แจกแผนที่ 6 จังหวัด เที่ยวฟินเกินต้าน ไม่เป็นรองใคร
  1. แจกแผนที่ 6 จังหวัด เที่ยวฟินเกินต้าน ไม่เป็นรองใคร

แจกแผนที่ 6 จังหวัด เที่ยวฟินเกินต้าน ไม่เป็นรองใคร

วันหยุดนี้เที่ยวกระจาย! แจกที่เที่ยว 6 จังหวัด เที่ยวฟินเกินต้าน ไม่เป็นรองใคร จัดเต็มทุกรูปแบบ ตั้งแต่สายบุญ สายลุย สายชิล สายกิจกรรม ครบครันแบบนี้ต้องเซฟไว้
writerProfile
19 เม.ย. 2024 · โดย

วันหยุดนี้เพื่อน ๆ มีแพลนเที่ยวกันหรือยังคะ? ถ้ายังไม่มีมามุงกันที่นี่เลยค่า! เพราะนี่คือลายแทงที่เพื่อน ๆ แชร์เก็บไว้ใช้ได้อีกนาน วันนี้น้องหลุมดำและทีมงาน Wongnai จัดหนักจัดเต็มแพลนที่เที่ยวปัง ๆ มาป้ายยาให้เพื่อน ๆ ไปเที่ยวกันในวันหยุดแล้วค่ะ กับ แผนที่ 6 จังหวัด เที่ยวฟินเกินต้าน ไม่เป็นรองใคร งานนี้มีให้ครบครันทั้งสายธรรมะ สายชมธรรมชาติ สายลุย สายกิจกรรม สายถ่ายรูป รวมไปถึงร้านอาหารน่าแวะ เอาล่ะ ไม่รอช้า เลื่อนลงกันไปดูว่ามีจังหวัดไหนบ้าง

แม่ฮ่องสอน

“แม่ฮ่องสอนผ่อนคลาย แสงสุดท้ายแดนสยาม”

เริ่มกันที่ “แม่ฮ่องสอน” แน่นอนว่าไฮไลต์ของสถานที่แห่งนี้ก็คือ “ภูโคลน” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นโคลนคุณภาพดี 1 ใน 3 ของโลก เราสามารถพอกโคลนที่ใบหน้า นวดผ่อนคลาย สปาเท้า ซื้อของฝากจากชุมชน หรือชิมอาหารท้องถิ่นได้ จากนั้นเราก็ไปแวะไหว้พระเสริมศิริมงคล พร้อมชมแสงสุดท้ายแดนสยาม ที่ “วัดพระธาตุดอยกองมู” และ “วัดจอมแจ้ง” ด้วยสภาพที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ทำให้วัดสองแห่งนี้เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของจังหวัดแม่ฮ่องสอน หรือจะไปที่ “กองแลน” หรือ “แม่สะเรียง” ก็วิวดีวิวปังเช่นกัน ใครที่ชอบถ่ายรูปมาเช็กอินที่นี่ไม่ผิดหวัง แล้วไปแวะฝากท้องที่ร้าน “ใบเฟิร์น” ห้ามพลาด “ออร์เดิร์ฟเมืองน้ำพริกหนุ่ม”, “แกงฮังเล” และ “ยำผักกูด” ราคาไม่แรง รสชาติออริจินอลอย่างแท้จริง 

แม่ฮ่องสอน
แม่ฮ่องสอน
วัดพระธาตุดอยกองมู
แม่ฮ่องสอน
ภูโคลน

อุตรดิตถ์

“อุตรดิตถ์เมืองมหัศจรรย์ผลไม้และเสน่ห์แห่งธรรมชาติ”

“อุตรดิตถ์” เมืองมหัศจรรย์ผลไม้และเสน่ห์แห่งธรรมชาติ ที่มีผลไม้ตามฤดูกาลตลอดปี ไม่ว่าจะเป็น ลางสาด, ลองกอง, ทุเรียน (GI), สับปะรด (GI), เม็ดมะม่วงหิมพานต์, กล้วยน้ำว้า, มังคุด, เงาะ, กาแฟ, มะขามหวาน, มะยงชิด หรือมะไฟและชาวบ้านก็ได้เกิดภูมิปัญญาท้องถิ่นในการเก็บผลไม้บนที่สูง เอามาออกแบบกิจกรรมการท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ อย่างกิจกรรมการเก็บทุเรียนบนเขาโดยชักรอกสลิง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Nature & Adventure อย่างการล่องแก่งสุดฟิน ที่ “เขื่อนสิริกิติ์” หรือจะตีกอล์ฟก็แวะเช็กอินได้ หรือใครอยากจะพิชิตยอดภูเมี่ยงที่ “ภูสอยดาว” พร้อมตั้งแคมป์ชิล ๆ กับกลุ่มเพื่อนสนิทที่นี่ก็สนุกสุด ๆ หรือจะแวะไปที่ “แก่งทรายงาม” ที่นี่สถานที่ก็ดีงามไม่แพ้กันเลยค่ะ และต้องไม่พลาดเมนูเด็ดอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำ” และ “ข้าวหน้าหมูกรอบ” ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังเมืองอุตรดิตถ์ ที่เปิดขายมานานแล้ว เรียกว่าได้รับรางวัล Wongnai Users’ Choice มาหลายปีต่อเนื่อง ที่ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ (คอวัง) สูตรโบราณ” 

