คืนสู่ธรรมชาติ~ แจกโทนสีผมน้ำตาลธรรมชาติ Natural Brown เข้ากับทุกลุค
  1. คืนสู่ธรรมชาติ~ แจกโทนสีผมน้ำตาลธรรมชาติ Natural Brown เข้ากับทุกลุค

คืนสู่ธรรมชาติ~ แจกโทนสีผมน้ำตาลธรรมชาติ Natural Brown เข้ากับทุกลุค

สาว ๆ คนไหนที่ทำสีผมจี๊ดจ๊าดตามแฟชั่นกันมายาวนานจนเริ่มเบื่อแล้ว ลองมาส่องโทนสีผมน้ำตาลธรรมชาติ ๆ กลับคืนสู่ธรรมชาติสไตล์ Natural Hair Color กัน!
writerProfile
6 มี.ค. 2023 · โดย

มาอีกแล้วววว กับบทความแนะนำสีผมปัง ๆ ตามสไตล์ Wongnai Beauty คราวนี้เราขอพาเพื่อน ๆ กลับสู่ความเป็นธรรมชาติกับโทนสีผมน้ำตาลธรรมชาติ ๆ ที่ถือว่ากำลังเป็นเทรนด์สีผมที่มาแรงมากในช่วงนี้ เพราะสาว ๆ หลายคนอาจจะเปลี่ยนสีผมที่ฉูดฉาดมาอย่างหลากหลายสไตล์แล้ว สาว ๆ ที่อยากจะกลับมา Back to Basic เข้ามาส่องสีผมน้ำตาลในบทความนี้ รับรองไม่มีผิดหวัง! เอาล่ะ ๆ เราได้รวบรวมโทนสีผมน้ำตาลธรรมชาติหลากหลายเฉดมาให้เพื่อน ๆ ไว้แล้ว ซึ่งรับรองได้ว่าทุกสีผมดูมีความเป็นธรรมชาติสุด ๆ เข้าได้กับทุกคน แถมช่วยให้หน้าเราดูสว่างขึ้นด้วยน้าาา ไปดูกันนนน~

Natural Dark Brown Hair สีผมน้ำตาลเข้มโทนธรรมชาติ

สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ

ถ้าจะให้พูดถึงสีผมโทนน้ำตาล ๆ ที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วงนี้ คงจะต้องยกให้สีผมน้ำตาลเข้มที่ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ สีนี้กันไปเลยค่ะ บอกเลยว่าสีผมน้ำตาลเข้ม ๆ หรือ Natural Dark Brown แบบนี้ นอกจากว่าจะเป็นสีผมที่ใกล้เคียงสีผมจริง ๆ ของเราแล้ว ยังเป็นสีผมที่สามารถกู้หน้าโทรมได้ดีเลยล่ะค่ะ แนะนำให้ทำสีผมน้ำตาลเข้ม ๆ เหมือนสี Dark Chocolate เข้มข้น ตัดกับสีผิวบนใบหน้าช่วยขับให้หน้าดูสว่างไสวขึ้นมาทันตา ผมสีน้ำตาลเข้ม ๆ แบบนี้เหมาะกับทั้งการปล่อยผมตรงให้ดูธรรมชาติพริ้ว ๆ หรือจะม้วนผมเป็นลอนสวย ๆ ก็ช่วยให้ดูมีมิติได้แบบธรรมชาติ ๆ เช่นกัน สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนสไตล์มาทำสีผมโทนเข้ม ๆ แบบนี้ เราขอแนะนำสีน้ำตาลเข้มเป็นช้อยส์แรกเลยค่ะ!

Natural Black Hair ผมสีดำธรรมชาติดูสุขภาพดี

สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ

ต่อมายังเป็นสีผมโทนเข้ม ๆ ที่บอกเลยว่าให้โทนสีที่ธรรมชาติมากที่สุด! ไหน ๆ ก็อยากกลับคืนสู่ธรรมชาติแล้ว เราก็ต้องทำสีผมดำธรรมชาติไปเลยสิจ๊ะ ซึ่งต้องขอบอกก่อนว่าผมสีดำแบบนี้ ไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องย้อมสีดำเข้ม ๆ ปี๋ ๆ เหมือนที่เราเข้าใจกันนะคะ แต่เราสามารถเลือกโทนสีดำที่ติดน้ำตาลนิด ๆ หรือประกายน้ำตาลหน่อย ๆ เวลาออกแดดจะได้ดูมีมิติ และดูเป็นธรรมชาติมากกว่าผมสีดำขลับแบบสโนวไวท์ ผมสีประมาณนี้ทำแล้วได้ฟีลเหมือนสีผมที่ไม่ได้ผ่านการย้อมใด ๆ มา เหมือนได้ย้อนวัยกลับไปอยู่มัธยมต้น ๆ คือช่วยให้เราดูเด็กลงได้ด้วยนะจ๊ะ อ้อ ข้อดีอีกอย่างคือผมสีนี้จะช่วยให้ผมเราดูมีความสุขภาพดี ดูไม่แห้งเสีย สามารถกลบเกลื่อนความแห้งฟูได้ประมาณนึงเลยแหละ

