“น.หน่อไผ่” อุตรดิตถ์ ร้านลับในซอยเล็ก มุมพักผ่อนของครอบครัว
  1. “น.หน่อไผ่” อุตรดิตถ์ ร้านลับในซอยเล็ก มุมพักผ่อนของครอบครัว

“น.หน่อไผ่” อุตรดิตถ์ ร้านลับในซอยเล็ก มุมพักผ่อนของครอบครัว

ร้านอาหารครอบครัวที่มีบริเวณกว้างขวางให้เด็ก ๆ ได้เล่นสนุก มุมพักผ่อนของทุกคนในบ้าน พร้อมอาหารไทย สเต๊ก หลากหลายกว่า 300 เมนู @น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
writerProfile
8 มิ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย น.หน่อไผ่ สเต็กไทยคุณอ้อย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/Wongnai/videos/244408766849138/?v=244408766849138

#วงในบอกมา

  • ร้านน.หน่อไผ่เป็นร้านที่แตกยอดมาจากร้าน สเต็กไทยคุณอ้อยโดยเน้นตอบโจทย์กลุ่มครอบครัว มีพื้นที่กว้างขวางให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่น มีกิจกรรมให้ทำได้ไม่เบื่อ
  • มีเมนูสำหรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะ
  • ห้องจัดเลี้ยง สัมนา ให้บริการฟรีสำหรับลูกค้าของทางร้าน เพียงติดต่อจองล่วงหน้า 
ร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
ร้านอาหารครอบครัว น.หน่อไผ่ อาหารหลากหลายกว่า 300 เมนู

สำหรับบ้านที่ครอบครัวมีเด็ก ๆ การกินข้าวนอกบ้านถือว่าเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งเลยว่ามั้ยคะ ด้วยความที่เด็ก ๆ นั้นเป็นวัยช่างรู้ช่างสงสัย พลังงานเยอะ ไม่ค่อยอยู่นิ่ง การออกไปกินข้าวนอกบ้านแต่ละครั้งจึงต้องเลือกร้านที่ตอบโจทย์ ไม่เช่นนั้นแล้วอาหารนอกบ้านมื้อนี้อาจจะกลายเป็นความโกลาหลของคนรอบ ๆ ตัวก็เป็นได้ และวันนี้เราจะชวนชาว Wongnai พาเด็ก ๆ ออกไปกินข้าวนอกบ้านกันที่ร้าน น.หน่อไผ่ ร้านอาหารครอบครัวในอุตรดิตถ์ที่มีพื้นที่กว้างขวางให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่น มีทั้งอาหารที่คุณพ่อคุณแม่ถูกปาก และเมนูที่คุณหนู ๆ ถูกใจ 

บรรยากาศร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
มาถึงร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์แล้วค่า เข้าซอยมาลึกหน่อย ด้านในพื้นที่กว้างขวางเชียวละ
บรรยากาศร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
โซนที่นั่งด้านบนชั้นสอง เหมาะกับนั่งชมวิวช่วงเย็น ๆ
บรรยากาศร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
บรรยากาศด้านในร้าน ห้องแอร์เย็นฉ่ำ นั่งสบาย 

เริ่มต้นกับเมนูแนะนำ “ข้าวแกงกะหรี่ทงคัตสึ” (ราคา 89 บาท) ทงคัตสึหมูชิ้นโต ใช้เนื้อหมูหมักกับพริกไทยดำแล้วนำไปชุบแป้งทอดจนกรอบกรุบ กินกับแกงกะหรี่เข้มข้น เสิร์ฟมาแบบเบนโตะสไตล์ญี่ปุ่น คู่กับซุปร้อน ๆ “ข้าวปลาซาบะย่างซีอิ๊ว” (ราคา 79 บาท) จานนี้ไม่ต้องแกะก้างให้จุกจิกกวนใจ เพราะทางร้านแกะก้างออกให้แล้ว เสิร์ฟมาเป็นเซตกับข้าว ซุป สลัด และซอสสูตรของทางร้าน ทั้งสองเมนูนี้เป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่อิ่มจบในเซตเดียว  

ข้าวแกงกะหรี่ทงคัตสึ ร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
ข้าวแกงกะหรี่ทงคัตสึ
ข้าวปลาซะบะย่างซีอิ๊ว ร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
ข้าวปลาซาบะย่างซีอิ๊ว 

“ซี่โครงบาร์บีคิว” (ราคา 299 บาท) ซี่โครงฉ่ำ ๆ ในจานนี้ได้ผ่านกระบวนการหมักและตุ๋นนานค่อนวัน จนได้เนื้อเปื่อยนุ่มแค่ใช้ส้อมเขี่ยเนื้อก็ล่อนจากกระดูกง่ายๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวีพริกไทยดำและน้ำจิ้มแจ่วสองรสสองสไตล์ ใครได้ชิมจานนี้แล้วติดใจก็สามารถสั่งแบบแพ็คสุญญากาศ จัดส่งได้ทั่วไทย เก็บไว้ได้นาน ก่อนกินก็แค่นำไปเข้าไมโครเวฟ อุ่น 2 - 5 นาที ก็ได้ฟินเหมือนกินที่ร้านเลยจ้า

