แวน เฮ้วซิ่ง ขับรถเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน งบหลักพันก็ฟินได้
  1. แวน เฮ้วซิ่ง ขับรถเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน งบหลักพันก็ฟินได้

แวน เฮ้วซิ่ง ขับรถเที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน งบหลักพันก็ฟินได้

เดินทางกับเพื่อนรู้ใจสมาร์ทคาร์ “MG ZS” เที่ยวนครนายก 2 วัน 1 คืน พาไปเช็กอินน้ำตกชื่อดัง ทำกิจกรรมสุดมัน นอนชิลชมวิวขุนเขา พร้อมแล้วไปกันเลย
writerProfile
8 พ.ย. 2021 · โดย

กลับมาพบกับผม “แวน เฮ้วซิ่ง” กันอีกแล้วนะครับ ทริปนี้ผมพาทุกคนตะลุยจังหวัดนครนายกแบบสุดมัน! พาไปชมน้ำตก ฮอปปิงคาเฟ่ ทำกิจกรรมลุย ๆ ทั้งขี่ม้า ขับ ATV พักผ่อนสบาย บรรยากาศดีท่ามกลางขุนเขา ไปพร้อมกับเพื่อนเดินทางคู่ใจสมาร์ทคาร์ “MG ZS” ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ภายในกว้างขวางนั่งสบาย ฟังก์ชันเยอะ ระบบความปลอดภัยครบ เทคโนโลยีเพียบ ขับไปเที่ยวนครนายกครั้งนี้ เรียกว่าวิวก็ดี รถก็เลิศ!

นครนายก

12nd November Cafe & O'ganic Farm

นครนายก
สร้างบรรยากาศระหว่างการเดินทาง เปิดเพลงฟัง เปิดซันรูฟพาโนรามารับแสงธรรมชาติ

จากกรุงเทพฯ ผมขับรถประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงจุดหมายแรกของเรา 2nd November Cafe & O'ganic Farm ที่นี่เป็นคาเฟ่ลับ ๆ ในเขาหล่นผจญภัย ใครที่ชอบถ่ายรูปห้ามพลาดเลย ทางร้านจัดมุมไว้ให้เช็กอินเยอะมาก ทั้งบ้านพักสไตล์แคมปิง รถบ้าน และตัวคาเฟ่หลักที่เป็นสไตล์ลอฟต์กรุกระจกรับแสงธรรมชาติได้ บรรยากาศดีล้อมรอบด้วยสวนสีเขียวและขุนเขา สบายตา

นครนายก
มุมถ่ายภาพรถบ้านสุดคิวต์
นครนายก
มาคาเฟ่แต่ได้มุมถ่ายรูปสไตล์แคมปิงเก๋ ๆ  
นครนายก
เครื่องดื่มชาแก้วทรงสูงดูโมเดิร์น

ที่นี่มีครบทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรีสไตล์โฮมเมด ทีเด็ดผมขอแนะนำครัวซองต์ชิ้นใหญ่ที่เขาทำสดใหม่ทุกวัน อบกรอบร้อน ๆ มีให้เลือกหลายรสชาติ อย่างที่ผมลองเป็น “ครัวซองต์อัลมอนด์” (105 บาท) กัดปุ๊บแป้งครัวซองต์กรอบร่วงได้รสชาติครีมและเนยเต็มปากเต็มคำ พวกเค้กก็ดีอย่าง “บานอฟฟีพาย” (129 บาท) ครีมเน้น ๆ กล้วยนุ่ม ๆ ละมุนทุกคำ ยิ่งได้กินคู่กับ “อเมริกาโน” (70 บาท) เครื่องดื่มแก้วโปรดลงตัวสุด ๆ ครับ

นครนายก
คาเฟ่สไตล์ลอฟต์ 
นครนายก
บานอฟฟีพายชิ้นใหญ่

ที่ร้านยังมีอีกหลายเมนูน่าสนใจ ใครชอบชาเขียวที่นี่มีชาเขียวพรีเมียม นำเข้ามาจากเมืองอูจิ ประเทศญี่ปุ่น หรือใครชอบดื่มชาอื่น ๆ ไม่ว่าจะชาพีช ชาอังกฤษ ฯลฯ นอกจากรสชาติชาจะชื่นใจ การนำเสนอเขาก็มีลูกเล่น โดยให้เราเทชาลงในแก้วทรงสูงเอง ซึ่งตัวแก้วตกแต่งด้วยผลไม้สีสันสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นค็อกเทลสีสวย ๆ เลย ถือเป็นหนึ่งร้านที่ผมอยากแนะนำมานั่งได้ทุกเวลา กินอาหารเช้า อาหารเที่ยง จิบชายามบ่าย เลิศเลย 

2น้ำตกนางรอง

นครนายก
MG ZS มีช่วงล่างแบบ Euro Tuning Suspension ที่ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวล ควบคุมได้ดั่งใจ
พร้อมกล้องมองภาพ 360 องศา เห็นทุกมุมได้อย่างชัดเจน

