สดแทบสิ้นสติ! กุ้งตัวโต ปูตัวเบ้ง ส่งตรงถึงประตูบ้าน @ นครสมุทรซีฟู้ด
  1. สดแทบสิ้นสติ! กุ้งตัวโต ปูตัวเบ้ง ส่งตรงถึงประตูบ้าน @ นครสมุทรซีฟู้ด

สดแทบสิ้นสติ! กุ้งตัวโต ปูตัวเบ้ง ส่งตรงถึงประตูบ้าน @ นครสมุทรซีฟู้ด

“เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ทำ” คอนเซปต์ขั้นเทพถูกใจคนสั่ง แถมราคาดีงามกว่าขับรถไปไกลถึงริมทะเล เพียงแค่หยิบมือถือแล้วสั่ง จากนั้นนอนตีพุงรอได้เลย ที่ “นครสมุทรซีฟู้ด”
writerProfile
20 มี.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย นครสมุทรซีฟู้ด
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1639367816081137

วันนี้น้องหลุมดำอยากกินอาหารทะเลสดๆ แต่ไม่อยากขับรถไปไหน อยากนอนตากแอร์อยู่บ้าน ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้ ยิ่งไม่อยากลุกจากเตียงเลย แต่นั่นก็ไม่เป็นปัญหาเพราะว่าน้องหลุมดำมีร้านประจำในดวงใจที่ได้ยินชื่อเสียงความสดแถมไซส์จัมโบ้มาแบบปากต่อปาก ร้านนั้นก็คือ “นครสมุทรซีฟู้ด”

เมนู “กุ้งแชบ๊วยเผา” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”

เจ้าของร้านคือคุณเอกค่ะ คุณเอกจะเป็นคนรับออร์เดอร์ในการสั่งซื้อผ่านไลน์ ทุกครั้งที่เราสั่งมากินที่บ้าน บอกเลยว่าไม่เคยผิดหวัง ยิ่งสั่งกันหลายครั้งเลยได้คุยกันคุณเอกเยอะมาก ทราบมาว่าชื่อร้านมาจากชื่อเรือตังเกของคุณพ่อคุณเอก มีท่าเทียบเรืออยู่ที่ตลาดประมงอ่างศิลา ทุกๆ วันจะขายให้กับร้านอาหารดังในละแวกนั้นรวมถึงพ่อค้าแม่ค้าที่ซื้อไปขายต่อ แต่คุณเอกก็มีความคิดที่อยากจะแบ่งปันความสดไซส์จัมโบ้นี้ให้คนกรุงเทพฯ ได้ลิ้มลองบ้าง เลยเปิดร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด” ขึ้นค่ะ

โดยคอนเซปต์หลักของร้านคือ “เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ทำ” เป็นคำพูดที่ดูเว่อร์เกินจริง แต่พอเปิดกล่องอาหารเท่านั้นแหละ อือหือ! ไม่หยิบกล้องมาถ่ายก่อนกินจะรู้สึกเสียดายมากกกก ปริมาณล้นทะลักแถมไซส์ใหญ่มาก 

เมนู “ปูม้าถอดเสื้อ” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”
เอาล่ะ มาดูเมนูที่เราลองวันนี้ดีกว่า เมนูแรก “ปูม้าถอดเสื้อ” (750.-) เมนูแนะนำใครสั่งครั้งแรกไม่ควรพลาด กล่องหนึ่งมีปูจัมโบ้ประมาณ 3-4 ตัว แล้วแต่ขนาดของในวันนั้นๆ เนื้อหวานและแน่นมาก ความฟินเกินร้อย ดูเนื้อแน่นๆ นั่นสิคะ >_<

แต่ถ้าใครอยากได้เป็นตัวๆ ทางร้านก็มี “ปูม้า” สดๆ ให้เหมือนกัน โลละ 550-600 บาท ต้องบอกว่าเราแกะปูไม่เก่ง แต่ของ “นครสมุทรซีฟู้ด” สามารถแกะเนื้อปูได้เป็นก้อนๆ เลย ไม่ใช่ว่าฝีมือพัฒนาขึ้นนะ แต่มันขึ้นอยู่กับคุณภาพของปู ถ้าปูอ้วนท้วมสมบูรณ์ จะแกะง่าย เนื้อจะหลุดออกมาเป็นก้อนๆ ใครชอบแกะเองแนะนำให้สั่งล่วงหน้า 1-2 วันค่ะ เพราะหมดเร็วมากกก

