ของว่างยุคใหม่! น้ำปลาหวานกินกับอะไรก็เพลินปากจาก น้ำปลาหวานหลานหลง
  1. ของว่างยุคใหม่! น้ำปลาหวานกินกับอะไรก็เพลินปากจาก น้ำปลาหวานหลานหลง

ของว่างยุคใหม่! น้ำปลาหวานกินกับอะไรก็เพลินปากจาก น้ำปลาหวานหลานหลง

ชวนกินน้ำปลาหวานโฮมเมดฝีมือคุณยาย หอมหวานน้ำตาลโตนด กุ้งแห้งเต็มคำ จะตักจิ้มหรือคลุกกินกับอะไรก็ฟินปากจาก น้ำปลาหวานหลานหลง
[Ad] • 22 ธ.ค. 2017 · โดย

พอตกบ่ายคล้อยหนังตามันชักหนักอย่างไรไม่รู้ อยากหาอะไรมาปลุกความสดชื่นเสียหน่อย พอดีกับสายตาเหลือบไปเห็นโหลแก้ว น้ำปลาหวานหลานหลง ตั้งเด่นสง่าอยู่ในครัว แค่เปิดฝาเท่านั้นล่ะค่ะ ความหอมหวานมันช่างเชิญชวนนัก! แย่งกันกินกับพี่ที่ออฟฟิศจนหมดขวด แต่ยังติดใจในรสชาติความหอมหวานสุดกลมกล่อมเนื้อข้นจากกุ้งแห้งที่ชวนให้นึกถึงฝีมืออาม่า วาฬจึงเปิดแอปฯ Line Man กดสั่งรัว ๆ มาเผื่อพี่ ๆ ให้ได้เปรี้ยวปากกันถ้วนหน้า

น้ำปลาหวานหลานหลง
น้ำปลาหวานหลานหลง

หลังจากที่ได้พูดคุยพอหอมปากหอมคอกับคุณอ๋อมเจ้าของร้าน น้ำปลาหวานหลานหลง ก็ได้ความมาว่าร้านแห่งนี้เกิดจากความทรงจำสุดฟินสมัยเด็กในบ้านสวนท้องร่อง ที่คุณยายมักเตรียมผลไม้คลุกน้ำปลาหวานให้หลาน ๆ ได้กินเป็นของว่าง จนไม่ว่าหลานคนไหนลองเป็นต้องหลงในรสชาติ ซึ่งความดีงามของน้ำปลาหวานหลานหลงสูตรของครอบครัวคุณอ๋อมอยู่ตรงรสชาติกลมกล่อม ได้รสหวานจากน้ำตาลโตนดแท้จากต้นตาลสด ๆ ที่ทุกวันนี้หายากเต็มที ทั้งยังใช้กุ้งแห้งอย่างดีมาบดละเอียด ปรุงรสเติมน้ำปลาแท้ลงไป ตามด้วยกะปิจืดจากเกาะเหลา แล้วเคี่ยวด้วยความร้อนสูงออกมาเป็นน้ำปลาหวานที่ไม่ว่าใครกินเป็นต้องหลงชอบในรสชาติ ซึ่งทุก ๆ ขั้นตอนกว่าจะได้ออกมามีการทำทดลองอย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับอาหารไทยแท้ แต่ประยุกต์เทคนิควิธีการออกมาจนกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของน้ำปลาหวานได้อย่างเลอค่า

โดยที่ร้าน น้ำปลาหวานหลานหลง มีด้วยกัน 2 สูตร คือ รสดั้งเดิม (ไม่พริก) รสชาติแบบไทยแท้หวานกลมกล่อม และ รสเผ็ด (เผ็ดกลาง) รสชาติไทยแท้เช่นกันค่ะ แต่ที่เพิ่มเติมคือความเผ็ดระดับปานกลาง เด็กกินได้แบบไม่น้ำตาคลอ ผู้ใหญ่กินดี กินเพลินไม่รู้ตัว ทั้งสองรสชาติราคา 299 บาท (ปริมาณขวดละ 380 กรัม) และยังเก็บได้นานถึง 6 เดือน (ถ้าไม่กินหมดซะก่อน) โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น แถมไร้สารกันบูดอีกด้วย

