เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ ทำแล้วชีวิตดีตลอดปี 2566
  1. เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ ทำแล้วชีวิตดีตลอดปี 2566

เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ ทำแล้วชีวิตดีตลอดปี 2566

เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ เริ่มต้นปีด้วยการทำสิ่งดี ๆ ในช่วงวันที่ 1-5 มกราคม อะไรที่ควรทำเพื่อเป็นการเสริมดวงช่วงปีใหม่บ้าง ให้ชีวิตปังไม่หยุดในปี 2566 นี้
writerProfile
16 ธ.ค. 2022 · โดย

ในช่วงปีใหม่ หลาย ๆ ประเทศก็มีความเชื่อแตกต่างกันไป และมีความเชื่อที่เหมือนกับเป็นเคล็ดลับเสริมดวงที่ทำให้ปีนั้นทั้งปี เป็นปีที่ดีและราบรื่น บางประเทศเชื่อว่าจะต้องกินอาหารทรงกลมเพื่อเป็นการเสริมดวงช่วงปีใหม่ บางประเทศทำความสะอาดบ้านก่อนถึงปีใหม่เพื่อรอรับสิ่งดี ๆ และบางประเทศ ก็เชื่อว่าการถือกระเป๋าเดินทางเปล่า ๆ เดินไปเดินมาในบ้านช่วงปีใหม่ จะเป็นเคล็ดลับเสริมดวงในการทำให้ได้เดินทางไปเที่ยวในหลาย ๆ ที่ในปีนั้น แต่วันนี้ แม่หมอบิวตี้จะบอกเคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ของแต่ละราศี มาดูกันค่ะว่าในปี 2566 นี้ จะต้องทำยังไงบ้าง ให้ชีวิตดีและราบรื่นไปทั้งปี

เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ทุกราศี เสริมดวงให้ดีทั้งปีแบบฉุดไม่อยู่

เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ทุกราศี เสริมดวงให้ดีทั้งปีแบบฉุดไม่อยู่

ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.)

เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ ไพ่บอกว่าให้ทิ้งสิ่งเก่า ๆ เรื่องเก่า ๆ หรือของเก่า ๆ อาจจะเป็นการเก็บบ้าน จัดบ้านให้เรียบร้อย หรือเก็บห้องก็ได้ สิ่งที่คนราศีมังกรควรจะทำที่สุด คือการ How to ทิ้ง ก็คือเอาอะไรที่ไม่ดี อะไรเก่า ๆ อะไรที่มันแตก อะไรที่เป็นความทรงจำที่ไม่ดี ให้เอาออกไปให้หมด ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือความคิด ทั้งขวดซอสเก่า ๆ ที่ใกล้หมดอายุ ยา เครื่องสำอาง หรือซากมะนาวซีกในตู้เย็น บางคนอาจจะแช่มาสก์หน้าไว้ แล้วไม่ได้ใช้ ก็อย่าลืมเอามาใช้ให้หมด หรือดูวันหมดอายุแล้วก็ตัดใจทิ้ง

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)

เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ของชาวราศีกุมภ์ ให้ไปไหว้พระ 3 วัดหรือ 9 วัด หรือว่าอาจจะเป็นการไปไหว้เทพเจ้า หรือพระ องค์ที่เราเคารพนับถือ ในช่วงต้นปีวันที่ 1-5 มกราคม ถ้าไม่ได้ไปไหว้ก็เป็นการสวดมนต์บทของท่านพร้อมกับขอพรประจำปีว่าปีนั้นเราอยากจะเสริมเรื่องอะไร การทำสมาธิจะเป็นเหมือนการสร้างบุญบารมี ทำให้ดวงดีตลอดปี ทำอะไรก็ราบรื่น มีสิ่งศักด์สิทธิ์คอยคุ้มครอง

ราศีมีน (15 มี.ค.-12 เม.ย.)

เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ของชาวราศีมีน คือการหาเงินขวัญถุงมาใส่ในกระเป๋าเงิน อาจจะเป็บแบงค์ 20 แบงค์ 100 แบงค์ 50 แบงค์ 500 หรือแบงค์ 1000 ก็ได้ ที่ลงท้ายด้วยเลข 65 หรือ 56 ซัก 1 ใบ หรือเท่าไหร่ก็ได้ เอาเท่าที่รู้สึกว่าพอดีและไหว เอามาพับเป็นสามเหลี่ยน รูปหัวใจ หรือรูปอะไรก็ได้ แต่ให้เป็นการพับ เอาไว้เป็นเงินก้นถุงให้กับตัวเอง จะเป็นการเสริมดวงการงาน การเงินให้ดีแบบตลอดปีตลอดไป

ราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)

เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ของชาวราศีเมษ เป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ คือการอยู่กับตัวเอง การ Manifast ตัวเองหรือการพยายามคิดบวก ให้คิดบวกว่าเราขอบคุณตัวเอง ในปีที่แล้วหรือเรื่องอะไรที่เราทำพลาดไป ก็ให้ถอดบทเรียนว่าทำยังไงถึงพลาด แล้วต้องทำอย่างไรให้ดีขึ้น ไม่เป็นไร ปีนี้เอาใหม่ สิ่งที่ควรทำในวันที่ 1-5 มกราคม คือการคุยกับตัวเอง การอยู่กับตัวเอง และทบทวนตัวเองว่าควรจะแก้หรือเพิ่มอะไร จะเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดีมาก ๆ เป็นการปรับไมด์เซ็ทตัวเองให้ดีขึ้นจะดีมากเลย จะช่วยเสริมดวงให้ดีทั้งปี

ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

สำหรับชาวราศีพฤษภ เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ แนะนำว่าให้เดินทางไปเที่ยวหรือว่าย้ายที่นอน อย่างเช่น เป็นคนอยู่ติดบ้านมาตลอด ก็ให้ย้ายที่ อย่างเช่น บ้านอยู่ขอนแก่น ก็ให้ย้ายไปนอนอยู่ที่กรุงเทพฯซัก 2-3 คืน ย้ายที่นอน ย้ายที่พำนักอย่างน้อยสามวันหรือไปนอนบ้านเพื่อนที่อยู่ไกลหน่อยก็ได้ ไปขอนอนบ้านเขาซัก 3 วัน เพื่อเป็นการปรับจูน ปรับพลังงานตัวเองไปในทิศทางที่ดีให้ก้าวหน้า ให้มีอะไรที่ดีมากขึ้น ราศีพฤษภควรย้ายที่นอนซักสี่วันสามคืน จะช่วยเสริมดวงให้ปีทั้งปี มีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้น

ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ของชาวราศีเมถุน ให้พยายามหาความสุขของตัวเองให้เจอ ด้วยการทบทวนตัวเอง ให้ถามตัวเองว่าทำอะไรแล้วมีความสุข ทำอะไรแล้วรู้สึกพอใจ อะไรที่ทำแล้วรู้สึกว่าคือตัวตนของเรา แล้วอะไรที่ทำแล้วอยากเก่งมากขึ้น เช่น เป็นคนชอบวาดรูป ก็อาจจะวาดรูปอีกรอบแล้วเอามาเปรียบเทียบว่า พอใจงานของเราในจุดไหน ต้องแก้จุดไหนให้เก่งมากขึ้น ให้พัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น ต้องลงเรียนเพิ่มไหม หรือต้องฝึกฝนตรงจุดไหนเพิ่มเติม เหมือนเป็นการทบทวนในสิ่งที่ตัวเองชอบ ทบทวนสิ่งที่ตัวเองทำให้ได้ดีแล้วทำให้ก้าวหน้ามากขึ้น พัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น เรียกง่าย ๆ ว่าทบทวนความชอบของตัวเองนั่นเอง

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-15 ส.ค.)

