[รีวิว] ร้านแล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู ราชบุรี ชาบูสไตล์ไทย หยิบได้ตามใจชอบ
  1. [รีวิว] ร้านแล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู ราชบุรี ชาบูสไตล์ไทย หยิบได้ตามใจชอบ

[รีวิว] ร้านแล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู ราชบุรี ชาบูสไตล์ไทย หยิบได้ตามใจชอบ

เปิดมิติใหม่แห่งการกินก๋วยเตี๋ยว กับก๋วยเตี๋ยวชาบู ชอบกินแบบไหน เลือกหยิบและปรุงได้ตามใจ ในราคาสบาย ๆ ที่ร้านแล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู ราชบุรี
[Ad] • 15 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/HungryRatchaburi/videos/251998058808012/

#วงในบอกมา

  • ร้านแล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู เป็นร้านชาบูสไตล์ใหม่ที่มีเมนูก๋วยเตี๋ยวชาบู ให้ลูกค้าสามารถเลือกวัตถุดิบใส่ได้ทุกอย่างได้ตามที่ชอบ
  • ราคาอาหารเริ่มต้นเพียง 50 บาท
  • เมนูหมูสะเต๊ะ เนื้อแน่นมาก ขนาดไม้ใหญ่กว่าปกติ ควรลองกิน

ก๋วยเตี๋ยว เมนูยอดฮิตที่หากินง่ายสุด ๆ ในเมืองไทย จะไปที่ไหนก็เจอ คงไม่มีใครไม่เคยกินแน่นอน แต่ถ้าถามว่าเพื่อน ๆ เคยกิน “ก๋วยเตี๋ยวชาบู” ไหม ต้องมีเอะใจกันบ้าง วันนี้เราเลยขอพาเพื่อน ๆ ไปลองก๋วยเตี๋ยวชาบู ที่ร้าน แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู กันถึง แยกห้วยไผ่ จ.ราชบุรี เลยจ้า

แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
 ร้าน แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู อยู่แยกห้วยไผ่เขา​วัง​ ฝั่ง​เดียว​กับ​โฮ​มโปร ราชบุรี

บรรยากาศภายในร้านสบาย ๆ แอร์เย็นฉ่ำ โทนร้านเน้นสีดำแดง โต๊ะนั่งสบาย ถ้าถามว่าทำไมถึงชื่อร้าน แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู ก็เพราะว่าเราสามารถลวกทั้งเส้นและของสดลงในหม้อได้เองตามใจชอบ จะเลือกหมู เนื้อ ทะเล หรือจะเลือกสั่งเป็นอาหารจานเดียวกิน ก็แล้วแต่เลย มีให้เลือกตามใจชอบ ว่าแล้วก็กางเมนูแล้วจิ้มมารัว ๆ 

แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
บรรยากาศสบาย ๆ ดูเป็นส่วนตัว

ไม่พูดเยอะ เพราะหิว จัดไปหนัก ๆ กับ ชุดชาบูทะเลต้มยำ ราคา 650 บาท อย่างที่เห็นเลยค่ะ อลังกาลดาวล้านดวงมากเวอร์ ทั้งเส้นบะหมี่หลากสไตล์ อาหารทะเลที่ยกกันมาเป็นถาด และชุดผักเพื่อสุขภาพ ส่วนน้ำซุปในหม้อนั้น คนแซ่บ ๆ อย่างเราก็ต้องเลือกน้ำซุปต้มยำแบบเผ็ดร้อนนะจ้ะ วิธีกินก็เหมือนกินชาบูเลย จะกวาดใส่หม้อแล้วกินทีเดียวก็ได้ อย่างที่บอกไงคะ ว่าแล้วแต่ อิอิ

แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
    ชุดชาบูทะเลต้มยำ
แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
        ดูความเข้มข้นของน้ำซุปซะก่อน

เขาไม่ได้มีแค่ชุดชาบูทะเลต้มยำนะ ยังมี น้ำซุปหมู ราคา 450 บาท และ น้ำซุปเนื้อ ราคา 550 บาท เป็นตัวเลือกด้วย น้ำซุปหอมกรุ่นไม่แพ้กัน ลวกหมูทีละชิ้นกินเบา ๆ ส่วนใครอยากเลือกเมนูของสดอย่างอื่นเพิ่มเติมนอกจากอาหารในเซต ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ตามเมนูได้เลย มีให้เลือกเยอะกว่า 30 เมนู และที่ขาดไม่ได้ อย่าลืมจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มแจ่ว มันเด็ดสะระตี่มาก

แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
  ชุดน้ำซุปหมู
แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
    ชาบูแบบทะเลและแบบหมู
แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
มีเมนูของสดให้เลือกเยอะกว่า 30 เมนู

