ยกพลขึ้นบก สดส่งตรงจากทะเลที่ “ภัตตาคารนิวรสทิพย์”
  1. ยกพลขึ้นบก สดส่งตรงจากทะเลที่ “ภัตตาคารนิวรสทิพย์”

ยกพลขึ้นบก สดส่งตรงจากทะเลที่ “ภัตตาคารนิวรสทิพย์”

ด้วยความเก๋าของสูตรอาก๋งที่ถูกส่งต่อรุ่นต่อรุ่น ทำให้ลูกค้าแวะเวียนมาไม่ขาดสายกับอาหารทะเลสูตรดั้งเดิมที่ “ภัตตาคารนิวรสทิพย์”
[Ad] • 16 มี.ค. 2016 · โดย

อยากหาอาหารทะเลกิน ก็รู้สึกว่าหาแบบสดๆ ในเมืองยากมาก พวกเราทีมงานเลยบึ่งรถกันมาแถวสมุทรสาครกันค่ะ พร้อมกับเปิดแอพวงในกันเสียหน่อยว่าเลือกร้านไหนดี เราก็พบกับร้านนี้เข้าค่ะ "ภัตตาคารนิวรสทิพย์" มีคนรีวิวไว้มากพอควร พอเปิดดูรูปที่ User มารีวิวไว้ อือหือ ไม่ควรพลาดค่ะ!!! น่าโดนมาก รีบเปิด Map เลี้ยวกันด่วนๆ ร้านหาไม่ยากเพราะป้ายร้านค่อนข้างโดดเด่นและมีที่จอดรถเพียบ เราไม่รอช้า...บุกเข้าโจมตี!!!

ภัตตาคารนิวรสทิพย์
ภายในร้านจะให้ความรู้สึกเก่าแก่ แอบหรูเบาๆ แต่ราคาโอเคนะคะ ช่วงเที่ยงจะเป็นอย่างที่เห็นเลยค่ะ คนเยอะมากๆ
ฮ่อยจ๊อปู แฮกึ้นกุ้ง
เปิดฉากเบาๆ กับเมนู "ฮ่อยจ๊อปู แฮกึ้นกุ้ง" (S 150.- | M 200.-)
อันนี้พีคมาก เพราะได้มาเยอะในราคาที่คุ้มสุดๆ พอเรากัดจะเจอเนื้อปูจังๆ เลยค่ะ ส่วนแฮกึ๊นกัดยังไงก็เจอเนื้อกุ้ง ฟินมาก ซึ่งเมนูนี้ทางร้านทำเองค่ะ เป็นสูตรอากงที่ใครก็เลียนแบบไม่ได้จริงๆ (ดีจนต้องขอซื้อกลับบ้านกันทีเดียว555)

แน่นอนค่ะว่ามาภัตตาคารแบบนี้ต้องสั่ง "ออส่วนกะทะร้อน"(S 100.- | M 150.- | L 200.-) เมนูนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับพวกเรา เพราะเสียงกระทะร้อนนี่ดังมาแต่ไกล พอเสิร์ฟที่โต๊ะตาวาวมาก หอยสดตัวใหญ่พอควรเลย ทำแบบสูตรโบราณ ไข่และแป้งไม่กรอบ เหนียวนุ่มกำลังดี พอได้ทานคู่กับซอสพริกนิดนึง โอ้โห!! ดีงามเข้ากันสุดๆเลยค่ะ

"ออส่วนกะทะร้อน" (S 100.- | M 150.- | L 200.-)
"ยำลาบเนื้อปลากะพงทอดกรอบ" (S 150.- | M 200.-) เป็นอีกเมนูที่คุณเต้ยแนะนำให้พวกเราทานค่ะ พอได้ทานบอกเลยค่ะว่าเบรกแตกมาก ทานได้เรื่อยๆ รสชาติกลมกล่อมทานคู่กับข้าวคือดี้ดี เปรี้ยว หวาน ลงตัว แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จะดีที่สุดค่ะ เพราะถ้าทิ้งไว้นานขึ้น น้ำซอสมันจะทำให้ปลาเริ่มนิ่มไม่กรอบ
"ยำลาบเนื้อปลากะพงทอดกรอบ" (S 150.- | M 200.-)

ต่อกันด้วย "กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู"(S 200.- | M 300.-) คุณเต้ยเล่าให้ฟังค่ะวัตถุดิบกระเพาะปลานั้นไปเลือกซื้อที่เยาวราชเองเลย กระเพาะปลาน้ำแดงที่นี่มีดีที่น้ำซุป หอม กลมกล่อม ซดคล่องคอ ตัวกระเพาะปลาเด้งกรุบกรุบ เนื้อปูของเขาสด หวาน ไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ

"กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู"
กรรเชียงปูผัดน้ำพริกเผา
ส่วนเมนูนี้เป็นเมนูใหม่ค่ะ "กรรเชียงปูผัดน้ำพริกเผา" (600.-) เหมาะกับคนที่ชอบทานเนื้อปูเพราะทางร้านอยู่ใกล้แหล่งวัตถุดิบเนื้อปูจึงสดมาก ยิ่งกินกับข้าวเปล่าเด็ดจริงๆ
ปูไข่อบวุ้นเส้น
นอกจากกรรเชียงแล้ว "คนไหนที่ชอบปู" ต้องโดนนี่เลย "ปูไข่อบวุ้นเส้น"คิดตามน้ำหนัก วันที่มาทานราคา 900 บาทค่ะ เสิร์ฟถึงโต๊ะตกใจไข่ปู เยอะพอควรเลย คุณเต้ยบอกว่าปูตัวละ 4-5 ขีดค่ะ ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทางร้านทำเองฟินมาก หรือจะคลุกเคล้ากับวุ้นเส้นก็เด็ด
"ปูไข่อบวุ้นเส้น"
ปลากะพงทอดลุยสวนสมุนไพร
"ปลากะพงทอดลุยสวนสมุนไพร" เหมาะกับคนรักสุขภาพ เป็นเมนูที่ทานง่ายเพราะหั่นเนื้อปลาให้แล้วชิ้นกำลังพอดี ส่วนสมุนไพรหลักๆ เลยจะมี กุ้งแห้ง, ขิง, ถั่ว, มะนาวชิ้น,ใบมะกรูดทอดกรอบ คล้ายๆ เมี่ยง คุณเต้ยแนะนำให้ทานพร้อมกันคำโตๆ ค่ะ เราจะได้ส่วนผสมทุกอย่างครบถ้วนภายในปาก หอมอบอวลในปากมากๆ เมนูนี้ราคาตามน้ำหนักค่ะ วันที่ไปทานราคา 400 บาท
"ปลากะพงทอดลุยสวนสมุนไพร"
นอกจากแบบลุยสวนสมุนไพรแล้วก็มี "ปลาเก๋า 3 รส"(350.-) เมนูนี้โดดเด่นที่น้ำสามรสทำเองสูตรเด็ดของร้าน ตามชื่อเลยค่ะ สามรสครบถ้วน รสชาติไม่โดด มันพอดีจริงๆ ส่วนเนื้อปลาก็สดตามท้องเรื่อง มาสมุทรสาครมันดีอย่างงี้นี่เอง!

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ทีมงานพยักหน้าค่ะว่าดีจริงๆ ราคาค่อนไปทางถูกเลยละ ถ้ากับปริมาณที่ได้ ถึงแม้ว่าบรรยากาศจะไม่ติดชายทะเล มีลมโชยเบาๆ แต่อาหารที่ได้ลงกระเพาะไปนั้น ช่างสุขสมมากๆ บวกกับแอร์เย็นๆ ถือว่ามื้อนี้ฟิน ถ้าใครอยากตามมาลองไปไม่ยากค่ะ ร้านติดเส้นพระราม 2 เข้าตัวเมืองมหาชัย สังเกตด้านขวามือ ร้านติดกับโรงพยาบาลมหาชัย 1 ค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ภัตตาคาร-นิวรสทิพย์นอกจากนี้ทางร้านยังรับจัดเลี้ยงด้วยนะคะ อยากลองอาหารทะเลสดๆ ราคาเบาๆ มาลองร้านนี้กันนะคะ

เมนูห้ามพลาด

ฮ่อยจ๊อปู แฮกึ้นกุ้ง, ปลาเก๋า 3 รส, ออส่วน
คุณเต้ย
OWNER'S MESSAGE
คุณเต้ย
เจ้าของร้าน
"ภัตตาคาร นิวรสทิพย์" ภัตตาคารอาหารไทยจีน อาหารทะเลสดๆ ที่อยู่คู่มหาชัยมากว่า 30 ปี ไม่สั่งอาหารทะเลเหมือนว่ามาไม่ถึง อาหารทุกจานที่เราได้เสิร์ฟคือสูตรลับที่ถูกส่งต่อรุ่นสู่รุ่น รสชาติดั้งเดิมที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจทั้งรสชาติและความคุ้มค่าอย่างแน่นอน

แผนที่

ติดเส้นพระราม 2 เข้าตัวเมืองมหาชัย สังเกตุด้านขวามือ ติดกับรพ.มหาชัย 1
map

การติดต่อ

ปลากระพงทอดราดน้ำปลา เนื้อกรอบ ราดด้วยน้ำปลาอย่างดี ทานคู่กับน้ำมะม่วงยำ
ถ.เศรษฐกิจ 1 ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร,เมืองสมุทรสาคร