ไพ่บอกว่า สิ่งที่ควรที่จะทำมาก ๆ หรือเคล็ดลับในการเสริมดวงช่วงปีใหม่ คือการไปทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง ถวายเทียนพรรษา ถวายเทียนเล่มใหญ่ ถวายธูป และควรไปทำบุญในวัดป่าที่ขาดแคลน ไม่ใช่วัดที่ดูจะมีเยอะอยู่แล้ว ถ้าจะบริจาคธูปเทียนหรือหลอดไฟแนะนำให้ไปทำบุญกับวัดที่ขาดแคลนจริง ๆ ดีกว่า และให้เติมน้ำมันในตะเกียง ถ้าทำตั้งแต่วันที่ 1 ได้ จะช่วยเสริมดวงได้ดีมาก ๆ หรือถ้าไปวัดแขก ก็จะมีจุดให้ทำบุญและเติมน้ำมันตะเกียงที่วัด หรือจะไปทำบุญวัดไหนก็ตาม ให้ไปไหว้พระ ทำบุญ แล้วก็เติมน้ำมันตะเกียง บอกชื่อ นามสกุล เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน วันเดือนปีเกิดแล้วขอพร ว่าขอให้น้ำมันในตะเกียง ส่งเสริมเราให้เรามีความก้าวหน้าด้านการเงิน การงาน ความรัก เตรียมบทพูด เตรียมบทสวดเพื่อขอพรดี ๆ จะเป็นการเสริมดวงให้ดีตลอดทั้งปี

ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-16 ก.ย.)

เคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ของชาวราศีสิงห์ คือการมีสมาธิ ฝึกสมาธิให้ตัวเองไม่คิดมาก ไม่ฟุ้งซ่าน ด้วยความที่ปี 2566 ก็จะค่อนข้างไม่อ่อนโยนกับชาวราศีสิงห์ประมาณหนึ่ง เพราะฉะนั้น สิ่งที่ควรทำคือการทำสมาธิให้ตัวเองไม่ฟุ้งซ่าน อาจจะไปปฏิบัติธรรมซัก 3 วัน, 4 วัน 3 คืน, 7 วัน หรือ 9 วันก็ได้ ช่วงต้นปีวันที่ 1-5 มกราคม ให้ไปปฏิบัติธรรมให้ตัวเองมีสมาธิมากขึ้น หรือถ้าใครนับถือศาสนาอื่นที่ไม่ใช่ศาสนาพุทธ เช่น นับถือศาสนาคริสต์ก็ให้อ่านพระคัมภีร์ติดต่อกันทุกเช้า ทุกเที่ยง ทุกเย็นซักช่วงหนึ่ง หรือตอนตื่นนอน ทำทุก ๆ วันเป็นเวลาซัก 7 วัน หรือ 5 วันก็ได้ แต่อย่าต่ำกว่า 5 วัน ก็จะเป็นการเสริมดวงและทำให้มีสมาธิมากขึ้น

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ชาวราศีกันย์ เคล็ดลับเสริมดวงตั้งแต่ต้นปี คือให้ทำงาน วันที่ 1-5 มกราคม ใครเป็นฟรีแลนซ์ให้รับงานซักงานที่รู้สึกว่าเป็นงานใหญ่ ได้เงินเยอะ ให้ทำเลย หรือถ้ารู้สึกว่าอยากได้เงินเยอะ ๆ ให้ไปหางานอะไรก็ได้ช่วงวันที่ 1-5 มกราคม ให้เราได้รับเงินจากคนอื่น เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย หรือว่าทำงานอะไรซักอย่างให้คนที่บ้าน แล้วให้คนที่บ้านจ่ายเงินให้เรา ให้ได้เงินเป็นก้อน หรือเป็นจำนวนเงินที่อยากอธิษฐานว่าขอให้ได้เงินเท่านี้ทุก ๆ วัน ตลอดปี เริ่มต้นเจิมตั้งแต่ต้นปีด้วยการทำงาน

ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ชาวราศีตุลย์ก็ให้ทำงานเหมือนกันกับชาวราศีกันย์ สำหรับชาวราศีกันย์นั้นจะทำงานอะไรก็ได้ งานใช้แรงงาน หรืองานใด ๆ ก็ตาม ทำได้หมด แต่สำหรับราศีตุลย์นั้นควรเป็นงานออนไลน์ คอนเท้นต์ออนไลน์ สื่อออนไลน์ ขายของออนไลน์ งานอะไรก็ตามที่เป็นงานออนไลน์แล้วได้เงิน ให้เป็นการเอาฤกษ์เอาชัยเหมือนกัน ตั้งแต่วันที่ 1-5 มกราคม เลือกทุกวันที่รู้สึกว่าอยากทำงานในวันนั้น แล้วรู้สึกว่าอยากได้เงินจำนวนนี้ทุก ๆ วัน ทำทุกวัน อยากได้เงินทุกวัน อะไรแบบนั้น จะเลือกมาซักวันเพื่อเป็นการเจิมตั้งแต่ต้นปี ทำตั้งแต่วันที่ 1 เลยก็ดีเหมือนกัน แต่เน้นว่าต้องเป็นงานออนไลน์

ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

สำหรับชาวราศีพิจิก ในวันที่ 1-5 มกราคมให้ไปพบปะสังสรรค์หรือไปเจอผู้คน เจอคนใหม่ ๆ แบบฉ่ำ ๆ ไปเลย เจอเพื่อน เจอมิตรภาพ ไปทำความรู้จักกับคนใหม่ ๆ วันที่ 1-5 มกราคม ออกไปเที่ยวได้ ไปเจอผู้คน สามารถไปแฮงค์เอ้าท์ ไปเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ได้ ทำยังไงก็ได้ให้เจอกับคนเยอะมากที่สุด เจอคนนู้นคนนี้ให้ได้มากที่สุด เหมือนเป็นการเพิ่มคอนเนคชั่น และเป็นการเสริมดวงของชาวราศีพิจิกช่วงปีใหม่ ในด้านเมตตามหานิยมและการเข้าสังคม เพราะว่าปี 2566 สำหรับชาวราศีพิจิก จะเป็นปีแห่งการเรียนรู้ เพราะฉะนั้นทุกคนที่ได้เจอตั้งแต่วันที่ 1-5 มกราคม จะเป็นคนที่เข้ามาสอนบทเรียน หรือเป็นคนที่พาให้เราไปเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ทั้งนั้นเลย เพราะฉะนั้นช่วงปีใหม่ วันที่ 1-5 มกราคม พยายามพาตัวเองไปเจอผู้คนเยอะ ๆ นะคะ

ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

สิ่งที่ควรทำ และเป็นเคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ คือการไหว้ญาติผู้ใหญ่ คนที่แก่ที่สุดในบ้าน อายุเยอะ อาวุโสที่สุดในบ้าน แล้วให้เขาให้พร อาจจะเป็นไหว้แบบกราบตัก ไหว้แบบผูกแขน แล้วให้เขาผูกแขนเราคืน เป็นการให้พร-รับพรจากญาติผู้ใหญ่ เป็นการกระทำที่ดีมาก จะช่วยเสริมให้ทั้งปีมีแต่ความสุข อยากได้อะไรก็ได้ อยากจะเสริมโชคลาภ เงินทอง การเงิน การงาน ความรัก ก็สามารถให้ญาติผู้ใหญ่ให้พรกับเราได้หมดเลย

และทั้งหมดนี่ก็คือเคล็ดลับเสริมดวงช่วงปีใหม่ที่แม่หมอบิวตี้จัดมาให้ ช่วงปีที่เปลี่ยนผ่าน ถ้าได้เริ่มต้นทำสิ่งดี ๆ ที่สบายใจแล้ว พลังงานดี ๆ ก็จะดึงดูดสิ่งดี ๆ เข้ามาหาตัวเราได้อีกด้วย ใครที่ไปฉลองเทศกาลปีใหม่ ก็ขอให้สนุกกันอย่างเต็มที่ แต่ก็อย่าลืมมีสติให้มาก ๆ ระวังอุบัติเหตุ และอย่าประมาทในทุก ๆ สถานการณ์นะคะ ขอให้มีความสุข เริ่มต้นปีใหม่ด้วยสิ่งดี ๆ กันทุกคนเลย

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