หอมกรุ่นมาแต่ไกล…ยิ่งทานยิ่งติดใจ ที่ นิตยาไก่ย่าง
  1. หอมกรุ่นมาแต่ไกล…ยิ่งทานยิ่งติดใจ ที่ นิตยาไก่ย่าง

หอมกรุ่นมาแต่ไกล…ยิ่งทานยิ่งติดใจ ที่ นิตยาไก่ย่าง

คอไก่ย่างตัวจริงไม่มีใครไม่รู้จัก.. ไก่บ้านย่างหนังกรอบสูตรดั้งเดิม ที่พิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการเลือกสรรวัตถุดิบที่ไปกรรมวิธีการย่างที่เด็ดขาดหาใครเทียบยาก
[Ad] • 8 ก.ค. 2015 · โดย

หากพูดถึงเมนูที่อยู่ยงคงกระพันเป็นที่ชื่นชอบของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ไม่ว่าจะในสมัยไหนก็คงจะคิดถึงไก่ย่าง และยิ่งด้วยความเรียบง่ายของอาหารจานนี้จึงเป็นการยากที่จะสร้างเอกลักษณ์ที่แท้จริงให้โดดเด่นจนเป็นที่กล่าวขาน วันนี้วงในจะพาคอไก่ย่างทุกคนมาลิ้มลองไก่บ้านหนังกรอบ ที่สร้างความประทับใจให้กับคนไทยทั้งรุ่นเดอะไปยันรุ่นหลานมาแล้วเป็นทศวรรษอย่าง นิตยาไก่ย่าง

พอเข้ามาในร้านสิ่งแรกที่สังเกตได้ก็คือ บรรยากาศที่แสนครึกครื้นมากด้วยความอบอุ่นจากการปฏิสัมพันธ์ของครอบครัว เนื่องด้วยทางร้านมีประวัติ สร้างความประทับใจให้กับชาวไทยมานานพอสมควร ก็เป็นธรรมดาที่เหล่านักชิมรุ่นเดอะจะพาครอบครัวมาลิ้มลองกับ ไก่ย่างระดับตำนานที่สร้างความประทับใจให้กับพวกเขา ถึงร้านนี้จะมีประวัติมานานแต่การตกแต่งจะออกไปในทางร่วมสมัย ทางร้านจะเน้นใช้โทนสีส้มสร้างความครึกครื้นและความอยากอาหารให้เป็นอย่างมาก

“ไก่บ้านย่าง”

ส่วนอาหารก็ไม่ต้องบรรยายให้มาก มาถึงร้านไก่ย่างในตำนานทั้งทีก็ต้องสั่ง “ไก่บ้านย่าง” (ครึ่งตัว 95 บาท ทั้งตัว 190 บาท)ที่ใช้สูตรหมักต้นตำรับ ที่ตกทอดกกันมานาน มีทั้งเครื่องสมุนไพรไทยทั้งคะไคร้และพริกไทย ย่างมาแบบไฟไม่แรงมากจนสีเกรียมกำลังดี หนังกรอบเคี้ยวสนุกหอมเตะจมูกมาแต่ไกล ออกรสเค็มนุ่มนวลกำลังดีจะทานเปล่าๆเลยก็ได้ ทานกับข้าวเหนียวหรือน้ำจิ้นไก่หวานๆ ก็ได้อรรถรสไปอีกแบบ แต่ที่สำคัญเนื้อนุ่มมาก

“หมูเชียงใหม่”

สำหรับใครที่ชอบหมูทอดก็อย่าได้พลาดกับ “หมูเชียงใหม่” (75 บาท)หมูทอดเสิร์ฟร้อนๆ หมักซอสสูตรเฉพาะจน เนื้อนุ่มมาก ทอดในน้ำมันเดือดๆจนด้านนอกกรอบ เป็นรสชาติหมูทอดที่คนไทยต่างคนก็คุ้นลิ้น แต่ด้วยสูตรหมักที่เข้าเนื้อแบบทุกอณู จึงทำให้เนื้อหมูนุ่มกว่าเจ้าอื่นๆเป็นอย่างมากทานกับข้าวเหนียวนั่นคือทีเด็ด