จากคาเฟ่ผมขับรถอีก 15 นาทีก็ถึง น้ำตกนางรอง 1 ใน 8 น้ำตกของจังหวัดนครนายก ตั้งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกขนาดกลาง น้ำไหลผ่านหินเป็นแอ่งน้อยใหญ่ รอบ ๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ มานั่งเล่นริมน้ำปิกนิก หรือกินอาหารบริเวณทางเข้าน้ำตกก็ได้ครับ ที่นี่เปิดทุกวัน แต่การจะลงเล่นน้ำต้องสังเกตป้ายบอกระดับน้ำก่อนนะ ช่วงที่เราไปอยู่ในระดับเฝ้าระวัง ผมเลยได้ถ่ายภาพเท่ ๆ ริมน้ำตกแทน 

นครนายก
น้ำตกนางรอง 1 ใน 8 น้ำตกจังหวัดนครนายก
นครนายก
อยู่กับธรรมชาติแล้วเหมือนได้เยียวยาจิตใจ 
นครนายก
มองไปทางไหนก็น่าถ่ายรูป

3ชุมเสือ พ.ศ. 2310

ขับรถไม่ไกลจากน้ำตกนางรอง ใช้เวลาอีก 11 นาทีก็มาถึง ชุมเสือ พ.ศ. 2310 ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัยกึ่งประวัติศาสตร์ มีความย้อนอดีตหน่อย ๆ ผ่านเรื่องเล่าของพื้นที่ซึ่งเคยเป็นเส้นทางเดินทัพมาก่อน ภายในมีกิจกรรมเยอะมาก ทั้งขี่ม้า ขับ ATV ปิกนิก แคมปิง ไปกับบรรยากาศชิล ๆ ริมแม่น้ำ 

นครนายก
ขี่ม้าชมป่า

รอบนี้ผมจองขี่ม้า (500 บาท) กับเจ้า “ขุนศึก” ม้าสีน้ำตาลขนสวยที่รู้จังหวะมุมกล้องดีมาก ส่วนใครที่ขี่ม้าไม่เป็นก็ไม่ต้องกังวล มีคนคอยดูแลอยู่ตลอดครับ และไหน ๆ มาถึงนี่แล้วแนะนำให้ลองขับ ATV (500 บาท) ด้วยเลย เส้นทางขับไม่ยากมากแต่ได้ลุยน้ำ ลุยป่า สนุกสนานกันไป มาทำกิจกรรมที่นี่เผาผลาญพลังงานผมไปเยอะเลยทีเดียว

นครนายก
ก็ขับลุยน้ำกันไปเลยสิครับ

4ห้วยปรือ

นครนายกเป็นเมืองแห่งสายน้ำ เที่ยวน้ำตกไปแล้ว ขับรถจากชุมเสืออีก 35 นาทีไปพักเบรกเพิ่มพลังกันที่ อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก แต่โดดเด่นด้วยทิวทัศน์สวยงามตามธรรมชาติ มีน้ำตลอดปี มีถนนลาดยางรอบอ่าง ขับรถง่าย จึงเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวสำหรับมาพักผ่อนหย่อนใจ 

นครนายก
MG มาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART เชื่อมต่อเทคโนโลยีตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

บรรยากาศชิล ๆ แบบนี้ ผมขอปรับ MG ZS ให้เป็นคาเฟ่ส่วนตัวซะหน่อย เปิดซันรูฟรับลม ปรับองศาของเบาะ จิบกาแฟ กินขนม เปิดเพลงคลอเบา ๆ แค่นี้ก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง หรือจะเลือกเปิดท้ายกว้าง ๆ นั่งชมวิวแบบเท่ ๆ ก็ได้ ฟังก์ชันเยอะใช้งานได้หลากหลายแบบเลย

นครนายก
เปลี่ยน MG ZS เป็นคาเฟ่ส่วนตัว ชมวิวสวย ๆ ได้ทุกครั้งที่ต้องการ

5ครัวสาริกา

แม้บรรยากาศดีทำให้หายเหนื่อย แต่ก็เริ่มหิวจริงจังกันแล้วครับ ขับรถต่ออีก 26 นาที ไปหามื้อเย็นกินกันที่ ครัวสาริกา ร้านดังของจังหวัดนครนายก ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบสด ๆ ปรุงรสชาติกลมกล่อม สะอาด มีโซนที่นั่งให้เลือกเยอะ เมนูเด็ดของร้านคือ “ซี่โครงหมูสับผัดใบยี่หร่า” (150 บาท) รับประกันความเผ็ดร้อน เขาใช้ใบยี่หร่าที่ปลูกเอง และบดเครื่องแกงเองด้วย ใครชอบความจัดจ้านต้องจัดเลยครับ 

นครนายก
น่ากินทุกจาน คุณภาพคุ้มค่าราคา

อีกเมนูคือ “สามชั้นคั่วเกลือ” (150 บาท) สามชั้นชิ้นหนากรอบนอกนุ่มใน สั่งมากินกับข้าวและซี่โครงหมูสับใบยี่หร่าคือดี ปิดท้ายด้วยเมนูซุปสักหน่อย “ต้มยำปลาคังน้ำใส” (220 บาท) เสิร์ฟกันเป็นหม้อไฟ ปลาสดเนื้อเด้งกับรสชาติต้มยำน้ำใส แซ่บสะใจมากครับ

