ณ ระยอง GooD FooD GooD Friends ระยอง ร้านส้มตำแซ่บซี๊ดจัดจ้าน
  1. ณ ระยอง GooD FooD GooD Friends ระยอง ร้านส้มตำแซ่บซี๊ดจัดจ้าน

ณ ระยอง GooD FooD GooD Friends ระยอง ร้านส้มตำแซ่บซี๊ดจัดจ้าน

สายส้มตำห้ามพลาด! ชวนไปเผ็ดจนน้ำลายสอ แซ่บจนร้องขอชีวิตกันที่ ณ ระยอง GooD FooD GooD Friends ร้านส้มตำระยอง จะซี๊ดซ๊าดขนาดไหน ตามไปดูกันเลยจ้า!
writerProfile
1 ส.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ณ ระยอง GooD FooD GooD Friends
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารบรรยากาศบ้านไม้ สไตล์คันทรี กว้างขวางนั่งสบาย
  • ที่มาของชื่อร้านคือร้านอยู่ที่จังหวัดระยอง บวกกับเพิ่มกิมมิคเติม ณ เข้าไป กลายเป็น ณ ระยอง ส่วน GooD FooD GooD Friends มาจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนจนเกิดมาเป็นร้านนี้นั่นเอง
  • ไฮไลท์คือน้ำปลาร้า สูตรทางร้าน ที่รับประกันว่าไม่มีกลิ่นแน่นอน

มา ๆ ค่ะคุณขา สายส้มตำทั้งหลายเกาะขอบจอกันไว้ให้ดี ๆ เพราะวันนี้เจ้มีร้านส้มตำร้านเด็ดมานำเสนอ เหตุเกิดจากวันหยุดที่ผ่านมามีโอกาสไปเที่ยวกับแก๊งค์เพื่อนสาวที่ระยอง ขากลับ ท้องเกิดหิวขึ้นมา อยากจะหาอะไรเผ็ด ๆ แซ่บ ๆ กินให้หายเหนื่อย โชคดีเหลือเกิ้นน ที่ขับไปเจอร้าน ณ ระยอง GooD FooD GooD Friends ร้านส้มตำระยอง ที่อลังการตั้งแต่ทางเข้า แถมรสชาติอาหารก็จัดจ้านถูกใจเจ้มากถ้าอยากรู้ว่าจะเด็ด ปัง ขนาดไหน เลื่อนไปอ่านโล้ดจ้า

พร้อมจะแซ่บหรือยังจ๊ะ
พร้อมจะแซ่บหรือยังจ๊ะ

ตัวร้านเป็นบ้านไม้ทรงโบราณ ดูคลาสสิคสุด ๆ มีป้ายร้าน ณ ระยอง อยู่ด้านหน้า ตัวใหญ่เห็นตั้งแต่อยู่หน้าปากซอย ภายในร้านแบ่งเป็นสองโซน คือโซน Outdoor สำหรับสายธรรมชาติ นั่งรับลมเย็น ๆ ฟังเสียงน้ำตกของทางร้าน และอีกโซนคือ Indoor โซนสำหรับผู้รักความสงบ เดินข้ามสะพานไม้ไปนั่งในห้องแอร์ชิล ๆ ได้เลยค่า

หน้าร้าน
หน้าร้าน
โซนน้ำตก ธรรมชาติสุด ๆ
โซนน้ำตก ธรรมชาติสุด ๆ
โซน Outdoor
โซน Outdoor
นั่งสบาย ร่มรื่น
นั่งสบาย ร่มรื่น
โซน Indoor
โซน Indoor

นี่เจ้แอบสืบมาว่าที่มาของชื่อร้าน ณ ระยอง นี่มาจาก ร้านตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง บวกกับอยากยกระดับส้มตำให้ดูหรูหราไฮโซ ในราคาที่ไม่แพง เลยเพิ่ม “ณ” เข้าไปเก๋ ๆ เป็น ณ ระยอง ส่วน GooD FooD GooD Friendsซึ่งหมายถึง “อาหารดี เพื่อนดี” นั้น เพื่อนในที่นี้หมายถึงการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนในแก๊งค์มอเตอร์ไซค์เพื่อพบปะสังสรรค์กัน จนเกิดร้านอาหารร้านนี้ขึ้นมานั่นเองจ้า

ตำกันสด ๆ
ตำกันสด ๆ

เดินชมบรรยากาศกันสักพัก ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทางเราแฮปปี้ที่สุด นั่นก็คือการกิน! มาเริ่มที่เมนูแนะนำเมนูแรกอย่าง “ยำปูไข่ดอง” (350 บาท) ใช้ปูสดจากจันทบุรี ซึ่งเป็นปูจากธรรมชาติ คัดไซส์มาแบบพิเศษ ยำกับน้ำยำรสจัดจ้าน กินแล้วเผ็ดซี๊ดปาก นัวได้ใจมากจ้า

