งโปรแกรมออนไลน์ที่สามารถใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คได้อย่างสะดวกสบายสุดๆ แอปมีเครื่องมือต่าง ๆ ให้เล่นมากมาย ไม่ว่าเป็นการใส่ตัวอักษร คอลลาจ หรือการเพิ่มรูปพื้นหลังต่างๆ ใครที่อยากทำการ์ดหรืองานคอลลาจอาร์ตๆต้องมีแอปนี้เลย

PicsArt Photo & Video Editor

แอปนี้ก็เป็นแอปที่หลาย ๆ คนใช้กัน ซึ่งเครื่องมือต่าง ๆ ภายในแอปนั้นเจ๋งมาก ๆ สามารถช่วยเปลี่ยนรูปธรรมดา ๆ ของเรา ให้กลายเป็นรูปสุดอาร์ตได้สมกับชื่อแอปเลยล่ะค่ะ นอกจากนั้นแอปนี้ยังสามารถเพิ่มรูปพื้นหลัง ใส่ตัวอักษร หรือ Emoji ได้อีกด้วยน้าาา

Pixlr - Photo Collages Effect

แอปต่อมาขอแนะนำเป็นแอป Pixlr แอปนี้ก็เป็นอีกแอปที่มีฟิลเตอร์สีสวย ๆ ให้เราได้เลือกใช้ พร้อมด้วยคอลลาจที่ช่วยให้เราเพิ่มรูปเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ที่สำคัญแอปนี้ยังมีเทมเพลตสวย ๆ ให้เราได้เลือก ใช้แต่งรูปของเราให้อาร์ตมากขึ้น! สำหรับทำเป็นการ์ดเนื่องในโอกาสต่าง ๆ ส่งไปให้คนสำคัญของเราได้อีกด้วยค่าาา สุดปัง

Afterlight - Photo Editor

แอป Afterlight นี้มีฟิลเตอร์ให้เราเลือกใช้เยอะมากกว่า 130 ฟิลเตอร์!! ใครที่ถ่ายรูปเสร็จแล้วจะต้องเข้าแอปก่อนลงทุกครั้ง บอกเลยว่าต้องโหลดแอปนี้ไว้เป็นตัวช่วย เปลี่ยนโทนสีใหม่ ๆ ของรูปถ่ายเราให้สวยอาร์ตขึ้นเลยนะ ไม่ต้องปรับฟิลเตอร์เองแบบนี้สะดวกมาก ๆ ใครที่แต่งรูปไม่เป็นก็ใช้ได้สบายเลยล่ะค่ะ ดีสุดๆ

หาแอปแต่งรูปฟรีสีสวย

Fotor - Photo Editor & Collage

แอปทFotor แอปนี้เต็มไปด้วยฟิลเตอร์สวย ๆ ให้เราได้เลือกใช้ สำหรับเปลี่ยนรูปธรรมดาให้เป็นโทนสีสวย ๆ พร้มด้วยคอลลาจที่ช่วยให้เราใส่รูปเข้าไว้ด้วยกันเป็นช่อง ๆ ได้อย่างลงตัว และแอปนี้ยังมีสติกเกอร์น่ารัก ๆ ตะมุตะมิ ให้เราได้เพิ่มลงไปในรูปของเราได้อีกด้วย เป็นแอปที่ต้องโหลดมาลองใช้เลยค่าา

Prisma Photo Editor

แอป Prisma นี้ถือเป็นแอประดับรางวัล App of the Year เลยล่ะค่ะ ดังนั้นไม่โหลดไม่ได้แล้ววว เพราะโหลดมาแล้วตอบโจทย์การใช้งานสุด ๆ ซึ่งภายในแอปจะมีฟิลเตอร์สวย ๆ อัพเดทใหม่ทุก ๆ วัน ให้เราได้เลือกใช้มากมาย ใครที่ชอบแต่งรูปหลาย ๆ แนว ต้องโหลดแอปนี้มาใช้เลยยยย

Makeup Plus - Virtual Makeup 

ถึงเวลาของสาวสายขี้เกียจแต่อยากมีรูปสวย ๆ เอาไว้ลงกับเค้าบ้างแล้วละค่ะ ใครที่แต่งหน้าไม่เก่งหรือเพิ่งหันมาแต่งหน้า ลองมาใช้แอปแต่งรูปนี้ก่อนได้เลย แอปพลิเคชันนี้มีทุกอย่างที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเปลี่ยนสีผม สีปาก และสีคิ้ว นางมีหมดจ้าาา ที่สำคัญเราอยากแต่งลุคไหนก็สามารถเลือกโหลดมาใช้ได้อีกด้วย เป็นไงคะ มีแอปเดียวจบทุกความสวยเลยน้าาา

Foodie Camera For life 

มาจ้า! สาวสายกินที่ชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาดเลย ไหน ๆ เรามาสายนี้แล้วเวลาถ่ายรูปก็เอาให้สวยชิค มีสไตล์แบบสุด ๆ กันไปเล้ย แอปพลิเคชัน Foodie Camera For life แอปถ่ายรูปอาหารสวย ๆ ที่เกิดมาเพื่อคนชอบถ่ายรูปอาหาร ไม่ว่าเราจะถ่ายเครื่องดื่ม ถ่ายขนม ถ่ายของกินอะไรก็แล้วแต่ แอปนี้สามารถทำให้รูปถ่ายของเราออกมาดูสวยชิคด้วยฟิลเตอร์เก๋ ๆ ของนางแหละจ้า