นครนายก
ซี่โครงหมูสับผัดใบยี่หร่า 
นครนายก
สันคอหมูย่างจิ้มแจ่วกระทะร้อน

6 Royal Hills Golf Resort & Spa

นครนายก
รีสอร์ทในบรรยากาศสนามกอล์ฟ

เที่ยวสนุก กินอิ่มไปแล้ว ได้เวลาพักผ่อน จากครัวสาริกาผมขับรถต่ออีก 16 นาทีก็ถึง รอยัล ฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา บรรยากาศที่นี่สงบร่มรื่น ตั้งอยู่ท่ามกลางแนวเขาอันงดงามของจังหวัดนครนายก แบ่งห้องพักเป็น 2 แบบคือส่วนของตึกโรงแรม และบ้านพักตากอากาศ 3 หลัง คือบ้านอิงผาที่มีวิวเป็นขุนเขา บ้านภูฟ้าที่มีวิวเป็นสนามกอล์ฟ และบ้านเดอะมิสท์ที่ตั้งอยู่สวย ๆ ใจกลางสนามกอล์ฟเลย ผมพักห้องของเดอะมิสท์ (ตอนนี้มีโปรโมชั่นราคา 1,499 บาท/คืน) วิวเป็นสนามกอล์ฟกว้างสุดลูกหูลูกตา และมีสระว่ายน้ำวิวสนามกอล์ฟด้วยครับ

นครนายก
โซนคลับเฮาส์
นครนายก
ห้องพักเดอะมิสท์กว้างโปร่งโล่ง 
นครนายก
สระว่ายน้ำวิวสนามกอล์ฟ

รีสอร์ทแห่งนี้เด่นเรื่องสนามกอล์ฟระดับแชมป์ 18 หลุมในบรรยากาศขุนเขา แน่นอนว่าคนที่เข้าพักส่วนใหญ่เป็นคนชอบเล่นกีฬากอล์ฟ แต่ผมว่ายังเหมาะกับการมาพักผ่อนทั้งครอบครัวด้วย เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบมาก ทั้งสระว่ายน้ำ 3 สระ คลับเฮาส์ 1 แห่ง ศูนย์ฟิตเนส 2 แห่ง รวมไปถึงห้องอบซาวน่า สปา สระจากุซซี่ โต๊ะสนุกเกอร์ โต๊ะพูล ปิงปอง เทนนิส เปตอง พร้อมด้วยสนามเด็กเล่น ห้องของเล่น กิจกรรมขี่ม้า ขี่จักรยาน และสวนสัตว์เล็กสำหรับเด็ก ๆ คือมาทั้งครอบครัวแบ่งกันไปทำกิจกรรมที่ชอบได้ตามใจเลย

นครนายก
สวรรค์ของนักกอล์ฟ 
นครนายก
บรรยากาศกว้างขวางร่มรื่น

ส่วนห้องอาหารมีให้เลือกรับประทานทั้งหมด 5 แห่ง คือ ออร์คิดคาเฟ่ที่เสิร์ฟกาแฟชั้นดีพร้อมอาหารว่างชิล ๆ ได้ทั้งวัน แต่หลัก ๆ เป็นห้องอาหารเดอะเทอเรสและห้องอาหารสุพรรณิการ์ ที่นำเสนอบุฟเฟ่ต์อาหารไทยเลิศรส และมีห้องอาหารลีลาวดีที่เสิร์ฟบุฟเฟ่ต์นานาชาติหลากหลาย ซึ่งรอบนี้ผมได้รับประทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารจัสมิน ตัวอาคารเป็นกระจกล้อมรอบ เหมือนได้นั่งกินข้าวกลางธรรมชาติ แต่ไม่ร้อนเพราะข้างในแอร์เย็นฉ่ำ อาหารมีให้เลือกสั่งเยอะจัดเต็มได้ตลอดวันเลยครับ

นครนายก
อาหารเช้าหลากสไตล์ที่ห้องอาหารจัสมิน

ทริปนี้เที่ยวสนุกเหมือนเคย เพิ่มเติมคือได้เพื่อนร่วมทางคู่ใจอย่าง MG ZS มาด้วยกัน ทำให้ชีวิตการเดินทางท่องเที่ยวของผมทั้งง่ายและสะดวกมากขึ้น จะเช็กรถ ดูระดับน้ำมัน เช็กลมยาง สั่งล็อกรถ สั่งเปิดแอร์ล่วงหน้า ก็ทำผ่านแอปพลิเคชัน i-SMART บนมือถือได้เลย ระหว่างเดินทางก็ขับสนุก มั่นใจ ช่วงล่างดี ระบบความปลอดภัยครบ และมี MG คุยเป็นเพื่อนได้ตลอด “ฮัลโหล MG ขอเส้นทางกลับบ้าน” แล้วพบกับผม แวน เฮ้วซิ่ง และ Wongnai Travel ได้ใหม่ทริปหน้าครับ

นครนายก