ยำปูไข่ดอง
ยำปูไข่ดอง

ไปต่อกับ “ตำอโวคาโด” (180 บาท) ตำคลีน ๆ ของคนสายสุขภาพ นำอโวคาโดปลอกเปลือก หั่นพอดีคำ ราดด้วยน้ำส้มตำไทยรสเด็ด กินแล้วสวย กินแล้วผอมจ้าเมนูนี้

ตำอโวคาโด
ตำอโวคาโด

“แซลมอนเซ่บ” (150 บาท) เนื้อแซลมอนสด ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเผ็ดเปรี้ยว กินแล้วฟินเวอร์ จนต้องสั่งอีกจาน

แซลมอนเซ่บ
แซลมอนเซ่บ

“ตำหลวงพระบาง” (ใส่กุ้งสด 100 บาท ไม่ใส่กุ้งสด 70 บาท) กุ้งสดจากทะเล ตำกับมะละกอที่หั่นเป็นแผ่นบาง ๆ กินง่าย เพิ่มความนัวด้วยน้ำยำที่ใส่ปลาร้าสูตรเด็ดไร้กลิ่นของทางร้าน

ตำหลวงพระบาง
ตำหลวงพระบาง

“ตำไหลบัว” (ใส่กุ้งสด 100 บาท ไม่ใส่กุ้งสด 70 บาท) กุ้งสดตัวเป้งยำกับไหลบัวกรอบ หวาน ชุ่มน้ำ ยิ่งกินคู่กับน้ำปลาร้าทางร้าน เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ตำไหลบัว
ตำไหลบัว

“ไก่ ณ ระยอง” (100 บาท) ไก่อบสูตรพิเศษ ที่ได้ความฉ่ำ เนื้อหวาน ไม่แห้งกระด้าง เสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดจัดจ้าน และ “เนื้อเสือร้องไห้” (120 บาท) เนื้อคัดพิเศษย่างกำลังดี ได้ความเผ็ดอ่อน ๆ ของพริกไทย กินเดี่ยว ๆ ก็เลิศ กินคู่น้ำจิ้มแจ่วก็ปังเวอร์จ้า!

ไก่ ณ ระยอง
ไก่ ณ ระยอง
เนื้อเสือร้องไห้
เนื้อเสือร้องไห้

“ปลาส้ม” (100 บาท) ปลาส้มทอดจนเหลืองกรอบ ได้ความเค็ม เปรี้ยวถึงเครื่อง เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียง มะนาว และหอมเจียว

ปลาส้ม
ปลาส้ม

“ยำปูม้า” (150 บาท) ปูม้าคัดสด ๆ ตัวใหญ่ ยำกับน้ำยำรสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน เข้ากันกับมะม่วงเปรี้ยว กินแล้วสดชื่น หายเหนื่อย

ยำปูม้า
ยำปูม้า

ปิดท้ายความนัวด้วย “ต้มแซ่บเอ็นแก้ว” (120 บาท) เอ็นนุ่ม ๆ เด้ง ๆ ต้มกับน้ำต้มแซ่บรสจัดจ้าน ซดน้ำเพลิน ๆ แปปเดียวหมดชามจนต้องสั่งกลับบ้าน!

ต้มแซ่บเอ็นแก้ว
ต้มแซ่บเอ็นแก้ว

แซ่บ ซี๊ด จัดจ้าน โดนใจเจ้มาก ๆ จ้า อาหารแต่ละอย่าง บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ทั้งวัตถุดิบชั้นเลิศ ปรุงรสแซ่บถึงใจ เด็ดเวอร์ขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยที่ร้าน ณ ระยอง GooD FooD GooD Friends จะเป็นหนึ่งในร้านส้มตำร้านเด็ดของระยอง ใครที่ผ่านไปผ่านมาก็อย่าลืมไปแซ่บกันที่นี่นะจ๊ะ บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง อ้อ ๆ แต่ก่อนจะไป กดติดตาม ระยองกินอะไรดี ให้เจ้ก่อนน้า จะได้ไม่พลาดร้านเด็ดแบบนี้อีก

การเดินทาง

อยู่สายล่าง มาทางสี่แยกพีเอ็มวาย เข้าถนนสายล่าง ตรงมาประมาณ 500 เมตร

FB : ณ ระยอง GooD FooD GooD Friends

Tel : 090-887-2323

เวลาเปิดปิด : 11.00 - 24.00 น.

เมนูห้ามพลาด

ไก่ ณ ระยอง, ตำอโวคาโด, ยำปูไข่ดอง
เจ้าของร้าน ณ ระยอง GooD FooD GooD FrienD
$OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้าน ณ ระยอง GooD FooD GooD FrienD
“GooD FooD GooD Friends” มีอาหารที่ดี และเพื่อนที่น่ารัก

แผนที่

การติดต่อ

restaurantClosed
ณ ระยอง GooD FooD GooD Friends
Phone number : 0908872323,0990244035,0819474479
Line : @NARAYONG
329 ถนนราษฎร์บำรุง ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21150,เมืองระยอง