น้ำปลาหวานหลานหลง
น้ำปลาหวานหลานหลง มี 2 สูตร คือ รสดั้งเดิม (ไม่พริก) และรสเผ็ด (เผ็ดกลาง)
น้ำปลาหวานหลานหลง
น้ำปลาหวานเนื้อข้นได้รสหวานจากน้ำตาลโตนดแท้ทำให้ไม่หวานแสบคอ

เอาล่ะค่ะ ถ้าจะกินน้ำปลาหวานทั้งทีจะขาดคู่แท้ไปได้อย่างไร ขอเริ่มแบบคลาสสิกสไตล์ไทยก่อนนะคะกับ มะม่วงน้ำปลาหวาน ยิ่งเลือกเป็นมะม่วงขมิ้นแก้วเนื้อสีเหลืองนวล ได้รสเปรี้ยวนิดกินคู่กับ น้ำปลาหวานหลานหลง โอยย มันช่างดีงาม รสหวานกลมกล่อม เข้มข้นเนื้อกุ้งแห้ง หอมนัว ๆ รสชาติเต็มสิบสุดค่ะ!

มะม่วงน้ำปลาหวาน ของร้าน น้ำปลาหวานหลานหลง
มะม่วงน้ำปลาหวาน

เพื่อน ๆ อาจจะคุ้นเคยกันดีว่าน้ำปลาหวานต้องกินกับมะม่วงเท่านั้น (อนิจจา วาฬก็คิดเช่นนั้นค่ะ) แต่หลังจากได้ลิ้มลอง น้ำปลาหวานหลานหลง แล้วก็ค้นพบว่า เหยยยยย จะกินกับอะไรก็เวิร์กอะแก เริ่มจากผลไม้อย่าง ฝรั่งกับแอปเปิล รสหวานธรรมดาที่เพิ่มเติมด้วยความหอมหวานของน้ำตาลโตนดนั้นไซร้ มันช่างเสริมกันได้เป็นอย่างดี ถัดมาขอลองเป็นผลไม้ฝรั่งด้วย สตรอว์เบอร์รี ทั้งลูกคลุกเคล้าให้เข้ากัน ออกเปรี้ยว ออกหวาน รวม ๆ คือลงตัว แต่ถ้าไม่อยากคลุกเคล้า ก็จับทำเป็นดิปซะเลยค่ะ ได้เนื้อน้ำปลาหวานแบบเน้น ๆ เข้มข้นทุกคำ

ฝรั่งกับแอปเปิล และน้ำปลาหวาน ของร้าน น้ำปลาหวานหลานหลง
ฝรั่ง แอปเปิล กับน้ำปลาหวาน
สตรอว์เบอร์รีคลุกน้ำปลาหวาน ของร้าน น้ำปลาหวานหลานหลง
สตรอว์เบอร์รีคลุกน้ำปลาหวาน
น้ำปลาหวานดิป ของร้าน น้ำปลาหวานหลานหลง
น้ำปลาหวานดิป

ถ้าอยากได้ความสดชื่นขั้นสุดต้องลอง สับปะรด ทั้งเปรี้ยว ทั้งหวาน เพิ่มรสชาติความนัวเข้มข้นลงไปอีกด้วยน้ำปลาหวานนี่แหละ ดี! กินไปกินมานึกอยากเพิ่มความโมเดิร์นให้กับน้ำปลาหวานแบบไทย ๆ กลายเป็นของว่างชาวเมืองผู้ดีด้วยการจัดแบบ Afternoon Tea ที่รวบรวมเอาผลไม้นานาชนิดหลากหลายรสชาติมาไว้ในเซตเดียวกัน ดื่มคู่กับชาร้อน ๆ ช่างเป็นยามบ่ายที่สุดเพอร์เฟคต์เลยล่ะ