เมนู “ปูม้า” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”
เมนู “ปูม้า” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”

มาดูเมนูถัดไปเลย “กุ้งแชบ๊วยเผา” กล่องละ 500 ได้ประมาณ 6-7 ตัว ต้องบอกว่ามันคือเมนูลูกรัก ไปกินตามร้านอาหารดังๆ ยังไม่ใหญ่เท่านี้ เรื่องความสดขอให้คะแนนเต็ม สดยิ่งกว่ากินริมทะเลอีกจะบอกให้ คุณเอกเล่าให้ฟังว่าเวลาเรือจับของสดๆ มาได้แล้ว ทางร้านจะคัดแต่ตัวใหญ่มาขายที่ร้าน ส่วนตัวเล็กๆ ก็จะขายตามตลาด เอาง่ายๆ ไปถึงชลอาจจะไม่ได้กินแบบนี้ด้วยซ้ำ ยิ่งกินพร้อมกับน้ำจิ้มแซ่บๆ สูตรเด็ด ที่ใช้มะนาวสด กระเทียมไทย หอมแดงไทย พริกขี้หนูสวน ไม่ใส่ผงชูรส โอ้ยยย ฟินค่า!

เมนู “กุ้งแชบ๊วยเผา” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”
กุ้งตัวใหญ่มากกก แค่เห็นก็น้ำลายสอ 
เมนู “กุ้งแชบ๊วยเผา” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”
เทียบกับมือให้เห็นจะๆ ตัวใหญ่เท่ามืออูมๆ ของน้องหลุมดำ

ให้สังเกตว่ากุ้งสีจะอ่อน เพราะทางร้านใช้กุ้งธรรมชาติสีจะอ่อน กุ้งเลี้ยงสีจะเข้มเหมือนที่เราเห็นทั่วๆ ไป เทกเจอร์ของกุ้งธรรมชาติจะกรอบ กัดนี่ดังกรุบๆ ไซส์นี้ตามตลาดทั่วไปนี่ปาเข้าไปโลละ 3,000 เลยนา แต่ที่ร้านโลละ 2,000 บาทเอง พร้อมย่างให้เสร็จเรียบร้อย แต่แนะนำให้รีบสั่งค่ะ ของขายดี หมดเร็วตลอด

ต่อด้วยเมนูขายดี “ข้าวขยำปูทั้งตัว” (350.-) เป็นเมนูเก่าแก่กว่า 100 ปี จากอ่างศิลา ชลบุรี ลองแล้วฟินกระจาย ส่วนการทำก็ยุ่งยาก เริ่มจากเอาปูไปนึ่ง เสร็จแล้วแกะออกมาเป็นส่วนๆ เอาไปใส่ในโถข้าวสวย แล้วเอาไปนึ่งอีกที กลิ่นและรสสัมผัสของข้าวกับปูจะเบลนด์กัน ตามด้วยน้ำปลาหมักธรรมชาติแบบ OTOP, น้ำยำ, มะม่วง, หอมแดงซอย รสเปรี้ยวเค็มมันกำลังดี มาพร้อมน้ำยำมะม่วง 

เมนู “ข้าวขยำปูทั้งตัว” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”
ซึ่งใครที่สั่งเมนูนี้จะแถม “ซุปปูม้า” (50.-) ฟรี! ซุปก็ไม่ธรรมดานะ เอากระดองปูทั้งตัวเอามาเคี่ยวเกือบชั่วโมง หอมมากๆ นอกจากนี้ก็มี “ข้าวผัดปูทั้งตัว” (350.-) และ “ข้าวผัดต้มยำกุ้งแชบ๊วย” (350.-) ด้วย จัดว่าเด็ด!
เมนู “แกงส้มปูม้า” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”
ใครที่อยากซดอะไรแซ่บๆ แนะนำ “แกงส้มปูม้า” (350.-) ใช้ปูม้าตัวหนึ่งเต็มๆ ความดีงามอยู่ที่พริกแกงเหลืองจากใต้ ใส่น้ำมะกรูดสด และใช้ยอดมะพร้าวอ่อน รสชาติจัดจ้านเข้มข้นแอบซี้ดปากเบาๆ ซึ่งเมนูนี้เราสามารถสั่งเป็นกุ้งแชบ๊วยจัมโบ้ได้นะคะ
เมนู “แกงส้มกุ้งแชบ๊วย” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”

