[รีวิว] Norbert's Home  ร้านอาหารสไตล์โฮมเมด บนเขาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม
  1. [รีวิว] Norbert's Home ร้านอาหารสไตล์โฮมเมด บนเขาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม

[รีวิว] Norbert's Home ร้านอาหารสไตล์โฮมเมด บนเขาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม

ขับรถผ่านถือว่าพลาด! ร้าน Norbert's Home ร้านอาหารเขาใหญ่เล็ก ๆ ริมถนนธนรัชต์ ทีเด็ดคือแฮมและไส้กรอกโฮมเมด จากเชฟประเทศอังกฤษประสบการณ์กว่าสิบปี
[Ad] • 15 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wekorat/videos/1068502103339989

#วงในบอกมา

  • คุณ Norbert เจ้าของร้าน มีประสบการณ์ทำแฮมตั้งแต่เด็ก และเป็นเชฟจากประเทศอังกฤษ ที่มีประสบการณ์กว่าสิบปี
  • ใช้ฟืนไม้ธรรมชาติในการรมควันแฮมและไส้กรอก เครื่องเทศเบรนด์เอง ส่งตรงจากประเทศโปแลนด์
  • วันธรรมดาร้านจะเปิดแค่ช่วงเย็น ปิดทุกวันอังคาร

สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงปลายปีอากาศเย็น ๆ แบบนี้ จะเที่ยวที่ไหนก็ไม่ฟินเท่าขึ้นเขาใหญ่ โคราช แล้วล่ะค่ะ เดินทางก็ง่าย ถ้าใครมาจากกรุงเทพฯ ขับรถแป๊บไม่นานก็ถึง แน่นอนว่าช่วง High Season แบบนี้ นักท่องเที่ยวแน่นแทบทุกร้าน แต่วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งร้านอาหารเขาใหญ่ เป็นร้านเล็ก ๆ ไซส์มินิ แต่คุณภาพบิ๊กเบิ้ม ที่ได้ไปลองมาแล้ว ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด

Norbert's Home
       บรรยากาศหน้าร้าน Norbert's Home 

ร้านอาหารเขาใหญ่ร้านนี้ชื่อว่า Norbert's Home อยู่ติดถนนธนรัชต์ ตรงข้ามร้าน Midwinter Green เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ต้องสังเกตดี ๆ หน่อย ชื่อร้านก็มาจากชื่อของคุณ Norbert เจ้าของร้านเองเลยค่ะ บรรยากาศร้านสบาย ๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีที่นั่งทั้ง Indoor และ Outdoor มีผลิตภัณฑ์จากแฮมและไส้กรอกที่ทางร้านทำเองขายด้วย

Norbert's Home
ภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย สบาย ๆ
Norbert's Home
มีแฮมและไส้กรอกโฮมเมดขายด้วย     
Norbert's Home
   ทางร้านทำสดใหม่ทุกอาทิตย์

เมนูมีไม่เยอะมาก แต่ก็ครบทั้งยุโรปและไทยฟิวชัน แต่ที่โดดเด่นที่สุดในร้าน Norbert's Home เห็นทีจะเป็นเมนูแฮมและไส้กรอกนี่แหละค่ะ ดูแค่สีก็แตกต่างจากที่อื่นแล้ว เพราะสีสดชัดน่ากินมาก ได้สืบทราบว่าคุณ Norbert เจ้าของร้านลงมือทำแฮมและไส้กรอกเองทุกขั้นตอน ใช้ฝืนไม้จากธรรมชาติ ไม่ใช้สเปรย์ควัน อบกันเป็นวันกว่าจะได้กิน ถ้าถามว่าสูตรมาจากไหน คุณ Norbert เล่าว่าทำแฮมมาตั้งแต่เด็กเพราะครอบครัวเป็นเกษตรกร และมีประสบการณ์การเป็นเชฟจากอังกฤษถึงสิบปี

Norbert's Home
  คุณ Norbert เจ้าของร้าน ทำแฮมและไส้กรอกเองทุกขั้นตอน รวมถึงปรุงอาหารเองทุกเมนูในร้านด้วย

พรีเมียมขนาดนี้ไม่โดนได้ไง จัดมาเลยกับ เบคอนซี่โครงอ่อนรมควัน (ราคาตามน้ำหนัก) จานนี้เด็ดตรงที่หมักเครื่องเทศถึงสองวันเต็ม แล้วถึงนำไปรมควันจากไม้ฟืนธรรมชาติ กลิ่นหอมนี่ลอยมาเลยค่ะ กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับซอสสูตรพิเศษ 3 สไตล์ของทางร้าน 

Norbert's Home
 เบคอนซี่โครงอ่อนรมควัน
Norbert's Home
  จะจิ้มกับซอสอะไรก็ไม่กลบความหอมของกลิ่นฟืนไม้