Photo Editor Pro

แอปแต่งรูปที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์ Social Media ทั้งหลายเช่น Facebook หรือ IG หรือแม้แต่แอพอื่น ๆ ก็ยังทำได้ ซึ่งแอปตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่แต่งรูปอย่างเดียวเท่านั้น ที่น่าสนใจมาก ๆ เลยก็คือ การเปลี่ยน Background ของตัวเราเอง ซึ่งวิธีทำก็ไม่ได้ยากอะไรเลย เพียงแค่นำรูปที่ถ่ายตัวเราใส่เข้าในในเมนู Change Background แอปจะมี AI ที่แยกเฉพาะตัวเราออกมาให้เลย โปรสุด ๆ

มีแต่งรูปฟรีสวย ๆ อะไรบ้างที่น่าสนใจ

Polarr

แอปนี้เป็นแอปตกแต่งรูปภาพ ที่ให้คุณทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากกว่าการใส่ฟิลเตอร์! และสามารถลบจุดบกพร่องได้อีกด้วย แอปนี้สามารถมอบรูปโฉมแบบมืออาชีพอย่างแท้จริงให้กับรูปภาพทั้งหมดของคุณ โดยใช้เครื่องมือมากมายที่จะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ตามต้องการได้ ลองโหลดมาแต่งรูปกันดูน้าา

B612

แอป B612 เป็นแอปที่มีจุดเด่น คือการลบส่วนเกินที่อยู่ในภาพออกไป แล้วเน้นที่การถ่ายภาพเซลฟี่หรือถ่ายภาพ Portrait คนแบบจับโฟกัสชัด ๆ สะดวกตรงที่พอเปิดแอปมา ก็กดถ่ายรูปที่ต้องการได้เลยโดยไม่ต้องใช้กล้องถ่ายก่อนแล้วค่อยไปแต่งอีกที จึงช่วยประหยัดเวลาในการสร้างสรรค์งานได้มากเลยค่ะ แถมมีลูกเล่นเยอะมาก ๆ ลองโหลดมาเล่นกันดูนะคะ

POMELO 

เป็นแอปแต่งรูปสุดแจ่ม ที่มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้กว่า 70 ฟีเจอร์ ไม่ว่าจะเป็น ภาพแนว ภาพยนต์, วินเทจ เป็นต้น เมื่อตกแต่งรูปภาพเรียบร้อยแล้วก็สามารถอัพขึ้นโซเชียลได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Facebook Twitter หรือ Instagram ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงคลิกเดียว บอกเลยว่าปังมากแม่!

Phonto

เป็นแอปแต่งรูปที่สามารถใส่ข้อความเก๋ ๆ ได้ สามารถสื่อถึงอารมณ์ของภาพนั้น ๆ ได้อย่างชัดเจน โดยไม่ต้องใช้โทนสีหรือการตกแต่งอื่น ๆ ประกอบ โดนเฉพาะการตกแต่งรูปสำหรับการรีวิว ไม่ว่าจะเป็นรีวิวอาหาร หรือรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว การใส่ข้อความลงไปในภาพ ยิ่งเป็นการทำให้ผู้อ่านรีวิวเข้าใจประเด็นของรีวิวได้ชัดเจนยิ่งขึ้น สายท่องเที่ยวต้องไม่พลาด!

Over

แอปแต่งรูป ที่เหมาะกับงานออกแบบที่ทันสมัย! เน้นโทนสีและการออกแบบที่น่ารัก ๆ เหมาะกับหลายธุรกิจแบบ สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ สกินแคร์ เครื่องสำอาง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ เฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้าน รวมไปถึงสินค้าไลฟ์สไตล์ก็ได้เช่นกัน อย่างนี้ไม่โหลดไม่ได้แล้ววว

เมื่อมีแอปแต่งรูปและแอปถ่ายรูปดี ๆ แล้ว ทางเราขอแนะนำ 6 เทคนิคถ่ายรูปด้วยมือถือโคตรง่าย เข้าใจได้ภายใน 6 นาที! มาให้เพื่อน ๆ ได้เป็น Blogger แบบง่าย ๆ ได้ด้วยละค่ะ หรือใครมาสายชอบถ่ายวิดีโอเราก็มีนี่ รวม "แอปตัดต่อวิดีโอในมือถือ" ใช้ง่าย ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน! อะอะ แต่ถ่ายจากโทรศัพท์แล้วยังไม่เร้าใจเท่าไหร่ ก็ต้องมาดู กล้อง Mirrorless รุ่นฮิต หรือจะเป็น กล้องฟิล์มแนะนำ สำหรับ Hipster มือใหม่ สไตล์สาววินเทจก็ยังได้!

ยังมีบทความเกี่ยวข้องที่น่าสนใจอีกเพียบ ตามไปดูต่อได้ที่