Dark Caramel Brown Hair สีผมน้ำตาลคาราเมลโทนเข้ม

สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากทำสีผมน้ำตาลที่เข้มจนเกินไป อยากให้ผมเราดูมีมิติมากขึ้น แต่ยังเป็นสีผมน้ำตาลที่ดูธรรมชาติมาก ๆ อยู่ ถ้านึกไม่ออกให้เรานึกถึงเพื่อนคนนึงที่มีสีผมน้ำตาลธรรมชาติ ๆ อยู่แล้ว แบบไม่ได้ผ่านการย้อมใด ๆ เราขอแนะนำสีผมน้ำตาลคาราเมลโทนเข้ม ๆ เลยค่ะ ผมสีประมาณนี้จะช่วยให้เรามีลุคที่ดูละมุนละไมขึ้น หน้าดูหวานขึ้นกว่าสีน้ำตาลโทนเข้ม ๆ จ๋า ๆ เป็นสีผมน้ำตาลธรรมชาติโทนอ่อน ๆ ซอฟต์ ๆ ที่เราแนะนำให้เป็นสีน้ำตาลโทนคาราเมลก็เพราะว่ามันจะมีความติดเหลือง ๆ ส้ม ๆ นี๊ดดดนึงงง ซึ่งสีประมาณนี้จะช่วยให้หน้าเราดูซอฟต์ลงแบบที่ยังเป็นธรรมชาติ ไม่ได้ดูย้อมผมมาหนักจนโดดเด่นเกินไป ใครอยากได้หน้าซอฟต์ ๆ ต้องผมสีนี้เลยจ้าาา

Dark Ash Brown Hair สีผมน้ำตาลเข้ม ๆ โทนหม่น ๆ

สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ

อีกหนึ่งโทนสีผมน้ำตาลธรรมชาติที่มาแรงม๊ากกกกกก ถึงแม้ว่าโทนสีหม่น ๆ จะดูไม่ได้ธรรมชาติมากขนาดนั้น แต่พอมาอยู่กับสีผมน้ำตาลเข้ม ๆ แล้ว กลับทำให้สีผมน้ำตาลดูชิคขึ้นแต่ยังมีความธรรมชาติอยู่ด้วยนะ เวลาโดนแสงส่องหรือโดนแดดจะช่วยให้สีผมมีประกายหม่น ๆ ซึ่งจะทำให้สีผมดูมีมิติมากขึ้นค่ะ บอกเลยว่าสีผมน้ำตาลเข้ม ๆ โทนหม่น ๆ หรือ Dark Ash Brown เป็นสีผมที่ฮิตตลอดกาลเลยก็ว่าได้ เป็นสีผมน้ำตาลที่เซฟ ๆ ไม่ว่าใครทำยังไงก็ดูรอดเกิน 90% ค่ะ สีผมโทนนี้เป็นอีกสีที่ช่วยให้ผมเราดูสุขภาพดีได้เหมือนกันนะ ยิ่งเวลาม้วนผมเป็นลอนอ่อน ๆ คลาย ๆ ธรรมชาติ ๆ บอกเลยว่าเหมาะมากกก ดูเป็นไวบ์สาวเกาหลีที่ดูดี ดูภูมิฐานขึ้นมานิดหน่อย เริ่ดดดด!

Dark Black Hair สีผมดำเข้มแบบธรรมชาติ

สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ
สีผมน้ำตาลธรรมชาติ

ขอปิดจบด้วยสีผมธรรมชาติ ๆ อีกหนึ่งสี กับสีผมดำขลับแบบสโนไวท์ ผมสีนี้อาจจะดูมีความชัดเจนหนักแน่นกว่าผมสีดำจริง ๆ ของเรามาหนึ่งสเตป แต่บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสีผมที่สาว ๆ หลายคนฮิตทำกันเหมือนกันนะ เพราะบางทีสีผมจริง ๆ ของเราจะออกดำ ๆ ที่ติดน้ำตาลเล็กน้อย แต่บางคนก็จะมีสีผมดำขลับสลวยจริง ๆ สาว ๆ คนไหนที่ฝันอยากมีสีผมดำสนิทเหมือนสโนไวท์ก็สามารถทำผมสีดำทับสีผมจริงของเราได้เหมือนกันค่ะ ผมสีดำ ๆ เข้ม ๆ แบบนี้ช่วยให้หน้าของเราดูสว่างขึ้นหนึ่งเท่า เพราะเป็นสีที่ตัดกับใบหน้าเราได้ดีกว่าสีผมน้ำตาลเข้มอีกค่ะ ยิ่งสาว ๆ ที่มีผิวโทนขาวหน่อยทำผมสีดำแล้วเข้ากว่าที่คิดนะ เติมสีบนใบหน้าด้วยการปัดแก้ม ทาปากแดงธรรมชาติ ๆ หน่อย บอกเลยว่าปัง!

เป็นไงกันบ้างค้าาาา สาว ๆ เลือกสีผมน้ำตาลธรรมชาติสีใหม่กันได้ยังงง? ช่วงนี้สีผมโทนธรรมชาติ ๆ แบบนี้กำลังมาแรงมาก ๆ นะคะ เพราะแฟชั่น Y2K ที่ฮิตในช่วงนี้เหมาะกับสีผมธรรมชาติมากที่สุดแล้ว แถมเรายังเห็นได้ว่าสาว ๆ วง NewJeans ไอดอลเกาหลีที่มาแรงช่วงนี้ก็ทำสีผมที่ดูธรรมชาติ ๆ กันหมด เอาล่ะ ๆ ใครที่ทำสีผมหนัก ๆ ฉูดฉาดมาเยอะแล้ว จะลองกลับมา Back to Basic ทำสีผมน้ำตาลธรรมชาติ ๆ แบบนี้ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ เลยนะคะ ลองเซฟรูปไปทำตามดูกันน้าาา

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่... 

• Back to Basic แจกทรงผมลุคธรรมชาติ รับบทสาวสวยใสแบบไม่ได้ตั้งใจ 
• แจกทรงผม Y2K ลุคสาวซ่าก๋ากั่น ทำทรงวัยรุ่นอินกระแสยุค 2000s 
• อัปเดตทรงผมสั้นรับปี 2023 ได้เวลาเปลี่ยนลุคใหม่ให้ปังแบบสับ สับ สับ!