[รีวิว] “หนมจีน ณ ภูเก็ต” @สุราษฏร์ธานี เส้นดี น้ำยาเด็ด สไตล์ต้นตำรับ
  1. [รีวิว] “หนมจีน ณ ภูเก็ต” @สุราษฏร์ธานี เส้นดี น้ำยาเด็ด สไตล์ต้นตำรับ

[รีวิว] “หนมจีน ณ ภูเก็ต” @สุราษฏร์ธานี เส้นดี น้ำยาเด็ด สไตล์ต้นตำรับ

ร้านขนมจีนเจ้าดังสูตรเด็ดจากคนเฒ่าคนแก่ มาพร้อมคุณภาพคับเส้น และโดดเด่นด้วยน้ำยารสชาติเข้มข้น ยกทัพความฟินมาให้ได้กินกัน ที่ “หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาสุราษฏร์ธานี
[Ad] • 8 เม.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 8 สาขา มีรายการอาหารให้เลือกทั้งหมดมากกว่า 300 เมนู
  • เมนูห้ามพลาด “ขนมจีนน้ำยาชุดยกทะเล” ที่รวมเอาวัตถุดิบสด ๆ จากทะเล มารังสรรค์เป็นน้ำยารสชาติต่าง ๆ อย่างลงตัว
  • เป็นร้านอาหารฮาลาล 100 % 
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาสุราษฏร์ธานี
เมนูเด็ดของร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาสุราษฏร์ธานี

เรียกได้ว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังปังไปทั่วภาคใต้ ไม่มีใครไม่รู้จัก กับร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” ร้านขนมจีนสุดปังสูตรต้นตำรับจากภูเก็ต ที่ยกทัพความเด็ดมาเสิร์ฟกันแล้วที่สาขาสุราษฏร์ธานี วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จึงอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักร้านเด็ด ๆ ร้านนี้ให้มากขึ้น และมาร่วมกันไขข้อสงสัยว่าทำไมใคร ๆ ก็ต่างติดอกติดใจ และยกให้ร้านนี้เป็นขวัญใจแห่งขนมจีนแดนใต้ ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยค่าาา

หน้าร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาสุราษฏร์ธานี
ถึงแล้วร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาสุราษฏร์ธานี

ร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาสุราษฏร์ธานี สาขาแรกแห่งต้นตำรับสูตรเด็ด รักษาคุณภาพและรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ จนปัจจุบันมีสาขามากถึง 8 สาขา ทั่วภาคใต้และกรุงเทพมหานคร แต่ละเมนูโดยเฉพาะน้ำยาขนมจีนของที่นี่เป็นสูตรโบราณที่ถ่ายทอดมาจากคนเฒ่าคนแก่ของจังหวัดภูเก็ต ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าเป็นรสชาติดั้งเดิมที่ทุกคนคุ้นเคยแน่นอน แต่ปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนารายการอาหารให้มีความทันสมัยและหลากหลายมากขึ้น ทั้งน้ำยาที่หลากรส ซีฟู้ดที่จัดเต็ม จนออกมาเป็นรายการอาหารให้เลือกกันแบบจุก ๆ มากกว่า 300 เมนู ให้เลือกอิ่มฟิน กินกันได้แล้วที่นี่ ร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาสุราษฏร์ธานี

ในร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาสุราษฏร์ธานี
บรรยากาศร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาสุราษฏร์ธานี สะอาดน่านั่ง