มาต่อกันที่ โฮมเมดไส้กรอกรมควัน ราคา 315 บาท หอมกลิ่นฟืนไม้เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือความกรอบ หนังไส้กรอกมันกรอบมากจริง ๆ ค่ะ กินกับ มันบดและเดมิกราซอสยิ่งฟิน มี Carrot ดองเป็นเครื่องเคียงกินตัดเลี่ยนด้วย ถ้าใครติดใจก็สามารถซื้อกลับบ้าน หรือซื้อเป็นของฝากได้นะคะ มีให้เลือกในตู้แช่หน้าร้านเลย 

Norbert's Home
           โฮมเมดไส้กรอกรมควัน 
Norbert's Home
หนังกรอบ เนื้อแน่น

ส่วนเมนูที่ขายดีที่สุดของร้านต้องยกให้ ซุปผักโขม ราคา 95 บาท เข้มข้น เนื้อครีมเนื้อนุ่มละมุนลิ้นมาก กินกับขนมปังเปลือกแข็งแล้วเข้ากัน สลัดเบเคอนกรอบ ราคา 195 บาท สลัดผักรวมกรอบ ๆ มาพร้อมไวท์ร็อกเกต เบคอนกรอบ ก่อนจะโรยด้วยพาเมซานชีสขูดฝอย กินเพลินแบบหยุดไม่ได้

Norbert's Home
 ซุปผักโขม
Norbert's Home
        นุ่มละมุนลิ้นมาก
Norbert's Home
สลัดเบเคอนกรอบ

เวลาเราอ่านรีวิวอื่น ๆ ที่เขาใช้คำว่าละลายในปาก ก็เคยคิดว่ามันจะมีจริงหรอ จนกระทั่งได้มาลอง ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น ราคา 245 บาท มันรู้สึกแบบนั้นจริง ๆ ค่ะ ความรู้สึกละลายในปาก เพราะเนื้อนุ่มมาก ๆ เขาใช้เนื้อน่องลายกับเอ็นตุ๋นในยาจีน หอมกลิ่นเครื่องยาจีน มีพริกเผาเป็นน้ำจิ้มเพิ่มความจัดจ้านด้วย 

Norbert's Home
ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น

ก่อนจะปิดท้ายด้วย แฮมตกครก ราคา 215 บาท จานนี้น่าจะถูกใจหลายคน พูดง่าย ๆ ก็คือเป็นส้มตำไทยใส่แฮม ส่วนรสชาติก็จี๊ดจ๊าดตามสีเลยค่ะ จัดจ้านถึงใจ กินกับแฮมที่ออกเค็มนำแล้วเข้ากันสุด ๆ 

Norbert's Home
  แฮมตกครก
Norbert's Home
พรีเมียมทุกเมนู

ถือว่าร้าน Norbert's Home เป็นอีกร้านอาหารเขาใหญ่ ที่ไม่อยากให้พลาดจริง ๆ ค่ะ ดูภายนอกร้านอาจจะเล็ก ๆ แต่แฝงทีเด็ดไว้เยอะจริง ๆ พรีเมียมทุกเมนูเลย ใครผ่านมาเขาใหญ่ อย่าลืมแวะชิมกันได้ที่ร้าน Norbert's Home นะคะ เพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านอาหารเด็ดอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat ค่ะ

การเดินทาง

มาตามรอยเราได้ที่ร้าน Norbert's Home เขาใหญ่ ร้านอยู่ติดถนนธนรัชต์ ตรงข้ามร้าน Midwinter Green จันทร์-พุธ-พฤหัส เปิด 16.00 - 20.30 น. ศุกร์-อาทิตย์ เปิด 11.30 - 20.30 น. ปิดทุกวันอังคาร โทร : 094-6453540 Facebook : Norbert's Home IG : Norbert_Home

เมนูห้ามพลาด

เบคอนซี่โครงอ่อนรมควัน, โฮมเมดไส้กรอกรมควัน, ซุปผักโขม
คุณ Norbert
OWNER'S MESSAGE
คุณ Norbert
เจ้าของร้าน Norbert's Home
ชิมแฮมและไส้กรอกคุณภาพดี ที่รมควันจากฟืนไม้ธรรมชาติ ด้วยเครื่องเทศสุดพิเศษจากโปแลนด์ จากเชฟที่มีประสบการณ์การทำแฮมและไส้กรอกมาตั้งแต่เด็ก คุณจะได้สัมผัสรสชาติที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ที่ร้าน Norbert's Home เขาใหญ่

แผนที่

ขับเข้ามาทางเข้าเขาใหญ่ ตามถนนธนะรัชต์ ร้านอยู่ตรงข้าม Midwinter Green