ซี่โครงบาร์บีคิว ร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
พระเอกของร้าน ซี่โครงบาร์บีคิว ลูกค้าติดใจจนต้องทำแบบแพ็คสุญญากาศจัดส่งทั่วไทย

อาหารไทยที่มากับครอบครัวแล้วต้องสั่งก็ต้องเป็นเมนูปลาสักจานแกงอีกสักถ้วย “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (ราคา 259 บาท) ปลากะพงทอดกรอบเหลืองสวยเสิร์ฟมากับน้ำน้ำปลาสูตรทางร้านเอาไว้ราดปลา และน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มความจัดจ้าน “แกงส้มชะอมกุ้ง” (ราคา 129 บาท) น้ำแกงส้มเข้มข้นใช้เนื้อปลานิลบดละเอียดแกงกับน้ำแกงส้ม รสชาติกลมกล่อมไม่เผ็ดโดด กินกับข้าวสวยร้อน ๆ กำลังดี 

ปลากะพงทอดน้ำปลา ร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
เมนูครอบครัวยอดฮิต ปลากะพงทอดน้ำปลา 
แกงส้ม ร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
แกงส้มชะอมกุ้ง น้ำแกงข้น ๆ จากเนื้อปลานิล

นอกจากเมนูกินจริงจังชุดใหญ่แล้วก็ยังมีอาหารที่จะเรียกว่าเป็นของกินเล่นก็ไม่ผิดนัก “กุ้งแช่น้ำปลา” (ราคา 89 บาท) น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บราดกุ้งสด ๆ พร้อมผักและกระเทียมเสิร์ฟมาพอดีคำ “ส้มตำทอด” (ราคา 79 บาท) เส้นทอดกรอบเสิร์ฟแยกน้ำส้มตำไทย ตัวเส้นนั้นทางร้านใช้แครอทเพราะมีความหวานอยู่ในตัวและเมื่อทอดแล้วไม่แข็ง เวลากินแนะนำว่าราดเป็นคำ ๆ จะได้ความกรอบมากกว่าราดน้ำส้มตำลงไปทั้งหมดทีเดียว 

กุ้งแช่น้ำปลา ร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
กุ้งแช่น้ำปลาเนื้อเด้งน้ำจิ้มแซ่บ
ส้มตำทอด ร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
ส้มตำทอดเส้นแครอทกรอบ ๆ จ้า

จบมื้อนี้แบบฉ่ำ ๆ ด้วย “ปังเย็นน้ำแดง” (ราคา 79 บาท) ถ้วยนี้เป็นเกล็ดน้ำแข็งกับขนมปังสไตล์ไทย ๆ ราดด้วยน้ำแดงหรือน้ำเขียว ท็อปปิงจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เช่น วุ้นมะพร้าว เฉาก๊วย สับปะรดเชื่อม เสิร์ฟมาแบบเก๋ ๆ ตามยุคสมัย

เครื่องดื่ม ร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์
จบมื้อด้วยของหวานและเครื่องดื่มเย็น ๆ ชื่นใจ

ถึงแม้ร้านจะดูลับ ๆ อยู่ในซอยเล็ก แต่พอเข้ามาแล้วก็คุ้มค่า เป็นร้านอาหารครอบครัวในอุตรดิตถ์ที่มาได้บ่อย ๆ อีกร้าน ตอบโจทย์การกินข้าวนอกบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางให้ทำกิจกรรมร่วมกัน อาหารและเครื่องดื่มหลากหลายกินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ บ้านไหนที่กำลังหาร้านอาหารแนวนี้อยู่ก็ลองแวะมาใช้บริการที่ร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์ กันได้ค่ะ

เอาใจครอบครัวไปแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารอุตรดิตถ์อีกมากมายหลายแนวที่น่าสนใจ ติดตามต่อได้ที่ เพจ wongnai.com กดติดดาวเอาไว้เลยน้า ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนทั่วไทยก็ไม่หมดไอเดียเรื่องการกินแน่นอน

การเดินทาง

  • ร้าน น.หน่อไผ่ อุตรดิตถ์ อยู่หมู่บ้านป่าเผือก เข้าซอยขวามือก่อนถึงวัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง เข้ามาประมาณ 1.7 กิโลเมตร
  • เบอร์ติดต่อ :: 083-6219998
  • เวลาเปิดปิด :: เปิดบริการทุกวัน 11:00 - 22:00 น.

เมนูห้ามพลาด

ข้าวแกงกะหรี่ทงคัตสึ, ซี่โครงบาร์บีคิว, ปลากะพงทอดน้ำปลา

แผนที่

การติดต่อ

น.หน่อไผ่ สเต็กไทยคุณอ้อย
Phone number : 0836219998
3 ตำบล ชัยจุมพล อำเภอ ลับแล อุตรดิตถ์ 53210 ประเทศไทย,ลับแล