อุตรดิตถ์
อุตรดิตถ์
มีผลไม้ตามฤดูกาลตลอดปี
อุตรดิตถ์
ภูสอยดาว

อ่างทอง

“เมืองพระใหญ่ วิถีชีวิตท้องถิ่น หัตถกรรมพื้นบ้านใกล้กรุง”

ใครที่อยากเพิ่มบุญบารมี Wongnai ขอชวนมาขอพรกับหลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก “พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ” กันที่ “วัดม่วง” อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัด “อ่างทอง” โดยเราจะนิยมขอพรหลวงพ่อใหญ่ในเรื่องการงานและความมั่นคง โดยสัมผัสที่ปลายพระหัตถ์และอธิษฐานขอพร ส่วนใครที่อยากสัมผัสวิถีชาวบ้าน แนะนำให้เช็กอิน “หมู่บ้านทำกลอง” ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านผลิตกลองที่มีชื่อเสียงและดีที่สุดในประเทศไทย เราสามารถชมกรรมวิธีการทำกลอง และซื้อกลับบ้านได้ หรือจะแวะไปที่ “ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ” ก็สนุกไม่แพ้กัน ที่นี่เป็นโครงการที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงมีพระราชดำริให้จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2519 เป็นการเสริมสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน เราสามารถเรียนรู้การปั้นตุ๊กตาด้วยดินเหนียว และเข้าชมสาธิตการปั้นตุ๊กตาชาววังได้ นอกจากนี้ยังมีตุ๊กตาหลากหลายแบบให้เราได้ซื้อกลับบ้าน แน่นอนว่าต้องไม่พลาดร้านอาหารเจ้าดังอย่าง “นิรมิต” ร้านใหญ่บรรยากาศดี เหมาะมากับครอบครัว ทีเด็ดคือ “ผัดไทยกุ้งสด” และ “ต้มยำปลาคัง” 

อ่างทอง
อ่างทอง
วัดม่วง
อ่างทอง
หมู่บ้านทำกลอง

นครนายก

“สวรรค์สำหรับผู้รักธรรมชาติและการผจญภัย”

พอเราพูดถึง “นครนายก” ที่นี่เขาโดดเด่นเรื่องการท่องเที่ยวทางธรรมชาติมาก ๆ แน่นอนว่าต้องไม่พลาดที่เที่ยวชื่อดังอย่าง “เขื่อนขุนด่านปราการชล” โครงการอันเนื่องจากพระราชดำริ ในรัชกาลที่ 9 แก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง โดยไฮไลต์ที่ใคร ๆ ก็ชอบ คือการล่องเรือเหนือเขื่อนขุนด่านปราการชล รวมไปถึงการล่องแก่งลำน้ำนครนายก ซึ่งเราสามารถล่องได้ตลอดปี หรือใครที่ชอบถ่ายภาพธรรมชาติ ที่เที่ยวแห่งนี้ถือว่ามาแรงไม่น้อยกับ “ทุ่งใหญ่ปากพลี” แหล่งดูเหยี่ยวดำแหล่งใหญ่ที่สุดในไทย ที่นี่มีเหยี่ยวอยู่หนาแน่น และมีหลากหลายสายพันธุ์ที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจไม่น้อย หรือใครอยากเล่นน้ำตก ต้องไม่พลาด “น้ำตกสาริกา” สวยฟินเกินต้านแน่นอน จากนั้นแวะไปที่ “ซุ้มป่าไผ่” วัดจุฬาภรณ์วนาราม ถ่ายรูปออกมาสวยสุด ๆ แล้วไปฝากท้องที่ “ครัวไฮโดร” อย่าลืมสั่ง “เมี่ยงหมูหย็อง” เมนูขายดีที่ใคร ๆ ก็มาสั่ง!