“ตำหอยดอง”
“ ตำหน่อไม้ปู “

ถ้าอยากทานไก่ย่างให้ได้อรรถรสแบบถึงพริกถึงขิง ก็ต้องสั่งส้มตำมาทานด้วย ถ้าอยากได้ส้มตำที่กลมกล่อมก็อย่าพลาดกับ “ตำหอยดอง” (60 บาท) ที่มีเอกลักษณ์ด้วยรสชาติของหอยดองหวานฉ่ำเข้ากันได้ดีเป็นอย่างมากกับความแซ่บของตัวส้มตำ จานนี้นิตยาไก่ย่างเน้นสุดเรื่องความสะอาดถูกหลักอนามัย จึงหายห่วงได้เหมาะที่จะทานทุกเพศทุกวัยแต่ที่สำคัญ รสชาติแซ่บได้เรื่องเลยทีเดียว เปลี่ยนจากเส้นมะละกอเป็นเส้นหน่อไม้บ้างกับ “ตำหน่อไม้ปู “ (60 บาท) ที่มีความนุ่มและความกรอบเฉพาะตัว เน้นเลือกใช้ปูสดๆเกรดท๊อป รสชาติและกลิ่นจึงหอมละมุน ไม่เหม็นคาวแต่ไดเข้ากันได้ดีมากๆกับหน่อไม้ชั้นเยี่ยม เกรดเดียวกับที่ส่งออกนอกประเทศ ทานคู่กับไก่ย่างรับรองมีติดใจ

“แกงเห็ดเผาะไข่มดแดง”
“แกงเห็ดเผาะไข่มดแดง”

ทีนี้มาถึงเมนูแบบฉบับอีสานแท้บ้างใครที่อยากลิ้มลองของพื้นบ้านแบบแท้จริงก็ต้องจัดสักชุดกับ “แกงเห็ดเผาะไข่มดแดง” (150 บาท) ซึ่งลักษณะเด่นของ ที่นี่คือจะใช้ไข่มดแดงเม็ดโต และสามารถทานได้ทั้งปี แกงนั้นรสชาตินัว ตามแบบอีสาน ใส่น้ำปลาร้าเพิ่มความเค็มอันกลมกล่อมไร้ซึ่งความเหม็นคาว แต่กลับหอมกรุ่นนุ่มละมุน น้ำซุปที่กลมกล่อมในความนัวนั้นมีกลิ่นหอมของ ชะอม ใบมะกรูด ใบกระเพรา ผสมกลมกลืนกลืนกันอย่างลงตัว

“ปลาช่อนริมสวน”

“ปลาช่อนริมสวน” (290 บาท) ปลาช่อนทอดกรอบทั้งตัว ราดด้วยน้ำยำรสขาติจัดจ้าน ปลากรอบเนื้อด้านในแน่น ความเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่เครื่องเคียงที่ราดมาบนตัวปลาทั้ง หอมแดง ถั่งลิสง มะนาวหั่น พริกสด และขิง ตักทานพร้อมๆกัน รสชาติกับผสมกลมกลืนอย่างหอมอร่อยเลยทีเดียว

น้ำสมุนไพร

ลิ้มลองไก่ย่างกับอาหารแซ่บๆจนได้อรรถรสกันเต็มที่แล้ว ทีนี้ก็ต้องมีเครื่องดื่มช่วยดับร้อนสักหน่อย น้ำสมุนไพร (ราคาเริ่มต้นที่ 20บาท) ก็ดีงามใช่ย่อย ได้ทั้งความสดชื่นและชัดเจนทั้งกลิ่นทั้งรส ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นกระเจี๊ยบ เก๊กฮวย หรือ ดะไคร้หอมๆ สดชื่นระรื่นใจ ทุกอย่างล้วนเกื้อหนุนและช่วยเสริมรสไก่และอาหารได้อย่างดีเลิศ

ขนาดถนัดศรียังยอมรับ

ใครที่ชอบทานไก่ย่างเป็นชีวิตจิตใจ ร้าน “นิตยาไก่ย่าง” อาจจะเป็นห้องอาหารประจำบ้านไปเลยก็ได้ รับรองเลยว่าถ้าได้มาลิ้มลองรสชาติของที่ร้านแล้วจะติดใจ รสชาติที่คุ้นลิ้นคนไทย ทานได้ทุกวัน สด สะอาด ได้สารอาหารครบหมู่ ในราคาที่ย่อมเยาเกินคุณภาพ กับร้าน “นิตยาไก่ย่าง

แผนที่

โครงการ The Crystal PTT ถนนชัยพฤกษ์
map

การติดต่อ

“ตำหอยดอง”
Phone number : 020232763,020232764
Line : LINE MAN
99/9 หมู่5, ถ.ชัยพฤกษ์ ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด นนทบุรี 11120,ปากเกร็ด