ส่วนสาวกเส้นมาม่า ไม่ควรพลาด “มาม่าต้มยำกุ้งจริงๆ” (350.-) สมชื่อสุดๆ เพราะใช้กุ้งแชบ๊วยตัวเบ้งๆ เห็นแล้วน้ำลายสอ~ มองแล้วเหมือนหน้าซองมาม่าเด๊ะๆ ส่วนเรื่องรสชาติก็แซ่บซี้ดดด ซดได้เรื่อยๆ แต่ถ้าอยากซดแบบไม่ยั้ง จัดไปกับ “ต้มยำกุ้งแชบ๊วย” (350.-) รสชาติเข้มข้นจัดจ้านถูกปากมาก จุดเด่นอยู่ที่พริกต้มยำและเครื่องเทศที่ใช้ของเกรดคุณภาพค่ะ

เมนู “มาม่าต้มยำกุ้งจริงๆ” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”
เมนู “ต้มยำกุ้งแชบ๊วย” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”

ตอนแรกว่าจะหาของหวานหรือผลไม้มาปิดมื้อเสียหน่อย กลายเป็นว่าที่ร้านเขามีของหวานด้วย ทั้ง “ข้าวเหนียวมะม่วง” และ “ข้าวเหนียวทุเรียน” ชุดละ 150 บาท ที่ทำวันต่อวัน วันละ 100 กล่องเท่านั้น มะม่วงหอมหวาน ข้าวเหนียวก็หอมกะทิ ส่วนข้าวเหนียวทุเรียนก็มีความพิเศษอยู่ที่การเอาทุเรียนมาเคี่ยวกับกะทิสด และใส่น้ำตาลโตนดหอมๆ ควรโดนค่ะ แนะนำให้รีบสั่งตั้งแต่หัววัน เราเคยสั่งตอนเย็นๆ คุณเอกบอกขายหมดแล้ว เศร้าใจมาก

เมนู “ข้าวเหนียวมะม่วง” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”
เมนู “ข้าวเหนียวทุเรียน” ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”

พิเศษสุดๆ ทุกออร์เดอร์แถมฟรี Pepsi 1 กระป๋อง โอ้ยยย เลิศค่ะ เลิศ! งานนี้ได้ฟินเมนูซีฟู้ดไซส์จัมโบ้สดๆ แล้วยังได้เครื่องดื่มฟินๆ ด้วยอะ

เมนู ซีฟู้ด ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”
เมนู Pepsi ของร้าน “นครสมุทรซีฟู้ด”

ใครอยากฟินกุ้ง ปู ตัวเบ้งๆ แบบน้องหลุมดำต้องสั่งแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆ สามารถสอบถามหรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่

Line Id : @nakorn (มี @ ด้วยนะคะ) #คลิ๊กเลย http://line.me/ti/p/%40nakorn

FB inbox : m.me/nakornsamud

Application: Line Man (search : นครสมุทรซีฟู้ด)

หรือ โทร : 02-044-9293

รับออเดอร์ตั้งแต่ 9.00- 20.00 น.

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแชบ๊วยเผา, ปูม้าถอดเสื้อ, ข้าวขยำปูทั้งตัว
คุณเอก
$OWNER'S MESSAGE
คุณเอก
เจ้าของร้าน
“เล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ทำ” นครสมุทรซีฟู้ดใช้ซีฟู้ดสดจากทะเลจากท่าเรือ เพราะเรามีเรือเป็นของเราเอง มีท่าเทียบเรืออยู่ที่ตลาดประมงอ่างศิลา เรื่องความสดรับประกันได้ เหมือนนั่งกินที่หมู่บ้านชาวประมง เรื่องไซส์จัมโบ้ในราคาย่อมเยาว์แบบนี้ ร้านอาหารดังๆ บางที่ยังหายาก

แผนที่

ส่งเดลิเวอรี่
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
image
52, ซอยวชิรธรรมสาธิต 20, บางนา, กรุงเทพมหานคร, 10260, ประเทศไทย,บางนา
ประเภท