น้ำปลาหวานกับสับปะรด ของร้าน น้ำปลาหวานหลานหลง
น้ำปลาหวานกับสับปะรด
น้ำปลาหวานแบบ Afternoon Tea ของร้าน น้ำปลาหวานหลานหลง
น้ำปลาหวานแบบ Afternoon Tea

ก็ว่ากิน น้ำปลาหวานหลานหลง แบบ Afternoon Tea แปลกใหม่แล้ว แต่ถ้าได้มาลองน้ำหลาหวานคลุกเคล้าเข้ากับ ไก่ทอด ยิ่งว้าวค่ะ! ไก่ทอดร้อน ๆ รสเค็มเข้ากับน้ำปลาหวานรสเผ็ด (เผ็ดกลาง) ได้รสชาติเหมือนเหมือนไก่ทอดเกาหลียังไงยังงั้น แบบนี้เลยต้องตักน้ำปลาหวานคลุกเคล้าเข้ากับ หมูทอด อีกถุง ความฟินออกมาเหมือนกันไม่ผิดเพี้ยนเลยค่ะ

ไก่ทอดคลุกน้ำปลาหวาน ของร้าน น้ำปลาหวานหลานหลง
ไก่ทอดคลุกน้ำปลาหวาน
หมูทอดคลุกน้ำปลาหวาน ของร้าน น้ำปลาหวานหลานหลง
หมูทอดคลุกน้ำปลาหวาน

ไม่น่าเชื่อว่าของกินเล่นไทย ๆ แบบ น้ำปลาหวานหลานหลง นี้จะจับคู่กินกับอะไรก็พาเพลินปากไปซะทุกอย่าง ทั้งรสดั้งเดิม (ไม่พริก) จับคู่กับผลไม้หลากหลายรสชาติ และรสเผ็ด (เผ็ดกลาง) เพิ่มความนัว ความเข้มข้นให้กับอาหารคาวได้อย่างลงตัว ใครหิว ๆ แค่ซื้อหมูทอดมาคลุกเคล้าก็กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้สบายเลย นับเป็นเสน่ห์ของอาหารไทยที่พลิกแพลงจับคู่อาหารการกินได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ น้ำปลาหวานครั้งนี้สร้างความแปลกใหม่ให้กับวาฬมากจริง ๆ แบบนี้ต้องสั่งไปเผื่อที่บ้านซะแล้ว :)

การเดินทาง

ไม่ต้องเดินทางไหนไกล เพราะ น้ำปลาหวานหลานหลง มีบริการส่งตรงถึงบ้านเท่านั้น เพื่อน ๆ สามารถสั่งมาลิ้มลองความดีงามนี้ผ่านทางแอปฯ Line Man (โปรโมชันพิเศษ 1 ขวด 250 บาท (ปกติ 299 บาท) และ 2 ขวด 450 บาท ปริมาณขวดละ 380 กรัม), เฟซบุ๊ก น้ำปลาหวานหลานหลง, Line น้ำปลาหวานหลานหลง หรือ โทร. 099-398-3563 เปิดรับออร์เดอร์ 8.00 - 24.00 น. รับรองว่าไม่ว่าจะซื้อกินเองฟินเอง ซื้อฝากใคร หรือสั่งซื้อเพื่อเป็นของว่างแบบแคตเทอริงรับรองว่าต้องติดใจกันถ้วนหน้าแน่นอนค่ะ เป็นน้ำปลาหวานที่ได้รสชาติดั้งเดิมเป็นเสน่ห์แบบไทย ๆ อย่างแท้จริง และยังไม่ใส่น้ำตาลทราย ไม่ใส่สี ยากันบูด หรือสารเจือปนเลยแม้แต่น้อยค่า

เมนูห้ามพลาด

น้ำปลาหวานรสดั้งเดิม (ไม่พริก), น้ำปลาหวานรสเผ็ด (เผ็ดกลาง)

แผนที่

อยู่หน้า Waterford Park Condo พระราม 4
map