Menu

ได้รู้จักข้อมูลเด็ด ๆ ของร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาสุราษฏร์ธานีกันไปแล้ว ต่อไปเรามาเริ่มลิ้มลองรสชาติความฟินของเมนูแรกกันเลยดีกว่า กับเมนู “ขนมจีนน้ำยาชุดยกทะเล” (ชุดยกทะเลXL ราคา 999 บาท และชุดยกทะเลMINI ราคา 499 บาท) ขนมจีนชุดใหญ่ไซส์ยักษ์ จัดเต็มด้วยน้ำยาซีฟู้ดมากมายยกมาทั้งทะเล ไม่ว่าจะเป็น น้ำยากั้ง, น้ำยากุ้ง, น้ำยาปลาหมึก, น้ำยาปูม้า, น้ำยาหอยแครง, น้ำยาไตปลา ความพิเศษของแต่ละน้ำยาคือการเลือกใช้วัตถุดิบที่สด ใหม่ คุณภาพดี ทำกันวันต่อวัน โดยเฉพาะน้ำยาไตปลา ที่ใช้เนื้อปลาโอชิ้นใหญ่ ปรุงด้วยรสชาติเฉพาะของทางร้านเป็นสูตรพิเศษฉบับภูเก็ตอย่างแท้จริง เซตนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงมากกว่า 10 อย่าง ทั้งผักเคียง ทั้งปลาจิ้งจั้งและสับปะรดภูเก็ตที่ให้รสชาติเค็มและหวานเสริมกันกับรสชาติของขนมจีนเป็นอย่างดี

ขนมจีนน้ำยาชุดยกทะเล
ขนมจีนน้ำยาชุดยกทะเล
ขนมจีนน้ำยาชุดยกทะเล
เส้นขนมจีน
ขนมจีนน้ำยาชุดยกทะเล
ชุดใหญ่ไซส์ยักษ์ 

มากันที่เมนูต่อไปเมนูที่ตอบโจทย์สายซีฟู้ดได้อย่างดี กับเมนู “ปูชุด” (ราคา 700 บาท) เมนูที่รวมเอาเกือบทุกส่วนของปูมาอยู่ในจานเดียว สำหรับเมนูนี้มีความพิเศษตรงที่ทางร้านจะทำก็ต่อเมื่อมีออเดอร์เข้ามาเท่านั้น ตั้งแต่ขั้นตอนการต้ม แกะ แล้วค่อยนำออกมาเสิร์ฟ จึงทำให้มีเอกลักษณ์ของความเป็นอาหารทะเลในเรื่องของความสดอย่างชัดเจน แต่เคล็ดลับความฟินของเมนูนี้ อยู่ที่น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเฉพาะของทางร้าน รสเด็ด เผ็ดกำลังดี กินคู่เนื้อปูสด ๆ ฟินจนไม่อยากแบ่งใคร

ปูชุด
ปูชุด น่ากินเกินห้ามใจ

ต่อไปเป็นเมนูที่นับได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านก็ว่าได้ กับเมนู “ไข่ติดกระดอง” (ราคา 250 บาท) พี่เจ้าของร้านขนมจีน ณ ภูเก็ตบอกกับเราว่า เอามาเท่าไหร่ก็ยังไม่พอ เพราะเป็นเมนูที่หากินได้ยากและเป็นที่ต้องการของลูกค้าอย่างมาก เพราะจะใช้ไข่ปูที่ติดกระดองจริง ๆ โดยเมนูนี้จะพรีเซนต์ความสดของปูไข่ที่เอามาแกะ ทุก ๆ ตัวที่คัดสรรมาจะมีไข่แน่นทุกตัว ส่วนวิธีการกินให้ฟินได้อรรถรสคือ เอาน้ำจิ้มซีฟู้ดราดลงไปในกระดองปูแล้วใช้ช้อนตักกินด้วยกัน บอกเลยว่าเด็ดจริง ๆ

ไข่ติดกระดอง
ไข่ติดกระดอง เมนูที่สาวกปูต้องใจละลาย
ไข่ติดกระดอง
น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้าน