นครนายก
นครนายก
เขื่อนขุนด่านปราการชล
นครนายก
ทุ่งใหญ่ปากพลี

บุรีรัมย์

“ศูนย์กลางการท่องเที่ยวอารยธรรมขอมและกีฬามาตรฐานโลก”

สำหรับใครที่ชอบเที่ยวสถานที่เที่ยวในประวัติศาสตร์ ไป “บุรีรัมย์” ไม่ผิดหวัง ที่เที่ยวบุรีรัมย์ที่ใคร ๆ ก็รู้จักคือ “ปราสาทพนมรุ้ง” ไฮไลต์คือปรากฏการณ์ที่คนรักการถ่ายภาพห้ามพลาด คือ ปรากฏการณ์พระอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตูปราสาท ช่วงเดือนเมษายน กันยายน และตุลาคมของทุกปี และปรากฏการณ์พระอาทิตย์ตกส่องตรง 15 ช่องประตูช่วงเดือนมีนาคมและตุลาคมของทุกปีเช่นกัน หรือจะไปเช็กอิน “ปราสาทเมืองต่ำ” ก็น่าสนใจ โดดเด่นด้วยปรางค์อิฐ 5 องค์ที่ตั้งอยู่บนฐานศิลาแลงเดียวกัน และมีรูปปั้นพญานาคห้าเศียร ศีรษะเกลี้ยง ไม่มีเครื่องประดับ หรือจะแวะไป “ปราสาทหนองหงส์” ก็สวยงามไม่แพ้กันเลยค่ะ ส่วนใครที่เป็นแฟนบอล แน่นอนต้องเช็กอิน “สนามช้างอารีนา” หรือ “Thunder Castle Stadium” สนามฟุตบอลแห่งทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของเมืองบุรีรัมย์เป็นสนามแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย ที่ไม่มีลู่วิ่งคั่นสนามและผ่านมาตรฐานระดับโลก อย่างมาตรฐาน FIFA เราสามารถเข้าชมสนามและเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกสโมสรได้ หรือจะแวะไป “สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” สนามมอเตอร์สปอร์ตมาตรฐานโลก สนามเดียวของประเทศไทยได้รับการรับรองมาตรฐานระดับ FIA Grade ก็ตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน ก่อนกลับบ้านหรือแวะเข้าที่พัก ก็ฝากท้องที่ “หลังวัง ประโคนชัย” ร้านอาหารไทยจานใหญ่ถูกใจทุกเพศทุกวัย อย่าลืมสั่ง “หมูกรอบวังหลัง” ซิกเนเจอร์ตัวท็อปของร้าน กรอบฟินถูกปากสุด ๆ 

บุรีรัมย์
บุรีรัมย์
ปราสาทพนมรุ้ง
บุรีรัมย์
Thunder Castle Stadium

ตรัง

“เสน่ห์อันดามัน สวรรค์นักกิน”

ส่วนใครที่หลงรักสีฟ้าของทะเล มาดื่มด่ำเสน่ห์อันดามันได้ที่จังหวัด “ตรัง” ติดอันดับเป็นเมืองอากาศดี 1 ใน 5 เมืองของเอเชีย ไฮไลต์ขึ้นชื่อคือ “อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม” ที่หาดยาวมีโขดเขารูปกระโดงฉลาม Unseen ของจังหวัดตรังเลย และเกาะขึ้นชื่อแน่นอนต้องยกให้ “เกาะกระดาน” ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก ปี 2566 จากเว็บไซต์ World Beach Guide จากประเทศอังกฤษ หาดทรายเนื้อละเอียด ทะเลสีฟ้าใสเห็นพื้น นอกจากนี้ก็มี “เกาะมุก”, “เกาะเหลาเหลียง”, “เกาะลิงบง” และ “เกาะสุกร” ที่สวยไม่แพ้กัน หรือจะแวะไปที่ “เขตห้ามล่าพันธุ์สัตว์ป่า หมู่เกาะลิบง” ไปดู “ต้นกะพงยักษ์” ต้นไม้ขนาดใหญ่ 29 คนโอบ ก็ถูกใจสายชิลไม่น้อย เมืองตรังมีอาหารเด็ดขึ้นชื่อ อย่างหมูย่างเมืองตรัง ติ่มซำ ที่ต้องไปลิ้มลอง หรือจะเติมพลังด้วย “เป็ดย่าง” หอม ๆ และ “ข้าวต้มกุ้ง” ร้อน ๆ ที่ “เรือนไทยติ่มซำ” หรือจะไปร้านอาหารเก่าแก่ของตรัง อย่าง “ซินจิว” เขาก็มีทีเด็ดที่ “ติ่มซำ” และ “ปาท่องโก๋” กรอบ ๆ ให้เรากินคู่สังขยา  

ตรัง
ตรัง
เกาะกระดาน
ตรัง
ติ่มซำเจ้าเด็ด

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับลายแทง “แจกแผนที่ 6 จังหวัด เที่ยวฟินเกินต้าน ไม่เป็นรองใคร” แต่ละจังหวัดก็มีจุดเด่นที่มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง นี่แหละที่ทำให้อยากออกจากบ้านไปผจญภัยทุกวันเลย เพื่อน ๆ มีจังหวัดหรือที่เที่ยวไหนที่ชอบบ้าง อย่าลืมคอมเมนต์บอกกันนะคะ ขอให้วันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้ ทุกคนมีแต่ความสุขสมหวังค่า~