สำหรับคนที่มาคนเดียวเหงา ๆ หรืออยากอิ่มแบบพอดีก็ต้องแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ ต้มแซ่บชามเดือดหมู ราคา 70 บาท แบบเนื้อก็มี ราคา 80 บาท เสิร์ฟมาในชามร้อน น้ำซุปหอมกรุ่นอบอวลด้วยกลิ่นเครื่องสมุนไพร รสแซ่บถึงใจ กินใกล้จะหมดชามแล้วยังร้อนอยู่เลยคุณขา เดือดจริงอะไรจริง ถ้าอยากกินแบบเกาเหลาชามเดือดก็มี ราคา 70 บาทจ้า

แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
   ต้มแซ่บชามเดือดหมู
แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
      เกาเหลาชามเดือด

ส่วนนี่ ข้าวหน้าหมูแล้วแต่ ราคา 60 บาท เนื้อหมูนุ่ม ๆ เสิร์ฟกับข้าวหอมมะลิแท้ร้อน ๆ รสชาติออกหวานนิด ๆ เพิ่มไข่ออนเซ็นอีก 10 บาท เพิ่มความละมุนเวลาตักเข้าปากไปอีก ถ้าอยากแซ่บก็หยอดน้ำจิ้มแจ่วลงไปอีกหน่อย แจ๋วจริง ๆ 

แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
 ข้าวหน้าหมูแล้วแต่

มาดูของกินเล่นกันบ้าง ขอแนะนำ หมูสะเต๊ะ ชุดเล็ก ราคา 75 บาท ชุดใหญ่ ราคา 130 บาท เนื้อหมูหมักสะเต๊ะพิเศษ กลิ่นหอมเครื่องถึงเทศ ไม้ใหญ่เต็มคำ เขาย่างนุ่มกำลังดีด้วย เสิร์ฟพร้อมชุดอาจาดกลมกล่อม และน้ำจิ้มถั่วรสชาติเข้มข้น เมนูนี้กินแป๊บเดียวก็หมดแล้ว

แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
   หมูสะเต๊ะไม้หนา ๆ

มาต่ออีกเมนู อันนี้ไม่น่าจะเล่นแล้ว เพราะหมูเต็มจานมาก คุโรบูตะจิ้มแจ่ว ราคา 110 บาท ที่ต้องลองเพราะว่าเขานำเนื้อหมูคุโรบูตะ หมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนจะย่าง เนื้อนุ่มหอมสุด ๆ เสิร์ฟพร้อมแตงกวาสด และน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด แซ่บจี๊ดเข้ากันลงตัว

แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
          คุโรบูตะจิ้มแจ่ว   
แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
  แซ่บอีหลี

และปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง ซาโมซ่าช็อกโก้ฝอยทอง ราคา 50 บาท บอกเลยว่านัวปากมาก เป็นซาโมซ่าไส้กล้วยหอม ราดช็อกโกแลตและท็อปด้วยฝอยทองอีกที คนชอบความหวานบอกเลยว่างานนี้ยิ้มกริ่มแน่นอน เพราะถึงใจของจริง

แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
     ซาโมซ่าช็อกโก้ฝอยทอง

เป็นไงบ้างคะเพื่อน ๆ เห็นแล้วอยากกินเลยใช่ไหมล่ะ รู้นะ เพื่อน ๆ สามารถตามมากินแบบเราได้ที่ร้าน แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู จ.ราชบุรี เลยค่ะ วันนี้ขอตัวไปย่อยก่อนเพราะอิ่มมากมาย และติดตามรีวิวร้านอาหารเจ้าเด็ดอื่น ๆ ได้ที่เพจ ราชบุรี กินอะไรดี ? by wongnai นะค้า

การเดินทาง

ตามมากินได้ที่ร้าน แล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู จ.ราชบุรี แยกห้วยไผ่เขา​วัง​ ฝั่ง​เดียว​กับ​โฮ​มโปร​ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. โทร. 063-314-3001 Facebook : แล้วแต่ ก๋วยเตี๋ยวชาบู ราชบุรี

เมนูห้ามพลาด

ชุดชาบูทะเลต้มยำ, หมูสะเต๊ะ, คุโรบูตะจิ้มแจ่ว
เจ้าของร้านแล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้านแล้วแต่ก๋วยเตี๋ยวชาบู
เราคัดสรรวัตถุดิบทุกอย่างด้วยคุณภาพ รวมถึงน้ำซุปสูตรพิเศษ น้ำจิ้มแซ่บถึงใจ เรามีความสุขที่ได้เห็นลูกค้าได้ทานอาหารอย่างมีความสุข และนึกถึงเราทุกครั้งที่หิว เรายังมีเมนูอีกมากมายให้ทุกท่านเลือก “แล้วแต่” จะเลือกกันเลยค่ะ ก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นชามละ 50 บาท ก๋วยเตี๋ยวติดแอร์ แต่ราคาติดดิน

แผนที่

หัวมุม3แยกไฟแดง ทางลอดใต้สะพาน ที่มีคอนเทรนเนอร์สีแดง ตรงข้ามโอ่งมังกรยักษ์