ฟินกันต่อไม่รอช้ากับเมนู “โวยวายเกาะสิเหร่” (ราคา 180 บาท) ซึ่งที่มาชื่อนี้มาจากชื่อหมู่บ้านเกาะสิเหร่ เป็นหมู่บ้านหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต ในเวลาน้ำลงมีจะมีการจับหมึกโวยวายมาทำอาหารกินกัน หมึกโวยวายที่นำมารังสรรค์ในเมนูนี้จึงรับมาจากเกาะสิเหร่โดยตรง โดยวิธีการปรุงคือจะใช้สมุนไพรพวกตะไคร้, ใบโหระพา และใบมะกรูด นำมาต้มเพื่อดับกลิ่นคาวของหมึกโวยวาย ซึ่งวิธีการกินก็จะกินแบบเมี่ยงคำ โดยการห่อกับผักแล้วราดน้ำจิ้มลงไป ฟินเต็มคำ ได้อรรถรสสุด ๆ

โวยวายเกาะสิเหร่
โวยวายเกาะสิเหร่

ต่อไปมาจัดหนักกันกับเมนูเพิ่มความอิ่ม “ข้าวผัดปูจานพิเศษ” (ราคา 180 บาท) ความพิเศษของเมนูนี้คือการผสมไข่ปู, นิ้วปู และกล้ามอ่อนปูลงไปในข้าวที่ผัดอย่างกลมกล่อม ตัวข้าวไม่เปียกแฉะ เม็ดข้าวเรียงสวย ไม่ติดเป็นก้อน เป็นสูตรพิเศษระดับโรงแรมห้าดาวของภูเก็ต ถ้าได้ลองกินดูจะรู้ว่าดีแค่ไหน และความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของเมนูนี้ คือ จะกินคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เพื่อเพิ่มรสชาติให้เมนูนี้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

ข้าวผัดปูจานพิเศษ
ข้าวผัดปูจานพิเศษ

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดแซ่บ อย่าง “ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู” (ราคา 80 บาท) เมนูที่ออกแบบมาให้คงความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นใต้ ซึ่งจุดเด่นคือการใช้น้ำพริกคลุกเข้าไปในข้าวอย่างทั่วถึง จึงเห็นได้ว่าในข้าวทุกเม็ดจะอิ่มไปด้วยสีสันของน้ำพริกรสชาติจัดจ้านสูตรเด็ดของทางร้านนั่นเอง เสิร์ฟมาพร้อมกับปลาทูทอด ปลาทูคุณภาพดีส่งตรงจากแม่กลอง On top มาด้วยไข่เจียวชะอมเนื้อแน่น เคียงมาด้วย ผักสด, ผักลวก และน้ำพริกแบบฉบับปักษ์ใต้

ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู
ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู

ไม่ว่าจะสาวกขนมจีน หรือสาวกทะเลก็ไม่มีหวั่น เพราะที่นี่จัดเอาทุกอย่างมารังสรรค์รวมกันอย่างลงตัว พร้อมเสิร์ฟอาหารรสเด็ด คุณภาพดี ที่ร้าน “หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาสุราษฏร์ธานี ร้านขนมจีนขวัญใจใครหลาย ๆ คน ส่วนใครที่มีโอกาสได้มาลิ้มลองรสชาติเด็ด ๆ สไตล์ต้นตำรับภูเก็ตกันแล้ว ก็สามารถอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามก็คือ เพจสุราษฎร์ กินอะไรดี ? by Wongnai แหล่งรวมเรื่องกินในจังหวัดสุราษฏร์ธานีนั้นเอง ~

  • การเดินทาง : เดินทางมาตามถนนเลี่ยงเมือง ผ่านเทสโก้โลตัส สุราษฏร์ธานี ถึง 4 แยกตาปาน เลี้ยวขวาเข้ามาประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านตั้งอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ
  • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวันเสาร์ - วันพฤหัสบดี เวลา 10.00 - 21.00 น. (ปิดเฉพาะวันศุกร์)
  • สอบถามเพิ่มเติม : 077 945 232

เมนูห้ามพลาด

ขนมจีนน้ำยาชุดยกทะเล, ไข่ติดกระดอง, ข้าวผัดปูจานพิเศษ

แผนที่

อยู่เส้นภูธร8